Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Quy Mô Lớn # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Quy Mô Lớn # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Quy Mô Lớn mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay phong trào trồng lan đang phát triển mạnh vì đây là một nghề đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, cây lan hồ điệp rất khó tính, đòi hỏi một số yêu cầu sinh thái khắt khe, người trồng phải hiểu biết và kỹ thuật cao mới có thể thành công được.

 

Lan Hồ Điệp là cây rất khó tính do đó cần phải chuẩn bị nhà vườn để có thể khống chế được các điều kiện như ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm bên trong. Tuy nhiên để có được nhà phù hợp cho sinh trưởng, phát triển tốt, ra hoa đúng thời vụ cần rất nhiều điều kiện do đó cần phải có các thiết bị kèm theo như thiết bị giảm nhiệt, quạt gió, phun sương, hệ thống tưới tự động, điều chỉnh ánh sáng,…

 

Với điều kiện các tỉnh phía Nam, Trung và Trung Bộ nước ta với khí hậu nóng, ẩm quanh năm thì làm nhà vườn với mái bằng nhựa đục hoặc lưới nhựa vừa có tác dụng hạn chế ánh sáng, thoát hơi nóng qua mái

 

Sau khi đã có nhà vườn đủ điều kiện trồng Lan thì chúng ta cần quan tâm đến giá thể trồng Lan.

 

-      Chuẩn bị giá thể: Giá thể trồng lan phải tơi xốp và thoáng khí, đồng thời phải có khả năng giữ nước như mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn.

 

-      Chuẩn bị chậu: Yêu cầu của chậu trồng Lan Hồ Điệp phải là chậu không sâu, nhỏ, trong suốt cho rễ phát triển và quang hợp. Khi cây còn nhỏ dùng chậu có đường kính 5cm, sau 4 – 6 tháng khi cây có khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 12cm thì chuyển sang chậu có đường kính 8,3cm. Sau giai đoạn trồng từ 9 đến 12 tháng khi khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 18cm thì tiếp tục chuyển sang chậu có đường kính 12cm. 

 

 

Kỹ thuật trồng cây vào chậu: Khi mua cây giống về trồng chú ý đến các cỡ của cây được phân cấp như sau: 2 lá cách nhau lớn hơn 5cm gọi là cỡ đặc cấp được trồng vào chậu có đường kính 7cm. Nếu chiều dài 2 lá cách nhau từ 3 đến 5cm là cỡ cấp 1 trồng vào chậu đường kính 5cm. Nếu 2 lá cách nhau 1,2-3 cm gọi là cỡ cấp 2 thì trồng vào các khay ươm cây con.

 

Chăm sóc: Nên giữ nhiệt độ thích hợp trong nhà trồng ở mức 25- 26 độ C, đảm bảo hệ thống thông gió hoạt động tốt, độ ẩm thích hợp.

 

Trong giai đoạn đầu chế độ che sáng như sau: Mùa nắng giảm bớt ánh sáng mặt trời còn 60- 70%, mùa mưa tăng lên còn 70-80%. Sau trồng 1 tháng phun phân bón lá NPK với tỷ lệ 30-10-10 pha với nồng độ 30-40 mg/1 lít nước để phun cách 7-10 ngày/lần.

 

 

Để chăm sóc cho cây sau khi thay chậu lần 1 phải phun dung dịch diệt khuẩn. Trong từ 3-5 ngày đầu không cần tưới nước nhưng vẫn phải giữ ẩm cho cây cũng như môi trường xung quanh. Sau khoảng 10 ngày tưới nước trở lại kết hợp bón phân. Lượng phân bón là đạm, lân, kali theo tỷ lệ 30-10-10 nồng độ 40mg/1lít nước. Ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như Komix. 

 

-      Thay chậu lần 2: Lần thay chậu thứ 2 cũng là lần thay chậu cuối cùng được xác định khi cây có khoảng cách 2 lá đạt khoảng 18cm. Lúc này cây được từ 16 – 20 tháng, đường kính chậu chuyển sang phải đạt 12cm. Cách thay chậu lần này tương tự như lần đầu nhưng chú ý dùng dao, kéo sắc cắt bớt các rễ già trước khi trồng lại. Chú ý trong giai đoạn này chế độ che sáng như sau: Ánh sáng mùa hè giảm từ 60-70%, mùa đông giảm 40-50%, nhiệt độ từ 20-28 độ C, độ ẩm từ 70-85%. Sau khi chuyển chậu lần thứ 2 từ 5-6 tháng cây có từ 4 lá và bắt đầu phân hoá mầm hoa.

 

Trong thời gian này cần duy trì nhiệt độ thấp từ 18-25 độ C hoặc nhiệt độ chênh lệch ngày đêm từ 8-10 độ C. Lan Hồ Điệp có hoa liên tục do đó xử lý nhiệt độ thấp càng dài thì hoa càng nhiều, khoảng cách giữa các hoa càng ngắn. Nếu nhiệt độ trên 25 độ C thì không thể phân hoá hoa và dưới 15 độ C thì không ra nụ, ra hoa. Khi thấy cây lan nhú hoa tưới phân NPK 6-30-30 pha nồng độ 2g/lít nước, thời gian phun 7-10 ngày/lần, để cho hoa mập hơn, bền và sắc hoa tươi lâu hơn.

 

Ngoài ra, để cho hoa được bền lâu, khoảng 1-2 tháng cần đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp 20-25 độ C, ánh sáng che bớt 70%. Đặc biệt khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa vì nước sẽ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi cành hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

Nguồn: 

http://baovecaytrong.com/kythuatcaytrongchitiet.php?Id=119&caytrongkythuat=hoa%20lan

chúng tôi

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

ĐT : 0283 8208 468

Hottline: 0902 857 234 Mr Nam – 0918 970 966 Ms Huỳnh Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM

Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Nuôi Cấy Mô

Ngày nay việc trồng hoa lan hồ điệp bằng cây giống được nhân từ phương pháp nuôi cấy mô đã trở nên phổ biến vì chúng có nhiều ưu điểm như: cây giống hoàn toàn sạch bệnh, giá rẻ, độ đồng đều cao nên thuận lợi cho việc chăm sóc và cho ra hoa đồng loạt theo yêu cầu của thị trường. Cây giống nuôi cấy mô khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, sớm ra hoa (chỉ từ 8-9 tháng sau trồng); mật độ hoa dày (TB 25-30 bông/cành); màu sắc và đường kính hoa ổn định qua các thời kỳ; khả năng đề kháng tốt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

– Chuẩn bị chậu trồng và giá thể: Chọn chậu không sâu, nhỏ, màu trắng hoặc trong suốt thì thuận lợi hơn cho bộ rễ phát triển. Tùy theo giai đoạn và tuổi cây mà thay dần các chậu lớn hơn cho phù hợp. Giá thể bao gồm các vật liệu tơi xốp, thoáng khí nhưng có khả năng giữ nước tốt như than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, xơ dừa đã được xử lý tanin và mầm bệnh. – Vào chậu: Phân cấp cây và chậu để trồng cho thích hợp: Cây đặc cấp (khoảng cách giữa 2 lá >5cm) trồng vào chậu có đường kính 7cm; cây cấp 1 (khoảng cách 2 lá từ 3-5cm) trồng vào chậu có đường kính 5cm; cây cấp 2 (khoảng cách 1,2-3cm) trồng vào các khay ươm cây con. Dùng các sợi xơ dừa mảnh để quấn quanh rễ cây lan (chú ý để hở phần cổ rễ) một vài lớp bằng quả trứng gà rồi xếp vào chậu.

– Chăm sóc: Giữ nhiệt độ khoảng 23oC, không được thấp hơn 20oC, hệ thống thông gió hoạt động tốt. Chế độ ánh sáng giai đoạn đầu như sau: mùa hè che bớt 80-90% ánh sáng thường, mùa đông từ 60-70%. Sau trồng 1 tháng bón thêm phân NPK tỷ lệ 30-10-10 pha nồng độ 30-40mg/lít nước phun 7 ngày/lần. Thay chậu lần 1 sau trồng 4-6 tháng khi khoảng cách giữa 2 lá khoảng 12cm bằng chậu có đường kính 8,3cm bằng cách bỏ giá thể cũ thay giá thể mới. Dưới đáy chậu có lót xốp để tránh đọng nước.

Chú ý phun thuốc diệt khuẩn sau khi thay chậu và trong 3-5 ngày đầu không cần tưới nước nhưng vẫn giữ đủ độ ẩm cho cây. Sau 10 ngày tưới nước và tiếp tục chăm sóc bình thường cho đến khi cây có trên 4 lá khỏe mạnh mới có khả năng phân hóa mầm hoa. Phun NPK 30-10-10 pha nồng độ 40mg/lít; ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như Komix. Thay chậu lần 2 sau trồng từ 16-20 tháng, khoảng cách giữa 2 lá đạt khoảng 18cm bằng chậu có đường kính 12cm. Dùng kéo cắt bớt các rễ già, vệ sinh sạch sẽ và trồng lại như lần 1.

Cây Hồ điệp nuôi cấy mô khoảng 6 tháng tuổi

Vườn ươm trồng hồ điệp nuôi cấy mô

Chế độ ánh sáng giai đoạn này như sau: mùa hè giảm từ 60-70%, mùa đông giảm 40-50%, nhiệt độ 28oC-30oC, ẩm độ 70-85%. Sau chuyển chậu lần 2 khoảng 5-6 tháng, cây có trên 4 lá là chuẩn bị ra hoa. Trong thời gian này cần duy trì nhiệt độ thấp từ 18oC-25oC hoặc nhiệt độ chênh lệch ngày đêm từ 8oC-10oC. Lan hồ điệp có hoa liên tục do đó xử lý nhiệt độ thấp càng dài thì hoa càng nhiều, khoảng cách giữa các hoa trên cành càng ngắn. Nhiệt độ >25oC không thể phân hóa mầm hoa, thấp <15oC thì không ra nụ, ra hoa.

Khi thấy cây nhú hoa tưới phân NPK 6-30-30 pha nồng độ 2g/lít nước, phun 7-10 ngày/lần để cho hoa mập hơn, màu sắc đẹp hơn, tươi lâu hơn. Trước khi xuất bán 1-2 tháng nên để hoa nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp 20oC-25oC, ánh sáng che bớt 70% thì hoa sẽ tươi hơn, bền hơn. Khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa dễ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành và tưới NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

Theo báo Nông Nghiệp Việt Nam

Xe Hoa Lan Hồ Điệp Cụm Lớn

Giá : 4000000

Hotline : 0969.183.183

Điện thoại : 0969.183.183

Mã Hoa Xe Cưới: Giá Hoa Xe Cưới:Kiểu Dáng Trang Trí: HOA ĐƯỢC TRẢI ĐỀU TRÊN MUI XE (Kiểu dáng trang trí có thể tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng).

Giá Hoa Xe Cưới Không bao gồm: Giá thuê xe cưới.Khuyến Mãi : Tặng Hoa tay Cầm Cô Dâu + Hoa cài ngực Chú Rể (Cùng chất liệu và màu sắc với Hoa Xe Cưới).

Giảm giá 10% tiền hoa xe cưới cho khách hàng thuê xe cưới tại Vân Hải. Tặng Hoa Phòng Cưới Cho Khách Hàng khi Thuê xe cưới trọn bộ: xe ăn hỏi + xe cưới + Xe đưa đón nhà trai nhà gái + Trang trí hoa xe cưới

VÂN HẢI – HOA XE CƯỚI CHUYÊN NGHIỆP

1 – Có nhiều mẫu hoa và nhiều mức giá để quý khách lựa chọn:

Chúng Tôi có hàng trăm mẫu hoa xe cưới đẹp để quý khách lựa chọn. Ngoài ra chúng Tôi còn thiết kế các mẫu hoa cưới theo yêu cầu và ý tưởng của khách hàng. Chúng Tôi có nhiều loại hoa và nhiều mức giá để quý khách lựa chọn.

2 – Chỉ sử dụng Hoa Tươi để Trang Trí:

Những mẫu hoa xe cưới của chúng Tôi đều do những thợ làm hoa lâu năm và có tay nghề thiết kế. Toàn bộ hoa sử dụng để trang trí hoa xe cưới đều là hoa tươi.

3 – Giá hoa xe cưới rẻ nhất:

Chúng Tôi cung cấp dịch vụ hoa xe cưới chủ yếu để phục vụ cho khách hàng thuê xe cưới. Vì vậy chúng Tôi không phải là cửa hàng hoa. Chúng Tôi không mất các chi phí cửa hàng và các chi phí khác. Chính vì vậy chúng Tôi cam kết giá hoa xe cưới của chúng Tôi luôn rẻ nhất trên thị trường.

4 – Trang trí tận nơi trong nội thành Hà Nội:

Chúng Tôi nhận trang trí Hoa xe cưới tại địa chỉ của quý khách bất cứ thời gian nào quý khách yêu cầu và hoàn toàn không thu thêm phụ phí.

5 – Thuận tiện cho khách hàng thuê xe cưới:

Dịch vụ trang trí hoa xe cưới của chúng Tôi mang đến cho khách hàng rất nhiều sự thuận tiện:

– Không mất thời gian phải đi tìm cửa hàng hoa và tham khảo các mẫu và giá hoa xe cưới.

– Không phải cho người đến cửa hàng hoa để hướng dẫn và chỉ đường cho xe cưới.

– Sử dụng hút chân không và băng dính chuyên dùng để trang trí hoa tạo sự chắc chắn vừa bảo vệ được hoa không bị dập nát. Vì sử dụng hút chân không nên bộ hoa xe cưới có thể tháo lắp đơn giản khi mình đi trên cung đường xa như đi đón dâu tại các tỉnh lân cận miền Bắc.

– Khi sử dụng dịch vụ hoa xe cưới của chúng Tôi, chúng Tôi sẽ có trách nhiệm trang trí hoa xe cưới và xe cưới sẽ đến địa chỉ của quý khách sớm hơn khi phải qua cửa hàng hoa để trang trí. Tránh các trường hợp rủi ro như tắc đường, hoặc do của hàng trang trí muộn, làm ảnh hưởng tới giờ khởi hành của quý khách.

– Khi sử dụng dịch vụ trang trí hoa xe cưới của chúng Tôi. Khi xe đến địa chỉ của quý khách mọi thứ đã hoàn thiện, Chú rể chỉ việc lên xe và khởi hành.

Trang Trí hoa xe cưới tại xe cưới Vân Hải. quý khách có cơ hội nhận được những ưu đãi và khuyến mãi mà không phải ở cửa hàng hoa nào cũng có.

Một số hình ảnh xe

Nhà Kính Trồng Rau Quy Mô Lớn ( Trên 1000M2)

Thủy canh thương mại hóa đang ngày được cải tiến kĩ thuật cũng như nâng cao chất lượng.

Hệ thống nhà kính kết hợp trồng rau sạch thủy canh hiện đã và đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm hiểu thêm về mô hình nhà kính trồng rau này, Hydroworks sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin mới nhất.

Nhà kính trồng rau do Hydroworks tư vấn thiết kế, cung cấp vật tư và thi công.

Là một nông dân 4.0, ắt hẳn bạn đã từng nghe nói đến mô hình này. Tuy hiện tại, chi phí lắp đặt nhà kính trồng rau còn khá cao, song bạn không thể phủ định được những lợi ích mà nó mang lại.

Hydroworks có giải pháp cho bạn, với gói thiết kế và tư vấn giá cả phải chăng, đội ngũ thi công lành nghề Hydroworks sẵn sàng đi cùng bạn trong chặng đường nông nghiệp mới.

1. Vật liệu làm nhà kính trồng rau gồm những gì?

Bạn đã từng đi tham quan một mô hình nhà kính nào chưa?

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy thử tham khảo ở một nơi nào đó.

Và dĩ nhiên, các mô hình nhà kính trồng rau nào cũng được xây dựng, thiết kế từ các vật liệu sau:

Móng trụ: nhắc đến khả năng chịu được trọng lượng, mưa gió…của nhà kính không thể nào bỏ qua bộ phận này. Nó góp phần không nhỏ trong việc cố định và giữ chắc chắn hệ thống. Cho nên, xây dựng một nền móng vững chắc là điều mà bắt buộc phải được ưu tiên. Phương pháp làm phổ biến là bảo vệ phần chân cột bằng một khối bê tông cực kì chắc chắn.

Các cột xung quanh: tùy vào thiết kế, ta có thể sử dụng thép mạ kẽm hình tròn để thiết kế thêm chắn chắn. Độ dày tùy thuộc sao cho tối ưu được chi phí.

Mái vòm: được thi công từ các thép mạ kẽm cố định, tăng khả năng che chắn và bảo vệ, đảm bảo được lượng ánh nắng chiếu qua đủ cung cấp cho cây trồng.

Cửa ra vào: có thể thiết kế dạng cửa trược hoặc cửa kéo, tuy nhiên phải thật kín tránh côn trùng lọt vào.

Tấm màng che côn trùng: dùng để che chắn bên ngoài, có thể sử dụng màng lưới côn trùng hoặc lưới film kết bằng nẹp zig zac tăng đủ phủ hợp lý.

2. Hydroworks sẽ tối ưu cho bạn những vấn đề như sau

3. Tác dụng của nhà kính trong nông nghiệp

Chúng tôi thiết kế tính tế, và đảm bảo hao phí trong thi công là nhỏ nhất, giúp cho đối tác tiết kiệm chi phí đầu tư

Chọn vật tư tốt nhất, phù hợp nhất để đảm bảo độ bền, các vật tư nhập khẩu, và vật liệu Việt Nam cao cấp được lựa chọn đảm bảo độ bền, hiệu năng cao nhất

Hệ số sẵng sàng cao nhất: Nhà lưới luôn trong tình trang sẵn sàng đảm bảo không phải sửa chữa bảo trì tốn kém như các hệ thống giá rẻ khác

Khi bạn mua dụng cụ trồng rau thủy canh tại Hydrowroks. Chúng tôi đi cùng bạn trong suốt quá trình đầu tư kể cả khi hoàn thiện và kể cả ngoài thời hạn bảo hành, bảo dưỡng.

Sự nhiệt thành làm nên thương hiệu và sự thân tín với bạn hàng và đối tác của chúng tôi.

Nếu con người xem nhà ở là nơi cư trú, thì rau xanh cũng xem nhà kính là nơi ở. Được xây dựng cực kì kiên cố theo bản vẽ kiến trúc, điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh, cây trồng được che chắn và bảo vệ rất tốt.

Kĩ thuật tiên tiến giúp người nông kiểm soát được hầu hết các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng như nhiệt độ, ánh sáng, sâu bọ, côn trùng gây hại….

Được thiết kế tinh tế phù hợp với điều kiện môi trường, tiết kiệm chi phí vật tư và thi công nhất.

Canh tác không nhà kính, bạn sẽ gặp vất vả khi trời nắng nóng, cây chịu nhiệt độ cao hơn so với bình thường sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quang hợp, hấp thụ chất dinh dưỡng, chậm phát triển và dĩ nhiên sẽ cho năng suất kém.

Ảnh hưởng của trời mưa liên tục cũng rất nặng nề. Rễ cây ngập trong nước thời gian dài, bị úng, hạn chế khả năng hô hấp của rễ cây, ngoài ra cây trồng không được cung cấp đầy đủ nắng cần thiết. Cây sẽ bị chết chỉ trong vài giờ sau đó…

Là một người nông thương mại quy mô lớn, việc ảnh hưởng của thời tiết thất thường lên cây trồng hàng loạt khiến bạn trắng tay… Mô hình nhà kính bảo đảm cây trồng phát triển tốt trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, gió giật…bất thường do thiết kế kiên cố.

Bạn cũng không còn xa lạ gì với lũ côn trùng, sâu bọ gây hại mùa màng. Việc canh tác không được bảo vệ sẽ là cánh cửa chào đón “nồng nhiệt” bọn chúng đến phá hoại cây trồng.

Dĩ nhiên, chúng ta luôn có cách điều trị và xử lí chúng như phun thuốc trừ sâu, sử dụng thiên địch… Vậy, nếu nông trại của bạn được ở trong một môi trường khép kín “đến một con muỗi cũng không thể lọt qua” thì sẽ như thế nào? Đấy, thực sự như bạn vừa tưởng tượng.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, xây dựng một nhà kính kiên cố và bền vững theo thời gian, ngoài việc giúp bạn yên tâm hơn về các ảnh hưởng xấu đến nông trại, còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và hạn chế rủi ro cao.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM KHI CANH TÁC KHÔNG THUỐC HÓA HỌC

4. Chi phí làm nhà kính trồng rau sạch thủy canh là bao nhiêu?

Chi phí làm nhà kính 1000m2 tùy vào nhiều điều kiện khác nhau như: khu vực địa lý, nhà cung cấp. Sử dụng hàng nhập khẩu cũng tốt, tuy nhiên giá nhà kính trồng rau khá cao.

Chúng tôi là Hydroworks, với kinh nghiệm thi công nhiều công trình nhà kính khác nhau, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn như phương châm đề ra: nhiệt tình – hiệu quả – chất lượng- tiết kiệm.

Nếu bạn quan tâm, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 0981250825 (mr Vương).

5. Quy trình của HydroWorks

Nhận thông tin hợp đồng.

Tư vấn và khảo sát chi tiết khu vực canh tác

Phác thảo và báo giá

Chốt hợp đồng

Thiết kế 3D phối cảnh chi tiết cho dự án

Thi công và nghiệm thu

Bảo hành, bảo dưỡng theo hợp đồng đã ký kết.

GỌI NGAY CHO HYDROWORKS: 0981.250.725 – 07.888.00.333

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Quy Mô Lớn trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!