Đề Xuất 12/2022 # Lan Hạc Vỹ, Giá Bán Những Điều Người Mới Chơi Cần Biết / 2023 # Top 15 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Lan Hạc Vỹ, Giá Bán Những Điều Người Mới Chơi Cần Biết / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lan Hạc Vỹ, Giá Bán Những Điều Người Mới Chơi Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện tại vườn em đã hết lan hạc vỹ rừng bán theo cân, tuy nhiên em vẫn có nhiều kei Hạc Vỹ Trắng nhé Đây là một trong các loại lan đột biến có giá rẻ nhất, dù mặt hoa chúng đẹp và hiếm có Giá bán : 300k/ kei khoảng 15cm – 20cm.

Lan hạc vỹ, giá bán những điều người mới chơi cần biết

Lan hạc vỹ rừng bán theo cân dưới đây em đã không còn, tuy nhiên em giữ lại thông tin các bác tham khảo.

Lan hạc vỹ loại lan rừng đẹp có nhiều biến thể em sẽ chia sẻ ở cuối bài viết. Hàng hạc vỹ hôm nay em bán là hàng rừng lào. Hạc vỹ lào, hay hạc vỹ miền trung có 1 chút khác biệt về thân cây so với lan hạc vỹ rừng điện biên. Cụ thể : Hạc vỹ điện biên thân ngắn hơn, nhưng to hơn. Ra hoa sớm hơn khoảng tháng 2 âm. Độ bền tương đương nhau. Có một số ý kiến cho rằng hạc vỹ điện biên có hoa đậm hơn, nhưng theo em nói đúng thì là tỷ lệ hoa đậm cao hơn.

Lô hạc vỹ hôm nay là hàng rừng lào + Đang ra cây con , dài và đẹp, khoảng 40.50cm, Không bị dập gẫy.>> + Các ngọn già có thể nhân kei, dài khoảng 80-1,2m. Có nghĩa cây năm nay sẽ dễ dàng đạt chiều dài trên 1m. + Rễ cây đã cắt tỉa gọn, số lượng thân cây nhận được rất nhiều với 1kg + Có tất cả 10kg . Bán cả lô – GIÁ : 1.800k

Hình thực tế lô hạc vỹ lào Lan sóc lào tím hàng rừng đẹp

Tìm hiểu về lan hạc vỹ

Lan hạc vỹ rất đẹp dễ trồng nhưng lại không có hương thơm như phi điệp hay trầm, thân lại nhỏ nên nhiều người coi hạc vỹ chỉ là giống lan cho người “tập chơi”. Nhưng không hẳn vậy, thân hạc vỹ dài, phát triển nhanh nên có thể để trang trí sân vườn hoặc tạo các tác phầm nghệ.

Đại ý thảo và hạc vỹ thường bị nhầm lẫn : Cần phải nói thêm là đại ý thảo hiếm và có giá cao hơn hạc vỹ rất nhiều, dù thân và hoa rất giống nhau.

Có thể gọi thiên cung là hạc vỹ,nhưng sẽ không hợp lý khi gọi hạc vỹ là thiên cung. Bởi thiên cung là các cây hạc vỹ được lai tạo chúng cho ra phom và màu hoa khác với hạc vỹ.

Hạc vỹ trắng là một loạt lan đột biến, có giá trị hơn nhiều các bông hạc vỹ thông thường .

Cách trồng và chăm sóc lan hạc vỹ

Với lan hạc vỹ rừng, thời điểm mua tốt nhất là cuối đông, đầu xuân, khi đó cây chưa có mầm non, thân già vừa xuống lá, đủ tươi để uốn ngọn được không quá giòn. Hơn nữa mùa này lại ít bệnh, ghép rất an toàn. Tuy nhiên nhiều người sẽ sốt ruột bởi ghép mùa này cây ra rễ chậm, nhìn chưa đẹp mắt.

Nếu không mua được thời điểm đó, bạn có thể mua sau mùa hoa, khi ngọn non đã lớn, nếu mầm nhỏ quá dễ bị hỏng. Khi mầm được khoảng 40-50cm bóc , vận chuyển, ghép mới đều dễ dàng hơn.

Xử lý và ghép giá thể Cũng như các loại lan rừng khác, bạn cần ngâm kích rễ, treo cây khô một chút, để kích thích ra rễ. (có thể tưới nhỏ giọt rất ít khi treo lên), sau khoảng 2,3 tuần sẽ thấy cây nhú rễ mới, đó là lúc có thể ghép lên giá thể hoặc trồng chậu. (nên ghép gỗ).

Khi mới ghép chưa cần phân tan chậm, chỉ nên phun B1 hoặc super thriver , kích rễ, khi bộ rễ thực sự phát triển hãy sử dụng phân tan chậm.

Cây hạc vỹ, nhỏ, mềm nên việc ghép khá rễ dàng. Quang trọng là không làm hư gốc , không bịt kín gốc, phải để thoáng nhất có thể. Cố định cây chặt vào giá thể. Chăm sóc lan hạc vỹ

+ Hạc vỹ cần độ ẩm khá cao khoảng 60-70%, vì thế nếu ghép gỗ nên tưới 2 lần/ ngày

+ Ánh sáng tương đối nhiều, 70% ánh sáng tự nhiên, không nên để dưới cây to, tán rộng, sẽ làm cây chậm phát triển và dễ bị bệnh

+ Vào mùa này (tháng 7- 9) cần tích cực bón phân NPK 60-20-20 để cây phát triển khỏe và nhanh.Thường phun thuốc chống thôi nhũn . Em đề xuất captan và staner nhé. Sau khi cây thắt ngọn hãy giảm lượng đạm và bổ sung nhiều lân, kali để cây sai hoa hơn (nếu muốn cây ra hoa).

* Cây mới ghép hạn chế để mưa, trong thời gian đầu để mưa, bạn sẽ thấy cây nhanh ra mầm mới, hay rễ nhanh hơn, nhưng cũng sẽ rất dễ bị bệnh làm hỏng gốc.

Bấm nút để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Những Điều Cần Biết Về Lan Giả Hạc Châu Như / 2023

Nói đến giả hạc châu như chắc chắn các bác chơi lan ai cũng biết, nhưng rất ít người có cơ hội sở hữu . Do giá quá cao, và nhiều mặt hoa, bên cạnh đó nguồn gốc cũng là vấn đề rất khó kiểm tra. Để đáp ứng nhu cầu chơi lan và sở hữu mặt hoa đẹp này mấy năm gần đây hàng châu như gieo hạt được phát triển rất nhiều.

Lan giả hạc Châu Như là loài lan độc đáo được lai từ Giả hạc Di Linh Xuân với Đại Ý Thảo Xuân, với kết cấu hoa, hoa đẹp, lạ, hoa nở vào mùa xuân, là loài lan lai nổi tiếng, đa dạng mặt hoa và nhiều mặt bông đẹp đáng để sưu tầm.

Chú Lý là người tạo ra giống lan lai này và 4 năm sau khi tạo ra giống. Chú Lý nhận thấy mặt hoa đẹp nên cho vợ và con gái mang đi bán (Con gái chú Lý tên là Châu Như).

Sau này người chơi lan tại Bảo Lộc và Di Linh đánh giá cao mặt hoa này và gọi tên loài lan này theo tên người con gái của Chú Lý. Đồng thời trong thời gian này chị Châu Như cũng có sử dụng nick “Châu Như” trên diễn đàn để bán giống lan lai này. Và những khách hàng mua giống lan này cũng quen miệng và đặt tên giống lan lai này là Châu Như. Một trong những người đầu tiên gọi như vậy là anh Vườn Lan Thảo Nguyên

Hiện chị Châu Như đang là Kỹ sư Nông nghiệp tốt nghiệp tại Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM

Đời Châu Như F1 đã ra đời cách đây hơn chục năm, hiện tại vẫn đang tiếp tục đời F2, F3.

Sau mỗi thế hệ, cố gắng chọn lọc những ưu khuyết điểm để ra được dòng hoa đẹp hơn với đích đời F2 là sẽ cho ra màu hoa đậm hơn đời F1. F1: dòng thuần A x dòng thuần B F2: F1 x dòng thuần A ( dòng thuần B )

Ý định khi lai đời F2, là tăng độ đậm màu hoa đời F1. Nhưng thật bất ngờ là đời F2 ra rất nhiều mặt bông được nhiều người thích. Năm 2015-2016 chú Lý cho ra lô mới dòng F2 và F2 x F1

Giả hạc Châu Như là loài lan lai nổi tiếng với cánh hoa lớn, cong, màu trắng đến hồng nhạt. Môi hoa trải dài từ đỏ đến tím. Một sự pha trộn rất đáng ngưỡng mộ.

Là giống lan dễ trồng, dễ chăm sóc.

Thích nghi với mọi vùng miền.

Cho hoa khá to và sum suê cả thân cây. Hoa cho mùi thơm quyến rũ, nồng nàn hấp dẫn mọi người.

Hoa nở vào mùa xuân, rất có giá trị trên thị trường hiện nay.

Giả Hạc Châu Như có nguồn gốc khá thú vị, được tạo ra từ một người vốn có niềm say mê Lan từ rất lâu. Người đã lai tạo ra giống lan này không ai khác, đó chính là Bác Đoàn Chí Lý ở Di Linh, Lâm Đồng. Sau 4 năm cho ra giống bác đã lấy tên con gái mình là Châu Như để đặt tên cho giống lan mới này.

Đời Châu Như F1 đã ra đời cách đây hơn chục năm, hiện tại vẫn đang tiếp tục đời F2, F3.

Sau mỗi thế hệ, cố gắng chọn lọc những ưu khuyết điểm, dù chưa chắc đời sau sẽ đẹp hơn đời đầu, nhưng Bác Lý vẫn cố gắng thêm các ưu điểm về kết cấu, màu sắc hoa. Mục đích đời F2 là sẽ cho ra màu hoa đậm hơn đời F1. Thật bất ngờ khi đời F2 lại cho ra rất nhiều mặt bông được nhiều người yêu thích.

Giả Hạc Châu Như thuộc dòng lan thân thòng, hình dáng cũng khá giống với những loài lan giả hạc khác.

Thân cây mang dáng dấp của dòng Giả Hạc thuần túy. Thân không quá 1m, nhỏ gọn, lá đều, đẹp.

Giả Hạc Châu Như đa dạng với nhiều mặt hoa đẹp đáng để sưu tầm.

Khi Giả Hạc Châu Như có hiện tượng thắt ngọn thì ta bổ sung phân có hàm lượng lân và kali cao lên để giúp cây cứng cáp chuẩn bị cho một mùa hoa đẹp.

Cây con tại vườn là hàng cấy mô, đảm bảo khỏe mạnh và đúng giống

Cây con tại vườn dài khoảng 5 – 8 cm

Giá thể trồng lan Giả Hạc Châu Như có thể là than, vỏ thông, sơ dừa, rêu hoặc gỗ khô, thân gỗ tươi.

Còn nếu trồng Giả Hạc bằng giá thể là rêu thì cần đặc biệt chú ý đến chế độ tưới cho cây. Phòng trường hợp cây bị dư nước dẫn đến thối rễ, thối thân.

Giả Hạc Châu Như ưa nắng nhưng không nên để ánh nắng trực tiếp vào cây và cây sẽ bị cháy nắng nếu bạn để cây dưới ánh nắng mặt trời một cách đột ngột.

Cây cần được trồng và chăm sóc dưới tán cây khác hoặc dưới lớp lưới đen che 30-40% nắng.

Giả Hạc Châu Như cần nuôi trong nhiệt độ từ 8-25°C.

Tuy nhiên lan có thể chịu nóng tới 38°C và có thể chịu lạnh tới 3°C.

Giả Hạc Châu Như ưa ẩm nhưng không chịu được úng.

Khi tưới loài lan này các bạn để giá thể khô lại rồi hẳn tưới nước đợt tiếp theo cho cây.

Mùa Hè thì tưới 2 – 4 lần/tuần.

Mùa Thu nếu thấy Giả Hạc Châu Như tăng trưởng chậm thì nên tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuống còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và teo lại.

Mùa Đông, cây chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.

Từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo hàm lượng 15 – 15 – 5. Từ tháng 9 – 11 bón phân theo hàm lượng 10 – 30 – 10. Từ tháng 12 cho đến hết tháng giêng ngưng hẳn việc bón phân.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều nơi bán giống giả hạc Châu Như nhưng ở đâu bán giống tốt thì bạn đã biết chưa ?

chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Trung tâm bảo tồn giống hoa lan – Đại học nông nghiệp Hà Nội là nơi chuyên cung cấp giống lan cấy mô khắp mọi miền tổ quốc. Giống lan tại trung tâm được thực hiện trong một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng giống cây – những cây giống tốt nhất trao đến tay khách hàng. Mọi cây giống được tạo ra bằng cái tâm của nhà khoa học.

Hiện nay tại Trung tâm vẫn cung cấp giống giả hạc Châu Như cấy mô cũng như giống Châu Như lai với những giống khác (trầm, thác khói,…) các giống cây lại có những tháng tuổi khác nhau (3-4 tháng, 6 tháng,…).

Trên thị trường ở mỗi cơ sở bán lan lại có những giá khác nhau, giá trên thị trường dao động từ 59.000 VNĐ – 120.000 VNĐ. Nhưng tại Trung tâm giống Châu Như F2 (cánh viền tím đỏ) chỉ có giá 30.000 VNĐ (cây 3-4 tháng tuổi), giá giống cây tại Trung tâm có mức giá phải chăng là điểm đến của nhiều nhà vườn cũng như những người chơi lan.

Để đặt hàng tại trung tâm rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ tới:

HOTLINE:

WEBSITE: Giống hoa lan

Để thường xuyên cập nhật những giống lan mới, cũng như những ưu đãi mà Trung tâm có.

Những Điều Cần Biết / 2023

Giữa bộn bề cuộc sống, đôi khi ta cần hòa mình vào thiên nhiên để xoá tan đi những mệt mỏi, muộn phiền. Cỏ cây, hoa lá không chỉ mang lại bầu không khí trong lành, nó còn giúp bạn thanh lọc tâm hồn, xua tan căng thẳng. 

Cây cảnh sân vườn ngoại thất

Cây cảnh ngoại thất chỉ chung các loại cây được sử dụng trong thiết kế sân vườn ở nhiều vị trí khác nhau. Tác dụng của cây trang trí sân vườn là tạo bóng mát, tiểu cảnh, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên ngôi nhà. Một số loại cây cảnh ngoại thất được ưa chuộng như:

Cây tre xanh

Tre xanh là cây cảnh truyền thống của người Việt. Nét đẹp mộc mạc gần gũi của tre mang đến sự thanh bình cho không gian tổng thể. Cây tre xanh được các nhà thiết kế ưu tiên sử dụng che bóng mát, tạo cảnh quan. Tre xanh kết hợp với kiến trúc hiện đại mang nét đẹp độc lạ và một không gian thoáng mát, xanh tươi, trong lành, lý tưởng. 

Cây tre mang ý nghĩa biểu tượng cho sự trường thọ, mạnh mẽ, kiên cường, chống chọi với mọi nghịch cảnh trong cuộc sống. Hơn thế nữa, nó còn là biểu tượng của sự tài lộc. Cây tre ưa nắng, thích hợp trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời, nhiệt độ từ 25 – 30 độ. 

Cây trúc cần câu

Trúc cần câu là biểu tượng cho khả năng sinh tồn và sức sống mãnh liệt. Đây là cây cảnh sân vườn được nhiều người lựa chọn trồng quanh lối đi, tiểu cảnh. Trúc cần câu xanh mướt, có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng và chăm sóc. Nó có tác dụng tạo bóng mát cho sân vườn và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. 

Cây cau Champagne

Trồng cau Champagne mang một luồng gió mới đến khu vườn của bạn. Sở hữu vẻ ngoài đẹp, độc, lạ, cau Champagne mang không khí mát mẻ, trong lành đến ngôi nhà của bạn. Cau cảnh thường được trồng tại khu vực lối đi hoặc trồng trong chậu để trang trí tiểu cảnh.

Cây phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời, sống lâu năm, dễ chăm sóc. Đây là loại cây cảnh sân vườn đẹp, xanh mát và sang trọng. 

Cây Vạn Tuế

Vạn Tuế là loại cây biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc và trường thọ. Vạn Tuế có lá xanh quanh năm, dáng đẹp, sống dai, đại diện cho sự hưng thịnh trong sự nghiệp.

Cây cảnh sân vườn tạo bóng mát

Cây cảnh sân vườn tạo bóng mát thường có tán rộng, xum xuê. Các loại cây này thường rất cao lớn, được trồng trước sân nhà để tạo bóng râm cho mùa hè. 

Cây sung

Cây sung có tán lá đẹp, mềm dẻo, dễ tạo dáng bonsai, dễ trồng và chăm sóc. Cây sung được trồng phổ biến trong sân vườn. Nó mang ý nghĩa sung túc, đoàn viên, độ lộc, cầu tài cho gia chủ.

Cây Lộc Vừng

Trong 4 loài cây cảnh sân vườn quý “sanh, sung, tùng, lộc” thì cây lộc vừng rất được coi trọng. Nó được trồng để tạo bóng mát cho sân vườn, đồng thời mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Lộc Vừng có thân, hoa và gốc rất đẹp, tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, có giá trị kinh tế cao. Đây là loại cây ưa nắng, dễ trồng, dễ chăm sóc. 

Cây Sa Kê

Cây Sa Kê có dáng đẹp, tán rộng, vừa che bóng mát vừa được dùng làm thức ăn hoặc thuốc chữa bệnh. Cây Sa Kê ưa sáng, chịu bóng, tốc độ sinh trưởng trung bình. Đây là lựa chọn phù hợp khi thiết kế cây cảnh sân vườn biệt thự. 

Cây cảnh sân vườn trồng hàng rào

Không gian vườn nhà sẽ trở nên nổi bật hơn nếu bạn đầu tư cho hàng rào. Bạn có thể lựa chọn một số loại cây leo để tạo nên sự nổi bật và thu hút. 

Cây cảnh sân vườn – Hoa hồng leo

Nếu từng xem các Video của Lý Tử Thất chắc hẳn bạn cũng thấy mê mẩn trước vườn hồng leo xinh đẹp. Tăng thêm phần lãng mạn cho cuộc sống của bạn bằng cách trồng một giàn hồng leo ở sân vườn. Loài hoa vừa đẹp, vừa thơm giúp cho không gian sống của bạn ngập tràn màu sắc. 

Hồng leo sẽ phát triển rất nhanh trong môi trường thích hợp.  Đây là cây trang trí sân vườn hoàn hảo cho nhà phố, nhà mặt tiền có diện tích nhỏ. 

Hoa Sử Quân Tử

Sử quân tử là một loại cây leo thân gỗ, nhiều nhánh, cành non mềm, lá đơn mọc đối. Hoa của sử quân tử có ba màu trắng, đỏ, hồng đan xen rất đẹp và mùi thơm dễ chịu. Đây là cây cảnh sân vườn thường được trồng ở tường rào, ban công biệt thự. Cây nở hoa quanh năm, dễ trồng và chăm sóc. 

Cây hoa giấy

Việc kết hợp cây trồng sân vườn với các thảm cỏ xanh mang lại một không gian tươi mát, căng tràn nhựa sống. Chắc chắn một sân vườn đẹp sẽ trở thành nơi vui chơi, thư giãn, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chơi Lan Giả Hạc Ma Bó / 2023

Lan Giả Hạc Ma Bó đã trở thành loài hoa quen thuộc với người trồng lan. Không chỉ riêng mùi thơm mà màu sắc cũng tạo nên sự đặc biệt cho Lan Giả Hạc Ma Bó. Loài hao nào cũng có những đặc điểm riêng cần phải chú ý Lan Giả Hạc Ma Bó cũng vậy. Chúng tôi đưa ra một số lưu ý trong những điều cần biết khi chơi Lan Giả Hạc Ma Bó cùng nhau tìm hiểu nào.

(Hoa Lan Giả Hạc Ma Bó thường cho ra hoa màu trắng phớt hồng)

Một số điều cần biết khi chơi hoa Lan Giả Hạc Ma Bó:

Hoa Lan Giả Hạc Ma Bó có 2 kiểu cánh là cánh thẳng và cánh xoắn. Để phân biệt cũng rất đơn giản cánh hoa xoắn to hơn cánh thẳng và môi hoa cũng to hơn. Cánh thẳng lại có kết cấu đồng đều và bắt mắt trên một giả hành. Đó là lý do vì sao người chơi lan lại ưa chuộng giống hoa cánh thẳng hơn hoa cánh xoắn.

Lan Giả Hạc Ma Bó có 2 loại là thân ngắn và thân dài. Về cơ bản, hoa của 2 loại này đều giống nhau, tuy nhiên, ở những cây thân ngắn, kết cấu ra không đều theo chiều dài của giả hành mà chúng sẽ mọc thành chùm ở phía đầu ngọn.

Màu sắc cánh hoa cũng có sự khác nhau trên từng cây Lan Giả Hạc Ma Bó. Đa phần các cánh hoa màu trắng có phớt hồng. Tuy nhiên cũng có trường hợp màu hồng chiếm vị trí chủ đạo khiến bông hoa mang một vẻ đẹp khác lạ thắm đợm.

Đặc biệt một số cây còn cho hoa trắng tinh, từ cánh hoa đến môi hoa. Những cây này được gọi là Giả Hạc Di Linh Trắng, bị đột biến, có giá rất đắt, được giới sưu tầm lan săn lùng.

(Thân cây Lan Giả Hạc Ma Bó thường có hai loại là thân ngắn và thân dài)

Một số cây có vỏ áo trắng bao phủ, nhưng một số cây lại không. Có cây có giả hành thon gọn, màu xanh bóng; nhưng cũng có cây có giả hành mập mạp, màu xanh xám điểm chấm tím.

Cây thân dài thường có giả hành thon gọn, còn cây thân ngắn thì giả hành to mập hơn. Thông thường, những cây thân dài, giả hành thon gọn sinh trưởng kém, nếu chăm sóc không đúng cách rất dễ bị teo tóp, còi cọc. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc, cây đủ dinh dưỡng chúng sẽ vẫn cho hoa nhiều, đều và đẹp.

Giống hoa Giả Hạc phân bố chủ yếu phân bố ở nhiều vùng miền, trong đó, khu vực tỉnh Kon Tum là nhiều nhất, đặc biệt là ở Konchro, Đak Glei, Konkakinh, Kbang, Đak Pơ, Ia Pa.

Do đặc điểm khí hậu và môi trường khác nhau nên khi trồng phải lưu ý để cho ra hiệu quả như mong muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lan Hạc Vỹ, Giá Bán Những Điều Người Mới Chơi Cần Biết / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!