Lan Hồ Điệp Có Đẻ Nhánh Không? Làm Thế Nào Để Nhân Giống Lan Hồ Điệp?

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Hồ Điệp Có Đẻ Nhánh Không? Làm Thế Nào Để Nhân Giống Lan Hồ Điệp? mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Lan Hồ Điệp Qua Các Màu Hoa !
 • Cách Nhận Biết Màu Của Hoa Lan Hồ Điệp
 • Lan Hồ Điệp Màu Nào Đẹp Nhất? Ý Nghĩa Của Màu Lan Hồ Điệp
 • Hướng Dẫn Làm Hoa Cài Áo Từ Lan Hồ Điệp Cho Phái Nữ
 • Khám Phá Lan Hồ Điệp Hồng_Các Loài Lan Hồng
 • Lan hồ điệp có đẻ nhánh không?

  Lan hồ điệp có tự đẻ nhánh không?

  Lan hồ điệp là loại hoa lan rất được ưa chuộng nhờ mang vẻ đẹp thanh cao, quý phái. Nhu cầu thị trường chơi hoa đối với lan hồ điệp rất lớn. Do đó, các vườn ươm hay thậm chí là người chơi lan cũng luôn tìm cách nhân giống lan hồ điệp. Thế nhưng, theo nghiên cứu từ nhiều năm nay, lan hồ điệp là loài cây rất khó nhân giống.

  Lan hồ điệp là loài cây đơn thân không có khả năng tự đẻ nhánh

  Lan hồ điệp thuộc họ cây đơn thân, cả vòng đời chỉ phát triển trên 1 thân, rất hiếm trường hợp tự đẻ nhánh. Do đó, việc tách 1 cây con từ cây mẹ trong tự nhiên hầu như không có khả năng xảy ra. Vậy, lan hồ điệp có đẻ nhánh không? Chúng ta có thể kết luận rằng, lan hồ điệp không thể tự đẻ nhánh.

  Làm thế nào để lan hồ điệp đẻ nhánh?

  Lan hồ điệp có giá trị kinh tế và giá trị tinh thần lớn nhưng lại không có khả năng tự đẻ nhánh. Do đó, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu các phương pháp nhằm nhân giống loài hoa này. Các phương pháp nhân giống thường được sử dụng hiện nay có thể kể đến là:

  Phương pháp cơ học

  Phương pháp cơ học là phương pháp nhân giống khá đơn giản, bao gồm 2 cách:

  Lan hồ điệp là loài cây phát triển đơn thân. Khi cây trưởng thành, lá to và dài, rễ mọc xen lẫn lá ở ngay giữa thân. Lợi dụng đặc điểm này, người ta dùng dao hoặc kéo thật sắc, khử trùng và cắt dứt khoát một đoạn thân trên bao gồm cả lá và rễ để tách một phần thành cá thể mới.

  Phương pháp cắt thân tiến hành khá nhanh và đơn giản nhưng tỷ lệ thành công không cao. Nguyên nhân là do vết cắt có khả năng bị úng, thối khiến cây không phát triển được.

   Cách 2: Siết thân, ép cây ra cây con

  Siết thân để ức chế cây mọc mầm trên thân

  Phương pháp này khắc phục được nhược điểm của phương pháp cắt thân. Cây con mọc ra từ cây mẹ tạo một nhánh hoàn toàn mới rất dễ cho việc tách khỏi mẹ. Tuy nhiên, cây con mọc từ cây mẹ còn khá non yếu, cần có thời gian dài mới có thể sống sót khi tách khỏi cây mẹ.

  Phương pháp sử dụng kích thích

  Chất kích thích là sản phẩm rất quen thuộc đối với người trồng lan. Lan hồ điệp là loại hoa không dễ chơi. Để chăm cây phát triển tốt, để cây ra nhiều hoa vẫn thường phải có sự can thiệp của chất kích thích. Đối với việc nhân giống lan hồ điệp cũng vậy.

  Sử dụng chất kích thích cho tỷ lệ thành công cao và nhanh chóng

  Chất kích thích được sử dụng để tác động cho cây ra lá, ra rễ, ra hoa… khá dễ dàng nhưng phải đảm bảo chính xác về mặt tỷ lệ. Chi phí của phương pháp này cũng khá cao do các chất kích thích này người chơi lan không thể tự pha chế được. Kích thích thường dùng cho lan hồ điệp là Cytokinin, pha thành dung dịch phun sương trực tiếp vào cây theo tần suất 2 lần cách nhau 5 ngày.

  Phương pháp tạo chồi từ cành hoa

  Tạo chồi từ cành hoa được sử dụng với các cây đã trưởng thành và ra hoa, cành hoa to và có nhiều mắt. Khi cây ra hoa, cắt bỏ phần ngọn của phát hoa, chỉ giữ lại khoảng 3 mắt. Trong điều kiện nuôi trồng và chăm sóc tốt, từ các mắt này cũng có thể tự mọc mầm cây mới. Tuy nhiên, để chắc chắn thành công, bạn nên sử dụng chất kích thích để có chồi mới tại phát hoa sau 4-8 tuần.

  Chồi mới có thể tự mọc từ cành hoa

  Phương pháp này có ưu điểm là tỷ lệ thành công cao, cây con tách từ mẹ phát triển tốt. Tuy nhiên, thời gian và công sức bỏ ra là không ít.

  Có lẽ sau bài viết này, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi lan hồ điệp có đẻ nhánh không đúng không nào. Nếu để tự nhiên, hồ điệp không có khả năng tự “sinh sản”, thế nhưng, chỉ cần sự tác động đơn giản từ con người, chúng ta đã có thể nhân giống rất dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Hồ Điệp Giống
 • Hoa Lan Hồ Điệp Bán Tết 2021 Đẹp Thu Hút Mọi Ánh Nhìn
 • Địa Điểm Bán Lan Hồ Điệp Tết Ở Ninh Kiều Cần Thơ
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Cao Lãnh
 • Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Sa Đéc Đồng Tháp
 • Bạn đang xem bài viết Lan Hồ Điệp Có Đẻ Nhánh Không? Làm Thế Nào Để Nhân Giống Lan Hồ Điệp? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv