Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tỉ Muội

Xem 1,089

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tỉ Muội mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Leo Cho Người Mới
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Chua ” Mẹo Nhà Nông
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Phát Tài !
 • Cây Thủy Sinh Là Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Các Loại Cây Thủy Sinh
 • Marimojapan.com ® Tảo Thủy Sinh Marimo
 • Ngày đăng: 2021-04-13 03:40:01

  Cây hoa hồng tỉ muội có tên khoa học: Rosa chinensis Jacq. Var. minima Redh. Cây hồng tỉ muội mang ý nghĩa như những người bạn, người anh chị em thân thiết.

  Cây hoa hồng tỉ muội có thể trồng chậu hoặc trồng bồn hoa trang trí sân nhà.

  Cách trồng cây hồng tỉ muội:

  Nhân giống hoa hồng tiểu muội thì giâm cành là hợp lý hơn vì cành nhánh cây nhỏ, khó thao tác chiết cành hơn và hệ số nhân giống cũng không cao.

  Nhân giống từ chiết cành, giâm cành.

  Cách chăm sóc cây hoa hồng tỉ muội:

  Ánh sáng trồng hoa hồng tỉ muội

  Ánh sáng là nhân tố quan trọng nhất đối với sự sinh tr­ởng và ra hoa của hoa hồng. Ánh sáng không những có tác động trực tiếp đến cây mà còn làm thay đổi một loạt các nhân tố ngoại cảnh khác nh­ nhiệt độ, thoát hơi n­ớc.

  Nhiệt độ trồng hoa hồng tỉ muội

  Nhiệt độ tối thích cho hoa hồng tuỳ theo giống, nhìn chung là từ 23-25oC. Nhiệt độ đêm quan trọng hơn nhiệt độ ngày, đa số các giống thích hợp với nhiệt độ đêm là 16oC. Thấp hơn nhiệt độ này, cây sinh tr­ởng chậm, sản l­ợng thấp nh­ng chất l­ợng hoa cao và ng­ợc lại.

  Độ ẩm

  Độ ẩm phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng và chế độ n­ớc. Độ ẩm thích hợp cho cây hoa hồng từ 70 – 80%.

  Đất đai

  Đất thích hợp cho Hồng là đất thịt, hoặc đất thịt nhẹ, nên chọn những nơi đất cao không bị ngập úng, đất bằng phẳng, tơi xốp thông thoáng, có độ pH = 6,0 – 6,5, có đầy đủ ánh sáng.

  Bón phân cho hoa hồng tỉ muội

  Hoa hồng tỉ muội cũng giống như hoa hồng đồi hỏi chế độ dinh dưỡng phải được chăm bón đầy đủ, nhất là vào mùa xuân và thu cần bổ xung thêm phân bón có thể dùng phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu riêng cho hoa hồng. Mùa hè cây cần dinh dưỡng nhiều nhưng bón phân vào thời kỳ nóng nực lượng phân cho vào với số lượng thấp, nhiều lần vào buổi chiều tối.

  Chỉ có nguyên tắc chung trồng hồng tỉ muội là cắt tỉa thường xuyên và nếu chăm đúng cách thì nó đẻ nhánh phía duới thưừong xuyên, khiến cây lúc nào trông cũng lùm lùm tròn trịa và thâm thấp phía dưới. Còn thực tế thì xu hướng nẩy mầm của hoa hồng là hay nẩy mầm mới ở các đốt lá phía trên hơn là phía dưới, nên nếu không cắt tỉa bắt ép nó nẩy mầm bên dưới thì cây sẽ càng lúc càng vươn cao, hoàn tòan có thể làm giàn đứng trợ lực cho nó dựa vào

  TIN TỨC KHÁC :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảnh Quang Xanh Hoàng Sơn
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Quận 6 Giá Rẻ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đại Phú Gia
 • Cách Chăm Sóc Cây Đại Phú Gia
 • Hướng Dẫn Trang Trí Bể Cá Bằng Cây Giả Đơn Giản, Đẹp Mắt
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tỉ Muội trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!