Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Indo / 2023 # Top 16 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Indo / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Indo / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặc điểm hình thái:

Thân,tán, lá: Cây thân thảocao 20 cm, là loại câyhàng niên.

Hoa, Qủa, Hạt: Hoa màu hồng.Nhánh cây phân bố đồng đều giốngnhư những chiếc dù vớinhững bông nhỏ rất đẹp.Thích hợp cho trồng luống, chậutreo, hoặc trồng chung với các loại hoa khác. , Số hạt/gam : 400-500 seeds. , Thời gian nảy mầm : 5-7 days. , Giai đoạn vườnươm : 25-30 days. , Thời gian trồng đến bắtđầu ra hoa : 50-60 days., Kích thước hoa :1 cm., Chiều cao cây : 20-30cms

Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng:Nhanh.

Phù hợp với: Đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cây hay bịmuội đen, hoặc bệnh phấn trắng, một phần do cây có nhu cầu dinh dưỡng cao. do trồng trong chậu đất ít và chăm bón không được tốtnhư trồng trên đất vườn, nên cây yếu,khả năng kháng bệnh kém. Hơn nữa cúc indo nhu cầu nước nhiều nhưng lại phải thoát nước, tưới nhiều sũng bộrễ thì thối rễ,ít tưới thì khô lá, hỏng chồi ảnh hưởng tới hoa và khô cây. Cuc indo thích đất pha cát tơi xốp, thông thường mua chậu treo thì chơi 1 thời gian cần thay đất trong chậu. Mua đất sạch, giá thể cho hoa cây cảnh, trộn với cát đen tỉ lệ 1/1, trộn lẫn phân NPK 15- 15 -15 có vi lương, 1 muỗng / 1 chậu. Khi thay chậu tuới nước đều quanh chậu không ướt quá, đủ để nhấc được hẳn cả bầu đất ra gỡđất cũ nhưng không trơ hết rễ vẫn bảo đảm rễ chính vẫn ôm đất cũ, nhẹ nhàng cho cây vào chậu mới, phủ đất mới, tưới ẩm để chỗ mát, sau 1 tuần cây ngon nghẻ lại treo lên ngắm hoa. cách làm này cũng chỉ được 1 thời gian 2- 3 tháng vì chậu treo ít đất , dinh dưỡng cây hút nhanh, và cúc indo rất khó sửdụng phân bón lá, nếu bón chỉ bón vơi hàm lượng rất nhẹ khoảng 1/5 so vơi chỉ dẫn của nhà sản xuất không sẽ cháy lá.

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc

Chăm sóc cây mẹ

Những khóm cúc mới sẽ phát triển nhanh và cho cây mới tốt hơn là các bụi cũ trồng tập trung. Vào đầu xuân, khi khóm mới hình thành đạt chiều cao khoảng 1-3 inch, hãy bứng (đào) gốc cũ đi và tách thật cẩn thận khóm mới được tạo thành. Chọn lựa khóm đẹp, khỏe và trồng khóm cúc mới đó vào đất tốt, chú ý nhớ loại bỏ các phần gỗ chết.

Chiết cành

Tước bỏ nửa dưới có lá của phần cành cắt (chọn phần khoẻ có chiều dài khoảng 4-6 inch) (chú ý dùng dao sắc, sạch). Nhúng ¾ phần dưới của cành cắt vào dung dịch hocmon dùng cho rễ cây (của Rootoone hoặc Hocmonex) rồi bọc phần cắt vào trong đất (khoảng 1 inch) ẩm có chứa dinh dưỡng, hoặc trộn với mùn đã được tiệt trùng. Có thể làm một nhà kính nho nhỏ nhờ dựng một khung dây kim loại rồi bọc màng phim trong suốt ở ngoài, rồi đặt ở nơi có sáng nhưng chú ý tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp cho tới khi cành mọc rễ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc

Cúc cần được trồng trong nhà có mái che tránh mưa nắng bằng lưới, nhà lưới bán tự động hoặc plastíc; có thể điều chỉnh ánh sáng (bằng cách dùng tay kéo lưới che bớt ánh sáng), điều chỉnh độ ẩm (theo tần suất phun mù và tưới cho cây).

Giống c

ây hoa Cúc Inđô

Sử dụng các giống cúc mới được chọn tạo, nhập nội của Đài loan, Hà Lan, Nhật Bản hợp thị hiếu người tiêu dùng gồm cúc cành (có nhiều bông) và cúc đơn (cây chỉ 1 bông) như: Vàng Đài Loan, vàng hè, HL1, CN42, CN43, CN93, CN98… Với cây con khi đem trồng phải cao 5-6cm, có 6-10 lá (nuôi cấy mô); cây giâm cành phải cao 7-8cm, có 6-8 lá. Cây giống phải đồng đều, không bị nhiễm bệnh và mang đầy đủ đặc trưng của giống.

Chuẩn bị đất trồng:Đất được cày sâu, phơi ải và bừa kỹ, lên luống cao 20-30cm, bón phân lót khoảng 15-20 ngày trước khi trồng. Nên bón nhiều phân chuồng sẽ làm cho đất thêm thuần thục, cải tạo được kết cấu của đất, giúp cho cây bền lâu, chất lượng hoa tốt hơn.

Thời vụ trồng:

– Vụ Xuân Hè: Trồng tháng 3,4,5 để có hoa vào tháng 6,7, 8.

– Vụ Thu: Trồng tháng 5,6,7 để có hoa bán vào tháng 9, 10, 11.

– Vụ Thu Đông: Trồng tháng 8, 9 để có hoa bán vào tháng 12, 1.

– Vụ Đông Xuân: Trồng tháng 10, 11 để có hoa bán vào tháng 2, 3.

Mật độ, khoảng cách trồng: Với hoa cúc đơn 1 bông/cây: Vàng Đài Loan, vàng hè, CN42, CN43 nên trồng với khoảng cách 12 x 15cm để có mật độ 400.000 cây/ha; Với hoa cúc cành (nhiều bông/cành) nên trồng với mật độ 15 x 18cm để có mật độ 300.000 cây/ha.

Phân bón:

– Khối lượng (tính cho 1 sào Bắc bộ 360 m2 ): 1 tấn phân chuồng đã hoai mục, 10 kg urê, 30 kg supe lân, 10 kg Kali clorua, 100kg tấm đậu đã ngâm hoai.

– Cách bón: Bón lót toàn bộ phân chuồng + 2/3 supe lân + 1/3 kali. Lượng phân còn lại chia bón thúc làm 3 đợt. Có thể rạch hàng 2 bên hàng cây, giữa 2 hàng cây để rắc phân kết hợp xới xáo và tưới nước hoặc hòa phân bón vào nước rồi tưới cho cây theo rãnh, phun sương…

Chăm sóc:

Làm cỏ thường xuyên cho cây. Việc vun xới chỉ nên tiến hành khi cây còn nhỏ, khi cây đã lớn cần hạn chế. Với cúc đơn để 1 bông phải tỉa cành bấm nụ phụ, còn các bông để chùm thì tỉa bớt cành tăm và ngắt bỏ nụ chính để các nụ bên phát triển đồng đều.

Tưới nước:

Cần tưới nước đủ ẩm thường xuyên đặc biệt là thời kỳ cây bắt đầu bén rễ cho đến khi ra hoa.

Các biện pháp kỹ thuật đặc biệt khi trồng hoa cúc trái vụ:

– Xử lý ánh sáng ngày ngắn để thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa và ra hoa bằng cách mỗi ngày che 3-4 giờ vào thời gian từ 16 đến 19 giờ hàng ngày. Thời gian che liên tục trong 15 ngày, cúc sẽ phân hóa mầm hoa và ra hoa theo ý muốn.

– Dùng bóng điện loại 100W treo cách ngọn cây hoa cúc khoảng 50-60cm (luôn thay đổi chiều cao dây treo bóng theo độ lớn của cây) với mật độ 1 bóng/10m2. Hàng ngày chiếu sáng từ 22 giờ đêm đến 2 giờ sáng, chiếu sáng liên tục trong thời gian khoảng 1 tháng sẽ làm cho cây không phân hóa mầm hoa và nở sớm.

Thu hái hoa:

– Xử lý trước khi thu hái: Trước thu hoạch 7-10 ngày nên tưới dung dịch phân lân và kali ở nồng độ thấp cho cây: 30 kg P205 + 30 kg K20 cho 1ha, đồng thời phun thuốc diệt trừ sâu bệnh.

– Kỹ thuật cắt hoa: Cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Dùng dao, kéo sắc cắt riêng các cành hoa có 2/3 số cánh đã nở cách mặt đất 5-10cm.

– Đóng thùng đem đi tiêu thụ: Xử lý hoa trước khi đóng thùng bằng cách nhúng gốc cành vào dung dịch STS (Silver thiosulphate) 1% cho hoa được tươi lâu, bảo quản được trên đường vận chuyển. Xếp các bó hoa vào thùng carton hoặc hộp xốp với kích thước 120 cm x 60 cm x 60 cm. Mỗi thùng xếp 15 bó (1.200 cành) .

Cây Hoa Cúc Nữ Hoàng – Cúc Indo / 2023

Cây hoa cúc nữ hoàng – cúc indo hoa cảnh đẹp

Cây hoa cúc nữ hoàng hay còn gọi là cúc indo với sắc hồng dịu dàng, hương thơm dịu ngọt, cực kỳ sai hoa, lá xanh quanh năm nên được ưa chuộng trồng trang trí nhiều nơi từ ban công đến sân vườn rộng lớn.

Ý nghĩa cây cúc nữ hoàng – cúc inđo

Cây hoa cúc nữ hoàng với sắc hồng dịu dàng đem đến niềm vui, hứng khởi trong cuộc sống.

Đặc điểm cây cúc nữ hoàng – cúc indo

Cây hoa cúc nữ hoàng còn có tên gọi hoa liễu hồng, hoa liễu mai có Tên khoa học: Rondeletia leucophylla thuộc họ Cà phê – Rubiaceae nguồn gốc Mexico.

Liễu hồng thuộc loại cây thân gỗ, dạng bụi , sống lâu năm, có chiều cao khoảng 40-150cm, phân nhiều cành nhánh. Lá cúc nữ hoàng màu xanh tươi, xanh quanh năm, mọc đối, có lông, hình dạng mũi giáo thuôn dài khoảng 10 cm, rộng 2cm. Hoa cúc nữ hoàng nhỏ xinh hình dáng ngôi sao với 4 cánh hoa màu hồng tươi mịn màng. Các bông hoa nhỏ tập hợp thành cụm lớn hình cầu trên đỉnh với đường kính khoảng 5cm. Hoa mọc từ nách lá nên rất sai hoa và thường nở vào cuối xuân đến đầu thu. Hoa liễu hồng có hương thơm dịu ngọt, đậm hơn vào buổi tối. Với sắc hồng lãng mạn, thu hút và hương thơm ấy nên cúc nữ hoàng khá thu hút ong bướm.

Cách trồng chăm sóc cúc nữ hoàng

Cây hoa cúc nữ hoàng thuộc loại thân gỗ khỏe mạnh, ít sâu bệnh, dễ trồng và chăm sóc, tốc độ phát triển trung bình.

Liễu hồng ưa nắng, sáng, nhưng cũng chịu được bóng bán phần. Cây có thể chịu hạn nhưng chịu úng kém

Đất trồng phù hợp với liễu hồng là loại đất thịt, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nhưng đất nghèo dinh dưỡng chút cây vẫn phát triển được.

Tưới nước cho cúc nữ hoàng: Nếu trồng chậu 2-3 ngày tưới một lần tùy điều kiện thời tiết, trồng đất thì khoảng 1 tuần/lần.

Nhu cầu dinh dưỡng trung bình, hàng tháng bạn có thể bón phân cho cây hoặc thưa hơn.

Hoa liễu hồng thường mọc từ nách lá bạn nên Cắt tỉa cúc nữ hoàng thường xuyên  để cây dầy dăm và sai hoa hơn.

Cúc nữ hoàng được nhân giống từ hạt hoặc giâm cành, chiết cành.

Ứng dụng cây cúc nữ hoàng

Với lá xanh quanh năm, cây sai hoa và sắc hồng rực rỡ , dễ trồng và chăm sóc. Cây hoa cúc nữ hoàng được  ưa chuộng trồng trang trí nhiều cảnh quan đẹp mắt. Cúc nữ hoàng hoa ban công đẹp, cây phát triển nhanh, xanh quanh năm phù hợp với khu vực ban công.

Trồng viền- cây trồng nền hoặc hàng rào dọc lối đi thảm hoa tô điểm cho khuôn viên sinh động và thu hút ánh nhìn.

Trồng chậu trang trí sân vườn hoặc trong nhà ở vừa cho hoa màu sắc đẹp vừa ngát hương thơm.

Trồng bụi trong sân vườn, công viên, cắt tỉa tạo dáng thành hình khối, chữ nghệ thuật…

Cúc nữ hoàng cây trồng viền đẹp mắt

Cúc Vân Anh (Cúc Indo) Trồng Tết 2022 / 2023

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Cúc vân anh (cúc Indo) với nhiều màu sắc khác nhau, như tím hoa cà, tím đậm, trắng, hồng, mơ, đỏ… thường được trồng chậu để làm hoa trang trí dịp tết. Vài năm gần đây cúc Indo và cúc Pico với màu sắc hoa sặc sỡ nên được nhiều anh chị chọn mua để chưng tết.

Cúc Indo có tên khoa học: Verbena hybrid. Cúc Indo có nhánh phân bố đồng đều giống như những chiếc dù với những bông nhỏ rất đẹp. Đặc biệt, loài hoa này thường nở hoa tưng bừng rực rỡ, ít khi nở lác đác.

Một số màu sắc của cúc vân anh (cúc Indo)

Mỗi bông hoa cúc indo bé li ti, kết thành chùm thành những vòng hoa lung linh dưới nắng cuốn hút mọi ánh nhìn.

Cách chăm sóc cây hoa Cúc Indo

💦Giá thể trồng và tưới nước: Do cây hoa Cúc Indo không chịu được úng nên khi chăm sóc cần hết sức chú ý tới công đoạn tưới nước. Không nên tưới quá nhiều vì cây sẽ nhanh thối rễ. Về giá thể cần chọn giá thể thoát nước tốt, tơi xốp.

🍃 Đất trồng: Vỏ trấu 30%, phân rơm mục 20% , xơ dừa 20%, tro đen 30%

💧Khi tiến hành tưới phải tưới theo phương pháp phun sương, không nên tưới quá mạnh vì vốn đây là giống cây mảnh mai, dễ giập nát.

💊Phân bón cho cúc indo: Ngoài ra, để giúp cây duy trì độ cân bằng dinh dưỡng cứ hai tuần phải đảm bảo đất được cung cấp đủ chất dinh dưỡng đó là phải bón phân lân. Cúc Indo rất khó sử dụng phân bón lá, nếu bón chỉ bón vơi hàm lượng rất nhẹ khoảng 1/5 so vơi chỉ dẫn của nhà sản xuất không sẽ cháy lá.

✂Cắt tỉa cho cúc indo: Việc cắt tỉa cũng khá quan trọng. Khi cây lớn khoảng 15cm tiến hành tỉa bởi khoảng 2cm phần đầu tiên của cành và ngọn cây để thúc đẩy sự tạo hoa, ra cụm. Khi cây cao khoảng 30cm lại tiến hành tỉa một lần nữa. Đối với loại cúc cho hoa to, tốt nhất là ngắt bỏ tất cả chồi trừ chồi ở trên ngọn.

Trồng Và Chăm Sóc Cúc Indo Trang Trí Ngày Tết / 2023

Sắc màu hoa cúc indo

1. Trồng hoa cúc indo vào mùa nào trong năm?

– Hoa cúc indo ưa khí hậu mát mẻ, tuy nhiên hoa có khả năng sinh trưởng ở các điều kiện khí hậu khác nhau. Ở nước ta có thể trồng quanh năm ở nhiều nơi.

– Loài hoa này ra hoa sau trồng từ 90 – 110 ngày tùy vào điều kiện chăm sóc. Nếu lựa chọn trồng hoa vào mùa hè thì nên trồng tháng 3 – 5 dương lịch, cây ra hoa vào tháng 6 – 8. Trồng vào mùa thu nên trồng tháng 5 – 7 để cây ra hoa vào tháng 9 – 11 dương lịch. Đối với vụ thu đông trồng tháng 8 – 9 cho hoa vào tháng 12 – 1 năm sau. Để có hoa vào dịp Tết nên trồng tháng 10 – 11 dương lịch hàng năm.

Hoa cúc indo màu đỏ

2. Giống hoa cúc indo trên thị trường hiện nay?

– Hoa cúc indo có nguồn gốc từ Mexico, có hai loại: Loại lá to có lông trắng dày và một loại lá nhỏ hơn. Đối với hoa cúc indo lá nhỏ hoa thường nở nhiều từ tháng 4 – 10 dương lịch. Ở nươc ta trồng nhiều loại cúc lá nhỏ.

– Cây hoa cúc indo có nhiều màu sắc đa dạng từ hồng, tím màu hồng khá đẹp mắt. Tùy vào nhu cầu, mục đích để có thể lựa chọn các giống hoa có màu sắc thích hợp.

– Hạt giống hoa cúc indo đa phần được nhập khẩu, nên mua giống hoa tại các đơn vị cung cấp hạt giống uy tín chất lượng mới đảm bảo giống có độ nảy mầm cao.

3. Cách nhân giống hoa cúc indo như thế nào?

– Trên thị trường hiện nay có cung cấp cả hạt giống, cây con đã trồng bầu sẵn hoặc cành giâm. Tùy vào số lượng trồng để chọn lựa các phương thức cây giống sao cho hiệu quả kinh tế cao.

* Đối với nhân giống cây cúc indo bằng hạt giống

– Hạt cúc indo nhỏ nên không cần xử lý hạt giống trước khi gieo. Cần chuẩn bị vườn ươm giống, có thể gieo trên khay, gieo trực tiếp xuống đất vườn ươm đều đảm bảo. Sau khi chuẩn bị khay ươm, vườn ươm tiến hành gieo hạt với mật độ gieo 2 – 3 gram hạt/m 2. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Dùng bình xịt phun sương tưới ẩm ngày/lần giữ ẩm cho đất và hạt. Sau khoảng 10 – 15 ngày cây bắt đầu phát triển thành cây con, khi cây đạt 2 – 3 lá thật thì có thể tách trồng vào chậu hoặc trồng trực tiếp.

Cúc indo nhân giống bằng phương pháp gieo hạt

* Cách nhân giống cây hoa cúc indo bằng giâm cành

– Chọn cây mẹ khỏe, không bị sâu bệnh hại. Chọn cắt ngọn giâm là nhánh mầm ngọn cành bánh tẻ. Chiều dài từ 5 – 7 cm, có 2 – 3 lá là đảm bảo. Để khi ươm nhanh ra rễ cần nhúng cả cành ươm vào dung dịch chất kích thích ra rễ trong thời gian 2 – 3 phút. Sau đó cắm cành ươm vào giá thể sạch đã chuẩn bị sẵn, có thể giâm xuống nền cát sạch. Hằng ngày phun ẩm duy trì độ ẩm từ 70 – 75%. Sau khi cành ươm giâm được 5 – 7 ngày thì bắt đầu ra rễ lúc này có thể tách trồng vào chậu hoặc trồng xuống đất.

Cách nhân giống cúc indo bằng phương pháp giâm cành

4. Cách làm đất, lên luống trồng hoa cúc indo như thế nào?

– Đất trồng cúc indo không quá khắc khe. Cây thích hợp nhất là đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất đỏ,… Cây cúc indo có nhu cầu ẩm cao nhưng không chịu úng. Nên chọn đất trồng cao ráo có hệ thống thoát nước tốt.

– Tiến hành làm đất kỹ, sạch cỏ dại, bón phân lót cho đất trong quá trình làm đất. Chọn các loại phân chuyên dùng bón lót, phân chuồng hoai mục, vôi bột (liều lượng theo nhà sản xuất khuyến cáo, thông thường từ 20 – 25 kg NPK 5:10:3). Sau khi bón lót, làm đất cần ủ đất từ 20 – 25 ngày rồi mới tiến hành trồng.

– Lên luống trước khi trồng: Chiều cao luống từ 20 – 25 cm, mặt luống từ 1 – 1,2 m, luống cách luống từ 30 – 50 cm.

Hoa cúc indo khoe sắc ngày xuân

5. Cách trồng hoa cúc indo khoe sắc quanh năm

– Đối với trồng luống: Mật độ trồng đảm bảo 35 – 45 cây/m 2; cây cách cây 10 – 12 cm, hàng cách hàng 12 – 15 cm.

– Trồng chậu thì cho giá thể vầ rồi trồng cây con. Tùy vào kích thước chậu để định lượng số cây giống cho phù hợp. Với kích thước chậu đường kính 15 – 25 cm, nếu kỹ thuật chăm tốt thì trồng 1 cây/chậu, hoặc trồng 2 – 3 cây/chậu.

– Khi trồng nên trồng nông, nhẹ tay tránh làm đứt rễ, vỡ bầu đất làm tổn thương đến cây. Lấp đất mỏng đến cổ rễ. Sau khi trồng cây con khoảng 10 – 15 ngày cây ổn định bén rễ xanh trở lại mới tiếp tục chăm sóc tiếp theo.

6. Cách chăm sóc cây hoa cúc indo cho hoa liên tục

* Điều kiện trồng cây hoa cúc indo đảm bảo kỹ thuật

– Cây hoa cúc indo cần được trồng trong nhà có mái che tránh mưa nắng bằng lưới có thể điều chỉnh ánh sáng bằng cách dùng tay léo lưới che bớt ánh sáng và điều chỉnh độ ẩm.

* Chế độ tưới nước cho cây cúc indo hợp lý

– Trong suốt quá trình trồng cây hoa cúc indo lưu ý nhất là kỹ thuật tưới nước cho cây. Cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm đất. Đảm bảo độ ẩm được duy trì 60 – 70%, nếu thấy thiếu hụt cần bổ sung nước ngay vì cây dễ bị héo. Nếu thấy dư nước cần tháo nước tạo độ thông thoáng cho đất.

– Trong giai đoạn mới trồng cây con không yêu cầu quá nhiều nước nên cần tưới nhẹ 1 lần/ngày. Sau trồng từ 30 – 40 ngày cây sinh tưởng phát triển mạnh, ra nhiều nhánh cần tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm, chiều sớm. Tùy vào thời tiết độ ẩm đất để định lượng số lần tưới cho cây, nhưng mỗi lần tưới cần chỉ tưới nhẹ. Khi tưới cần tưới theo phương pháp phun sương, không nên tưới quá mạnh vì vốn đây là giống cây mảnh mai, dễ dập nát.

Hoa cúc indo màu hồng

* Bón phân cho cây cúc indo hợp lý

– Do lá cúc rất nhỏ, mỏng nên lưu ý hầu như không nên sử dụng phân bón lá là tốt nhất. Chỉ sử dụng phân bón gốc với liều lượng thấp.

– Giai đoạn mới trồng không cần thiết bón phân cho cây chỉ bón lót là đảm bảo cho cây sinh trưởng phát triển tốt giai đoạn đầu. Sau trồng 40 – 50 ngày tưới nhẹ phân lân và đạm cho cây, có thể sử dụng phân NPK 13:13:13, NPK 16:16:16,… hòa phân tưới nhẹ cho cây. Liều lượng giảm so với nhà sản xuất khuyến cáo 1/2.

– Giai đoạn sau trồng từ 70 – 80 ngày cây bắt đầu ra hoa thì hòa phân bón NPK 13:13:13, NPK 16:16:16,… tưới cho cây cứ 1 tháng/lần.

– Lưu ý tất cả các lần tưới phân bón không tưới lên lá cây để tránh lá bị cháy, rụng lá. Sau khi tưới nên tưới nhẹ nước để giữ ẩm và giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tối ưu. Nên tưới phân vào chiều mát tránh tưới vào lúc nắng nóng dễ làm chết cây do sót phân bón.

Cúc in đô trồng bầu xuất bán

* Cách cắt tỉa định cây cho cây hoa cúc indo đúng cách

– Việc cắt tỉa khá quan trọng. Khi cây cao khoảng 15 cm tiến hành tỉa bớt khoảng 2 cm phần đầu ngọn của cành để thúc đẩy sự tạo hoa, ra cụm. Khi cây đạt chiều cao 30 cm lại tiến hành tỉa một lần nữa. Đối với loại hoa cúc indo lá to, tốt nhất là ngắt bỏ tất cả các chồi trừ chồi ngọn chính.

* Cách phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hoa cúc indo

– Trồng hoa cúc indo lưu ý đến một số sâu bệnh hại điển hình như bệnh muội đen, bệnh phấn trắng, …Cây thường nhiễm bệnh do cây có nhu cầu dinh dưỡng cao, cũng có thể do trồng chậu đất ít, chăm sóc không tốt như trồng trên đất, nên cây yếu, khả năng kháng bệnh kém.

– Ngoài ra cây cũng dễ mắc bệnh truyền nhiễm do nấm gây hại. Cây mắc hầu hết các bệnh gây nhiễm các cây thuộc họ cúc như bệnh đốm lá, bệnh thối rễ,… Cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, tỉa bớt các lá già, lá sâu bệnh để ruộng thông thoáng và tiến hành phun định kỳ hàng tuần hoặc các đợt xuất hiện lá mới bằng các dòng thuốc như Score, Rhydomil, Champion,…

– Trong các trường hợp chăm sóc không đúng kỹ thuật và việc thiếu hoặc úng nước gây ra các bệnh như cây chết héo, sốc phân,… Do đó khi trồng và chăm sóc cây hoa cúc inđo cần cẩn thận và tuân theo đúng kỹ thuật.

Trồng hoa cúc indo trang trí tiểu cảnh vườn

Nguồn: Admin tổng hợp – NO

Cytokinin DA6 là chất điều hòa sinh trưởng thực vật, tăng cường khả năng hấp thụ nước và phân bón, cải thiện khả năng chống lạnh và chống hạn của cây, giải độc cây trồng khi bị ngộ độc thuốc BVTV (trừ sâu, diệt cỏ)…

Là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng ở phổ rộng, thúc đẩy sự phân chia tế bào và hình thành rễ nhánh, rễ, lá, dùng để tăng nhanh tốc độ giâm, chiết

Hoa tử la lan – Hoa phú quý được ưa chuộng trưng bày dịp Tết nhất hiện nay. Với những bông hoa to, nhiều màu sắc thích hợp để bàn, trang trí vườn, ban công. Vì vậy hoa tử lan là lựa chọn ưu tiên vào các dịp lễ quan trọng.

Cây tuyết sơn phi hồng – Với cái tên nghe lạ tai cùng vẻ đẹp độc lạ, vài năm trở lại đây thị trường khá ưa chuộng loại hoa này. Cây có thân màu trắng bạc, hoa nở từng đợt, màu hồng tím khá bắt mắt và nổi trội.

Một vài năm trở lại đây, vào dịp Tết những loại cây để bàn được chọn lựa ưu tiên số 1. Là loài hoa có nguồn thị trường lớn vào dịp xuân về, hoa Thu hải đường được nhà vườn trồng với số lượng lớn và mang lại thu nhập cao.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Indo / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!