Đề Xuất 5/2023 # Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin tác giả

Thời vụ

Sinh trưởng tốt nhất trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trong điều kiện nóng ẩm nhưng không sống được nếu vĩ độ trên 32° hay quá nhiều nước. Trong điều kiện thuận lợi, thân cây có thể cao từ 15 đến 30 cm. Khi quá lạnh hoặc quá nóng, cây rau răm sẽ lụi tàn.

Cây rau răm ưa sáng và chịu được đất thoát nước tốt.

Trồng rau răm tốt nhất là đầu hoặc cuối mùa mưa. Cây thích hợp trồng ở những vùng đất thấp và có thể sống trên vùng đất ngập nước, nhưng không được ngập ngọn cây lâu ngày.

Kỹ thuật trồng rau răm thì bạn chỉ cần xác định điều kiện thuận lợi là cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong thời gian tiếp theo.

Gieo trồng

Đất cần cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, lên luống 1,2 – 1,5 m, rãnh 30 cm, luống dài theo thửa ruộng.

Chọn những cành khỏe, không sâu bệnh (đoạn cành dài 12-15 cm, có khoảng 5-6 mắt) đế làm giống sau đó đem trồng liền hoặc đặt vào nơi râm mát, rồi tưới nước đều để rễ phụ đâm ra và khi đem trồng, cây sẽ mau hồi phục. Ngoài ra, có thể giâm rau răm giống vào đất bùn ẩm sau đó đem trồng. Khi trồng, lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành.

Khoảng cách trồng: cành cách cành 10 cm, hàng cách hàng 15 cm. Kỹ thuật trồng rau răm theo đúng mật độ sẽ giảm sự xuất hiện của sâu bệnh.

Bón phân

Bón lót: Bón 2 – 2,5 tấn phân hữu cơ sinh học Better HG01 cho 1000m2.

Sau trồng 1 tuần đến 10 ngày rau răm đã bén rễ, lá xanh ở nách ở ngọn bắt đầu nhú ra thì nên tưới một đợt phân loãng bằng cách dùng phân hỗn hợp Better NPK 16-12-8-11+TE hoà 200g/ 10 lít nước để tưới vào gốc. Cứ 10 -15 ngày tưới 1 lần. Để bảo đảm rau sạch, trước lúc thu hái nên ngừng tưới bón 1 – 2 tuần. Tốt nhất là chỉ dùng phân hữu cơ  sinh học Better HG01 để bón cho cây.

Để bảo đảm rau sạch, cây nên được ngừng bón 1 – 2 tuần trước khi thu hoạch.

Phòng sâu bệnh

Các loại sâu bệnh thường gặp là sâu khoang, rệp sáp giả, bọ trĩ và bệnh thối gốc.

Có thể dùng tay hoặc một số loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để giết sâu hại, kết hợp làm đất kỹ ở chỗ có ổ bệnh vụ trước, nhổ bỏ và tiêu hủy các cây bị bệnh nặng.

Kỹ thuật trồng rau răm khuyến khích sử dụng các biện pháp phòng bệnh thủ công. Nếu mật độ sâu bệnh quá dày thì sử dụng thuốc theo quy định.

Thu hoạch

Vườn rau răm đã phát triển tốt, đâm nhiều chồi, lá vươn dài kín ruộng, cành nọ gối cành kia là có thể thu hoạch được.

Có 2 cách:

– Cắt tỉa các cành dài đem bán

– Cắt luân phiên từng đám đem bán.

Cần cắt sát gốc, chỉ chừa lại 3 – 5cm, sau đó bón phân, tưới nước để cây phục hồi sinh trưởng.

Cách trồng rau răm trong thùng xốp bằng phương pháp giâm cành

Kỹ Thuật Trồng Mướp Hương Cho Vị Thơm

Ngày đăng: 2016-01-15 09:06:54

1.Thời vụ trồng mướp hương

Vào tháng giêng, hai âm lịch, chọn ngày nắng ấm gieo hạt, hạt chóng mọc. Dùng phân hoai, phân mục đảo đều với đất, rồi gieo, gieo thành hàng hoặc thành hốc, mỗi hốc gieo từ 1 – 5 hạt, phủ đất nhẹ, cắm rào xung quanh tránh gà bới.

Trồng vào mùa mưa nên làm giàn như giàn bầu để cho mướp leo tránh trái bị thối do tiếp xúc với đất ẩm. KỸ THUẬT TRỒNG MƯỚP HƯƠNG.

2. Đất đai trồng mướp hương:

Đất thịt pha cát là tốt nhất, vùng đất phải được thoát nước tốt, độ pH thích hợp từ 6 – 6,5, nếu độ pH < 6 phải tăng lượng phân bón vôi, vụ trước không trồng các cây thuộc họ bầu bí (dưa leo, dưa hấu, bí rợ,…)

3. Mật độ khoảng cách trồng mướp hương:

Trồng giàn: Cây cách cây trên hàng: 0,8 – 1m

Hàng đôi cách hàng đôi: 4,5 – 5m,

Cách Gieo hạt hạt mướp hương

Hạt mướp bắt đầu nẩy mầm nên tiến hành gieo ngay. Tùy theo thời vụ mà ta có thể gieo thẳng ngoài đồng hoặc gieo vô bầu.

Vào mùa nắng nên gieo thẳng ngoài đồng để cây phát triển mạnh hơn và đỡ tốn công vô bầu đem trồng. Tuy nhiên liếp ngoài đồng phải chuẩn bị thật tốt, nhất là lỗ gieo phải tơi xốp và xử lý thuốc phòng trừ sâu bệnh đầy đủ và tưới nước định kỳ đủ ẩm để cây phát triển tốt.

Vào mùa mưa nên gieo vô bầu bằng lá chuối hoặc bằng bao nylon nhỏ để phòng mưa nhiều ta có thể dùng dàn che mưa, hạn chế thừa nước bị thối mầm. Đất vô bầu ở vùng đất cát pha thịt, trộn theo tỷ lệ như sau: 70 % đất mặt, 30 % phân chuồng hoai, 0,5 – 1 % lân và 0,2 – 0,5 % vôi nông nghiệp. Sau khi trộn đều nên sàng qua một lượt để loại bỏ cục đất to và rác. Nếu vùng đất đồng bằng Sông Cửu Long (có nhiều sét) thì thêm 10 – 20 % tro trấu, giảm 10 – 20 % đất mặn. Nên trộn thêm phân vi sinh ra rễ Bảo Đắc giúp cây con phát triển tốt và ngừa chết cây.

Để tiết kiệm hạt giống, vì hạt giống F1 khá đắt so với giống chọn lọc nên gieo một hạt nảy mầm vào một bầu và gieo thẳng ngoài đồng 1 hạt mầm/1 hốc và cần phải gieo thêm một lượng bầu cây con dự phòng trồng dặm sau khi trồng (thông thường theo tỷ lệ 10 – 15% tổng số cây ngoài đồng).

Cách gieo

Dùng que nhỏ khoét 1 lỗ nhỏ giữa mặt bầu hoặc trên mặt líp gieo (lỗ ngang bằng chiều ngang hạt, chiều sâu lỗ tương đương chiều dài hạt cộng thêm rễ mầm), dùng tay hoặc kẹp gắp đặt hạt giống có đầu rễ mầm hướng xuống đất và thẳng góc với mặt bầu, phía chóp hạt ngang bằng với hạt bầu, sau đó lấp một lớp đất (trộn với 50 % đất mặt + 50 % phân chuồng hoai đã sàng kỹ) mỏng, rải trên mặt từ 20 – 30 hạt thuốc trừ sâu Basudin hoặc Furadan để phòng trừ sâu, kiến mối. Cuối cùng dùng thùng bông sen tưới đủ ẩm qua một lượt.

Thông thường, cây trong bầu vừa nhú lá nhám (lá thật) là bắt đầu đem trồng ngay ngoài đồng, nếu chậm trễ bộ rễ ăn lan ra ngoài bầu khi đem trồng cây đứt nhiều rễ làm cây lên yếu hoặc dễ chết cây ngoài đồng.

Chú ý: Sau khi xuống giống được 7 – 8 ngày nên sử dụng phân vi sinh ra rễ Bảo Đắc giúp cho bộ rễ phát triển mạnh, đồng thời tăng khả năng kháng chịu bệnh cho cây giai đoạn sau.

4. Hướng dẫn cách bón phân cho cây mướp hương

bón lót cho 1000m2:

Phân chuồng hoai: 1 – 2 m3.

Phân vi sinh: 20kg.

Vôi rải trước theo hàng (băng, líp): 40 – 60 kg.

NPK 20-20-15: 30 – 40 kg.

Furadan hạt rải theo hàng: 3 kg.

5. Quy trình chăm sóc cây mướp hương:

Sau trồng 5 – 6 ngày tưới phân loãng (ngâm DAP hòa loãng) vào quanh gốc.

Thúc lần 1: (30 ngày sau gieo) Lượng phân NPK 20-20-15: 40 – 50 kg.

Khi bắt đầu thu hoạch, rải phân thúc lần 2 ở mương tưới. Lượng phân NPK 20-20-15: 10 – 15 kg.

Và 10 – 15 ngày sau, rải phân thúc lần 3, NPK 20-20-15: 10 – 20 kg ở mương tưới giống như đợt trước.

Chế độ tưới nước: dẫn nước vào mương tưới thấm, mướp rất sợ úng nước, mương tưới bị đọng nước lâu quá 10 giờ phải khai thông thoát nước. Do đó đất cần phải được thoát nước tốt. Tưới nước đều đặn theo chu kỳ, tùy theo độ bốc thoát hơi nước, độ ẩm của đất.

Làm cỏ: nhổ cỏ xung quanh gốc mướp bằng tay hoặc phun thuốc diệt cỏ như Onecide.

Làm cỏ dưới mương tưới: có thể làm cỏ bằng tay hoặc phun thuốc diệt cỏ Gramoxon hoặc NuFarm. Phun các loại thuốc này cần phải dùng loa che béc phun để tránh thuốc dính vào lá hoặc thân cây mướp khỏi bị cháy hoặc chết khô.

6. Thu hoạch

Thu hoạch khi trái còn non, trọng lượng trái trung bình, 0,3 – 0,5 kg, không thu trái to hơn 0,5 kg vì rất khó bán, xếp nhẹ nhàng trái vào giỏ tránh bị xây xát và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Từ khóa: hướng dẫn kỹ thuật trồng mướp hương, quy trình trồng mướp hương, mô hình trồng mướp hương cho năng suất cao, cách trồng mướp hương cho trái nhiều, cung cấp hạt giống mướp hương, mua bán hạt giống mướp hương

TIN TỨC KHÁC :

Phân Bón Lá Đậm Đặc Cao Cấp Hvp Vitamin B

Mô tả

Bạn muốn bón cho cây bằng phân bón lá đậm đặc cao cấp? Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp HVP vitamin B1 cho bạn.

Phân bón lá đậm đặc cao cấp HVP vitamin B1

Công dụng:

Giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Phân bón lá vitamin B1 HVP cho Lan và hoa cảnh có tác dụng giúp cây ra rễ mạnh.

Tạo bộ rễ tốt với nhiều rễ mập mạp hút được nhiều dưỡng chất.

Phân còn giúp cho cây nẩy nhiều chồi, bộ lá xanh tốt, quang hợp mạnh, tích lũy nhiều dinh dưỡng để hình thành mầm hoa.

Phát hoa dài với nhiều hoa to, màu sắc đẹp rực rỡ và lâu tàn.

Ngoài ra còn giúp cây sung sức, tăng khả năng đề kháng chống lại sâu bệnh.

Hướng dẫn sử dụng:

Pha 10 ml cho 1 bình xịt 8 lít nước. Phun đều lên trên và dưới mặt lá. Phun vào rễ và các giá thể. Phun định kỳ 5 – 7 ngày/ 1 lần.

Riêng đối với các loại hoa cảnh, pha 8 – 10 ml cho 1 bình xịt 8 lít nước. Phun định kỳ 15 ngày/lần. Phun vào sáng sớm và chiều mát.

Lắc đều trước khi dùng.

Nên mua phân bón lá đậm đặc cao cấp HVP vitamin B1 ở đâu?

Siêu thị vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều loại vật tư nông nghiệp mà bạn có thể cần.

Vườn Sài Gòn ra đời với sứ mệnh mang không gian xanh đến gia đình bạn. Chúng tôi có các sản phẩm và dịch vụ về cây trồng. Cùng chế độ hậu mãi chu đáo, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp phục vụ chu đáo các nhu cầu của bạn.

Điểm Danh Những Loài Phong Lan Có Mùi Thơm Đặc Trưng Và Dễ Trồng

Lan không chỉ đẹp mà lan có hương thơm đặc biệt, có loại nhẹ nhàng thanh khiết, có loại nồng nàn đậm sâu. Trồng một chậu Lan trong nhà, mỗi sáng sớm bước ra vườn để ngắm nhìn những cánh hoa tươi thắm rung rinh đón gió, hít căng một hơi đầy lồng ngực hương thơm dịu nhẹ sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thư thái lạ thường. Hãy cùng điểm qua những loại hoa lan có hương thơm và lại khá dễ trồng để mang đến một “vùng trời bình yên” cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

Điểm danh những loài Phong lan có mùi thơm đặc trưng và dễ trồng

Trắng muốt, nhỏ nhoi, e ấp, hoa Ngọc Lan tự nép mình trong vòm là xanh nhưng vẫn không giấu nổi mùi hương thơm ngát lan tỏa.

Hương Ngọc Lan nồng nàn đã từng xuất hiện trong nhiều ca khúc. Mùi hương lan tỏa hòa quyện vào không khí mang đến một không gian hết sức ngọt ngào và lãng mạn.

Đa phần các loài Lan Gỉa Hạc đều rất đẹp và tỏa hương thơm. Loại phong lan của vùng rừng nhiệt đời này đặc biệt cũng khá dễ trồng. Lan Giả Hạc khi hoa nở thì mùi hương lan tỏa khắp vườn, hoa nở 7-10 ngày mới tàn, đặc biệt khi hoa tàn vẫn còn mùi hương.

Hiện nay có loại Lan Giả Hạc trắng đài loan (Den. Anosmum var alba) thân dài khoảng 30-80 cm, hoa có cánh trắng, họng trắng, hoa rất thơm nên được rất nhiều người ưa chuộng.

3. Các loài Hoàng Thảo Dendrobium

Đa phần các loài chi hoàng thảo Dendrobium đều thơm. Trong đó, đặc biệt LAN Ngọc Điểm có mùi hương đậm đà. Có thể kể tên một số loài Hoàng Thảo phổ biến:

Hoàng Thảo Chuổi Ngọc (Dendrobium Findlayanum) Hoàng Thảo Chuổi Ngọc (Dendrobium Findlayanum) : Hoa có màu tím trắng to, đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân Hoàng Thảo Đùi Gà ( Dendrobium nobile ): Cây này thuộc dòng lan rừng Điện Biên. Cánh hoa màu tím trắng, mắt màu hơi nâu, hoa mọc ở các đốt thân đã rụng lá, thân dẹp, đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân. Hoàng Thảo Nghệ Tâm( Dendrobium loddigesii ): Hoàng Thảo Nghệ Tâm có hoa to, màu tím trắng, họng vàng mật, lưỡi hoa có tua lông mịn. Hoa nở vào mùa xuân, hè tỏa hương thơm ngọt. Hoàng Thảo Lông Trắng ( Dendrobium Senile xuất xứ Thái Lan ): Hoa màu vàng họng xanh lợt có những tia chạy ra 2 bên mép họng màu nâu đỏ, hoa to đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân

4. Lan trầm tím xưa (Den. Parishii xuất xứ Đài Loan ) Hoa tím đậm có mùi rất thơm. Đây là loài hoa phong lan có hương thơm được nhiều người tìm kiếm.

Đúng như tên gọi, loài lan này có mùi thơm dễ chịu, trong đó có 2 loại quế lan hương và hồng dâu có hương thơm rất mạnh, khi hoa nở hương thơm lan tỏa khắp vườn lan, tạo cảm giác thoải mái và thích thú cho người trồng lan.

Lan Samurai trên thị trường khá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tìm mua bởi cây nhỏ nhắn dễ đặt để trưng bày trong nhà nhỏ. Cây có sức sống mãnh liệt nên rất phù hợp với cuộc sống hiện đại. Ngoài ra, điều làm nên nét đẹp cho cây chính là hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng suốt cả ngày.

Các loại lan có hương thơm còn phải kể đến như: Cattleya, hồ điệp, vũ nữ, ngọc điểm, cáo, hỏa hoàng…Hương thơm của Lan càng làm cho loài hoa vốn xinh đẹp này thêm phần ưu nhã, quý phái.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!