Lan Bướm Psychopsis Và Lan Psychopsiella Trồng Làm Sao?

Xem 51,183

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Bướm Psychopsis Và Lan Psychopsiella Trồng Làm Sao? mới nhất ngày 09/03/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 51,183 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Nước Cho Hoa Lan - Xem 45,144
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Hoa Lan Ophrys (Lan Con Ong, Lan Ruồi) - Xem 57,222
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Hoa Lan Octomeria - Xem 37,323
 • Nhân Giống Lan Mokara: Hướng Dẫn Kỹ Thuật - Xem 43,560
 • Hướng Dẫn Cách Xử Lý Cây Phong Lan Giống - Xem 39,204
 • Mô tả và cách trồng lan Psychopsiella và Psychopsis – Lan bướm

  Lan Psychopsiella

  Xuất xứ tên gọi: Gọi theo tên của giống Psychopsis, vì chúng tương tự như nhau.

  Tông: Maxillarieae.

  Tông phụ: Oncidiinae.

  Phân bố: Có 1 loài ở Brasil và Venezuela. Điển hình cho giống này là loài Psychosiella limminghei.

  Loài lan lùn, thân rễ leo lên phía trên. Giả hành  nhỏ, hai bên dẹt, hình trái tim, trên đỉnh có 1 lá, cả giả hành và lá đề nằm sát trên mặt chất trồng. Vòi hoa phát xuất từ gốc, dài hơn lá nhiều. Có vài hoa, hoa to so với cây lan, màu sắc nổi bật. Các lá đài và cánh hoa phẳng, không liên nhau, các cánh hoa lớn hơn các lá đài. Môi có ba thùy, phần chân trông như cái túi, thùy giữa rộng hơn hai thùy bên.

  CÁCH TRỒNG

  Vì chúng có những thói quen khác thường, do vậy nên trồng bằng cách ghép. Nhiệt độ trung bình, bóng râm vừa phải, độ ẩm cao là thích hợp với loài này. Khi thấy cây lan không phát triển bình thường thì giảm tưới.

  Lan Psychopsis

  LAN BƯỚM

  Xuất xứ tên gọi: Tiếng Hy-lạp, psyche nghĩa là con bướm, và opsis nghĩa là giồng. Căn cứ vào hoa của chúng giống con bướm.

  Tông: Maxillrieae.

  Tông phụ: Oncidiinae.

  Phân bố: Có 4 loài ở Trung và Nam Mỹ. Điển hình cho giống này là loài Psychopsis krameniana, Psychopsis papilio.

  Giả hành mọc thành cụm, hai bên dẹt, ở gốc được bọc một lớp vỏ lụa mỏng. Lá cứng, dựng đứng, thường có những đốm đỏ. Vòi hoa phát xuất từ gốc, dựng đứng, không phân nhánh, hoa nở từng bông một và nở liên tục trong một thời gian. Hoa có màu sắc nổi bật. Lá đài sau và cánh hoa dựng đứng, hẹp ở phần chân, lên đến phần đầu thì rộng ra. Các lá đài bên rộng, phẳng, mép gợn sóng. Môi rộng, có ba thùy, ở chân có mô sần. Khối phấn 2.

  CÁCH TRỒNG

  Có thể trồng trong chậu với chất trồng thô, dành cho lan biểu sinh hoặc trồng ghép trên tấm dớn. Chúng cần ánh sáng, nơi thoáng khí, nhiệt độ từ trung bình đến ấm, tưới nhiều nước trong thời kỳ tăng trưởng, nhưng cần đưa vào chỗ mát khi cây lan đi vào kỳ nghỉ, lúc đó chỉ cần phun sương trong một ít ngày. Vòi hoa khi hoa đã tàn, không nên cắt bỏ, vì sau đó chúng có thể lại ra hoa tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Chậu Trồng Lan Và Cách Làm Giá Thể Hiệu Quả - Xem 19,701
 • Giá Thể Trồng Lan: Bí Kíp Phối Trộn Cho Bạn - Xem 19,503
 • Nhân Giống Hoa Lan: Hướng Dẫn Để Thành Công Toàn Tập - Xem 19,899
 • Lan Hạc Đỉnh Ra Hoa Đúng Tết Làm Sao? - Xem 32,472
 • Lan Cấy Mô: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Thực Tế - Xem 18,711
 • Bạn đang xem bài viết Lan Bướm Psychopsis Và Lan Psychopsiella Trồng Làm Sao? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »