Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Trồng Giống Bí Ngồi Hàn Quốc # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Trồng Giống Bí Ngồi Hàn Quốc # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Giống Bí Ngồi Hàn Quốc mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật trồng giống bí ngồi Hàn Quốc

Ở các tỉnh phía Bắc có thể trồng 2 vụ chính:

– Vụ xuân: Trồng vào tháng 2 – 3 , thu hoạch tháng 4 – 5. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 65-70 ngày.

– Vụ thu: Trồng vào tháng 8 – 9, thu hoạch tháng 10 - 11. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 55-60 ngày.

Ngoài ra có thể trồng vụ xuân hè và thu đông nhưng năng suất bị giảm nếu gặp điều kiện thời tiết bất thuận.

Kỹ thuật trồng:

– Lên luống cao 20-25 cm, mặt luống rộng 60-70 cm, rãnh giữa 2 luống rộng 50-60 cm. Trồng cây hàng 1 giữa luống, cây cách cây trên hàng 1 mét (hàng cách hàng 1,5 m). Mật độ trung bình : 230 – 250 cây/sào Bắc bộ (360 m2).

– Bón lót: 500 kg phân chuồng hoai mục (hoặc 50 kg phân hữu cơ vi sinh) + 7 kg urê + 20 kg lân super + 5 kg KCl cho 1 sào Bắc bộ.

– Sau trồng 20-25 ngày bón thúc lần 1: 7 kg urê + 2 kg KCl (bón quanh gốc theo hình chiếu của tán lá ).

– Sau trồng 35-40 ngày bón thúc lần 2: 7 kg urê + 3 kg KCl (kết hợp dẫn nước vào rãnh).

– Sau khi trồng thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây, trong giai đoạn cây con cứ cách 4-5 ngày tưới nước phân đạm urê pha loãng quanh gốc cây.

– Sau mỗi lần thu trái, nên bón bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây (có thể bằng phân bón qua rễ hoặc qua lá).

– Thu hái: Thông thường trái dài 25-30 cm, đường kính 4-5 cm. Trọng lượng 350-400gr. Không nên để trái to quá sẽ bị già, ăn không ngon.

Mỗi cây cho thu hoạch trung bình 12-15 trái.

Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam, 26/04/2006

Kỹ Thuật Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc có giá trị to lớn cả về mặt văn hóa lẫn kinh tế. Nhiều người trên thế giới chỉ cần nghe nhắc đến nhân sâm là họ sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc – xứ sở của giống sâm tốt nhất thế giới.

Nhân sâm có rất nhiều tác dụng, trong đó người ta sử dụng phổ biến nhất công dụng tăng cường thể chất, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, sự bền bỉ và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật.

Đặc tính của cây nhân sâm là kỵ nắng mặt trời mạnh chiếu trực tiếp, kỵ nhiệt độ cao và mưa nhiều, sợ gió nóng, chỉ thích hợp với điều kiện thời tiết ôn đới nhiệt độ từ 20 – 28 độ C, nên một số nước có thể trồng được như: Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, vùng núi Việt Nam,… Tuy nhiên, chỉ có nhân sâm Hàn Quốc là có được hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

2. Chọn hạt giống nhân

Hạt giống được coi là tốt nhất để trồng nhân sâm Hàn Quốc là vỏ cứng của hạt nhân sâm đã nứt (bóc tách). Hạt giống này được chọn từ nhân sâm bốn tuổi vào giữa tháng bảy, khi quả của nó có một đỏ rực rỡ và đẹp nhất.

3. Hướng dẫn cách Gieo hạt nhân sâm korea

Ngâm hạt vào nước ấm (3 sôi, 2 lạnh), ủ hạt trước khi gieo, để có kết quả tốt nhất.

4. Cách cấy cây con nhân sâm

Khoảng 2 năm sau khi gieo hạt, những người trồng nhân sâm Hàn Quốc bắt đầu nhổ chúng lên và trồng ở một vị trí khác (tương tự như cấy lúa ở Việt Nam).

– Nhân sâm 2 tuổi: từ cuống, nhân sâm chia ra thành 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh lại có thêm 5 chiếc lá con. Rễ cũng xuất hiện với 2 nhánh chính.

– Nhân sâm 3 tuổi: cây ra nhiều lá hơn, rễ cũng bắt đầu phát triển to hơn, xung quanh các thân con và thân chính xuất hiện nhiều rễ phụ. ở giai đoạn này, hình dạng của nhân sâm được hình thành và cố định.

– Nhân sâm 4 -5 tuổi: quá trình hình thành và phát triển nhân sâm cứ tiếp tục diễn ra như vậy, các lá cũng mọc nhiều hơn, rễ cũng phình ra to hơn, nhiều rễ con được mọc ra. Một cây nhân sâm Hàn Quốc được gọi là có chất lượng tốt khi nó được gắn liền với số lượng rễ mà nó có.

– Nhân sâm 6 tuổi: đây là giai đoạn phát triển cuối cùng của nhân sâm khi mà các chất dinh dưỡng như Phytochemicals.. lành mạnh cho cơ thể con người, được tối đa hóa trong thư mục gốc sáu tuổi; do đó nhân sâm Hàn Quốc cấp cao nhất được sản xuất nên được thu hoạch trong năm thứ sáu của kỳ tăng trưởng.

6. Thu hoạch

Lúc này cây nhân sâm có chiều dài thân và rễ khoảng 7 ~ 10cm, đường kính khoảng 2 ~ 3cm. Một số cây Nhân Sâm có tổng chiều rễ và rễ con là 34cm, trọng lượng khoảng 40 ~ 120g. Có khi lên đến 300g. Vụ thu hoạch của nhân sâm được thực hiện vào mùa thu, khoảng tháng Chín hoặc tháng Mười, khi rễ của nó là bốn đến sáu tuổi. Một thu hoạch lý tưởng được thực hiện trong năm thứ sáu.

Kỹ thuật trồng nhân sâm hàn quốc

Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Hàn Quốc Hiệu Quả

Kỹ thuật trồng dưa lê Hàn Quốc hiệu quả.

Dưa lê Hàn Quốc có hình bầu dục, vỏ màu vàng tươi. Đây là trái cây giàu dinh dưỡng như: vitamin A, C, E, chất xơ, chất khoáng, chất chống oxy hóa,…. và được y học Hàn Quốc đưa và sử dụng từ rất lâu. Ngoài ra đây cũng được coi là liều thuốc hiệu quả chữa bệnh.

Để đảm bảo cho dưa lê Hàn Quốc sinh trưởng tốt thì chọn giống là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Thời gian sinh trưởng từ 70 đến 80 ngày.

Dạ trái hình Oval, vỏ trơn, sọc trắng, khi chín có màu vàng, ruột màu trắng.

Trọng lượng trái từ 200 – 250gr.

Giống này có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là tròng vào vụ xuân hè.

2. Gieo hạt và ươm cây.Hạt giống ngâm nước sạch trong 4 giờ, sau đó ủ 24 giờ, thì hạt nẩy mầm, rồi gieo vào bầu đất 1 hạt/ bầu. Nên gieo ươm cây trong bầu đất vì trồng trong bầu đất rễ con nằm luôn trong bầu. Khi mang cây đi trồng thì khả năng sống sẽ cao hơn cây được trồng trong luống đất. Để có bầu đất chứa đủ chất dinh dưỡng phù hợp cho hạt phát triển thì vật liệu gồm: Phân chuồng, tro trấu hoai mục, đất xốp nhẹ đã xử lý sạch mầm bệnh, trộn đều nhau theo tỷ lệ 30 % + 10% + 60%. Sau khi gieo từ 8 – 10 ngày, khi cây có 1 – 2 lá thật thì có thể đem trồng.

3. Chăm sóc cây sau khi trồng. Chăm sóc cây trồng là công đoạn rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của quả. Để cây sinh trưởng phát triển và đạt năng suất cao thì bạn cần lưu ý một số điều sau khi chăm bón cho cây: – Tưới nước: cung cấp lượng nước tưới phụ thuộc vào cơ cấu đất, thời tiết và thời kỳ phát triển của cây, nên tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát. – Bấm ngọn, tỉa nhánh, chọn quả: + Để một dây chính: Cây không cần bấm ngọn. Dưa lê có đặc tính quả nằm trên dây chèo, muốn quả to, mỗi dây để một quả, cần cắt bỏ chèo trên dây chính từ lá thứ 10 trở vào gốc trước khi để quả. Vị trí để quả tốt nhất là lá thứ 10 đến lá thứ 15. Trên chèo chọn quả để 2 lá (kể cả lá để quả), rồi bấm ngọn. + Để 2 dây chéo: Cây được 4-5 lá thật tiến hành bấm ngọn chính, sau khi bấm ngọn được 7 ngày đến 10 ngày, chọn 2 nhánh tốt nhất. Mỗi gốc nên để một quả, cần cắt bỏ chèo trên cây nhánh từ lá thứ 7 trở vào gốc trước khi để quả. Vị trí để quả tốt nhất là lá thứ 7 đến lá thứ 10. Trên chèo chọn quả để 2 lá ( kể cả lá để quả), rồi bấm ngọn.

Hiện nay, để quá trình chăm sóc cây tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất thì nhiều người trồng dưa đã sử dụng hệ thống nông nghiệp thông minh NextFarm vào trồng và chăm sóc cây dưa của mình.

Hệ thống nông nghiệp thông minh NextFarm.Nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng phát triển tất yếu trong nông nghiệp, bởi người dân ngày càng chú ý đến sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao, có tính bền vững, hạn chế rủi ro do tác động của thời tiết, sâu bệnh trong sản xuất nông nghiệp.Giải pháp Nông nghiệp thông minh Nextfarm đi tiên phong trong lĩnh vực Giải pháp Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam với sự kết hợp làm chủ công nghệ, làm chủ cả phần mềm và phần cứng vi điều khiển cùng hệ thống tự động hóa cho Nông nghiệp.

Hỗ trợ người nông dân trong giai đoạn chăm sóc và bón phân:

Với hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động sẽ hỗ trợ người dân một cách tốt nhất trong quá trình chăm bón cho cây. Hệ thống định lượng dinh dưỡng tự động, chính xác và báo cáo chi tiết lịch sử chăm tưới. Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng giúp người nông dân có thể theo dõi, cập nhật số liệu, điều khiển cấu hình từ xa mà không cần đến kiểm tra trực tiếp tại vườn. Người nông dân dễ dàng điều chỉnh hàm lượng, lưu lượng cũng như tốc độ tưới qua hệ thống tưới.

Do đặc điểm của thân dưa lê là thân thảo nên khi trồng cây bằng giàn, người nông dân cần phải buộc chắc thân cây vào giàn tránh khi mưa to gió lớn làm cuốn thân, lật lá để bảo vệ quả dưa không bị hư hỏng. Buộc dây vừa có tác dụng cố định thân cây vào giàn và có cả tác dụng tránh cho thân cây bị tụt do sức nặng của quả. Còn đối với cây thân bò dưới đất thì người nông dân cần đắp đất đè lên thân cây hoặc dùng tre nứa ghim thân cây xuống mặt luống. Nhằm hỗ trợ người dân chăm sóc cây dưa hiệu quả, NextFarm đã thiết kế hệ thống quan trắc môi trường NMC.

4. Cách phòng trừ sâu bệnh.Các loại sâu, bệnh nguy hại đến cây trồng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như năng suất cây trồng. Chính vì vậy khi chăm sóc dưa lê Hàn Quốc ta phải lưu ý những loại bệnh thường gặp sau để sớm có biện pháp điều trị tránh gây thiệt hại:

– Bọ trĩ : Còn gọi là rầy lửa hay bù lạch, sống tập trung trên đọt non hay dưới mặt lá non. Chích hút nhựa làm đọt non chùn lại, không phát triển.

– Rầy mềm còn gọi là rầy nhớt. Chích hút nhựa làm cây chùn đọt lại, không phát triển, lá bị vàng. Ngoài ra còn là môi giới truyền bệnh khảm vàng. Sử dụng thuốc. Mặc khác, cần giảm nước tưới, giảm phân bón, nhất là Urê.

– Bệnh thối rễ, héo dây: Khi thời tiết ẩm ướt trên gốc thân xuất hiện những vết màu trắng xám, phát triển thành một lớp mốc bông xốp màu trắng. Cây dưa héo khi trời nắng và tưới lại khi trời mát, cây có thể bị héo đột ngột.

Giải pháp nông nghiệp thông minh với nền tảng số hoá Nông nghiệp Nextfarm Data Platform nhằm hỗ trợ người nông dân trong việc phòng ngừa sâu bệnh.

4. Thu hoạch.Sau khi đậu quả khoảng 28 – 35 ngày và với chế độ chăm bón, tưới tiêu hợp lý, vỏ quả chuyển sang màu vàng đặc trưng của giống và đây là giai đoạn được thu hoạch.

Hạt Giống Bí Ngồi Xanh (Đen)

Bí ngồi là giống bí mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Giống bí này có chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bí ngồi được cho là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A, các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium-kali, đồng, chất xơ, nhiều vitamin nhóm B. Ngoài ra còn có thêm protein, kẽm, calcium, sắt, tryptophan, vitamin K, folate…

Có 2 phương pháp trồng bí ngồi phổ biến nhất là trồng bằng hạt giống và trồng bằng cây giống. Nếu chọn cách trồng bằng hạt, bạn sẽ gieo hạt. Nếu chọn cách trồng cây giống, bạn sẽ mua cây giống về để trồng vào chậu hoặc vườn luôn, dễ dàng và tốn ít thời gian hơn so với việc gieo hạt vì bỏ được bước gieo hạt và đợi hạt nảy mầm, ra lá thật.

Bí ngồi cũng có nhiều loại nhưng nhìn chung tất cả đều tương tự nhau. Chúng có thể mọc thành bụi hoặc dây leo. Bí ngồi dây được coi là bí mùa hè, còn giống cây bụi là bí mùa đông.

Lớp vỏ sẽ thay đổi một cách tự nhiên giữa màu vàng nhạt và xanh lá cây sẫm, có thể có sọc hoặc chấm nhẹ.

2. Xác định thời gian trồng

Bí ngồi thường được đánh giá là cây mùa hè, bởi vì nó phát triển mạnh và cho nhiều trái nhất vào thời điểm này. Cây ưa ánh sáng, không thể sống được trong môi trường đất lạnh. Vì thế, bạn nên trồng cây khi nhiệt độ ngoài trời đạt ít nhất 21 độ C.

Qua thực tế tôi đi đến khẳng định: Giống bí ngồi có thể trồng được ở miền Bắc cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng cần phải xử lý tốt khi thời tiết không thuận, nhất là lúc có sương mù và sương muối.

Ở các tỉnh phía Bắc có thể trồng 2 vụ chính:

– Vụ xuân: Trồng vào tháng 2 – 3, thu hoạch tháng 4 – 5. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 65-70 ngày

– Vụ thu: Trồng vào tháng 8 – 9, thu hoạch tháng 10 – 11. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 55-60 ngày.

Ngoài ra có thể trồng vụ xuân hè và thu đông nhưng năng suất bị giảm nếu gặp điều kiện thời tiết bất thuận.

Bí ngồi sẽ phát triển mạnh mẽ ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, có không gian rộng rãi cho phép bộ rễ cũng như cành lá lây lan tự do. Chọn ra một vị trí trong vườn/trong nhà tiếp nhận ít nhất 6 – 10 tiếng ánh sáng mỗi ngày, không bị bóng râm che phủ quá nhiều. Nếu trồng trong chậu, đảm bảo chậu trồng cây có sẵn các lỗ thoát nước, bí ngồi thích đất trồng ẩm nhưng nếu đất bị nhão, sũng nước thì cây sẽ không phát triển.

Trường hợp đất trồng không có khả năng thoát nước tốt, bạn có thể khắc phục bằng cách chuyển vị trí trồng hoặc sử dụng đất hữu cơ. Tránh trồng cây ở phía Bắc vì hướng này không được chiếu sáng nhiều.

Mặc dù không phải ai cũng có nhiều thời gian, nhưng đất trồng được chuẩn bị trước vài tháng sẽ cung cấp điều kiện phát triển tốt nhất cho cây bí ngồi của bạn. Bắt đầu bằng cách trộn lẫn lớp phủ (ví dụ như rơm, rạ…) với phân hữu cơ để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho đất trồng.

Kiểm tra độ pH của đất và sửa đổi nếu cần. Bí ngồi thích đất trồng có độ pH từ 6 – 7.5. Để làm đất chua hơn (độ pH thấp), trộn thêm than bùn, rêu hoặc lá thông. Ngược lại, để làm đất kiềm hơn (độ pH cao), trộn thêm vôi.

Thời gian ủ phân bón và các thành phần phụ một vài tháng nếu có thể. Nó sẽ giúp đất hấp thụ các chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Trường hợp đất trồng thoát nước kém, trộn thêm một ít cát để kích thích sự thoát nước.

Công thức dành cho gia đình: Đơn giản nhất là ra cửa hàng mua sẵn các thứ cần thiết.

Công thức dành cho nhà vườn:

Lên luống cao 20-25 cm, mặt luống rộng 60-70 cm, rãnh giữa 2 luống rộng 50-60 cm. Trồng cây hàng 1 giữa luống, cây cách cây trên hàng 1 mét (hàng cách hàng 1,5 m). Mật độ trung bình: 230 – 250 cây/sào Bắc bộ (360 m2).

Bón lót: 500 kg phân chuồng hoai mục (hoặc 50 kg phân hữu cơ vi sinh) + 7 kg urê + 20 kg lân super + 5 kg KCl cho 1 sào Bắc bộ.

Bạn có thể chính thức gieo hạt giống trong nhà từ 4 tuần trước khi cấy chúng ra ngoài. Chuẩn bị khay gieo hạt (tốt nhất là loại khay có chia ô), đất trồng và hạt giống. Đổ đất vào từng ô, gieo hạt, phủ một lớp đất 1cm bên trên và tưới nước. Đặt chiếc khay ở khu vực nhận được nguồn ánh sáng dồi dào.

3- 5 ngày sau khi gieo hạt thì hạt nảy mầm. 7-10 ngày sau khi gieo hạt cây sẽ bung ra 2 lá mầm và bắt đầu ra lá thật. Khi cây có 1-2 cặp lá thật đầu tiên nhú lên là sẵn sàng để trồng sang chậu mới hoặc trồng trực tiếp ngoài vườn. Đem ra trồng mỗi chậu 1 cây (đường kính chậu tối thiểu 30cm, sâu 30cm).

Sử dụng một chiếc xẻng hoặc xiên để đào các hố nhỏ dành cho cây giống. Các hố cần có kích thước lớn hơn cây giống. Duy trì khoảng cách giữa các cây từ 75 cm.

Đặt cây giống vào từng hố. Lấp đất đầy hố sao cho bộ rễ được che phủ hoàn toàn nhưng không chạm vào cành lá. Cuối cùng là tưới nước để hoàn thành công đoạn trồng cây.

Quan tâm đến các cây bí ngồi của bạn khi chúng đang lớn. Tuy không đòi hỏi sự chăm sóc quá cầu kỳ, phức tạp nhưng chúng rất cần được chăm sóc để duy trì sức khỏe tốt nhất, phục vụ nhiệm vụ ra trái.

Nhổ cỏ dại ngay khi xuất hiện và có thể trải một lớp phủ (chẳng hạn như rơm, rạ,…) trên bề mặt đất để ngăn ngừa tình trạng này. Thêm phân bón dạng lỏng mỗi 3 – 4 tuần để kích thích tăng trưởng. Cắt bỏ bất kỳ cành lá hoặc trái bị bệnh để tránh lây lan sang các phần khác của cây.

Công thức dành cho gia đình:

Cây có 2-4 lá thật (15 ngày sau khi hạt nảy mầm) thì bón phân cho gốc. Khi cây được 20 ngày tuổi, sử dụng phân bón dành cho cây ăn quả, phân hữu cơ, phân chuồng đã ủ hoai mục như phân bò, phân tổng hợp. Sau đó cứ 10-15 ngày bón 1 lần đến khi cây ra hoa rộ thì ngưng bón. Đơn giản nhất là ra cửa hàng mua sẵn các thứ cần thiết và được hướng dẫn chi tiết về liều lượng.

Công thức dành cho nhà vườn:

Lượng phân bón cho 1 sào Bắc bộ:

– Kaly Clorua (loại 60%): 4kg

– Supe lân lâm thao: 20 kg

Bón lót toàn bộ phân chuồng + toàn bộ lân + 30% kali + 30 % đạm.

– Tưới nhử một lần sau khi cây bén rễ, hồi xanh: 15% đạm.

– Bón thúc lần 2: Khi cây có 4 – 5 lá thật kết hợp vun xới: 50% Kaly + 30% đạm.

– Bón thúc lần 3: Bón vào đất hoặc tưới gốc khi cây đậu quả non: 25% đạm + 20% kali.

Sau khi trồng thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây, trong giai đoạn cây con cứ cách 4-5 ngày tưới nước phân đạm urê pha loãng quanh gốc cây.

Sau mỗi lần thu trái, nên bón bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây (có thể bằng phân bón qua rễ hoặc qua lá).

Kích thích tăng trưởng: Để cây ra trái, nó phải trải qua quá trình thụ phấn. Nếu thiếu ong, các loại côn trùng hỗ trợ sự thụ phấn hoặc cây bí ngồi có vẻ không thể tự thụ phấn, bạn phải can thiệp bằng phương pháp thủ công. Ngắt một bông hoa đực (thường có phần cuống dài, mảnh) cọ vào phần nhụy hoa cái (thường có phần cuống ngắn). Bạn có thể làm thao tác này trên vài bông hoa tùy thuộc vào thời gian bạn có (tốt nhất 8-10h sáng) và mức độ tăng trưởng mong muốn.

Tưới nước mỗi ngày cho cây vào sáng và chiều mát. Cây ra hoa phải tưới đủ nước ở gốc, không dùng vòi nước phun trực tiếp lên trên hoa (sẽ làm rụng hoa và trái non).

Tỉa bớt cành nhánh, khi đã đậu trái tỉa bỏ bớt hoa đực để cây tập trung nuôi trái.

Phòng ngừa sâu bệnh: Pha thuốc theo hướng dẫn trên bao bì. Sâu hại cây bí ngồi chủ yếu như ruồi đục lá, sâu đục quả, rầy, rệp, sâu xanh, sâu xám… Bệnh hại: Thối rễ, lở cổ rễ, tuyến trùng. Cháy lá, rỉ sắt. Phấn trắng. Chú ý: Phun các loại thuốc trừ sâu bệnh lần cuối vào lúc sau khi cây ra hoa đều và đậu trái non. Sau mỗi lần thu hoạch nên phun bổ sung các loại phân bón qua lá, giúp trái khỏe và đẹp, nếu có sâu bệnh nên phun các loại thuốc sinh học, cách ly ngắn ngày.

Dùng tấm xốp kê lót quả cho đẹp, chống thối.

Thường xuyên giữ ẩm nhưng phải thoát nước ngay sau khi mưa to.

Khi hoa ở đầu trái héo khô và rụng đi thì tiến hành thu trái. Bí ngồi trồng chậu khoảng 60 ngày thì thu hoạch. Dùng dao hoặc kéo cắt đứt cuống.

Tuỳ loại giống; thu quả vừa đủ tuổi chất lượng, thu sớm quá sẽ giảm năng suất, thu già quá giảm chất lượng, bị già, ăn không ngon. Thu vào buổi sáng sớm. Loại bỏ quả không đủ chất lượng, có vết sâu bệnh. Hạn chế làm trầy xước, bong lớp phấn quả, làm giảm vẻ đẹp và chất lượng quả. Thu hái: Thông thường trái dài 25-30 cm, đường kính 4-5 cm. Trọng lượng 350-400gr. Mỗi cây cho thu hoạch trung bình 12-15 trái.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Giống Bí Ngồi Hàn Quốc trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!