Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Thu Hoạch Sau 3 Tháng Giúp Ích Cho Nhà Nông

Xem 4,950

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Thu Hoạch Sau 3 Tháng Giúp Ích Cho Nhà Nông mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,950 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Khoai Lang Tím Nhật Đạt Sản Lượng 30 Tấn/ha
 • Kỹ Thuật Trồng Mai Vàng Trong Chậu Hiệu Quả Nhất 2021
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Trên Sân Thượng “hiệu Quả Nhất”
 • Kinh Nghiệm Và Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Vạn Người Mê
 • Mỗi Tháng Thu Vài Chục Triệu Đồng Nhờ Trồng Rau An Toàn
 • Sau 3 tháng gieo hạt, bạn đọc có thể thưởng thức những trái dưa lưới thơm, ngon, mát bổ nếu như áp dụng đúng những kỹ thuật trồng dưa lưới theo sự hướng dẫn của các chuyên gia Nông nghiệp Việt Nam.

  Thay vì việc đi mua những trái dưa lưới không chắc chắn về chất lượng, giá thành đắt đỏ ở siêu thị hoặc chợ về thưởng thức, bạn đọc có thể tự tay trồng cây tại nhà bằng cách áp dụng một số kỹ thuật trồng dưa lưới đơn giản mà không cần phải tốn quá nhiều công sức hay thời gian.

  Điều kiện thời vụ

  Thông thường, dưa lưới thường được trồng được vào khoảng từ tháng 2 đến đầu tháng 3 và thu hoạch vào khoảng từ tháng 4-5. Ngoài ra, có thể trồng cây dưa lưới vào khoảng tháng 8-9 và thu hoạch vào tháng 11 – 12.

  Khi quyết định tự trồng dưa lưới tại nhà, bạn đọc nên chú ý đến điều kiện thời vụ vì nếu trồng sai thời vụ cây sẽ khó phát triển, trái còi cọc.

  Điều kiện ánh sáng

  Dưa lưới rất ưa ánh sáng nên nếu trồng trọt loại cây này tại nhà, bạn đọc hãy tìm một khoảng diện tích có đủ ánh sáng như ban công, sân thượng để trồng. Không nên trồng cây tại nơi khuất bóng hoặc quá chật hẹp vì cây sẽ không thể lớn được.

  Điều kiện đất trồng

  Một trong những kỹ thuật trồng dưa lưới mà bạn đọc cần lưu ý chính là điều kiện về đất trồng. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định cây có thể phát triển nhanh chóng hay không.

  Kỹ thuật trồng cây dưa lưới

  Kỹ thuật trồng dưa lưới tại nhà thực hiện như sau: Trước tiên, bạn đọc hãy đem hạt mầm đã chuẩn bị gieo vào chậu đất đã chuẩn bị, sau khoảng 1 – 2 ngày, khi hạt đã nảy mầm thì không nên tưới nhiều nước để tránh hạt bị úng. Nên trộn thêm phân trùn hoặc phân chuồng ủ mục vào đất trồng để bổ sung chất dinh dưỡng giúp hạt nhanh nảy mầm hơn. Khi cây ra lá thì thì đem trồng vào chậu lớn.

  Dưa lưới không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc. Trong thời gian cây con thì không cần tưới nhiều (2-3 ngày/lần), đến khi cây ra khoảng 3 – 4 lá thì mới pha thêm dung dịch để tưới cho cây khoảng 0,5 – 0,8 lít/ngày. Khi cây được 4 – 5 lá thì hãy làm giàn cho cây, có thể đóng cọc cho cây leo lên hoặc lấy dây ni-long buộc nhẹ vào hàng rào để cây bám vào và phát triển tốt.

  Mặc dù các kỹ thuật trồng dưa lưới không cần quá cầu kỳ nhưng cần phải thực hiện đúng giai đoạn và phương pháp. Khi cây đã phát triển mạnh, muốn cây đậu quả thì phải ngắt hết những chiếc lá dưới gốc cây cho đến khi cây có khoảng 8 – 10 lá thì để lại, nách lá đầu tiên sẽ ra hoa cái. Nách phát triển dài ra thì tiếp tục bấm ngọn, chỉ nên để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông hoa cái đó, từ đây hoa sẽ nở và sẽ đậu quả. Bạn đọc có thể tìm hiểu, hỏi đáp và học tập những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng cây dưa lưới để giúp mang lại năng suất trồng cây cao nhất.

  Sau thời gian chờ đợi khoảng 3 tháng, những trái dưa lưới đầu tiên sẽ được thu hoạch. Dưa lưới sau khi hái về nên bảo quản tại nơi thoáng mát và khô ráo.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Qui Trình Trồng Ớt Hiểm F1 Số 131
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trong Nhà Bằng Mùn Cưa Cho Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Bằng Mùn Cưa Nên Áp Dụng Ngay
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Măng Tây
 • Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Tại Miền Bắc
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Thu Hoạch Sau 3 Tháng Giúp Ích Cho Nhà Nông trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!