Đề Xuất 6/2023 # Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Mầm Sạch # Top 15 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Mầm Sạch # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Mầm Sạch mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

RAU MẦM LÀ GÌ

Rau mầm là những cây non mới được mọc mầm sống và đang trong thời gian sống không cần đất. thông thường khi các hạt giống nảy mầm đều có lượng chất dinh dưỡng để nuôi sống mầm trong gia đoạn đầu và trước thời gian khi ra 2 lá thật. rau mầm rất mọng nước, mềm và được sử dụng toàn bộ bao gồm cả lá, thân, rể. rau mầm luôn là sự lựa chọn tốt nhất luôn là sự lựa chọn số 1 hiện nay về rau sạch cho cả nhà.

Để có thể trồng được những cây rau mầm tươi tốt và phát triển tốt thì bạn cần chuẩn bị trước đó những công cụ, dụng cụ và nguyên vậy liệu, hạt giống để có thể triển khai trồng những hạt rau mầm

CHỌN HẠT GIỐNG RAU MẦM

Để có được những cây mầm nhiều chất dinh dưỡng thì bạn nên chọn hạt giống có nguần gốc rõ rang và tuyệt đối không nên mua những loại hạt giống không có rõ nguần gốc xuất xứ, vì thường những loại hạt giống không có nguần gốc xuất xứ sẽ có chứa các chất bảo quản

Những loại hạt giống rau mầm phổ biến hiện nay mà bạn có thể lựa chọn như: củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền…

Không phải loại đất nào cũng có thể trồng rau mầm tốt được. theo như nhiều nhà khoa học đã chứng minh để có được những cây rau mầm nhiều chất dinh dưỡng và phát triển tốt thì bạn có thể lựa chọn những loại đất chuyên sử dụng để sản xuất rau mầm hoặc bạn có thể đi kiếm những bụi xơ dừa đã được xử lý là tốt nhất do đặc tính ưu việt của nó. Lượng sử dụng rất ít cho mỗi lần trồng và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Khi bạn sử dụng xơ dừa để làm giá thể trồng rau mầm sẽ rất tốt vì trong gia thể có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây rau mầm hấp thụ tốt và đặc biệt là xơ dừa rất nhẹ nên việc vận chuyển rất dễ dàng.

Bạn có thể tận dụng bất cứ các loại vật liệu khác nhau mà bạn có thể kiếm được trong gia đình bạn để sử dụng làm khay đựng đất, bạn có thể ra các cử hàng bán đồ nông nghiệp để lựa chọn những chiếc khay phù hợp với bạn

Kệ và giấy lót sẽ được bố trí phù hợp với không gian nhà bạn, bạn có thể lựa chọn những loại kệ sắt hoặc kệ gỗ, và đặt khay lên và lót bên dưới một lớp giấy mỏng để sau khi bạn thu hoạch xong thì bạn có thể dễ dàng thay lớp đất mới mà không bị dính vào rau

Khi bạn trồng rau mầm bạn sẽ phải trải qua từng bước sau đây

Bước 1: NGÂM HẠT RAU MẦM

Tùy theo mô hình kinh doanh của bạn hoặc bạn sử dụng cho gia đình với số lượng nhiều hay ít mà bạn phân bổ với lượng diện tích mà bạn đang có trên những khay.

Bạn tiến hành rửa thật sạch hạt giống và ngâm với nước ấm 50 độ C, trong khoảng thời gian từ 2-5h tùy theo từng loại hạt giống khác nhau

Đối với rau ăn lá:

Cải xanh, rau dền, xà lách: ngâm khoảng 3 – 5 tiếng, ủ khoảng 8 – 12 tiếng

Mồng tơi, rau muống: ngâm khoảng 3 – 5 tiếng, ủ khoảng 12 – 36 tiếng

Đối với các loại rau gia vị:

Kinh giới, tía tô: ngâm khoảng 3 – 8 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếng

Cần, hẹ, hành, ngò gai: ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, ủ khoảng 12 – 24 tiếng

Đối với rau ăn trái:

Mướp, bí, bầu, cà tím, cà chua, dưa leo: ngâm khoảng 5 – 8 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếng

Đậu bắp: ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếng

Đậu rồng, khổ qua: ngâm khoảng 12 – 14 tiếng, ủ khoảng 24 – 48 tiếng

Ngâm hạt giống để sau khi ngâm ta có thể loại bỏ được các loại hạt lép, hạt sâu. Sau đó vớt ra để ráo. Mục đích của việc để ráo hạt là để dễ dàng khi gieo.

BƯỚC 2: LÀM GIÁ THỂ RAU MẦM

Trong quá trình chờ hạt rau mầm ráo nước thì bạn nên chuẩn bị khay xốp và cho giá thể vào trước với độ dày khoảng 2-3 cm và làm cho bề mặt bằng phẳng, sau đó bạn phun nước cho ướt giá thể và tiếp tục trải giấy thấm lên trên bề mặt của giá thể và phun nước làn 2

Sau khi hạt rau mầm đã ráo nước thì lúc này bạn tiến hành gieo hạt giống bằng tay đều lên trên bề mặt của giá thể với mật độ gieo khác nhau thùy thuộc vào loại hạt giống mà bạn gieo, với lượng trung bình khoảng 10gr hạt / 40cm2 bề mặt giá thể.

Sau khi bạn gieo hạt xong thì bạn tiến hành tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 ngày.

Sau khoảng thời gian gieo từ 2-3 ngày thì hạt rau mầm bắt đầu nảy mầm đều lúc này bạn bắt đầu chuyển dần khay ra vị trí có nhiều ánh sáng hơn hoặc trong bóng mát và bạn nên tránh để dưới ánh nắng mặt trời và nước mưa.

Bạn nên tưới nước thường xuyên cho khay mầm, bạn dùng những bình phun xương tưới buôi sáng và buổi chiều mát lên trên mặt khay để giúp rau mầm phát triển tốt hơn và nhanh hơn

Sau quá trình từ lúc chuẩn bị hạt giống cho đến khi thu hoạch là khoảng thời gian 1 tuần, lúc này bạn dùng dao sắc và cắt sát gốc rau mầm hoặc bạn có thể nhổ lên và dùng kéo để cắt bo rể của ray mầm và sử rửa lại bằng nước sạch là bạn có thể sử dụng được ngay.

Nếu rau mầm ban gieo quá nhiều mà bạn chưa sử dụng hết thì bạn có thể bỏ vào trong tủ lạnh có thể bảo quản từ 3-5 ngày tiếp theo

Một số chú ý khi trồng rau

Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.

1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay.

1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể.

Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Và Chăm Sóc Rau Trên Sân Thượng

Hiên nay, mô hình trông rau trên sân thượng tại nhà đang được mọi người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ. Trong khi chất lượng rau ngoài chợ và rau trong siêu thị không đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì trồng rau sạch tại nhà được coi là một biện pháp để đem lại sự an toàn về sức khỏe cho chính gia đình thân yêu của mình.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết để trồng rau

Chậu trồng rau sạch: chậu chuyên dùng, có thiết kế lưới nhựa thông minh tạo phần thoáng khí và thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và úng rau khi trồng.

Đất trồng rau sạch: loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch, có nhiều chất dinh dưỡng. Chọn hỗn hợp đất phù sa + phân trùn quế để rau phát triển tốt, khi trồng không cần bón thêm phân hóa học. Đất dùng lâu năm không cần thay đất thường xuyên.

Hạt giống rau sạch: Lựa chọn các loại hạt giống trồng rau theo mùa vụ, trồng các loại rau dễ lên như: rau muống, rau cải, các loại rau gia vị (rau mùi, kinh giơi, tía tô…).

Chú ý

Tại một số gia đình, họ bố trí cả một khoảnh sân thượng để đổ đất trồng lên. Nếu muốn trồng rau theo cách này, gia chủ nên có sự tư vấn của RXCS để có vườn rau sạch trên sân thượng

Bước 2: Trồng rau vào chậu

Khi mới bắt đầu trồng cây, các bạn cứ gieo hạt như bình thường, hạt nảy mầm được, nhưng cây lớn chậm.

Sau đó, khi cây đã có lá thật, bạn bứng ra thùng xốp hay chậu trồng, như vậy ban có thể khắc phục được tình trạng gieo dày, làm chất dinh dưỡng không đủ nuôi rau xanh

Chọn cây con có 3 – 4 lá thật để trồng, cây to, khỏe, không bị sâu bệnh.

Tưới đẫm nước vào đất trước khi trồng.

Trồng cây con theo hàng, tùy từng loại rau, kích thước chậu trồng mà bố trí khoảng cách trồng phù hợp.

Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. “Thuốc trừ sâu” hữu cơ làm từ các nguyên liệu dễ kiếm như ơt, tỏi, hành, gừng… chứa hàm lượng a-xit có tác dụng tiêu diệt, xua đuổi côn trùng.

Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 4 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 3ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

Các loại rau ăn lá thu hoạch sau trồng khoảng 20 – 25 ngày. Nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt để lại gốc cho cây lên mầm tiếp.

Cây rau ăn củ, quả: thu hoạch sau trồng khoảng 1 – 2 tháng.

Thường xuyên bón phân hữu cơ cho vườn rau trên sân thượng thêm màu mỡ. Bạn có thể ủ phân từ cơm cũ, thức ăn cũ, vỏ rau củ quả, cá sau sơ chế… Tưới phân này rau quả khoẻ mạnh, lớn nhanh

Để kiểm tra lượng nước và độ ấm cho đất trồng, bạn nên lót miếng tã em bé dưới chậu cây giúp tránh thất thoát nước quá nhiều.

Tưới nhỏ giọt nhiều lần trong ngày hiệu quả hơn tưới phu

Vỡi những bước hướng dẫn kĩ thuật trồng rau sạch như trên thì các bạn đã có được một vườn rau như ý để có thể sử dụng rau sạch ngay tại nhà rồi.

Nguồn: sưu tầm

Xử Lý Giá Thể Xơ Dừa Trồng Rau Mầm, Rau Sạch Đúng Kỹ Thuật

1. Lý do tại sao phải xử lý xơ dừa?

Xơ dừa là phần vỏ được tách ra từ quả dừa. Trong xơ dừa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cây, giúp nuôi dưỡng cây phát triển. Xơ dừa có tác dụng giữ độ ẩm cho đất, cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi cây và chống xói mòn đất. Tuy nhiên, trong xơ dừa lại có hai chất dinh dưỡng không tốt có tên gọi Tanin và Lignin. Tanin thuộc loại chất chát trong mùn dừa, có thể tan trong nước, còn Lignin thì không. Lignin hòa tan trong dung dịch kiềm. Ở điều kiện thường, hai chất này rất khó bị phân hủy. 

Chính vì vậy, việc sử dụng giá thể xơ dừa chưa qua xử lý có thể gây tắc nghẽn đường hút nước của rễ cây, khiến cây khó hấp thụ nước. Không chỉ thế, hai chất Tanin và Lignin còn ngăn chặn việc hấp thụ các chất dinh dưỡng ngoài môi trường của cây, khiến cây còi cọc, kém phát triển, thậm chí có thể chết. Do đó, khi sử dụng xơ dừa trong trồng trọt hay chăm bón, chúng ta cần có những biện pháp xử lý thích hợp để loại bỏ 2 chất này. 

Bạn cũng có thể mua giá thể xơ dừa đã qua xử lý tại My Garden để trồng cây mà không tốn nhiều thời gian và công sức. 

2. Cách xử lý xơ dừa trồng rau mầm đúng chuẩn

2.1. Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu xử lý

Cân: dùng để đo chính xác khối lượng các nguyên vật liệu cần dùng 

Bạt: được sử dụng để che nắng mưa và các yếu tố bất lợi của thời tiết cho các phần xơ dừa đang được ủ

Cuốc – xẻng: dùng để trộn, đảo cho đều các thành phần trong đống ủ

Bình tưới nước: sử dụng để tưới đống ủ, đảm bảo đống ủ luôn được cấp đủ nước

Vị trí ủ: nên lựa chọn vị trí cao ráo, thoáng mát, tránh ngập úng và ánh nắng quá gay gắt

2.2. Bước 2. Xử lý chất chát trong mụn xơ dừa

Đây là bước quan trọng nhất trong xử lý giá thể xơ dừa. Chất chát được nhắc đến ở đây chính là 2 chất: Tanin và Lignin. Xử lý chất chát bao gồm 2 bước:

Xả chát Tanin: Vì Tanin là một chất có thể hòa tan trong nước nên cách dễ dàng nhất để xử lý chất này đó là đem ngâm xơ dừa vào nước trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau khi thấy xơ dừa chuyển sang màu vàng hơi đỏ thì có thể vớt ra và thực hiện tiếp bước tiếp theo. 

Xả chát Lignin: Theo tính chất hóa học, Lignin là chất dễ tan trong kiềm. Vì vậy, để xử lý và loại bỏ Lignin, bạn cần đem ngâm xơ dừa vào dung dịch kiềm. Loại dung dịch kiềm dễ kiếm và có giá thành rẻ nhất đó là nước vôi. Bạn cần tiến hành pha nước vôi theo tỷ lệ: 1kg vôi với 50 lít nước, khuấy đều sau đó cho ngâm xơ dừa vào. Sau 5-7 ngày từ khi ngâm, khi thấy nước vôi ngả màu từ trắng sang vàng thì xả lại xơ dừa với nước sạch. Bạn cần xả liên tục khoảng 3 lần cho tới khi nước xả không còn lẫn vôi nữa thì dừng lại.

2.3. Bước 3. Ủ mụn xơ dừa

Sau khi xả sạch nước vôi, mụn xơ dừa thu được cần được để ráo nước trong vòng 24h. Tiếp đến đó là trộn xơ dừa với chế phẩm Trichoderma. Việc ủ mụn xơ dừa được tiến hành bằng cách trộn đều 50kg xơ dừa với 1kg Trichoderma rồi ủ trong vòng 5 ngày. Cần lưu ý đảo đều để đống ủ được tơi xốp. 

Sau khi ủ, cần dùng bạt để che đống ủ lại để tránh các trường hợp thời tiết xấu và tránh cho mụn xơ dừa không bị các vi sinh vật làm hại. Cứ 3 đến 5 ngày, xơ dừa cần được kiểm tra và xới lại để tăng mức độ tơi xốp và phân chia đều chất dinh dưỡng. Sau khoảng 7 lần xới, khi thấy mụn xơ dừa đã ngả màu nâu đen như màu đất thì bạn đã có một giá thể xơ dừa đạt chuẩn để trồng rau mầm. 

3. Cách trộn xơ dừa với các nguyên liệu khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn mụn xơ dừa với các nguyên liệu khác như phân NPK, supe lân và vôi bột. 

Nguyên liệu chuẩn bị:

mụn xơ dừa

đã xử lý chất chát, NPK, vôi bột, supe lân, chế phẩm EM1 và nước sạch.

Cách tiến hành:

Bước 1. Trộn các nguyên liệu kể trên lần lượt theo tỉ lệ 1200 – 6 – 15 – 35 (mụn dừa – NPK – vôi bột – supe lân)

Bước 2. Trộn đều nguyên liệu và dàn nguyên liệu trên bề mặt trộn với độ dày khoảng 30cm.

Bước 3. Pha chế phẩm EM1 đã chuẩn bị với nước theo tỉ lệ 6:200.

Bước 4. Tưới phần chế phẩm vừa được pha loãng ở trên với hỗn hợp

mụn xơ dừa

sau đó dùng bạt ủ lại.

Bước 5. Sau 4, 5 ngày kiểm tra và tưới nước cho hỗn hợp ủ một lần. Sau khoảng 40 đến 50 ngày, có thể yên tâm sử dụng giá thể xơ dừa đạt chuẩn. 

4. Các loại cây có thể trồng bởi giá thể xơ dừa

Vì xơ dừa sau khi xử lý có thể cung cấp rất nhiều các dưỡng chất cho cây nên có rất nhiều loại cây có thể trồng bởi giá thể xơ dừa. 

4.1. Trồng dâu tây bằng giá thể xơ dừa

Bạn có thể trồng dâu tây bằng giá thể xơ dừa. Cách trồng dâu tây bằng xơ dừa tại nhà cực kỳ đơn giản. Bạn không cần làm đất, làm cỏ vì xơ dừa đã có sẵn chất dinh dưỡng trong đó, không cần phun thuốc trừ sâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị hạt giống dâu tây, xơ dừa đã qua xử lý, các loại giá hay chậu để trồng là đã có thể trồng được một chậu dâu tây xinh xắn, năng suất cao. Không những thế còn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

4.2. Trồng rau sạch bằng giá thể xơ dừa

Tương tự như dâu tây, việc sử dụng xơ dừa trồng rau thủy canh là rất phổ biến, nhất là đối với những hộ gia đình trên thành phố vì thiếu diện tích đất trồng. Phương pháp trồng này đảm bảo cung cấp cho cây đủ chất dinh dưỡng để phát triển cũng như đem lại năng suất tốt.

4.3. Trồng cây cảnh bằng giá thể xơ dừa

Ngoài ra, người ta cũng có thể trồng cây cảnh bằng xơ dừa. Xơ dừa có tác dụng làm cho đất tơi xốp và chống xói mòn. Không chỉ thế, nó còn có tác dụng giữ độ ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cảnh, khiến cây cảnh luôn xanh tươi, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng để phát triển. 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Cách Trồng Rau Mầm Rau Muống Siêu Sạch

Bạn chỉ cần quan tâm đến một vài vấn đề sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

– Hạt giống chất lượng: Nên chọn hạt giống rau muống mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì rau mầm có thời gian sử dụng khá nhanh, khoảng 7 ngày, nếu mua hạt giống không đảm bảo sẽ có thể còn lẫn hóa chất bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

– Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, khay xốp, rổ hoặc thậm chí là hộp sữa tươi tái sử dụng cũng được. Kích thước tùy vào lượng giống mà bạn muốn gieo, khay gieo rau mầm nhất định phải đục lỗ phía đáy để tăng khả năng thoát nước, tránh ứ động làm úng hoặc hư hạt, ngoài ra nếu ẩm quá cao rau mầm cũng dễ bị nấm.

– Giá thể: Nên chọn xơ dừa đã xử lý sạch mầm bệnh hoặc đất sạch. Viên giá thể mụn dừa là một loại giá thể rất phù hợp để trồng rau mầm vì bạn không cần tốn thời gian xử lý như mua mụn dừa ngoài tiệm, bạn chỉ cần ngâm 1 viên giá thể vào 3 lít nước là đã có 3-4kg mụn dừa sạch đầy đủ dinh dưỡng trồng 1 khay rau mầm sạch rồi.

– Bình tưới: Chọn bình xịt loại cầm tay để dễ dàng tưới nước cho rau mầm.

Giai đoạn 2: Thực hiện

Bước 1:

– Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, hạt hư (là hạt có mầu sậm hơn, bóp nhẹ thấy mềm hơn hẳn) hoặc hạt ngâm 2 lần mà không nở vì nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn hoặc giữa chừng thì bị úng chết sẽ ảnh hưởng đến cả khay rau mầm.

Bước 2: Xử lý Shock hạt:

– Sau khi vớt hạt ra, rửa lại hạt rồi để ráo nước một chút, sau đó để hạt vào nơi khô thoáng, tối trong 8 giờ, quá trình này giúp hạt nứt nanh và hơi nhú rễ ra, lúc này hạt đã có thể đem gieo.

Bước 3: Chuẩn bị giá thể:

Bước 4: Gieo hạt:

– Rải đều hạt giống rau muống mầm lên trên lớp giá thể, gieo kín, hạt liền hạt còn nếu hạt chưa nở thì gieo hạt hơi cách hạt một tí. Chú ý, không gieo nằm chồng lên nhau tránh các hạt đội nhau lên khau mầm phát triển lên cao, hạt không tiếp xúc được giá thể sẽ bị héo.

Bước 5: Ủ tối:

– Dùng bìa carton che kín khay hạt vừa gieo, sau đó đặt các viên gạch ống hoặc các vật nặng vừa phải lên trên bìa carton để chặn lại cho hạt quay rễ cắm vào đất và hạt lên đều. Chặn gạch một ngày sau đó bỏ ra nhưng vẫn tiếp tục che tối hạt thêm 1 ngày nữa.

– Mầm sau giai đoạn 2 ngày ủ tối sẽ cao từ 1,5-2 cm.

– Chú ý: Nên để khay hạt nơi thoáng mát, tránh nơi hanh khô, nhiều gió và có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khi ủ tối nên tưới 1 ngày 2 lần sáng sớm và chiều tối, mở bìa carton ra tưới rồi đậy lại như cũ.

Rau muống mầm sau 2 ngày gieo

Bước 6: Hạt phát triển:

– Tưới nước mỗi ngày 3 lần, sáng và tối tưới nhiều, trưa tưới phun sương, chú ý lượng nước tưới cho phù hợp nếu thời tiết mưa nhiều và ẩm cao, giảm bớt lượng nước tưới để hạt không bị úng do ẩm cao. Nếu trời nắng hanh khô, nhiệt độ cao, ẩm thấp nên tăng lượng nước tưới. Sau 4 ngày mầm cao khoảng 5-6 cm.

Rau muống mầm sau 4 ngày gieo

– Sau 6 ngày để mầm phát triển chiều cao trong điều kiện ánh sáng yếu, ta đem mầm ra ngoài ánh sáng bình thường, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào mập. Vẫn tiếp tục tưới nước ngày 3 lần như trên, sau giai đoạn này, mầm sẽ cao khoảng 11-13 cm, lá và thân mầm có màu vàng nhạt.

Rau muống mầm sau 6 ngày gieo

Bước 7: Thu hoạch:

– Trước khi thu hoạch mầm rau muống 1 ngày không tưới nước cho mầm. Dùng kéo bén cắt sát cách gốc khoảng 1 cm. Mầm lúc này đạt chiều cao 14-15 cm, màu lá xanh mơn mởn.

Rau muống mầm sau 7 ngày gieo và có thể thu hoạch

– Giá thể sau khi thu hoạch cần được nhặt hết gốc rễ cũ, xới đều và phơi nắng 2-3 ngày để diệt mầm bệnh là có thể tái gieo trồng trở lại.

Bước 8: Bảo quản:

– Bảo quản rau mầm ở điều kiện 10 – 15 độ C, nên gói rau trong khăn giấy ăn, cho vào hộp có nắp đậy kín. Cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ bảo quản được rau mầm trong khoảng 5-7 ngày. Sau khi cắt rau mầm cho vào hộp bảo quản ngay, không được rửa, ăn tới đâu thì lấy ra rửa tới đó.

Rau muống mầm được trồng bằng mụn dừa nén viên tại trụ sở BaTriVina

Bảo quản rau muống mầm trong ngăn mát tủ lạnh

(ST)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Mầm Sạch trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!