Đề Xuất 8/2022 ❤️ Lá Lan Thiếu Thịt, Bạn Có Gặp Vấn Đề Này Không? ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ Lá Lan Thiếu Thịt, Bạn Có Gặp Vấn Đề Này Không? ❣️ Top Like

Xem 3,465

Cập nhật nội dung chi tiết về Lá Lan Thiếu Thịt, Bạn Có Gặp Vấn Đề Này Không? mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,465 lượt xem.

Một Đời Với Phragmipedium – Chuck Acker

Cách Tưới Phân Cho Cây Hoa Lan

Hướng Dẫn Nhân Giống Lan Quy Mô Nhỏ

Giàn Treo Cho Lan: Hướng Dẫn Cách Làm

Hướng Dẫn Trồng Lan Từ A Đến Z

Lá lan lúc nào cũng hướng lên trên, cứng và có màu xanh sáng. Nếu như các lá của cây lan nhà bạn, bị nhăn nheo và lá lan thiếu thịt (không dày) thì đó là do vấn đề tưới nước.

Tưới nước nhiều hầu hết dẫn đến tình trạng làm chết cây lan. Cũng may là điều định mệnh đó lại có thể tránh được. Bởi vì, việc lá lan không dày, nhăn nheo là biểu hiện của sự thiếu nước, dự đoán trước hết của chúng tôi là nước. Cho đến khi các lá lan vẫn mỏng, chúng ta sẽ tiếp tục tưới nước, rồi lại tiếp tục. Điều này sẽ đưa đến một hậu quả là bộ rễ lan sẽ bị chết. Nếu như lá lan bị mỏng và nhăn nheo thì chắc chắn đã có sự bất cẩn trong việc chăm sóc. Nếu như bạn đã từng tưới nước rồi lại tưới nước, và cố gắng tưới tiếp khi cây lan đã phục hồi, thì bạn nên ngừng ngay lại.

Thử đoán coi, vì sao tôi biết nhiều về chuyện này? Đúng vậy.Thật là tội lỗi. Qua những kinh nghiệm thất bại, tôi đã học được bài học khá đúng về tình trạng lá lan bị mỏng và nhăn nheo, đều xuất phát từ việc tưới nước nhiều quá cũng như cây lan không hấp thu được nước. Thất bại đó đơn giản là tôi thiếu hiểu biết. Những chỉ dẫn cho việc trồng lan không nói gì về vấn đề tưới nước, cũng như không nói cách xử lý nó như thế nào. Tôi phải thực hiện việc ghi chép tình trạng đó cho bản thân tôi. Sau khi rút ra được bài học làm thế nào để tưới nước đúng cách và làm sao để phòng ngừa tình trạng đó, thì cây lan của tôi bắt đầu ra hoa. Bây giờ thì những chiếc lá của cây lan nhà tôi có màu sáng, cứng cáp, và phát triển rất tốt.

Thiếu nước hay tưới quá nhiều nước?

Bước đầu tiên phải xác định là cây lan của mình đang bị khô hạn hay quá ướt.

Bước đầu tiên là cần xác định coi cây lan đang bị khô hạn hay bị úng nước. Khi đã xác định rõ rồi thì tốt nhất là đưa cây lan sang một cái chậu khác, nên là chậu nhựa trong để chúng ta có thể quan sát được tình trạng bộ rễ bên trong. Nếu không phải là chậu nhựa trong thì có thể ghé mắt nhìn vào các lỗ thoát nước của chậu. Đối với những cây lan phát triển bình thường thì rễ của chúng thường bò ra khỏi những lỗ thoát nước đó. Nếu bạn vẫn không nhìn thấy rễ thì thọc ngón tay vào các cái lỗ đó để kiểm tra độ ẩm ướt. Nếu thấy các chất trồng trong đó quá ẩm ướt thì đừng tưới nước nó hãy để cho nó khô hoàn toàn.

Tình trạng thiếu nước

Rễ lan khỏe mạnh thì nó mập và có màu xanh bạc. Rễ cũng có thể trở thành màu trắng, song nó không thể bị nhăn nheo hay dễ gẫy. Khi quan sát bộ rễ thì quan sát các rễ bên trong chậu chứ không phải là rễ bò ra ngoài chậu. Khi thấy những rễ đó không bị ướt là được. Nếu những rễ nằm sâu bên trong mà khô thì cây lan của bạn đang khát. Đó là lúc bạn cần tưới nước cho lan. Xin tham khảo thêm phần hướng dẫn các bước tưới đúng cách của tôi.

Tưới quá nhiều nước

Một khi bộ rễ bị úng nước thì trông như lớp hồ bột, và chỉ có ít thịt. Nhìn chung các rễ của lan chỉ có màu xanh sáng, sau khi được tưới nước thì chúng chuyển sang màu xanh bạc sau một ít ngày. Nếu chúng vẫn cứ giữ màu xanh sáng mà gần đây bạn không tưới nước, điều đó có nghĩa chúng đang bị úng.

Hầu hết rễ lan không thể tồn tại được một khi luôn trong tình trạng bị ướt. Nếu rễ thường xuyên bị ngâm trong nước thì rễ sẽ chết và không có khả năng tiếp nước cho phần còn lại của cây. Nếu tiếp tục tưới nước sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này thì nên lấy cái kéo đã được sát trùng bằng cồn cắt bỏ các rễ đã bị chết, sau đó thì trồng sang chậu khác. Nếu như vẫn còn rất ít rễ sống, thì co 1the63 tăng độ ẩm lên và chờ cho đến khi có thêm các rễ mới. Một lần nữa, bài viết của tôi đã được đăng nêu một số điều cần thiết để nhận biết khi tưới nước và khi nào thì không nên tưới nước.

Tránh những vấn đề phiền phức trong tương lai

Nếu như cây lan của bạn đang thiếu nước, đơn giản là bạn tưới nước thường xuyên hơn. Kiểm tra cây lan một tuần một lần để quyết định nếu như các chất trồng trong chậu bị khô. Nếu như vấn đề nằm ở chỗ tưới qua 1nhie62u nước, thì cần cách vài ngày tưới một lần. Trước khi tưới nước bạn cần kiểm tra chất trồng cói chúng khô hay ướt. Nếu vẫn ướt, thì dừng tưới ít ngày, sau đó lại kiểm tra.

Hình ở dưới cho thấy bộ rễ khỏe mạnh của cây Cattleya. Nếu cây lan của bạn không phải là giống Cattleya thì bộ rễ sẽ không hoàn toàn giống thế, nhưng cũng có thể chúng sẽ khỏe mạnh và không bị mọng nước hoặc quá khô.

Việc tưới nước đúng cách là một yếu tố rất quan trọng để có một cây lan khỏe mạnh. Bây giờ thì bạn đã có thể phân biệt được thế nào là một bộ rễ khỏe mạnh với một bộ rễ yếu, từ đó bạn sẽ quyết định lượng nước sẽ tưới cho nó. Điều ghi nhớ cuối cùng: Đừng để chúng bị khô như những cái rễ bên ngoài, chúng đánh lừa bạn và tưởng rằng các chất trồng trong chậu vẫn còn ướt.

Tưới Nước Cho Hoa Lan: Những Vấn Đề Nên Biết

7 Bí Quyết Giúp Lan Ra Hoa Trở Lại

Tìm Hiểu Về Keiki (Chồi Con) Khi Trồng Hoa Lan

Hướng Dẫn Chăm Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn

Lan Phát Triển Tốt Sau Tách Chiết: Làm Sao?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lá Lan Thiếu Thịt, Bạn Có Gặp Vấn Đề Này Không? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1872 / Xu hướng 1952 / Tổng 2032 thumb
🌟 Home
🌟 Top