Đề Xuất 6/2023 # Lan Hoàng Thảo Kim Thoa # Top 7 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Lan Hoàng Thảo Kim Thoa # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lan Hoàng Thảo Kim Thoa mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan Hoàng Thảo Kim Thoa có tên khoa học là Dendrobium clavatum. Lan Hoàng thảo kim thoa phân bố khá nhiều tại các nước có khí hậu nhiệt đới. Hiện nay chúng được tìm thấy nhiều ở các nước khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ.

Phân biệt lan hoàng thảo kim thoa và long nhãn

Khi mới trồng lan thi để phân biệt giữa hai loại lan này thì hơi khó. Bởi lẽ nhìn bề ngoài về thân lá chúng khá là giống nhau (giống đến 90%). Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì ta rất dễ phân biệt sự khác nhau giữa chúng thông qua một số đặc điểm về thân lá và hoa. Lan Kim Thoa thân già và thân tơ sẽ có màu xanh ngả vàng. Trái lại lan Long nhãn lại có thân già màu ngả nâu và thân tơ màu xanh. Long nhãn đôi khi thân có thể đạt chiều dài đến 2m trong khi lan kim thoa thì ngắn hơn chỉ khoảng từ 60-120cm. Lá lan hoàng thảo kim thoa hình thoi màu xanh nhạt còn lá lan long nhãn sẽ hơi bầu, xanh đậm và dày hơn.

Để chắc chắn nhất thì khi nhìn vào mặt hoa lan hoàng thảo Kim Thoa và long nhãn ta sẽ dễ phân biệt hơn. Cả 2 có điểm giống là hoa cùng màu vàng với 1 chấm nâu đen ở giữa lưỡi hoa. Lan Kim Thoa đa số sẽ có chùm hoa ít hơn nhưng bù lại hoa sẽ to hơn Long nhãn. Điểm dễ phân biệt nhất nằm ở cái lưỡi của bông. Nếu lan Long Nhãn có nhiều tua xung quanh riềm lưỡi thì lan kim thoa lại không. Mắt hoa cũng vậy, theo kinh nghiệm một số người chơi thì Long nhãn có 2 mắt nâu đen hơn kim thoa. Chúng ta cùng nhìn hình ở dưới để dễ dàng phân biệt hơn nhé

Đặc điểm của lan Hoàng Thảo Kim Thoa

Nhìn chung lan Hoàng Thảo Kim Thoa có giả hành ngắn cây cao tầm 60cm-1m2, nếu chăm sóc tốt thì sẽ dài hơn một chút. Thân lan nhỏ có màu vàng hơi xanh, không nâu và xanh như long nhãn. Lá lan dày hình thuôn mác xếp đều trên các đốt.

Hoa lan Hoàng Thảo Kim Thoa có cánh mỏng, hình tròn màu vàng rực rỡ. Hoa buông thõng mọc thành chùm ở các đốt gần ngọn hoặc ngay chóp ngọn của cây năm trước. Chùm hoa thưa từ 5-15 bông khá to. Các cánh hoa màu vàng, phần môi xòe to với điểm nhấn là vệt màu nâu đen nổi bật. Môi hoa có chút lông tơ nhẹ, để ý kỹ mới thấy. Mùi hoa không nồng nàn mà chỉ thoang thoảng. Nếu ai không biết có thể nhầm lẫn với hoa Long Nhãn vì hình dáng tương đối giống nhau. Tuy nhiên viền môi hoa Long nhãn lại có nhiều tua.

Lan Hoàng Thảo Kim Thoa thường nở hoa rộ vào độ tháng 4 đến tháng 5 dương lịch. Ở đúng nơi phân bố có khí hậu thuận lợi cây thường cho hoa đúng mùa. Còn những vùng có khí hậu khác thì thường sẽ nở hoa muộn hơn 1 chút.

Đặc điểm sinh thái của lan hoàng thảo kim thoa Trong tự nhiên bạn dễ dàng bắt gặp giống cây này bám vào các thân cây lớn để sinh sôi, phát triển. Ở Việt Nam Hoàng Thảo Kim Thoa phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc. Tuy nhiên, vì mê mẩn vẻ đẹp của nó mà người ta đã tìm cách cấy chúng ở cả 3 miền.

Trong quá trình phát triển Hoàng Thảo Kim Thoa cần nắng nhiều mới có thể cho hoa. Để lan ra hoa thì không cần cắt nước nhưng sau tết nên giảm tưới hơn. Mọi người chú ý điểm này, giả hành lan kim thoa mọc năm nay thì sang năm chưa hoa. Năm tới nữa nó bỏ hết lá và ra hoa nhé

Cách trồng lan hoàng thảo kim thoa

Đây là loại lan khá dễ tính, thích khí hậu nóng ẩm. Cây phát triển tốt ở khí hậu miền núi phía bắc. Đây là loài lan dễ trồng và dễ chăm sóc, giá thể trồng vào chậu gồm dớn, than củi, hoặc cột vào thân cây sống..vv

Hoàng Thảo Kim Thoa – Dendrobium Clavatum

Cây khá giống với long nhãn nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ.

Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị nghiêng hoặc lật ngược. Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng.

Hoàng Thảo Kèn, Hương Vani, Ngọc Thạch, Trúc Mành, Kim Thoa, Tam Bảo Sắc 14

– Hoàng thảo Kèn: Bán theo thân tơ + Loại dài dưới 30cm (đã hết) Địa chỉ: Số 8, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình (sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội) Mọi người chỉ đến tận nơi khi gọi điện trước cho Ngọc 0943184225 để chắc chắn có nhà mới đến kẻo đến nơi không gặp thì mất công.

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, đảm bảo an tâm, uy tín:

VIETCOMBANK STK: 0491000024971 Chi nhánh: Thăng Long Chủ TK: Vũ Văn Ngọc AGRIBANK (Tài khoản mới) STK: 3100205406383 Chi nhánh: Từ Liêm Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Hoàng thảo Kèn (Dendrobium lituiflorum): Hoàng Thảo Kèn là loại hoa lan tuyệt đẹp và rất có giá trị, coi như hàng VIP của VN. Thân cây căng tròn, nhẵn bóng, thon nhọn dần về phía đầu ngọn, đôi khi đốt thân thắt hình thoi rất nhẹ. Lá hẹp, thuôn dài, dẻo dai rụng vào đầu đông. Hoa mang sắc tím đậm, môi loa hình chiếc kèn, vành môi trắng. Hoàng Thảo Kèn sai hoa, thường nở nhiều hoa dọc suốt theo thân, to 6-7 cm, mọc từng chùm 2-3 chiếc trên 1 mắt ở các đốt giữa thân đến ngọn, phát sinh từ thân cây trụi lá cũ. Chúng cần ánh sáng trung bình, ko ưa nắng trực tiếp, ưa ghép gỗ thoáng. Cây nở hoa từ tháng 3 – đầu tháng 4, thơm nhẹ và lâu tàn. Kèn cần nhiều ẩm và phân bón trong lúc phát triển thân non, chỉ để khô khi cây đã ngừng phát triển.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

Loại 30-50cm

Loại 50-70cm (gạch 40x40cm)

Một số thân bị gãy ngọn giá thấp hơn 10k so với ngọn còn nguyên cùng độ dài, các thân này vẫn ra hoa và làm giống tốt

2. Hoàng Thảo Hương Vani: 3. Hoàng thảo Kim Thoa: 4. Ngọc Thạch 3 màu: 5. Hoàng thảo Trúc Mành: 6. Giáng Hương Tam Bảo Sắc:

Tìm Hiểu Về Lan Hoàng Thảo Kim Điệp

Tại Việt Nam, lan Hoàng Thảo Kim Điệp được phân bố chủ yếu ở vùng Tây Nguyên. Đây cũng là một trong những loài lan rất được yêu thích ở Việt Nam bởi vẻ đẹp dịu dàng, mùi hương dễ chịu. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số thông tin thú vị xoay quanh loài lan này.

1. Sơ lược về lan Hoàng Thảo Kim Điệp

Lan Hoàng Thảo Kim Điệp thuộc họ Dendrobium với tên khoa học đầy đủ là Dendrobium Capillipes, tên gọi tắt là Kim Điệp. Lan Kim Điệp sống phụ sinh với sức sống vô cùng mạnh mẽ. Thời điểm cây nở hoa là cuối đông, đầu xuân, rơi vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 dương lịch.

Đặc điểm của hoa lan Kim Điệp là mang sắc vàng như mặt trời, cánh hoa xòe ra 4 hướng như cánh bướm, lòng cánh hoa có bớt vàng đậm như màu lòng đỏ trứng gà luộc chín. Mỗi lần nở cho rất nhiều hoa, từ 7 – 10 bông trên một phát hoa. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, hoa lan Kim Điệp còn được yêu thích bởi hương thơm nhẹ nhàng, lúc có lúc không, đặc biệt là mang ý nghĩa về sự trưởng thành và vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

2. Trồng và chăm sóc lan Hoàng Thảo Kim Điệp

Là loài lan có sức sống mãnh liệt nên quá trình trồng và chăm sóc lan Kim Điệp không quá phức tạp, chỉ cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Nhiệt độ, độ ẩm: Nhiệt độ và độ ẩm không quá cao bởi đây là loài lan ưa ẩm. Thông thường, nên duy trì độ ẩm không quá 70%, đến cuối xuân, đầu hạ thì tăng độ ẩm lên một xíu, đồng thời mang cây ra chỗ sáng sủa, thông thoáng.

– Chất trồng: Vì ưa ráo nên chất trồng lý tưởng nhất cho lan Kim Điệp là than, gạch, sỏi đá,… Nếu trồng bằng vỏ cây, lá mục, xơ dừa, dớn,… thì cần kiểm tra và thay chậu thường xuyên để tránh hiện tượng ẩm ướt hay úng cây.

– Giá thể: Giá thể lý tưởng nhất để trồng lan Kim Điệp là gỗ lũa để đảm bảo cây được sinh trưởng trong điều kiện khô ráo.

– Tưới nước: Lan Kim Điệp không ưa nước, nhất là nước mưa rơi trực tiếp vào cây. Trong điều kiện nhiệt độ dưới 14 độ C thì có thể tưới phun sương cho cây để ngăn chặn tình trạng khô rũ, còn nếu mùa đông thì cắt nước hoàn toàn bởi lúc này cây đang trong giai đoạn mùa nghỉ.

– Bón phân: Phân bón thích hợp cho lan Kim Điệp là B1 hoặc Atonik pha loãng, cứ 5 – 7 ngày thì tưới một lần. Lưu ý, nên tưới phân vào gốc thay vì tưới vào thân để ngăn chặn hiện tượng nảy keiki thay vì ra chồi hoa.

– Thay chậu: Việc thay chậu được tiến hành khi độ ẩm môi trường có sự thay đổi, cũng như cây phát triển mạnh mẽ. Thời điểm thích hợp nhất để thay chậu cho lan Kim Điệp là mùa xuân. Lúc này, cây vừa trải qua đợt ra hoa và độ ẩm môi trường cao nên quá trình thay chậu không ảnh hưởng nhiều đến cây.

Nếu đảm bảo các điều kiện trên trong quá trình chăm sóc, bạn sẽ sở hữu những chậu lan Kim Điệp đẹp và ý nghĩa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lan Hoàng Thảo Kim Thoa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!