Kỹ Thuật Trồng Ớt Chuông Sai Trĩu Quả Tại Nhà

Xem 1,188

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Ớt Chuông Sai Trĩu Quả Tại Nhà mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chàng Trai Trẻ Nghĩ Cách Trồng Ớt Trái Vụ
 • Xác Định Thời Vụ Trồng Ớt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Giảo Cổ Lam Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế
 • Nhân Giống Cây Giảo Cổ Lam (P1)
 • Tuyệt Chiêu Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Tết
 • Trồng tía tô cực dễ với đất trồng Namix

  Ớt chuông hay còn gọi ngọt là cây hàng năm, cây có tên khoa học là Capsicum annum L. trồng nhiều ở Trung, Nam Mỹ, Châu Âu và các nước ở Châu Á. Ở Việt Nam thì ớt ngọt là cây trồng phổ biến tại Đà Lạt, ớt có vị hơi cay, có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Thuộc loại cây bụi thân gỗ 2 lá mầm, rễ cọc, lá đơn và mọc xoắn trên thân chính, quả thuộc loại quả mọng nước có nhiều thịt và chia làm ba đến bốn ngăn.

  Ớt ngọt là cây ưa nhiệt ôn hòa hơi lạnh, thích hợp với nhiệt độ khoảng 20 o C để sinh trưởng và phát triển, yêu cầu ánh sáng nhiều, nhất là thời điểm ra hoa, thiếu ánh sáng giảm tỷ lệ đậu quả. Là loại cây không kén đất có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau, với pH tối thích là 5.5 – 6.5. Khi được trồng trong điều kiện nhà màng hay lưới như hiện nay thì ớt ngọt có thể trồng được quanh năm.

  Chuẩn bị dụng cụ

  Đầu tiên là giống: Tại Lâm Đồng đang sử dụng phổ biến các giống ớt ngọt nhập từ Hà Lan có nhiều màu như ớt xanh, ớt đỏ (Pasarella, Massilia), ớt vàng (Baschata)….là các giống được ưa thích hơn cả.

  Sau là đất hay giá thể ươm cũng như trồng ớt là điều đặc biệt nên được chú ý, hiện tại Namix là công ty uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm về các loại giá thể cây trồng. Namix đã đưa ra sản phẩm đất sạch trồng rau và hoa Namix, với thành phần hoàn toàn hữu cơ phối trộn phân bón chậm tan, an toàn cho sức khỏe và đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho ớt chuông trong 3 tháng đầu. Do đó, sử dụng đất trồng rau và hoa là một lựa chọn số một cho ớt, đảm bảo cây con phát triển tốt, cây trưởng thành siêu sai quả.

  Cây bạc hà – kỹ thuật trồng và chăm sóc bạn cần biết

  Phương pháp gieo ươm ớt cũng rất dễ dàng

  Hạt giống cần được ngâm trong nước ấm 3 sôi 2 lạnh trong 30 phút đến 1 giờ, sau đó thì là ủ khoảng 3 đến 4 hôm là hạt nứt nhanh thì có thể đem gieo. Sau nảy mầm khoảng 30 – 45 ngày thì mang đi trồng.

  Dinh dưỡng cần cung cấp đủ cho cây phân chuồng, lân và 1/3 lượng kali vào thời kì bón lót, bón thúc thì có thể kết hợp lượng đạm cũng như kali chia theo các đợt, thường bón vào thời kì thu hoạch quả từ 15 đến 20 ngày.

  Trong quá trình trồng, cần chọn lọc giống kĩ để tránh hiện tượng thụ phấn chéo và làm giảm chất lượng ớt. Ngoài ra bạn cần giữ cho mỗi cây ớt khoảng 3 đến 4 cành để làm quả ớt to và đạt năng suất cao hơn.

  Trồng sống đời cho hoa đẹp rữ rỡ sắc màu

  Ớt chuông không chỉ một loại rau dinh dưỡng mà còn là loại thốc dùng để điều trị phong thấp, đau lưng hay đặc biệt dùng để điều chế thuốc trừ sâu sinh học.

  Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

  Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

  Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Ớt Cho Sai Quả
 • Trồng Ớt Ngũ Sắc Vừa Ăn Quả Đặc Sản Lại Vừa Làm Cảnh Tại Nhà
 • Một Số Giống Ớt Cao Sản: Tn 018 Và Tn 026
 • Hạt Giống Ớt Chỉ Địa F1
 • Hạt Giống Quả Ớt Chỉ Địa
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Ớt Chuông Sai Trĩu Quả Tại Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!