Đề Xuất 2/2023 # Lan Mokara Cây Giống, Cây Trung Và Cây Có Hoa. # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Lan Mokara Cây Giống, Cây Trung Và Cây Có Hoa. # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lan Mokara Cây Giống, Cây Trung Và Cây Có Hoa. mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân phôi và cung cấy Hoa lan cây giống, cây trung, cây có hoa mokara nhiều màu giá sỉ.

Lan mokara là loài lan đơn thân, không có giả hành và thân cao hoa lâu tàn. Lan mokara là loại hoa có màu sắc đẹp đa dạng, hoa lâu tàn thích nghi phù hợp với khí hậu nóng miền nam nên nhiều nhà vườn đã đầu tư trồng rất nhiều, do lợi nhuận khá cao đặt biệt mùa lễ tết loại này bán hoa cắt cành và cây có hoa rất nhanh.

Hoa lan cắt cành mokara là loại hoa lan đã được người dân, lẫn shop hoa công nhận hoa đẹp và lâu tàn khi cắm lên giỏ. Hoa lan mokara thì có rất nhiều màu để lựa chọn để trang trí phong cảnh, cảnh quan khuôn viên bờ rào, lẵng hoa phù hợp sợ thích.

Mô tảMokara thân mọc cao lên về phía đỉnh. Sự mọc dài của đỉnh không có giới hạn nên cây thân phát triển vô hạn theo chiều thẳng đứng. Sự phát triển này chỉ ngừng khi đỉnh ngọn bị tổn thương, khi đó chồi sẽ xẻ rách bẹ lá để mọc dài ra. Các chồi này cũng sẽ phát triển vô hạn về phía đỉnh. Thân mang cả lá và rễ. Lá dài hình cong, mọc cách ở hai bên thân, lá dày và cứng.

Rễ trần mọc từ thân xen kẽ với lá, rễ xẻ bẹ lá chui ra ngoài dọc theo chiều dài của cây.

Hoa lưỡng tính đối xứng hai bên. Phát hoa mọc từ nách lá giữa thân. Hoa có năm cánh. Hoa có nhiều màu sắc: vàng, tím, cam, hồng, đỏ, v.v… rất đa dạng

Lan Mokara là cây có thể ra hoa quanh năm, do đó thích hợp với việc sản xuất hoa cắt cành, cây lan có thể đạt đến 6 – 8 phát hoa/năm. Rất thích hợp để cắm hoa là quà biếu tặng sinh nhật và lễ tết.

Lan Mokara thuộc nhóm ưa sáng trung bình, cường độ ánh sáng khoảng 50 % – 60 %, nên cần thiết kế dàn che thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Độ thông thoáng cũng là một yếu tố cần thiết cho lan phát triển tốt, không khí thông thoáng trong vườn lan, không những làm mát cho cây làm cho cây phát triển nhanh lớn. Hơn nữa độ thông thoáng làm cây giảm bệnh và phát triển tốt.

Hoa lan mokara được trang trí cảnh qua ở công viên ngày tết, phục vụ anh chị em chụp hình tự sướng đây.

Lan mokara được trồng 2 năm đang cắt hoa và cắt cây cung cấp cho thị trường.

Điều kiện sinh trưởng

Ánh sáng

Mokara là một trong những loại hoa phong lan có khả năng chịu nắng tốt, cây trưởng thành có thể chịu được từ 50 –60% nắng tùy giống. Tuy nhiên, đối với cây con khả năng có thể chịu được tối đa 50% nắng, thích hợp nhất là từ 25 – 30% nắng (tương đương khoảng từ 4.000 – 6.000 lux). 

Nước và độ ẩm

Mokara và các loại phong lan rất cần nước cho quá trình sinh trưởng phát triển. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, thân lá teo lại, lá rụng nhưng không chết. Thừa nước, cây dễ bị thối đọt nhất là với các giống phong lan có lá đứng mọc sít nhau như Mokara. Quá nhiều nước rễ có rong rêu và nấm bệnh phát triển mạnh. Ẩm độ thích hợp cho cây phong lan con vào khoảng 70-75%. Nên việc giữ ẩm vừa phải cho giá thể giúp rễ phong lan hậu nuôi cấy mô phát triển tốt, nếu tưới quá ẩm rễ cây dễ bị úng, cây vàng, chậm lớn. Ngược lại thiếu ẩm rễ phát triển kém hạn chế hấp thu dinh dưỡng, cây sinh trưởng chậm,

Nước tưới cho phong lan yêu cầu không mặn, phèn, không cứng (chứa Ca2+, Mg2+,…),  pH tối ưu từ 5,5 – 6,8. Khi tưới nước cho phong lan cần chú ý nguyên tắc: tưới tạo độ ẩm xung quanh môi trường trồng sẽ tốt hơn thay vì chỉ tưới ẩm cục bộ trong chậu hay trong giá thể. Chỉ tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới buổi trưa khi trời đang nắng nóng hoặc tưới quá muộn làm cây dễ bị bệnh. Việc phun sương trong những ngày nắng nóng rất tốt cho phong lan con, giúp làm tăng độ ẩm không khí và làm giảm nhiệt độ, nên tăng số lần tưới lên 3-4 lần/ngày và giảm lượng nước nhằm tránh cây quá ẩm dễ bị thối và bệnh, cũng có thể bổ sung tưới dưới giàn hoặc trên mái che nhằm tăng ẩm độ, giảm nhiệt độ vườn ươm.. Tùy điều kiện thời tiết có thể tăng số lần tưới trong ngày. Nên tạo chế độ ẩm và khô xen kẽ cho giá thể trồng (xơ dừa và vỏ đậu phộng) để kích thích rễ sinh trưởng mạnh.

Ẩm độ  thích hợp cho cây hậu nuôi cấy mô là: 70 – 75%

Lan mokara cây giống 30cm-40cm đủ màu. (nhập thái lan về thùng=70cây)

Lan mokara cây con đủ màu tầm 6 tháng tuổi. (nhập thái lan về thùng=1.000cây)

Vườn lan mokara trồng ở củ chi chuyên cắt cành và cắt cây phục vụ thị trường.

-A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm).

-Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Thế Giới Cây Giống Miền Trung

Bưởi da xanh

Citrus maxima hay Citrus grandis là tên khoa học của cây bưởi, thuộc họ cây the có múi (cam, chanh, bưởi, quýt).  Là loài cây to thân gỗ, vỏ thân có màu vàng nhạt, cây có chiều cao trung bình khoảng 3 – 4 m lúc trưởng thành.

Hiện nay, Việt Nam hiện có khá nhiều loại bưởi khác nhau. Nhưng trong số đó, bưởi da xanh được mệnh danh là vua của các loại bưởi, điều này được đúc kết bởi rất nhiều yếu tố: lịch sử xuất thân cây bưởi, giá trị ẩm thực cũng như giá trị xuất khẩu của bưởi da xanh.

Giống bưởi da xanh xuất hiện đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.  Bưởi được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu long, dần dần giống bưởi này đã có mặt ở nhiều địa phương trong cả nước.

Bưởi da xanh đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia và được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước ưa chuộng vì phẩm chất ngon đặc trưng.

Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 -2.5 kg/trái. Vỏ có màu xanh khi còn sống lẫn khi chín, ruột bưởi khi chín có màu hồng bắt mắt, không bị đắng khi ăn, và điều đặc biệt ở bưởi da xanh là khi chín thì các hạt sẽ tiêu biến hết hoặc còn rất nhỏ. 

Ở điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày và khi dùng còn có cảm giác ngon hơn là dùng lúc mới hái. Giống bưởi da xanh khi chín đúng mức không chua, có vị ngọt thanh, các tép bưởi không khô như một số giống bưởi khác.

Thị trường của bưởi da xanh ngày càng được mở rộng. Không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước, trái bưởi da xanh còn được ưa chuộng ở thị trường nước ngoài.

 Thế Giới Cây Giống. since 1993

–Hệ thống phân phối chuyên cung cấp các loại giống cây trồng–

CN Miền Trung: Km 19 – Ql 24B – Xóm Mới – Tịnh Đông Sơn Tịnh Quãng Ngãi

ĐT: 01692 660 615 Mr. Công

Web: http://www.thegioicaygiong.com/

Cách Chọn Giống Hoa Lan Mokara

Hiện nay hoa lan Mokara rất được ưa chuộng bởi đây là giống hoa lan thích nghi tốt tại điều kiện khí hậu khu vực phía Nam cụ thể tại Đông Nam Bộ và TP.Hồ Chí Minh, bên cạnh đó giống hoa lan Mokara còn thích hợp cho việc trồng với mục đích cắt cành hoa do rất siêng ra hoa.

Cách chọn giống hoa lan Mokara bao gồm các tiêu chí sau

1. Về giống hoa lan Mokara

Hầu hết giống hoa lan Mokara chủ yếu nhập từ Thái Lan, tùy vào các kiểu tổ hợp lai của 3 giống bố mẹ Arachnis x Vanda x Ascocentrum, về cơ bản nhóm giống Mokara có đặc tính di truyền kha giống với Aranda, đây là nhóm giống lan đơn thân hình trụ dài tiếp tục mọc lên mãi, không có giả hành, lá dài hình lòng máng hay hình trụ mọc cách hai bên thân, phát hoa mọc từ nách lá giữa thân, rễ ra nhiều và nhanh.

Hoa lan Mokara đẹp, cánh to, nhiều hoa trên một cành hoa với màu sắc rực rỡ, chọn giống lan Mokara tùy thuộc vào sự yêu thích màu hoa mà phổ biến nhất là màu đỏ và màu vàng, có thể chọn hoa lan Mokara màu cam hay tím…

2. Chọn cây giống lan Mokara để trồng

Tiêu chuẩn cây giống cao tối thiểu 25-30 cm, trên thân có 2-3 rễ chính từ thân, cây giống không có hiện tượng bị nhiễm bệnh đốm lá, héo lá, màu xanh từ trên xuống.

Cây giống không bị rụng mất là chân, không có hiện tượng nhũn đọt.

Thường nên mua cây giống lan Mokara cao 35-40 cm để lan mau phục hồi và ra hoa sau 8 tháng chăm sóc nuôi trồng.

3. Số lượng phát hoa lan Mokara

Lan Mokara siêng ra bông và liên tục quanh năm trong điều kiện có đủ ánh nắng thích hợp, số lượng phát hoa trong một năm từ 6-8 phát hoa.Nếu trồng lan Mokara trong điều kiện chiếu sáng không đủ thì lan sẽ cho ít phát hoa hơn.

Ví dụ: khi cây lan Mokara mới trồng thì chọn nơi có 70% ánh sáng cho lan mau phục hồi ra rễ mới.Khi lan giống trồng được 4-5 tháng thì đưa ra nơi có 50% ánh sáng để cây có thể ra nhiều hoa.

Trung Tâm Cây Giống Đại Học Nông Nghiệp

Tài Khoản Thanh Toán:

Tên TK: HÀ ĐÌNH VÕ

Số TK: 012.010.125.8888

Ngân Hàng MB Bank Chi nhánh Gia Lâm, Hà Nội

1. Cam kết giống chuẩn, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng 2. Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc 3. Tư vấn quy hoạch vườn cây, chủng loại cây 4. Hỗ trợ vận chuyển cây giống 5. Hỗ trợ đưa, đón khách trong khu vực trường và ngoài đầu đường 5.

Như nhà bác học Lê Quý Đôn đã từng nói: “Phi nông bất ổn Phi công bất phú Phi thương bất hoạt Phi trí bất hưng”

Nông nghiệp là nguồn gốc của sự ổn định, nếu chúng ta thiếu nhà đẹp xe sang thì chúng ta vẫn sống được nhưng nếu thiếu ăn thì xã hội tất sẽ loạn. Ngay cả các nước hùng cường như Mỹ, Úc, Nhật,… họ vẫn bảo hộ nền nông nghiệp của họ, các sản phẩm nông nghiệp của họ sản xuất ra phục vụ chính là thị trường trong nước, nếu dư ra thì đem đi xuất khẩu. Việt nam là một nước nông nghiệp, nhưng thực trạng đáng báo động hiện nay là xuất khẩu nông sản thì không đủ tiêu chuẩn để vào các nước tiên tiến. Còn về nhập khẩu thì tràn lan hoa quả và nông sản nước ngoài đặc biệt là nông sản từ bên kia biên giới. Đứng trước nguy cơ hiện hữu đó nông nghiệp nước nhà phải cải tiến chất lượng, số lượng để ngày một phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Trung Tâm Cây Giống Đại Học Nông Nghiệp là đơn vị ra đời từ tâm huyết của các kỹ sư đầu ngành tốt nghiệp Trường Đại Học Nông Nghiệp và những con người tâm huyết với nghề nông, muốn mang lại lợi ích bền vững cho nền nông nghiệp Việt Nam trước sự cạnh tranh gay gắt thời hội nhập. Trung tâm được sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu từ các kỹ sư đầu ngành ngành nông nghiệp và sự nhiệt thành tuổi trẻ của các sinh viên đang theo học tại Học viện nông nghiệp Việt Nam sẽ luôn hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc mọi nơi, chuyển giao công nghệ mới nhất cho bà con nông dân nhằm tăng năng suất, đem lại lợi nhuận tối đa cho bà con. Góp một phần công sức nhỏ bé phát triển nền nông nghiệp nước nhà. Với tầm nhìn 5 năm chúng tôi sẽ phát triển thành nhà cung ứng vật tư nông nghiệp, cây giống, hạt giống nông nghiệp, chuyển giao kỹ thuật và mở rộng hệ thống phân phối nông sản cho bà con nông dân, giảm thiểu rủi ro cho bà con.

Hiện tại đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp, chuyển giao công nghệ các loại Cây giống, Hạt giống nông nghiệp: Giống cây ăn quả, Cây công trình, Cây dược liệu, Cây lâm nghiệp, Cây phong thủy, Cây nột thất, Hoa, Cây cảnh, Hạt giống hoa, rau củ quả chất lượng cao. Cam kết Giống chuẩn, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo, uy tín và dịch vụ tốt nhất…Giao hàng miễn phí theo chính sách của Tung Tâm, hỗ trợ đưa đón khách ở các điểm xe Buýt trong trường và ngoài đầu đường 5 miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lan Mokara Cây Giống, Cây Trung Và Cây Có Hoa. trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!