Lan Bò Cạp Và Những Cây Tương Cận

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Bò Cạp Và Những Cây Tương Cận mới nhất ngày 18/01/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 17,325 lượt xem.

Lan bò cạp do Blume đặt tên vào năm 1825 từ chữ Hy lạp : arachne là con nhên vì dạng của hoa có các vết màu như dạng con nhện. Nhưng chúng ta thường gọi là lan Bò cạp vì lá đài bên cong như 2 càng của con bò cạp.

Lan bò cạp có khoảng 17 loài của loài Đông Nam châu Á. Đây là một trong những giống trồng để lấy hoa cắt cành vì siêng hoa và dễ đóng gói.

Lan bò cạp có thân khá dài, leo bò, phân nhánh. Lá tròn dài, ở đầu có 2 thùy, mọc cách. Phát hoa khá dài, có thể phân nhánh, đứng hay cong. Hoa to, lá đài và cánh hoa bằng nhau, hẹp dài, trải ra, hơi rộng ở đỉnh, bờ mép cong về sau. Cánh hoa và hai lá đài bên có phần đỉnh lệch cong về bên dưới. Môi gắn chắc vào trụ thành một khối rất ngắn, mập, ba thùy, có cựa rất ngắn. Thùy bên rộng, đứng dựng hai bên trụ. Thùy  giữa mập dày với các sóng nổi. Trụ ngắn mập, 4 phấn khối bằng nhau, dính từng cặp.Vì phấn ngắn, tuyến gót rộng.

Lan bò cạp nên trồng thành luống như Vanda hơn là trồng trong chậu và thường được trồng ngoài trời vì Bò cạp là loài lan rất cần ánh sáng, lan Bò cạp cần được tưới đẫm, thỉnh thoảng ta cần cho thêm vỏ đậu để bổ sung chất trồng tạo độ ẩm cho cây và cần bón thêm phân trùn nguyên chất nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng để nuôi cây và tích lũy chất để cho hoa siêng hơn.

Bạn đang xem bài viết Lan Bò Cạp Và Những Cây Tương Cận trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!