Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Hoa Bìm Bìm Cho Ban Công Rực Rỡ Sắc Hoa # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Hoa Bìm Bìm Cho Ban Công Rực Rỡ Sắc Hoa # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Hoa Bìm Bìm Cho Ban Công Rực Rỡ Sắc Hoa mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Moitruong24h- Bìm bìm là loài cây có hoa đẹp, nhiều màu sắc lại mọc nhanh và quan trọng kỹ thuật trồng đơn giản, không cần chăm sóc cầu kỳ nên ở nhiều nước loài hoa này ây thường được trồng làm cảnh, cho leo lên những tấm phên dựng đứng hoặc trên bờ rào, hay ban công nhìn vào rất đẹp.

Bìm bìm còn có một tính năng rất quý nữa, đó là có thể hấp thụ một số chất có hại: sulfur dioxid, carbon dioxid, fluorine hydrid, chlorin và hydrogen sulfid… Do đó, trồng bìm bìm làm cảnh, còn có thêm tác dụng làm sạch môi trường.

Đất trồng cây bìm bìm 

Nên lựa chọn đất thịt tơi xốp hoặc giá thể trồng cây có bán sẵn tại các cửa hàng bán cây cảnh. Nếu trồng chậu các bạn nên chọn chậu có diện tích lớn vì cây cần đủ đất để có thể leo giàn. Nếu trồng đất nên chọn khu vực đất cao để khi mưa rào cây không bị úng. Đặt và cố định cây sau đó phủ đất lên, không nên nèn đất quá chặt sẽ làm tổn thương rễ.

Kỹ thuật trồng hoa bìm bìm 

Thời gian thích hợp trồng cây hoa bìm bìm vào khoảng tháng 5 – 6. Do hạt rất dày vì thế nên dùng dao rạch xung quanh hạt và ngâm hạt trong nước một đêm để hạt ngấm nước trước khi tiến hành trồng. Đất trồng phải đập nhỏ. Nên tưới nhiều nước và đặt chậu cây nơi có đủ ánh nắng. Sau khi cây ra 10 lá nên kiểm tra dây leo, nhánh thô để cây phát triển tự nhiên, nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu để giúp nhánh phát triển.

Cách chăm sóc hoa bìm bìm

Khi mới trồng, nếu những ngày thời tiết nắng nóng cây dễ bị mất nước vì vậy cần cung cấp đủ nước cho cây. Vào hôm mưa lớn cần thoát nước cho cây để cây không bị úng nước. Có thể bón thêm phân vi sinh cho cây sau vài tháng trồng hoặc khi hết một đợt hoa. Nên nhớ không được để rễ cây bị tổn thương vì sẽ rất dễ khiến cây chết. Trồng cây hoa bìm bìm thường bị sâu ăn lá tấn công. Có thể xử lý bằng cách phun thuốc hoặc tỉa bớt cành để hạn chế sâu. Ngoài ra cây còn bị thối rễ khi cây bị ngập úng nước lâu ngày. Đồng thời bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Nếu cây quá nhiều sâu và mất kiểm soát tốt nhất nên cắt cành để hạn chế và dùng biện pháp thủ công để diệt sâu. Hoặc phun thuốc kịp thời.

Tuệ Lâm (theo VietQ) 

Hạt Giống Hoa Bìm Bìm Mix

Giống hoa Bìm bìm mix thuộc họ Khoai lang hoặc họ Rau muống có danh pháp khoa học là Convolvulaceae, là một nhóm của 55-60 chi và khoảng 1.625-1.650 loài, chủ yếu là cây thân thảo dạng dây leo, nhưng cũng có một số loài ở dạng cây gỗ hay cây bụi, phân bố rộng khắp trên thế giới. Đa phần có các tuyến nhựa mủ.

Cùng tìm hiểu cách trồng cây hoa bìm bìm

Ở Nhật Bản, bìm bìm là cây cảnh rất được ưa chuộng, người ta đã tiến hành lai giống, tạo ra gần trăm loại bìm bìm khác nhau.

– Chọn hạt giống hoa bìm bìm mix chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.

– Chuẩn bị đất: Loại đất thích hợp là đất tribat, bạn có thể làm hỗn hợp hữu cơ và trộn thêm phân trùn quế.

– Chậu: Loại chậu thích hợp là loại chậu dáng tròn hoặc nơi có chứa diện tích rộng để giúp cho cây sinh trưởng tốt nhất.

– Thời vụ gieo trồng: thường được trồng vào tháng 5 và tháng 6. Thế nhưng với loài hoa này thì bạn có thể gieo vào các mùa hạ, thu, xuân cũng đều được.

Trồng đúng vụ sẽ giúp cây ra hoa đẹp hơn

– Cách gieo hạt: đặc điểm của hạt giống hoa này khá dày cho nên cần phải rạch hạt ở xung quanh. Trước khi gieo tiến hành ngâm trong nước ấm qua đêm. Sau đó thì bạn thực hiện vớt ra để đem gieo hạt vào giá thể. Khi đã gieo xong rồi thì tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng, để ở nơi râm mát để hạt nhanh chóng được nảy mầm. Khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau thì hạt sẽ nảy mầm và bắt đầu lên cây non.

– Lúc cây bén rễ thì cũng là lúc bạn nên tiến hành bón phân cho cây, loại phân bón là vi sinh hoặc là phân trùn quế. Cứ khoảng 2 tuần bạn nên bón phân cho cây, nhưng nên bón bằng cách pha vào nước rồi tưới.

Trồng cây hoa nơi có ánh sáng khuếch tán sẽ đem lại hiệu quả cao

– Tưới nước: Giai đoạn cây trưởng thành, đặc biệt là thời kỳ ra hoa cần phải tưới nước cho cây thật chú ý. Mỗi ngày nên tưới nước khoảng 2 lần vào buổi sáng sớm và một buổi nữa là chiều mát. Đây là cách tưới đối với mùa hè, còn với mùa đông thì chỉ cần tưới nước 1 lần là đủ.

– Cắt tỉa: cần chăm sóc cho cây bằng cách bỏ đi những lá già, hoặc những là bị úa vàng. Cách này sẽ làm cho chậu hoa của bạn được thông thoáng, ít sâu bệnh. Chỉ khoảng 90 ngày từ khi gieo thì cây ra hoa. lúc này bạn cần ngắt bỏ đi những cành héo thì cây sẽ tăng trưởng ổn định hơn. Thời gian hoa bìm bìm nở từ tháng 7 đến tháng 9.

Giống bìm bìm có nhiều tác dụng đáng kinh ngạc:

– Trong các sách Đông dược hiện đại, loài cây bìm bìm được xếp trong nhóm thuốc “tuấn tả trục thủy”, cùng với những vị thuốc như cam toại, đại kích, nguyên hoa, thương lục, ba đậu, thiên kim tử…

– Theo Đông y, bìm bìm có vị cay, tính nóng, hơi có độc, vào 3 kinh: Thủ thái âm phế, túc thiếu âm thận và thủ dương minh đại tràng. Có tác dụng tả thấp nhiệt ở khí phận, trục đờm, tiêu ẩm lợi nhị tiện (đại tiểu tiện) là thuốc chữa tiện bí, cước khí, chủ trị hạ khí, lợi tiểu tiện, chữa cước thũng (phù), sát khuẩn. Trên thực tế, bìm bìm thường dùng làm thuốc thông đại và tiểu tiện, thông mật, còn sử dụng cả để trị giun.

– Kiêng kỵ: người cơ thể hư nhược, phụ nữ đang có thai không dùng được. Theo tài liệu cổ: không được dùng bìm bìm cùng với bã đậu.

– Chữa các chứng thũng trướng, trướng bụng do xơ gan hoặc viêm thận mạn tính, chữa phù do viêm thận, trị giun đũa, giun móc

Hoa bìm bìm là một trong những loài hoa tuy bị xem là sống ven bờ, bụi nhưng thực ra đây là giống cây quý. Hoa có ý nghĩa là tôn vinh sự khiêm nhường, thể hiện sự nhường nhịn, biết hy sinh , chính vì thế mà loài hoa này được ưa thích đến vậy. Trồng hoa bìm bìm trong nhà nghĩa là bạn đang sở hữu một giống cây quý với nhiều tác dụng không ngờ lại giúp trang trí nhà cửa với những màu sắc đa dạng của giống hoa bìm bìm mix.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Leo Bìm Bìm

Cây hoa leo bìm bìm là giống hoa nở từ tháng 7-9 hàng năm, cây thích hợp trồng hoa ban công bạn nên lựa chọn vị trí trồng nơi có đủ ánh nắng chiếu vào thì cây sẽ phát triển tốt hơn và ngoài gia cây hoa bìm bìm là giống cây có thể trồng ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn

Để có được những cây hoa bìm bìm phát triển tốt và chăm sóc một cách đơn giản thì bạn nên tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc những cây bìm bìm hiện nay, sau đây sẽ là một số cách trồng và chăm sóc cây hoa ban công bìm bìm

CÁCH TRỒNG HOA BÌM BÌM

Gieo hạt giống hoa bìm bìm: bạn có thể dễ dàng gieo những hạt giống hoa vào thời gian từ tháng 5-6 hàng năm, khi bạn gieo hạt nếu bạn không có tác động lên hạt hoa thì hạt hoa rất khó nảy mầm. lúc này bạn tiến hành dùng dao sắc và rạch xung quanh mỗi hạt và ngâm trong nước ấm một đêm để cho hạt ngấm đủ nước để giúp hạt nảy mầm tốt hơn.

Mỗi lần cắm một hạt vào độ sâu 2cm trong đất trồng, và trồng trong chậu số 3. Đất trồng gồm đất Akadama hạt nhỏ, đất mùn và than mụi rơm với tỉ lệ lần lượt 5:4:1. Nên tưới nhiều nước và đặt chậu cây nơi có đủ ánh nắng

Sau khi bạn trồng cây cố định thì sau cây có từ 3-5 lá thì lúc này bạn có thể bổ sung thêm lượng phân cho cây phát triển và sau đó bạn nên ngắt bỏ chồi ngọn để giúp cây có thể mọc ra được nhiều chồi hơn. sau khi cây ra 10 lá nên kiểm tra dây leo, nhánh thô để cây phát triển tự nhiên, nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu để giúp nhánh phát triển.

Để nhân giống thì sẽ có 2 cách nhân giống cây, bạn có thể nhân giống cây bằng cách gieo hạt để cho hạt cây nảy mầm tự nhiên và cây sẽ cho ra hoa vào năm sau. Ngoài ra thì bạn có thể nhân giống bằng cành đều được, nhưng về cách nhân giống bằng cành thì hiệu quả và phát triển cây sẽ không quá cao

Khi bạn chăm sóc cây bìm bìm thì bạn cần chú ý là.

Bạn cần trồng và đặt những chậu cây bìm bìm tại nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Tưới nước bổ sung khi thấy bề mặt đất trong chậu hoặc mặt đất đã khô nước.

Khi bạn cho cây lên chậu hoặc đổi chậu thì tránh việc cây vở vùng như vậy sẽ làm cho bổ rể của cây bị tổn thương trong quá trình phá triển

Hạt Giống Dây Leo Hoa Bìm Bìm Mix

Hạt Giống Thế Giới chấp nhận hình thức thu tiền khi giao hàng cho khách hàng trên toàn quốc. Ngay sau khi Quý Khách hoàn tất đơn hàng tại web này, chúng tôi sẽ điện thoại xác nhận và gửi hàng đi. 

Nếu Quý Khách đang tự hỏi mua hạt giống hoa, hạt giống rau củ ở đâu? Hạt Giống Thế Giới bán hạt giống hoa, hạt giống rau củ và giao COD tại 64 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Nếu Quý Khách đang tự hỏi mua hạt giống hoa, hạt giống rau củ ở đâu? Hạt Giống Thế Giới bán hạt giống hoa, hạt giống rau củ và giao COD tại 64 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Hoa Bìm Bìm Cho Ban Công Rực Rỡ Sắc Hoa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!