Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Bưởi Diễn Sai Quả? # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Bưởi Diễn Sai Quả? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Bưởi Diễn Sai Quả? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khoanh vỏ (khoanh cành) là biện pháp bất đắc dĩ dùng để kích thích khi cây bưởi Diễn có dấu hiệu không ra quả hoặc năng suất không cao.

A. Dấu hiệu cây cần khoanh vỏ

Nằm trong chuyên mục trồng và chăm sóc bưởi Diễn,khoanh vỏ là biện pháp ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng của cây do đó nếu dùng không đúng thời điểm sẽ khiến cây bị thui chột,năng suất và tuổi thọ của cây giảm xuống…bà con cần cân nhắc và chỉ tiến hành kỹ thuật khoanh vỏ khi:

B. Thời gian tiến hành khoanh vỏ

Trường hợp 1: Trước thu 2  tuần:

Chủ yếu do thời tiết ấm nóng,độ ẩm cao khiến lá cây có màu xanh bóng,lá to có dấu hiệu ra lộc sớm. Lúc này ta cần khoanh vỏ ở các cành chính(cấp 1 là những cành to khỏe) những cành phụ xòe bên dưới thì bớt lại để nhân giống hoặc cắt bỏ thúc đẩy quá trình tạo tán. Liên tục quan sát những ngày sau đó,nếu cảm thấy cần thiết thì sẽ tiến hành khoanh vỏ lần 2(cách 1 tuần so với lần 1),không nên quá lạm dụng sẽ khiến quả chưa thu đã bị rụng.

Trường hợp 2: Sau thu hoạch 1 tuần:

Để bưởi Diễn sai quả thì việc phát lộc,ra hoa đúng thời điểm,ngoài các yếu tố nội tại của cây thì cách chăm sóc,thời tiết chính là yếu tố quyết định. Mà khoanh vỏ chính là 1 kiểu tác động để cải thiện tuy nhiên cần lưu ý:

Những năm rét đến muộn,ngay sau khi thu hoạch chính vụ,cây đã bắt đầu xuất hiện lộc mới mà không tiến vào trạng thái “nghỉ đông” ta sẽ tiến hành khoanh vỏ. Tương tự như trường hợp 1 ta sẽ dùng kỹ thuật này trên các cây khỏe mạnh,cho năng suất cao hiện tại và các năm trước đó, nên ưu tiên các cành lớn vượt hẳn với các cành khác,các cành nhiều lá dày và xanh cũng như ít quả.

Hay các cây năm ngoái không cho thu cần tiến hành tỉa bớt lá,cành để ánh nắng có thể chiếu vào tận bên trong kích thích ra hoa, tăng tỷ lệ thụ phấn. Tiếp đó chúng ta tiến hành khoanh vỏ những cây này với cách thức chọn lựa như trên.

Tránh khoanh ở những cây quá yếu,lá mỏng thưa thớt,có phương án bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho nhóm này.

Để Cây Bưởi Diễn Sai Quả Vụ Sau

Để cây bưởi diễn sai quả vụ sau

Cây bưởi Diễn cho thu hoạch quả vào thời gian khoảng trước và sau tết âm lịch. Nếu cây bưởi diễn không được chăm sóc đúng kỹ thuật hoặc những năm thời tiết không thuận lợi thì cây bưởi diễn không ra hoa đậu quả hoặc ra hoa nhưng đậu quả rất ít, làm thất thu cho nhà nông.

Một số kinh nghiệm trồng và chăm sóc để bưởi diễn sai quả vào năm sau:

Dùng một số biện pháp kỹ thuật để hạn chế sự phát lộc vào mùa đông, cách làm như sau:

– Trong và sau tháng 8 tuyệt đối không bón phân đạm và các loại phân có hàm lượng đạm, chỉ duy trì độ ẩm của đất cao đến tháng 10, sau tháng 10 nên giảm độ ẩm của đất, hạn chế tưới nước, hạn chế sự dư thừa chất dinh dưỡng trong đất, những biện pháp này nhằm hạn chế sự phát lộc vào các tháng 11, 12 và tháng 1 năm sau

– Gặp những năm rét muộn (năm ấm), mưa kết thúc muộn độ ẩm đất cuối năm cao đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho bưởi ra lộc đông, bà con cần tiến hành 1 số biện pháp khắc phục sau:

+ Dùng dụng cụ khoanh vỏ sâu đến gỗ (vết khoanh kích thước bằng chiếc đinh 1cm vạch sâu đến gỗ) thân cây hoặc cành cấp một để hạn chế dinh dưỡng và nước lên tán lá nhằm làm giảm quá trình sinh trưởng (phát lộc) của cây. Chú ý đây là giai đoạn cây mang quả (quả đã già) nên cần quan sát dựa vào tình hình sinh trưởng của cây (biểu hiện qua màu sắc của lá, xanh vừa hay xanh thẫm) mà tiến hành khoanh 1 hay nhiều vòng nhưng phải để 1 cành cấp 1 thấp nhất trong tán cây nối liền với thân chính và gốc không được khoanh, tránh làm cây sốc dinh dưỡng đột ngột, làm rụng quả.

+ Phun dung dịch B9 nồng độ 0,2% (pha một gói 20g/ 10 lít nước) hoặc dùng Ethrell (dùng 2 loại thuốc dấm hoa quả Trung Quốc 10ml/ 10 lít nước) ướt đều tán cây, thuốc có tác dụng ức chế pha sinh trưởng (phát lộc đông).

+ Bón thêm phân kali quanh tán cây vào tháng 9 tháng 10, mỗi cây 1 – 2 kg tùy mức độ cây tốt hay xấu (lá xanh vừa hay xanh thẫm), phân kali có tác dụng đối kháng với phân đạm, làm giảm quá trình hút đạm của bộ rễ, giảm sinh trưởng thân lá (phát lộc đông), đồng thời tăng vận chuyển các chất về quả, tăng cường chuyển hóa đường, tăng chất lượng quả cuối vụ.

+ Trường hợp cá biệt cây thừa dinh dưỡng, đất quanh tán cây có độ ẩm tự nhiên cao, cây sinh trưởng quá mạnh (lá xanh đen) có thể phải áp dụng kết hợp đồng thời 2 đến 3 biện pháp trên mới có kết quả.

+ Khi bưởi phát lộc đông vào tháng 12 tháng 1. Cần dùng Ethrell phun vào lộc (đọt) đông mới nhú dài 2 – 7 cm (pha 3 loại nước dấm hoa quả trung quốc với 10 lít nước), chú ý phun bằng “béc” tia nhỏ khéo sao cho vừa ướt hết phần đọt cần diệt, hạn chế tối đa thuốc bám vào quả. Sau 7-15 phun thuốc các lá non sẽ rụng.

+ Để bưởi sai hoa, sai quả bà con cần phun 3 lần sản phẩm Vườn sinh thái hoặc Kích phát tố hoa trái Thiên Nông, lần thứ nhất ngay sau khi thu quả kết hợp với bón thúc nụ, thúc hoa cho bưởi bằng đạm, lân, kali tỷ lệ 1:1:1 + phân chuồng hoai mục quanh tán + tưới đủ ẩm, mỗi lần cách nhau 10 ngày.

+ Trong mấy năm gần đây bệnh sương mai (bệnh gây xì mủ thân cây, thối rễ, rụng hoa, rụng quả) hạt bưởi rất nặng nhất là vào tháng 2 đến tháng 10 hàng năm. Khi bưởi phát lộc xuân, nhìn thấy nụ to (trước khi hoa nở 7-10 ngày) cần phun phòng bệnh sương mai cho bưởi 2-3 lần bằng thuốc trừ bệnh nội hấp như Aliette 80WG; Amirtas top 250EC hoặc Ridomin Gold 68WC để phòng thối nụ, thối hoa, thối quả non; mỗi lần cách nhau 10-15 ngày. Sau đó định kỳ phun phòng 30 ngày/lần cho đến tháng 10 với những vườn bưởi đã bị xì mủ từ vụ trước.

Trung tâm giống cây trồng Bến Tre chuyên cung cấp cây giống chất lượng cao. Chúng tôi nhận hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng

Kỹ Thuật Trồng Bưởi Diễn Cho Sai Quả

Bưởi Diễn là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Một ha trồng bưởi Diễn sau 5 năm tuổi có thể đạt năng suất từ 45-60 nghìn quả/năm, giá trị kinh tế từ 600 – 800 triệu đồng. Tuy nhiên để đạt được năng suất – chất lượng quả cao, ổn định, bà con cần áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây bưởi Diễn và biện pháp chăm sóc khoa học, dinh dưỡng đầy đủ hợp lý.

Tiêu chuẩn chọn Cây bưởi Diễn Giống khi đem trồng

Để có những sản phẩm bưởi Diễn chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu của thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu, Bà con cần chú ý tới xuất xứ và chất lượng giống. Nên Chọn mua cây bưởi diễn giống tại đất diễn để đảm bảo chất lượng cây giống.

– Đối với cây bưởi diễn giống ghép bạn nên chọn cây bưởi có Đường kính gốc ghép từ 0,8 – 1cm, cành cao khoảng 25 – 30cm, lá tươi xanh, khỏe mạnh không có sâu bệnh.

– Đối với cây bưởi diễn chiết:nên chọn cây có đường kính từ 1 – 1,5cm, cao khoảng 60 – 80cm, có 2 đến 3 cành cấp 1 được ươm trong bầu, có rễ thứ cấp mới được đem đi trồng.

Thời gian tốt nhất để trồng cây bưởi diễn:

– Bưởi diễn có thể trồng vào hai mùa trong năm đó là vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4 hoặc vào tháng 8 đến tháng 10 thu đông.

Mật độ khoảng cách giữa các cây bưởi diễn:

Tùy vào điều kiện thời tiết từng vùng, tuỳ theo đất xấu hay tốt mà bố trí mật độ khác nhau.

– Đất tốt: Điều kiện thâm canh cao có thể trồng dày hơn. Khoảng cách giữa các cây 3 x 3,5 m, mật độ khoảng 35 cây/sào Bắc Bộ.

– Đất xấu: Khoảng cách giữa các cây trung bình 5 m x 6m, mật độ 14 cây/sào Bắc Bộ.

Đất trồng bưởi diễn:

– Đất trồng Bưởi Diễn có tầng dầy từ 1m trở lên, kết cấu xốp để giữ mùn, giữ màu và các chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Độ PH từ 5,5 đến 6,5 là thích hợp nhất. Không nên trồng ở nơi đất trống nhiều gió, cây sẽ bị ảnh hưởng làm hoa dễ rụng tỷ lệ đậu quả thấp, đối với các vườn trồng riêng lẻ ngoài cánh đồng trống nên trồng xen các loại cây cản gió.

Cách trồng bưởi diễn:

Làm đất: cầy bừa kĩ, làm sạch cỏ, lên luống cách nhau 5m, rãnh rộng 30cm, sâu 30cm, tâm luống cao từ 30 đến 40 cm so với đáy rãnh.

– Đào hố nơi đất tốt: kích thước hố 60x60x50cm

– Đào hố nơi đất xấu: kích thước hố 80x80x60cm

– Nơi chân đất thấp thì phải đắp ụ cao từ 50 đến 60 cm, đường kính rộng 1m

Phân bón lót:

– Đất tốt: dùng 20 – 25kg phân chuồng hoai mục + 0,25 – 0,3kg lân + 0,5kg vôi bột rắc xuống hố lấp hố để từ 5 đến 10 ngày trước khi trồng cây vào hố.

– Đất xấu: dùng 20 – 30kg phân chuồng hoai mục + 0,3 – 0,5kg lân + 1kg vôi bột rắc xuống hố lấp hố để từ 5 đến 10 ngày trước khi trồng cây vào hố..

Chú ý: Để hỗn hợp phân bón lót từ 5 – 10 ngày để cho phân chuồng bay hơi hết tránh nóng làm trột dễ bưởi.

– Dùng cuốc moi đất giữa hố lớn hơn bầu cây, cắt dây buộc bầu (với cây chiết) hoặc bóc vỏ bầu (đối với cây ghép), đặt cây thẳng đứng, mặt bầu cao bằng mặt ụ, lấp đất nén chặt xung quanh tán cây,chú ý không nén ở phần gốc cây tránh làm vỡ bầu đất, đứt rễ, sau đó cắm 3 cọc chéo buộc dây giữ cây đứng thẳng giúp cho cây không bị gió thổi đổ hoặc con vật nào đi qua không bị siêu vẹo. Sau đó dùng mùn rác, cỏ khô phủ kín gốc nhằm giữ ẩm cho đất .

– Sau khi trồng cây xong tưới 1 lần thật đẫm. Sau đó thì ngày tưới 2 lần sáng và chiều mát với lượng nước vừa đủ, tránh tưới cây vào buổi trưa nắng vì như vậy sẽ khiến nước bốc hơi làm nóng rễ và thui trột rễ, những ngày sau thì tùy vào thời tiết để tưới nước giữ ẩm bộ rễ và lá phát triển.

– Quan sát tình hình phát triển của cây để có biện pháp chữa trị nếu như cây có bị sâu bệnh

Bón phân thời kì kiến thiết cơ bản ( 1-3 năm tuổi)

Lượng phân bón cho cây/ năm

– Năm thứ 1:

+ Phân hữu cơ: 30kg

+ Đạm urê: 300 gam

+ Lân supe: 500gam

+ Kaliclorua: 110gam

+ Vôi bột:1kg

– Năm thứ 2:

+ Phân hữu cơ: 30kg

+ Đạm urê: 500 gam

+ Lân supe: 800gam

+ Kaliclorua: 330gam

+ Vôi bột:1kg

– Năm thứ 3:

+ Phân hữu cơ: 50kg

+ Đạm urê: 860 gam

+ Lân supe: 1200gam

+ Kaliclorua: 460gam

+ Vôi bột:1kg

Thời gian bán phân vào các đợt:

+ Đợt bón tháng 2: Bón 100% phân hữu cơ + 40% đạm ure + 40% kaliclorua

+ Đợt bón tháng 5: 30% đạm + 30% kaliclorua

+ Đợt bón tháng 8: 30% đạm + 30% kaliclorua

+ Đợt bón tháng 11: 100% lân supe + 100% vôi

Chú ý: Khi bón phân kết hợp làm sạch cỏ.

Bón phân khi bưởi diễn 4 tuổi trở lên

– Thời kỳ kinh doanh từ năm thứ 4 trở đi: Trong thời kỳ cho quả, lượng phân bón được thiết lập dựa trên năng suất của vụ trước. Có thể tham khảo bảng hướng dẫn sau:

Lần 2: Bón thúc quả vào tháng 4 – 5: 20% đạm urê + 30% kali

Lần 3: Bón sau thu hoạch vào tháng 11 – 12: 100% phân hữu cơ + 100% phân lân + 40% đạm , 40% kali.

Phòng trừ sâu bệnh:

– Thường xuyên kiểm tra vườn cây, phát hiện sâu bệnh kịp thời

– Xén tỉa cành là bị sâu bệnh, sử dụng thuộc bảo vệ thực vật sinh học, thuốc hóa học ít độc để tiêu diệu Bọ xít, nhện chích hút, rầy, rệp phun…

Cách Trồng Gừng Hiệu Quả 2022. Làm Thế Nào Để Trồng Gừng?

Gừng không chịu lạnh và khô cứng và tốt nhất nên trồng trong nhà – tốt nhất là trong nhà kính hoặc nhà kính ấm áp.

Gừng tạo ra những chiếc lá dài giống như cỏ trên những thân cây giống cói, mặc dù gừng có thể ra hoa, nhưng nó không chắc làm được như vậy trừ khi bạn cung cấp nhiều hơi ấm và độ ẩm.

Đầu tiên chúng ta cùng xem một số hình ảnh về cây gừng và bộ rễ:

Chúng ta thường nói củ gừng khi nói về bộ phận ăn được của cây gừng. Nhưng điều đó không thực sự chính xác. Bạn ăn thân rễ, và như bạn thấy, thân rễ có rễ. Thân rễ và rễ là hai thứ khác nhau.

Cây gừng thích và không thích gì

Gừng ưa nơi có mái che, được lọc ánh sáng mặt trời, thời tiết ấm áp, độ ẩm và đất ẩm. (Bạn còn mong đợi điều gì khác từ một loại cây nhiệt đới?)

Điều mà gừng không thể chịu được là sương giá, nắng trực tiếp, gió mạnh, và đất úng, úng.

Cách trồng gừng hiệu quả

Cách dễ nhất để bắt đầu trồng gừng hiệu quả là lấy một vài thân rễ tươi của gừng, vào thời điểm cây ra chồi non (đầu mùa xuân). Nếu không, chỉ cần mua tại các cửa hàng vào thời điểm đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những thân rễ tươi, đầy đặn.

Tìm các mảnh có “mắt” hoặc chồi phát triển tốt . Các chồi trông giống như sừng nhỏ.

Một số người khuyên bạn nên ngâm thân rễ trong nước qua đêm. Đó không phải là một ý kiến ​​tồi, vì gừng mua ở cửa hàng có thể đã được xử lý bằng chất làm chậm tăng trưởng.

Tôi cũng đã đọc lời khuyên để ngâm thân rễ trong nước cho đến khi chúng mọc rễ. Đó là điều vô nghĩa. Cây gừng của bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu rễ nằm trong đất và có thể thở ngay từ đầu, thay vì phải đối mặt với cú sốc cấy ghép và sự thay đổi điều kiện. Nếu mặt đất ẩm và ấm, chúng sẽ mọc rễ rất dễ dàng.

Cho dù bạn trồng gừng trong chậu hay dưới đất, bạn cần có đất thật tốt để bắt trồng. Nó cần đủ dinh dưỡng để cung cấp cho gừng của bạn, nó cần giữ đủ độ ẩm để không bị khô, nhưng nó cần phải thoát nước tự do để rễ gừng không bị úng nước.

Nếu khu vườn của bạn có đất hợp lý, chỉ cần đào một ít phân trộn là đủ tốt. Nếu đất của bạn quá nặng, bạn có thể làm một luống cao hoặc một ngọn đồi nhỏ hoặc sườn để cải thiện hệ thống thoát nước.

Thời gian trồng tốt nhất là cuối đông / đầu xuân (cuối mùa khô / đầu mùa ẩm ở vùng nhiệt đới). Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nơi mà cây có nhiều ánh sáng nhưng không có ánh nắng trực tiếp và nơi chúng được bảo vệ khỏi gió.

Bạn có thể cắt hoặc bẻ thân rễ gừng thành từng miếng nhỏ với một vài chồi đang phát triển. Hoặc chỉ trồng toàn bộ. Trồng củ gừng của bạn sâu từ 5 đến 10 cm / 2-4 inch, với các chồi đang phát triển hướng lên trên.

Gừng cần bao nhiêu không gian?

Trồng gừng không tốn nhiều diện tích. Mỗi thân rễ bạn trồng đầu tiên sẽ chỉ mọc một vài lá, ở một chỗ. Theo thời gian, nó sẽ trở thành một đám dày đặc và rất chậm lớn, nhưng chỉ khi nó chưa được thu hoạch.

Các thân rễ dưới lòng đất dường như cũng không bận tâm nếu chúng trở nên đông đúc một chút.

Gừng chỉ phát triển đến khoảng 2-3 feet / chiều cao 60-90cm.

Chậu 14 inch dễ dàng chứa được ba thân rễ trung bình, hộp xốp hình chữ nhật đựng được khoảng chín đến một chục. Nếu trồng chúng xuống đất, hãy trồng chúng cách nhau khoảng 15-20cm / 6-8 inch. Và nếu bạn muốn trồng cả hecta đặt hàng 1000 – 1500 kg. 🙂

Gừng cần bao nhiêu nước?

Gừng cần nhiều độ ẩm trong khi phát triển. Đất không bao giờ được khô. Tuy nhiên, đừng tưới quá nhiều vì nước thoát ra ngoài sẽ lấy đi chất dinh dưỡng.

Gừng ưa ẩm. Nếu bạn gặp vấn đề với không khí khô thì việc phun sương và phun sương thường xuyên có thể hữu ích. Nhưng đó là một vấn đề đối với những người cố gắng trồng gừng ngoài phạm vi của nó và trong nhà. Nơi ẩm ướt có mái che ở nơi có khí hậu ấm áp sẽ cung cấp đủ độ ẩm.

Lớp phủ giúp bảo vệ gừng và cung cấp dinh dưỡng

Nếu bạn đang trồng gừng trên mặt đất, hãy phủ lớp phủ dày lên trên mặt đất.

Nó giúp giữ ẩm cho mặt đất, giúp cho gừng ăn khi lớp phủ phân hủy, và nó cũng ngăn chặn cỏ dại.

Gừng là một loại cây sinh trưởng chậm và dễ bị phát triển bởi những cây khác.

Vào cuối mùa hè / mùa mưa, khi thời tiết bắt đầu hạ nhiệt, gừng của bạn sẽ bắt đầu chết. Giảm bớt nước, thậm chí để mặt đất khô đi. Điều này khuyến khích gừng hình thành thân rễ. Khi tất cả các lá đã chết, gừng của bạn đã sẵn sàng để thu hoạch.

Hãy ghi nhớ những điều trên nếu bạn muốn là người trồng gừng hiệu quả nhất!

Nên bón phân bón nào?

Nếu bạn đang trồng gừng trên đất tốt, giàu dinh dưỡng thì không cần thêm bất cứ thứ gì. Tôi trồng trong bồn. Tôi cho vào hỗn hợp phân trộn mới mỗi năm và không bao giờ thêm bất kỳ phân bón nào.

Nếu bạn không có đất tốt, hoặc nếu bạn đang trồng gừng trong một số giá thể tiêu chuẩn mua sẵn, thì bạn phải cho nó “ăn” thường xuyên . Bạn cũng sẽ phải cho nó “ăn” nếu bạn đang trồng gừng ở một khu vực có mưa mùa hè xối xả. Những cơn mưa như vậy làm trôi đi tất cả những gì tốt đẹp từ đất.

Sử dụng một số loại phân bón hữu cơ nhả chậm tại thời điểm trồng trọt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số phân bón lỏng như chiết xuất rong biển hoặc phân bón vài tuần một lần.

Khi nào thu hoạch củ gừng?

Nếu bạn đang trồng gừng trong vườn, bạn có thể bắt đầu ”hái trộm” từng chút của nó khi nó được khoảng bốn tháng tuổi. Chỉ cần đào cẩn thận ở cạnh của một đám.

Nhưng hãy lưu ý rằng “gừng xanh” này có ít hương vị hơn rất nhiều so với gừng trưởng thành.

Thời điểm tốt nhất để thu hoạch gừng là bất kỳ lúc nào sau khi lá đã tàn. Thông thường sẽ mất từ ​​tám đến mười tháng để đạt được thời điểm đó.

Bây giờ bạn có thể đào toàn bộ khóm gừng của mình. Lý do mà tôi trồng gừng trong bồn vì nó giúp cho việc thu hoạch rất dễ dàng. Tôi không cần phải đào bới -:)

Một cách khác để trồng và thu hoạch gừng là có nhiều khóm mọc xung quanh nơi bạn ở và chỉ cần đào những thứ bạn cần, khi bạn cần . Các cây mọc ra bên ngoài từ các thân rễ trưởng thành. Khi một khóm đủ lớn, bạn có thể thu hoạch các củ trưởng thành từ giữa mà không làm hỏng các chồi mới.

Nhân tiện, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trồng gừng tại nhà thì hãy chống lại ý muốn thu hoạch nó trong một hoặc hai năm. Thay vì xây dựng một kho tài nguyên tốt trước tiên. Tôi bắt đầu với một thân rễ nhỏ và đào nó lên lần đầu tiên sau hai năm. Tôi đã trồng lại từng chồi trông đầy hứa hẹn và vẫn còn một ít để ăn. Năm sau tôi cũng làm như vậy, và sau đó tôi luôn thu hoạch đủ để sống cả năm.

Khi nào thì có hoa gừng?

Khi trồng gừng như đã trình bày ở trên, bạn sẽ không thấy bất kỳ bông hoa nào. Một khóm cần được khoảng hai năm tuổi để ra hoa. Vì vậy, nếu bạn muốn nhìn thấy hoa gừng của bạn, hãy để nó dưới đất, và chỉ cần đào thật cẩn thận để thu hoạch ở đây và ở đó.

Nếu bạn áp dụng những cách trồng gừng hiệu quả đã được chứng minh của tôi ở trên thì có khả năng cây gừng của bạn sẽ ra hoa sớm hơn đó 🙂

Ngoài ra còn có một loại gừng khá nhiều màu với những chiếc lá sọc trắng và xanh. Tất cả các giống gừng cảnh đều thường xanh ở vùng nhiệt đới, có nghĩa là chúng không chết dần như gừng dùng để ăn.

Một vài lưu ý cuối cùng cho những người ở vùng khí hậu mát mẻ

Đừng mong đợi thu hoạch nhiều cây gừng của bạn. Bạn sẽ chủ yếu trồng gừng như một loại cây cảnh. Nó là một loại cây thực sự xinh đẹp với những chiếc lá có dây đeo bóng và có mùi rất đẹp khi bạn cọ vào nó.

Bắt đầu trồng gừng trong nhà, ngoài trời sẽ quá lạnh vào mùa xuân. Đừng lo lắng về ánh nắng chói chang. Ở những nơi trên thế giới của bạn, mặt trời không quá gay gắt. Gừng của bạn có thể xử lý được và nó cần tất cả độ ấm có thể có được.

Bạn có thể có hoặc không thể giữ nó sống qua mùa đông, tùy thuộc vào nơi bạn ở. Chắc chắn di chuyển nó vào bên trong khi có dấu hiệu đầu tiên của thời tiết lạnh. Sau khi lá chết đi, hãy giữ cho nó khô ráo và thoáng mát một cách hợp lý nếu không củ sẽ bị thối, và nếu may mắn, gừng của bạn có thể mọc lại vào năm tới. Nhờ cách trồng dễ dàng nên gừng là một trong những loại cây trồng 1 lần ăn mãi mãi.

Tin khác:

– Cách trồng Táo bằng Hạt giống: Trồng Táo tại nhà không khó

– Hướng dẫn chi tiết Cách gieo rau cải ngọt TẠI NHÀ năm 2021

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Bưởi Diễn Sai Quả? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!