Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Rau Bắp Cải Tí Hon – Thu Hoạch Sướng Tay # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Rau Bắp Cải Tí Hon – Thu Hoạch Sướng Tay # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Rau Bắp Cải Tí Hon – Thu Hoạch Sướng Tay mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rau bắp cải tí hon mới đây làm loạn trên thị trường và được các dân thành thị săn đón, giống bắp cải tí hon ngoài việc sở hữu ngoại hình bắt mắt chúng còn khiến cho người trồng cảm thấy vui sướng mỗi khi thu hoạch với số lượng lên tới 150 – 170 bắp cải mini cho mỗi cây.

Đặc điểm của rau bắp cải tí hon:

Hạt giống của rau bắp cải tí hon có giá đắt gấp 5-10 lần so với các loại hat rau giống khác bởi có hình dáng khá đẹp, lại là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nên nhiều người không tiếc tiền để mua. Bên cạnh đó mọi người còn không để ý đến năng suất của sản phẩm mà chỉ để ý đến việc sử dụng làm cây cảnh.

Loại rau bắp cải mini này được bắt nguồn từ Bỉ và được trồng chủ yếu tại các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, chỉ thấy xuất hiện tại Đà Lạt từ thời Pháp thuộc, thì loại bắp cải mini này được sử dụng làm thực phẩm cho quan chức nhưng sau đó không được trồng phổ biến nữa.

Hình dáng của rau bắp cải mini khá lạ mắt, có thể được trộng trong chậu, phù hợp với không gian nhỏ bé tại khu thành thị. Hơn nữa, trên cây bắp cái mini có các mầm rau mọc khá nhiều, chạy dọc theo thân cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả bắp cải nhỏ, một cây có thể cho ra lượng rau khá nhiều.

Theo tên khoa học thì bắp cải tí hon còn được gọi là cải Brussels, với kích thước nhỏ hơn nhiều so với bắp cải thường, chỉ tầm từ 2,5 – 4cm. Thực chất, bắp cải tí hon cũng giống với bắp cải lớn đều là loại cây chịu được lạnh khá tốt, phù hợp trồng vào các vụ đông xuân.

Hướng dẫn cách trồng bắp cải tí hon trong vườn nhà vừa để ngắm vừa dùng để ăn:

+ Chuẩn bị dụng cụ:

Hạt giống: đây là phần nguyên liệu quan trọng nhất, bạn có thể mua loại hạt giống này tại các cửa hàng có uy tín, hạt có màu đen, tròn đều, với tỉ lệ nảy mầm cao.

Chậu và vị trí trồng: bạn có thể dùng chậu hoặc thùng xốp, nhưng lưu ý về chiều cao của cây sẽ trường thành từ 80 – 120cm, bạn phải lựa chọn chậu và vị trí để trồng sao cho phù hợp nhất.

Đất trồng: đất để dùng cho bắp cải tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha hoặc hơn nữa là đất phù sa.

+ Gieo trồng:

Nếu có điều kiện, bạn có thể gieo hạt giống ở trong khay ươm hạt hoặc viên nén xơ dừa dùng để ươm hạt để đảm bảo về hạt mọc đều hơn, gieo hạt xong thì bạn sử dụng tay xoa nhẹ đều ở trên mặt cho đất phủ kín hạt và tưới nước cho đủ ẩm.

Tầm 5-10 ngày gieo trồng là hạt sẽ nẩy mầm.

Khoảng 2-3 tuần, cây sẽ phát triển được 5-6 lá thật, lúc này bạn có thể đánh ra trồng trong chậu. Bạn nên lựa chọn loại cây khoẻ mạnh tròn mập để trồng thì sau này sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

+ Chăm sóc và thu hoạch:

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ: rau bắp cải là loại cây rưa ánh sáng, nhiệt độ phù hợp nhất từ 15 – 20 độ C.

Nước tưới tiêu: bạn cần lưu ý tưới nước thường xuyên cho cây, ngày tưới tầm 2 lần vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát tới khi cây bám đất xanh tốt. Sau đó khoảng tầm 2-3 ngày bạn tưới 1 lần.

Bón phân: nên sử dụng loại phân bón theo liều lượng ở trên bao bì để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhất, và bạn phải chú ý hạn chế sâu bệnh cho cây.

Tầm từ 120 160 ngày kể từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch.

Dòng bắp cải ti hon có họ cùng cây rau cải bắp nhưng có thể đạt độ cao từ 80-120 cm; với mỗi cây sẽ cho thu hoạch từ 150-170 chiếc bắp cải.

Giờ đây, loại bắp cải mii này có tác dụng rất tốt trong việc trống bệnh ung thư bởi trong rau có nhiều chất vitamin K, A, C, Acid folic mà chúng mang lại. Loài bắp cải này khá nhỏ xinh này đã được sử dụng làm các món salad, món luộc, món nướng, thậm chí dùng để làm bắp cải muối. Khi ăn những món ăn chế biến từ bắp cái tí hon phần lớn đều ngon bởi vị ngọt, sần sật, bùi bùi và thanh mát, giàu chất dinh dưỡng, khá tốt cho sức khoẻ.

Kỹ Thuật Trồng Cây Cải Bắp Tí Hon

Bạn đã từng ăn thử qua món cải bắp tí hon chưa và được chế biến với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Là giống cây có nguần gốc từ Bỉ và được trồng như những loại cây cải bắp hiện nay cây khá độc đáo với kích cải bắp từ 2-4cm. cây cải bắp tí họn được trồng chủ yếu trong vườn nhà hoặc trồng làm cảnh rất tuyệt vời.

Cải bắp tí hon là một trong những giống chịu lạnh hàng đầu hiện nay, được trồng chủ yếu ở vụ đông xuân, tuy nhiên bạn có thể trồng những cây cải bắp tí hon ở vườn nhà quanh năm đều cho năng xuất cao nếu bạn biết cách chăm sóc cây.

anh sáng và nhiệt độ thích hợp nhất khi tiến hành kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon là từ 15-20 độ C.

CÁCH CHỌN GIỐNG CẢI BẮP TÍ HON

Để có được sự lựa chọn tốt giúp có được những cây cải bắp phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn những túi hạt giống nhập khẩu để giúp tỷ lệ nảy mầm trở nên tốt hơn so với các giống không rõ nguần gốc hiện nay.

Tùy vào nhu cầu của người trồng mà lựa chọn chậu hay thùng xốp theo ý muốn. Nếu nhà mặt phố, diện dích hẹp có thể lựa chọn chậu vừa phải hoặc cũng có thể trồng treo để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên chậu phải đảm bảo có lỗ thoát nước để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng mạnh.

Cây bắp cải tí hon ưa loại đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi. Yêu cầu đất phải tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nếu ở thành phố không thể tự lấy đất trồng thì hãy đến các cửa hàng bán giống cây trồng mua.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Để có thể có được những cây rau cải bắp tí hon phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn phương pháp gieo hạt và nên ươm hạt trong khay rồi mới đem đi gieo hạt để đảo giảm tỉ lệ nảy mầm cao nhất. Khi gieo lưu ý hạt phải được đất phủ kín rồi tưới nước nhẹ nhàng bằng vòi hoa sen. Quá trình nảy mầm chỉ mất khoảng 10 ngày sau đó khoảng 2 đến 3 tuần khi cây có từ 5-6 lá có thể lựa chọn những cây khỏe mạnh đánh tỉa ra ngoài trồng chậu.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Khi bạn chăm sóc cây cải bắp tí hon sẽ không quá khó bởi cây sinh trưởng phát triển đều rất nhanh,hàng ngày bạn chi cần tưới nước 2 lần vào sáng sớm và vào chiều tốt giúp cây phát triển tốt hơn, trong quá trình khi cây phát triển bạn cần bón thêm phân và vi chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

THU HOACH CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Là giống cây ngắn ngày từ lúc gieo hạt cho tới lúc thu hoạch từ 120-160 ngày và trung bình mỗi cây cho thu hoạch từ 150-170 bắp mini.

Hiện tại trên thị trường giá của cải bắp mini là khá cao so với các cây khác hiện nay nhưng vẩn luôn được người tiêu dùng lựa chọn bởi vị mát, giàu dinh dưỡng. Với cây bắp cải tí hon bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như salad, luộc, muối chua, nướng tùy ý và khẩu vị. Do đó, sở hữu một vườn cây bắp cải tí hon do chính tay mình trồng và chăm bón chính là việc làm có ý nghĩa nhất mà bà nội trợ có thể mang đến cho gia đình mình.

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Bắp Cải Tí Hon

Bắp cải tí hon là giống bắp cải cực kỳ độc lạ với hằng trăm bắp cải mọc chi chít quanh thân, với hàm lượng dinh dưỡng cao so với loại bắp cải thông thương. Đây là loại cây thấp, tán nhỏ, không tốn nhiều diện tích.  Do đó bạn có thể tận dụng những chậu nhỏ, thùng xốp hoặc ban công sân thượng để tạo nên vườn rau sạch cho cả gia đình mình.

Hàng trăm quả bắp cải mọc chi chít từ gốc đến ngọn

HOA ĐẸP DỄ TRỒNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG BẮP CẢI TÍ HON VỚI CÁC BẠN

 Bắp Cải Tí Hon có tên gọi tiếng Anh là Brussels Sprouts, xuất xứ từ Bỉ, hiện được trồng nhiều ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ. Ở Việt Nam, chúng đã được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Bắp cải tí hon siêu năng suất được rất nhiều người ưa chuộng

 Giống Bắp Cải Tí Hon có chiều cao trung bình từ 80 – 120 cm , quả bắp cải tí hon nhỏ hơn nhiều so với bắp cải thường, chỉ khoảng 2,5 – 4 cm mỗi quả.

Bắp Cải Tí Hon Tím cho thu hoạch sau 3-4 tháng 

 Bắp Cải Tí Hon là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ Đông – Xuân tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Các mầm rau phát triển như chồi theo mô hình xoắn ốc dọc theo thân cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả giống như một chiếc cải bắp thu nhỏ.

Bắp Cải Tí Hon Xanh có kích thước vô cùng nhỏ

 Chỉ mất khoảng 3 – 4 tháng kể từ khi gieo trồng, Bắp Cải Tí Hon đã có thể thu hoạch với năng suất cao, chắc chắn người trồng thu hái đến mỏi cả tay.

Bắp cải tí hon chế biến được nhiều món ngon

 Khi ăn Bắp Cải Tí Hon cảm nhận thấy sự dai dai, bùi bùi, có vị nồng nàn hơn bắp cải lớn. Thông thường, người tiêu dùng sử dụng chúng để làm salad, luộc, muối chua, nướng… Các món ăn chế biến từ chúng phần lớn đều ngon bởi vị ngọt, thanh mát, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Cây thích hợp trồng chậu lẫn đất vườn 

 Đặc biệt, cây Bắp Cải Tí Hon có kích thướt khá nhỏ nên có thể dễ dàng trồng chậu, thùng xốp, sân thượng tại nhà,… phù hợp với không gian nhỏ hẹp của nhà phố.

LỢI ÍCH CỦA BẮP CẢI TÍ HON MANG ĐẾN CHO SỨC KHỎE 

Bắp Cải Mini Xanh

1. Cải Bruxen rất tốt cho bạn vì nó giàu chất xơ, ít chất béo và calo. Chúng chứa nhiều vitamin A, axit folic, kali và canxi. Chúng cũng chứa các chất phytochemical có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

2. Trồng cải Bruxen tương đối dễ. Thậm chí, ngay cả vào mùa đông giá rét, cải Bruxen vẫn phát triển đều đều. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chậu, một ít đất, ít hạt giống và nước.

Bắp Cải Mini Xanh

3. Thưởng thức mầm cải Bruxen tươi đương nhiên là ngon hơn mầm cải đông lạnh mua ở trong siêu thị. Cải Bruxen có vị ngọt mát mà đăng đắng giống như ngồng cải nhưng ăn tươi giòn hơn nhiều.

4. Không lo về thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học khi tự trồng cải ngay tại nhà.

5. Nhìn những cây cải lớn lên hàng ngày, từ lúc còn là mầm cây bé tí đến lúc thu hoạch, rất thú vị. Bạn cũng có thể nhân tiện dạy luôn cho bé hiểu thêm về cây cối, sinh học.

Bắp cải mini xanh có thể làm được nhiều món ăn ngon

6. Khi mùa đông đến, gia đình, bạn bè, hàng xóm vẫn sẽ ấn tượng vì bạn luôn có rau sạch để ăn, dù cho sương muối, giá rét hay mưa đá.

7. Những bông hoa cải vàng vàng rực sắc nở đẹp suốt thời gian dài sẽ làm sáng bừng không gian nhà bạn.

Bắp cải Mini Xanh

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

(THÊM VÀO GIỎ HÀNG HOẶC MUA HÀNG NHANH)

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG BẮP CẢI MINI XANH

 Chuẩn bị hạt giống: Hạt giống rau Bắp Cải mini cho vào nước ấm khoảng 30 đến 40 độ sau đó gieo hạt giống ra đất sạch giàu dinh dưỡng đã được xử lý.

Cây dễ trồng, nhanh thu hoạch 

 Gieo hạt: Bạn nên gieo hạt giống trong khay ươm hạt hoặc viên nén xơ dừa ươm hạt để đảm bảo hạt mọc đều. Gieo hạt mầm sâu dưới mặt đất khoảng 3cm. Bạn có thể gieo nhiều hạt trong chậu để tăng tỉ lệ nảy mầm. Mỗi hạt cách nhau khoảng 10cm. Sau khoảng 8 - 15 ngày gieo trồng là hạt sẽ nảy mầm. 

Hạt giống bắp cải có tỷ lệ nảy mầm cao

 CÁCH CHĂM SÓC:

– Tưới cho đất vừa đủ ấm, tránh tưới quá sũng khiến đất nhão nhoét như bùn.

– Đặt chậu cải ở góc nhiều nắng nhất trong nhà. Cải Bruxen có thể sống tốt trong điều kiện nhiều ánh sáng trực tiếp.

Chăm sóc cây bắp cải tí hon không cần quá nhiều thời gian 

– Tưới nước hàng ngày hoặc cách ngày, hoặc lúc nào thấy mặt đất bắt đầu se khô. Cải Bruxen sẽ có vị đăng đắng khi trồng trong điều kiện đất quá khô.

– Bắt đầu bón phân sau khi trồng khoảng 3 tuần. Sau đó, cứ cách hai tuần lại bón phân hòa tan một lần để cây phát triển đầy đủ, nhanh ra mầm.

– Bắp cải tí hon bắt đầu trổ ra từ những nhánh ở ngọn cây, rồi mới xuống dần đến gốc. Ngắt mầm để ăn khi thấy mầm đạt đường kính khoảng 2.5cm.

Bắp cải tí hon dễ trồng, năng suất cao, phù hợp với nhà phố  

THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG BẮP CẢI TÝ HON XANH, BẮP CẢI MINI XANH – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại giống hạt bắp cải mini, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn quả, cây mini, hạt sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

chúng tôi

Mã Sản Phẩm

Cây Bắp Cải Mini

Loại hoa/cây

Cây bắp cải mini xanh, bắp cải mini xanh, hạt giống rau củ quả

Màu sắc

Xanh

SỐ HẠT/GÓI

20-30 hạt 

Tỉ lệ nảy mầm

Nhiệt độ

18 – 35 độ C

Ngâm nước

Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn

Tưới nước

Có (trung bình)

Phủ đất

Có (mỏng)

Trồng trong

Đất sạch, thoát nước tốt

Xuất xứ

Nga

Độ sạch

Tag: Cây bắp cải mini, bắp cải mini, bắp cải

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC  

Giá bán: 205.000 vnđ giảm còn 155.000 VNĐ

BỘ SẢN PHẨM GỒM: 01 Gói Hạt Giống Bắp Cải Tí Hon (20-30 hạt) + 03 Viên Nén Kích Thích Nảy Mầm + 01 phân vi lượng Micro Ami + hướng dẫn sử dụng 

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG 

Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên  

Trung Tâm Giao Dịch & Chăm Sóc Khách Hàng

 Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh(Vườn lan – cây giống – vật tư – mô hình tham khảo)

 Hotline – Zalo: 0917.147.248

 Website: hoadepdetrong.com

 Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo) 

 Hotline/Zalo : 0983.16.0044

 Website:  chúng tôi

Kỹ Thuật Trồng Cây Dưa Hấu Tí Hon

– Chuẩn bị: + Chậu trồng: Trồng trong chậu hoặc thùng xốp. Mỗi thùng có kích thước 50×70 bạn có thể trồng được 4 cây với khoảng cách là 40cm là được, sau này đủ dinh dưỡng cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

+ Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng nếu trồng trên loại đất có nhiều mùn là phù hợp nhất vì cây phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. Nếu có trấu tươi bạn nên thêm vào để tăng độ tơi xốp của đất.

+ Phân bón: Phân hữu cơ là lựa chọn tốt nhất cho loại cây này.+ Hạt và cây giống: Cây được trồng từ hạt. Hạt được ươm khoảng 4 đến 9 ngày thì bắt đầu nẩy mầm, khi cây được 4 lá thì chúng ta bắt đầu đưa vào trồng.

– Cách trồng: + Giữ ấm hạt trong các giá thể (có thể là tro trấu, mạt dừa v.v…) khoảng 4 đến 9 ngày và tưới một ít nước (khoảng 24oC) hàng ngày. Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18oC – 21oC, đến khi ra bốn lá thì có thể đưa vào trồng trong đất.

– Dưa hấu chuột không khó trồng và chăm sóc. Trồng dưa hấu tí hon không khác so với cách trồng dưa leo, thậm chí, dưa hấu chuột chịu hạn và chịu lạnh tốt hơn rất nhiều. Bạn không cần phải lo lắng về sâu bệnh, khi mùa đông khắc nghiệt, cũng như phải am hiểu các kĩ thuật cắt tỉa phức tạp..

+ Làm giàn: Vì dưa hấu tí hon là cây leo nên cần làm giàn như trồng dưa leo nhưng phải chắc chắn và có tính lâu bền vì cây thuộc giống nho, tuổi thọ của cây rất dài, khoảng 20 năm. Còn đối với chậu treo hay thùng xốp thì các bạn có thể tận dụng trồng cạnh các hàng rào, cây sẽ bám vào và leo rất nhanh. Nên làm giàn trước khi xuống cây giống.

Hạt giống Cây dưa hấu tí hon mới trồng được 15 ngày tuổi

– Chăm sóc: + Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển bộ rễ, trong thời gian này chú ý nhiều đến độ ẩm của đất, cây chịu được hạn nhưng không chịu được ngập úng, chú ý không để chậu trồng bị ngập hay thùng xốp bị đọng nước, cây không chết nhưng chậm phát triển, tốt nhất nên giữ ẩm vừa phải để cây phát triển tốt nhất.

+ Bạn chỉ tưới nước vừa đủ để giữ ẩm đất, cây có thể chịu được nắng và có thể bạn không tưới 2 đến 3 ngày mà cây không chết.

+ Cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 đến 60. Theo tài liệu thì cây thu hoạch trái quanh năm, 3 đến 4 ngày thu hoạch 1 đợt. Theo nguồn tổng hợp từ hội làm vườn các nước, mỗi cây trồng trong chậu cảnh treo sẽ cho 4kg trái/ năm. Nếu chăm sóc tốt cây sẽ cho quả nhiều hơn. Hiện tại cây phát triển tốt trong môi trường khí hậu Việt Nam, nắng và mưa nhiều.

Chúng ta cần làm giàn cho dưa hấu tí hon bò lên để quan hợp khả năng ra hoa đậu quả sẽ cao hơn

Cây ít bệnh, không bị sâu hại nhưng cây non cần chú ý bọ cánh cứng và ốc sên gây hại (cắn đứt ngọn non), cây cũng cần phòng các loại dế cắn đứt rễ. Nếu trồng bằng chậu treo thì giảm rất nhiều thiệt hại do dế và ốc sên.

Những trái dưa hấu tí hon cho thu hoạch có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Quả dưa hấu nhỏ xinh Pepquino đang làm mê mẩn những người yêu trái cây ở Mỹ và Anh có làm bạn hào hứng không? Nếu câu trả lời là “có” thì hãy bắt tay vào trồng luôn nào

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Rau Bắp Cải Tí Hon – Thu Hoạch Sướng Tay trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!