Đề Xuất 4/2023 # Lan Cattleya – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cattleya # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 4/2023 # Lan Cattleya – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cattleya # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lan Cattleya – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cattleya mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những loại lan đẹp ấn tượng không thể không nhắc đến lan cattleya. Loại lan với vẻ dẹp kiêu sa đài các đủ sức làm cho bất cứ loại lan nào cũng bị lép vế khi đứng cạnh chúng. Đặc biệt hương thơm của những bông hoa vô cùng quyến rũ đang làm giới chơi lan xôn xao tìm mua bằng được giống lan này.

Lan cattleya còn được gọi với cái tên dân dã là cat lan. Đây là loại lan được bình chọn là loại lan đẹp nhất trong các loại hoa bởi vẻ đẹp rực rỡ và kiêu sa của chúng. Hiện nay Lan cattleya được tìm thấy trên 60 loại chính cùng nhiều loại lai tạo nữa. Nhiều loại đốc đáo có giá lên đến 1-3 triệu một cành lá và số còn lại trung bình khoảng 200 ngàn một cành.

Theo như thông tin thì lan cattleya được chia làm 2 nhóm chính

Nhóm 1 lá: Loại này phần giả hành chỉ có đúng một lá và chỉ ra từ 1-2 bông hoa to khá đẹp trên một cành.

Nhóm 2 lá: Loại này mỗi giả hành có 2 lá và một chùm sẽ cho ra từ 5-7 bông hóa tuy nhiên hoa nhỏ hơn loại 1 lá.

Loại lan cattleya này có đa thân và cây mang nhiều giả hành để dự trữ chất dinh dưỡng và nước. Tuy nhiên loại lan này phần giả hành hơi thấp và mập hơn các loại lan khác. Rễ nhiều nhỏ và dài mọc căn hành bám vào giá thể. Thường phần trên giả hành sẽ có một đến 2 lá to chính giữa có một lưỡi mèo bao bọc lấy phát hoa. Hoa sẽ mọc vượt lên xuyên qua phần lưỡi mèo để trổ hoa. Thường một năm cây chỉ cho ra từ 3 giả hành.

Vẻ đẹp của chúng thì không còn gì bàn cãi. Phần lá năm cánh cùng phần môi dày to rộng nhăn phần đầu với nhiều màu phối lại cực kì đẹp. Lan cattleya tuy đẹp nhưng lại mau tàn chỉ khoảng 2 tuần. Bù lại hương thơm của chúng cực kì quyến rũ và nếu chăm sóc tốt thì cây lan có thể trồng đến 20 năm.

Tuy nở hoa đẹp nhưng việc trồng thành công loại hoa này nở hoa cũng là cả một quá trình không dễ dàng gì. Một cây bình thường thì có khi phải đến mấy năm mới cho ra hoa. Chúng ta có thể áp dụng cách tách hoặc chiết cành để trồng loại lan này nhưng cần phải có một số kĩ thuật mới phát triển khỏe mạnh được.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc lan cattleya

Cách chọn cây giống

Lan cattleya để phát triển tốt cần phải chọn ra những nhánh to khỏe với tép lá to và màu xanh tốt không sâu bệnh. Sau khi bạn cắt nhánh ra khỏi cây mẹ thì bạn cần để chúng ở nơi thoáng mát 1 tuần. Sau đó đem ngâm vào dung dịch khử trùng physan trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến ngam vào thuốc trị nấm bệnh rồi 3 ngày sau mới đem trồng.

Giá thể trồng: Chọn giá thể trồng cũng là một điều khá quan trọng của loại lan cattleya này. Giá thể được chọn lựa nhiều nhất ở đây nên là loại chậu đất nung có dây treo.

Kĩ thuật trồng

Kĩ thuật trồng lan cattleya này cũng cần một chút khéo léo. Bạn đặt nhánh lan vào mép của chậu. Dùng dây cuốn thật chặt lại không cho nghiêng ngả hoặc xiêu vẹo. Chú ý nhiều người thường đặt nhánh lan ở giữa chậu nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người nếu đặt vị trí đó sau này lan sẽ phát triển tới và tràn ra ngoài sẽ không đẹp.

Thời điểm mới trồng cây vào chậu thì không cần thêm bất cứ giả thể gì bên trong. Khi cây lan ra rễ mới thì bạn cho than dần dần vào chậu. Than phải sạch và khi xếp không nên để than ngập rễ mà cần phải có khoảng cách để rễ ăn xuống dưới từ từ. Một thời gian sau khi phần rễ đã ra dài bám sâu xuống dưới thì mới phủ một lớp dớn phủ lên bề mặt chậu để giữ ẩm đất.  

Chú ý: Trong thời gian lan của bạn ra rễ thì bạn nên phun thêm cho chậu một ít chất tăng trưởng khoảng 1 tuần một lần để cây ra rễ nhanh chóng. Một khi lan ra rễ và bám sâu vào đất thì bạn nên tưới thêm phân bón cho chúng bằng loại phân NPK 20:10:10.

Cách cho lan Cattleya ra hoa

Với kinh nghiệm của nhiều người trồng thì lan cattleya ra khoảng 5 tép lá đến tép thứ 6 thì bạn có thể kích cho chúng ra hoa được. Khi tép thứ 6 này nhú ra thì bạn chuyển sang phun phân NPK có lượng lân cao như 19:31:17 phun đều lên thân rễ của chúng. Chia làm 3 lần mỗi lần cách nhau khoảng 10 ngày. Sau đó chuyển sang loại phân NPK 20:20:20 phun 3 làn nữa thì cây bắt đầu ra hoa. Khi cây bắt đầu có nụ thì bạn phun phân có hàm lượng kali tăng để tránh cho cây không rụng hoa và màu sắc hoa được đẹp.

Một số chú ý khi chăm sóc lan cattleya :

Lượng nước tưới cho lan khoảng pHtừ 6-7 là thích hợp nhất.

Vào mùa nắng bạn tưới đều 2 lần một ngày mùa mưa chú ý tránh cho gố bị ngập úng nước.

Ánh sáng thích hợp cho cây khoảng 50%.

Nếu như chăm sóc tốt thì cây lan cattleya sẽ tự ra hoa. Còn để đảm bảo cây lan ra hoa đúng theo ý muốn của bạn bạn sử dụng phương pháp kích cho ra hoa. Tuy nhiên cần nhớ kĩ thuật ở chồi thứ 6 vừa nhú lên 4-5cm thì bạn xử lý ngay.

Thời điểm thay chậu trồng cây

Với loại lan cattleya này bạn có thể trồng chúng tới hơn 10 năm là chuyện bình thường. Chính vì thế cần quan tâm đến việc thay chuậ cho cây. Bạn có thể thực hiện việc thay chậu và chiết cây vào bất kì thời điển nào trong năm nhưng tốt nhất vẫn nên chọn vào thời điểm cây phát triển mạnh nhất. Nếu bạn quan sát thấy như kích thước của cây bắt đầu lớn hơn chậu thì đã đến lúc cần chuyển chậu và tách thành những cây con.

Thời gian tách lan nên vào đầu mùa xuân hoặc hè đối với khu vực miền Bắc. Trước thời điểm tách cần ngưng tưới nước và để cho chạu khô ráo. Không nên tách vào thời điểm mưa sẽ dễ làm lây lan vi khâunr sang cây con.

Lan cattleya – Cách trồng và chăm sóc lan cattleya

4.1

(82.86%)

7

vote[s]

(82.86%)vote[s]

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Cattleya

Lan Cattleya là một loài lan quý, có vẻ đẹp cuốn hút nhiều người yêu lan, nó được mệnh danh như là “hoàng hậu” của các loại lan quý phái.

Yếu tố quyết định cho cây lan Cattleya

Để trồng được cây lan đẹp và phát triển khỏe mạnh, chúng ta cần phải chú ý đến thời tiết khí hậu nơi trồng vì mỗi giống lan có những thích nghi về môi trường riêng. Có thể dùng các chậu nhựa để trồng lan, tùy vào mỗi loại cây mà chọn chậu có kích thước thích hợp. Giá thể dành cho lan là vỏ dừa khô, dớn cong hay than, với than thì nên chặt nhỏ từng khúc sau đó ngâm cho sạch hết các loại bụi bẩm rồi mới có thể đem đi trồng lan.

Trồng cây hoa lan con Cattleya

Trồng lan từ cây con chúng ta có nhiều điểm quan trọng cần chú ý. Thông thường những cây lan con vừa nhập về luôn ở trong chậu nhựa, để lấy cây và chất trồng ra khỏi chậu chúng ta nên tránh để rễ cây bị tổn thương, cần thận trọng trong khâu đoạn này, bằng cách bóp nhẹ xung quanh chậu, sau đó lật úp chậu lại và lấy cây ra ngoài, đồng thời phải giữ cho cây không bị nghiêng ngã. Lan non không thể chịu được nắng quá to, cần che 70% nắng trong thời kì mới trồng này. Dùng thuốc phun xịt, diệt khuẩn ngừa rêu cho cây, đồng thời tưới vitamin B1 kích thích cây phát triển và ra rễ mới. Sau 1 thời gian có thể dùng phân NPK 30-10-10 bốn cho cây với liều lượng thích hợp tùy từng giai đoạn, kết hợp tưới đạm cá nửa tháng 1 lần cho lan, giúp cây nảy chồi và phát triển mạnh.

Trồng hoa lan Cattleya tách chiết

Đối với cây vừa được trồng, phải giữ cây cố định, tránh bị lung lay khi chăm sóc hay lúc gặp gió mạnh. Cung cấp đầy đủ chất trồng cho cây, tuy nhiên chú ý không để bị chất trồng dính vào rễ non.

Với loại lan Cattleya này ta nên để cây vào chỗ râm mát, thoáng gió để cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển. Che nắng 70% cho cây, đồng thời tưới các chất kích thích ra rễ mới cũng như bón phân đúng liều lượng thích hợp để cây có thể nảy chồi. Tùy theo từng giai đoạn phát triển và giống hoa lan cattleya mà cung cấp lượng phân bón cũng như đạm cá cho lan, nên chia ra nhiều lần chăm sóc đê cây dễ hấp thụ hơn.

Chăm sóc ra hoa lan Cattleya

Quan sát thấy cây khỏe mạnh thực sự sau khi được trồng khoảng 12-15 tháng thì có thể kích ra hoa cho cây. Khi cây đạt những yêu cầu cần thiết như giả hành cao, chồi mới mập mạp, phát triển được 6-7 tép thì nên tiến hành chăm sóc hoa lan cattleya kĩ hơn,nhằm kích thích cho cây ra hoa. Bón phân với liều lượng thích hợp, ở thời kì này cây cần ít nước và nhiều ánh sáng hơn, vì vậy nên theo tiêu chuẩn “tăng lân, giảm nước, tăng ánh sáng”. Có thể dùng loại phân NPK 19-31-17… để kích ra hoa cho cây khỏe mạnh.

Phòng ngừa bệnh hại cho hoa lan Cattleya

Đối với cây lan thì chữa bệnh sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng không thể chắc chắn cây sẽ hồi phục trở lại như bình thường, vì vậy phải luôn luôn coi trọng việc phòng bệnh cho cây là thiết yếu. Có thể dùng các loại thuốc hóa học phòng bệnh cho cây, diệt các loại côn trùng, nấm hại cây hay ốc sên bằng nhiều cách linh hoạt. Các loại thuốc hay dùng Lannatte, zinep, Aliette, Benomyl, Topsin, Mancozeb…

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Cattleya

Chậu trồng lan Cattleya cũng có nhiều loại, có thể là chậu nhựa, chậu đất nung, chậu gỗ,… Trong đó, phổ biến nhất là loại chậu đất nung có dây treo.

2. Kĩ thuật trồng lan Cattleya

Kỹ thuật trồng lan Cattleya không khó, tuy nhiên cần phải thực hiện một cách khéo léo. Theo đó, bạn hãy đặt nhánh lan vào mép của chậu, sử dụng dây cuốn thật chặt để cho cây không bị nghiêng vẹo. Thực tế, có một số người đặt nhánh lan ở giữa chậu, tuy nhiên khi cây phát triển mạnh sẽ bị tràn ra ngoài không đẹp. Vậy nên, tốt nhất bạn nên để nhánh cây ở mép chậu.

Lúc ban đầu khi mới trồng cây vào chậu thì không cần bỏ giá thể nào vào. Khi cây đã dần mọc rễ mới thì hãy bỏ than vào chậu dần dần. Yêu cầu than phải sạch, khi xếp tránh để ngập rễ mà phải có khoảng cách để rễ cây lan ăn dần xuống dưới đáy chậu. Quan sát được một thời gian khi rễ đã dài và bám sâu xuống bên dưới rồi thì hãy phủ dớn lên phía trên bề mặt để giữ ẩm cho giá thể.

Lưu ý: Trong thời gian cây lan ra rễ bạn có thể phun một ít chất tăng trưởng cho cây để rễ mau phát triển hơn. Khi lan đã ra rễ và bám sâu vào chậu thì hãy bón phân cho cây loại NPK 20:10:10.

3. Hướng dẫn cách cho lan Cattleya ra hoa

Theo kinh nghiệm của những người trồng lan Cattleya thì khi cây được khoảng 5 đến 6 tép lá thì có thể kích cho cây ra hoa. Quan sát thấy khi nào tép thứ 6 bắt đầu nhú ra thì bạn hãy phun phân NPK có lượng lân cao như 19:31:17 từ thân đến rễ cây. Phun 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày.

Sau đó, bạn hãy chuyển sang dùng phân NPK 20:20:20 cũng thực hiện 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày. Khi cây bắt đầu ra nụ thì hãy phun phân với hàm lượng kali tăng để tránh cho cây không bị rụng hoa, màu sắc hoa cũng đẹp hơn.

Một số lưu ý khi chăm sóc cho lan Cattleya như sau:

+ Loại nước tưới cho lan có độ pH khoảng từ 6 đến 7 là phù hợp nhất.

+ Vào những ngày trời nắng bạn phải tưới 2 lần một ngày. Còn vào mùa mưa phải cẩn thận để tránh cây bị ngập úng nước.

+ Đảm bảo ánh sáng thích hợp cho cây là 50%.

4. Thay chậu và tách chiết lan Cattleya

Lan Cattleya có tuổi thọ hơn 10 năm là chuyện bình thường. Do vậy, trong quá trình trồng bạn phải thay chậu cho cây. Bạn có thể thực hiện điều đó ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng tốt nhất vẫn là lúc cây đang phát triển mạnh. Trong quá trình trồng cây mà thấy kích thước cây đã bắt đầu lớn hơn chậu thì bạn nên tiến hành thay chậu cho cây hoặc tách thành nhiều cây con.

Với loại lan cattleya này bạn có thể trồng chúng tới hơn 10 năm là chuyện bình thường. Chính vì thế cần quan tâm đến việc thay chuậ cho cây. Bạn có thể thực hiện việc thay chậu và chiết cây vào bất kì thời điển nào trong năm nhưng tốt nhất vẫn nên chọn vào thời điểm cây phát triển mạnh nhất. Nếu bạn quan sát thấy như kích thước của cây bắt đầu lớn hơn chậu thì đã đến lúc cần chuyển chậu và tách thành những cây con.

+ Thay chậu lan Cattleya

Muốn thay chậu lan Cattleya bạn hãy ngâm chậu lan vào một chậu nước có pha thuốc ngừa rêu trong thời gian 30 phút đến 60 phút để rễ bong hết ra. Sử dụng kéo nhọn đã được khử trùng cắt bỏ đi rễ thối và những đoạn rễ quá dài, chỉ chừa lại đoạn rễ tầm 10cm là được. Cuối cùng, buộc chặt nhánh cây lan vào chậu mới rồi để ở nơi râm mát. Đợi đến khi cây bắt đầu ra rễ và bám vào giá thể của chậu mới thì hãy đưa vào vị trí cũ.

Sau khi thay chậu lan xong bạn hãy phun dung dịch kích thích rễ. Tiếp đó để cây khô, không tươi nước 1 tuần khi mới thay chậu. Lần đầu tiên tưới nước trở lại bạn hãy dùng dung dịch Atonic pha với B1 hay dùng dung dịch Root Plex với liều lượng 1cc hòa chung 4 lít nước để tưới cho cây.

+ Tách chiết lan Cattleya

Thời điểm nên tách chiết lan Cattleya là vào đầu mùa xuân hay mùa hè. Tránh tách chiết vào thời điểm mùa mưa vì như vậy dễ làm vi khuẩn lây lan sang cây con. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý trước khi tách cây bạn cần phải ngưng tưới nước, để chậu cây khô ráo.

Khi cây lan được 10 giả hành thì bạn hãy cắt thành 3 đoạn, sau đó bôi sơn hay vôi vào vết cắt nhằm mục đích khử trùng vết cắt. Tiếp theo, phun hỗn hợp thuốc trừ nấm, thuốc kích thích rễ và đợi đến mùa nghỉ, mỗi đoạn sẽ lại mọc ra một giả hành mới. Đợi đến khi giả hành trưởng thành thì tách mỗi đoạn ra và trồng vào trong chậu mới. Chăm sóc theo đúng kỹ thuật cây sẽ cho hoa vào năm sau.

Thùy Duyên

Điều Kiện Trồng Và Chăm Sóc Lan Cattleya

Cũng giống các loài hoa lan khác, lan Cattleya yêu cầu những điều kiện trồng và chăm sóc riêng để có thể phát triển tốt và cho hoa đẹp. Vậy những điều kiện đó là gì?

Có 2 phương pháp trồng lan Cattleya là trồng trên thân cây và trồng trong chậu. Nếu trồng trên thân cây, cây yêu cầu giá thể là vỏ cây. Còn nếu trồng trong chậu, cây yêu cầu giá thể là than, xơ dừa,… miễn sao đảm bảo thông thoáng dưới đáy để tránh hiện tượng ngập úng, thối rễ.

Hầu hết các giống lan Cattleya đều yêu cầu ánh sáng chất lượng tốt vào buổi sáng và “kỵ” ánh sáng trực tiếp vào buổi trưa (từ 11 đến 3 giờ chiều). Nếu trồng ở giàn treo, đảm bảo độ che sáng 50%, cường độ ánh sáng khoảng 12.000 – 20.000 1m/m. Nếu trồng ở sân thượng, độ che thích hợp là 40 – 60% và khoảng cách giữa các chậu từ 15 – 20cm để cây vừa nhận đủ sáng, vừa tạo sự thông thoáng.

Ánh sáng nhiều hay ít đều không tốt cho lan Cattleya. Nếu thiếu sáng, lá cây sẽ chuyển sang màu xanh đậm, cây chậm ra hoa và hoa có màu nhạt. Nếu thừa sáng, lá cây có màu vàng, thân cây lùn thấp, ra hoa nhỏ và hoa bị khuyết tật. Vì thế, cần đảm bảo ánh sáng ở mức độ hợp lý cho lan Cattleya.

Trong điều kiện tự nhiên, lan Cattleya chịu được nhiệt độ 27 – 32 độ C mùa hè và 10 – 13 độ C mùa đông, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá 10 độ C. Trong điều kiện trồng, có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức 24 – 29,5 độ C ban ngày và 15,5 – 18,5 độ C ban đêm.

4. Tưới nước

Với cấu tạo giả hành mập nên lan Cattleya có khả năng dự trữ nước tốt, vì thế, không cần phải tưới nước thường xuyên cho cây để tránh hiện tượng thừa nước, dẫn đến thối rễ và cây còi cọc. Tùy vùng miền mà tuần suất tưới sẽ khác nhau. Ở chúng tôi mùa mưa (từ tháng 5 – 11), tưới mỗi ngày 1 lần vào 10 giờ sáng. Mùa khô (từ tháng 11 – 3), tưới 2 lần/ngày vào 9 giờ sáng và 3 giờ chiều. Đến mùa cây nghỉ (tháng 3 – 4), giảm xuống còn 1 lần/ngày. Còn ở Đà Lạt, chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần là đủ vì nơi đây có độ ẩm cao và sương mù dày đặc.

Riêng đối với các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc, tùy điều kiện khí hậu từng vùng cụ thể mà có cách tưới nước phù hợp. Chỉ cần đảm bảo giá thể trong chậu khô đi giữa 2 tưới và chậu cây thoát nước tốt, trong vòng 30 giây, khi giả hành đã hút no nước thì nước trong chậu phải được chảy đi hết.

Đặc trưng của lan Cattleya là không nở hoa theo mùa mà nở hoa khi các bộ phận sinh dưỡng của cây đủ khả năng phát triển thành một giả hành mới. Vì thế, việc bón phân cho cây ngoài mục đích đích duy trì sự sinh trưởng và phát triển còn có tác dụng điều khiển sự ra hoa theo ý muốn. Loại phân và cách bón tùy thuộc vào những mục đích này. Cụ thể:

Lúc cây nhỏ, sử dụng phân NPK 30-10-10 nồng độ 1 muỗng cà phê pha trong 4 lít nước và tưới 2 lần/tuần. Đến khi cây lớn và mọc chồi non, thay đổi bằng phân NPK 6-30-30, khi giả hành chớm nụ, sử dụng phân 10-20-20 đều với nồng độ và số lần tưới tương tự như khi cây còn nhỏ. Riêng thời điểm cây bước vào mùa nghỉ, ngưng tưới phân hoàn toàn.

Về cách tưới, không nên tưới thẳng vào giá thể trong chậu mà hãy tưới phun sương bằng hệ thống béc phun tự động hoặc bằng bình xịt thuốc sát trùng để đảm bảo tất cả các bộ phận của cây đều nhận được dinh dưỡng.

6. Mùa nghỉ

Mỗi năm, lan Cattleya sẽ có khoảng thời gian 1 tháng để nghỉ. Trong khoảng thời gian này, chỉ cần đảm bảo nhiệt độ 10 độ C ở vùng lạnh, 25 độ C ở vùng nóng, tăng độ che sáng 10% là được, không cần phải tưới nước hay bón phân vì cây không yêu cầu dinh dưỡng. Mùa nghỉ của lan Cattleya rơi vào tháng 4 đối với các tỉnh phía Nam, tháng 8 ở các tỉnh miền Trung và tháng 1 ở các tỉnh phía Bắc.

Một số loài sâu bệnh thường gặp trên lan Cattleya:

– Rệp son: Thường bám vào lá, giả hành, căn hành và mắt ngủ để hút nhựa. Chúng sinh sản nhanh, nếu không xử lý kịp thời có thể gây nguy hại cho vườn lan. Khi phát hiện các vật thể hình tròn, màu nâu trên cây, hãy dùng đầu que đẩy nhẹ lớp vỏ, con rệp bên trong sẽ bị chết nhanh chóng.

– Gián cánh và bọ trĩ: Hay xuất hiện ở các giá thể xơ dừa, vỏ cây, dớn vụn,… để cắn phá rễ cây. Có thể phòng ngừa và trị chúng bằng cách phun thuốc sát trùng Bassa nồng độ 1/100 định kỳ 2 tháng/lần.

– Ốc sên: Xuất hiện trong những chậu trồng ẩm ướt, chúng vừa gặm rễ non, vừa tiết chất làm thối chồi non. Ban đêm, có thể nhử chúng ra bằng cách đặt rau xà lách hoặc mồi có trộn Metandehit, khi chúng bò ra để ăn mồi thì tiến hành bắt và diệt.

– Bệnh thối đọt, thối lá: Do thừa sáng, khiến các bộ phận của cây chuyển qua màu nâu sẫm. Khi phát hiện, cắt bỏ phần bị bệnh rồi dùng Vadơlin + Benlate bôi lên vết cắt. Để phòng ngừa, có thể phun thuốc ngừa nấm như Zineb, Top sil, Benomyl định kỳ 1 tuần/lần.

Nếu đáp ứng và tuân thủ các điều kiện trên, quá trình trồng và chăm sóc lan Cattleya sẽ đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu cần được tư vấn về các kỹ thuật trồng lan Cattleya hay lan Hồ Điệp, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lê Trinh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lan Cattleya – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cattleya trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!