Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Nếp Giòn Ngọt Giải Nhiệt Cực Tốt Mùa Hè

Xem 5,247

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Nếp Giòn Ngọt Giải Nhiệt Cực Tốt Mùa Hè mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,247 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Chuột Tại Nhà Sau Hơn 1 Tháng Thu Hoạch Cả Rổ
 • Trồng Dưa Chuột Tại Nhà: Vừa Ăn Ngon, Vừa Làm Đẹp
 • Cách Trồng Dưa Leo Trong Nhà Lưới “siêu Năng Suất”
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Chuột Sạch Tại Nhà
 • 2 Cách Trồng Dưa Chuột Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Kỹ thuật trồng dưa chuột nếp có thể áp dụng quanh năm lại cho ra trái trĩu giàn, ăn thơm ngon, giòn ngọt giải nhiệt cực tốt mùa hè.

  Thời vụ trồng cây dưa chuột nếp

  Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt dưa chuột nếp vào khoảng cuối tháng giêng, đầu tháng 2. Nếu gieo sớm hơn, thời tiết quá lạnh sẽ kéo dài thời gian sinh trưởng và cây sinh trưởng yếu. Nếu gieo hạt dưa leo muộn gặp nhiệt độ cao và mưa sớm làm giảm tỷ lệ quả, năng suất sẽ thấp. Mặc dù vậy nếu chăm sóc một cách khoa học vẫn có thể trồng quanh năm như từ tháng 4 đến tháng 7, thu hoạch tháng 6 đến tháng 9, tháng 10. Hoặc gieo hạt dưa leo cuối tháng 9, đầu tháng 10, thu hoạch trung tuần tháng 11 đến giữa tháng 12.

  Đất trồng cây dưa chuột nếp

  Đây là giống cây dễ sinh trưởng và phát triển tốt nên có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau nhưng thích hợp nhất vẫn là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, dễ tưới, tiêu.

  Kỹ thuật trồng cây dưa chuột nếp

  Để tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh, trong kỹ thuật trồng cây dưa chuột nếp bắt buộc phải cày ải đất trước khi gieo trồng. Đất phải sạch cỏ, sau đó lên luống theo kích thước rộng 1,6m (cả rãnh), cao 25 – 30cm, rãnh rộng 25 – 30cm. Nếu áp dụng trong gia đình lại đơn giản hơn chỉ cần đất tơi xốp trộn với xỉ than, trấu cùng phân bón nhiều dinh dưỡng vào thùng xốp, chậu…

  Trồng cây dưa chuột nếp có thể theo 2 phương pháp là gieo trực tiếp bằng hạt hoặc trồng bầu cây con. Hạt được ngâm khoảng 7 giờ bằng nước sạch rồi đem ra ủ cho nứt nanh. Ðối với gieo bầu bằng túi polyetylen kích thước 7x10cm/ có đục lỗ.

  Kỹ thuật trồng cây dưa chuột nếp nên phòng bệnh một cách hiệu quả. Cách chăm sóc và bón phân cho dưa chuột nếp

  Cách chăm sóc cây dưa chuột nếp cũng tương đối đơn giản. Nếu trong quá trình cây phát triển thấy mật độ quá dày nên tỉa bớt cây xấu, cây bị bệnh đi để tạo điều kiện cho khỏe mạnh phát triển. Trong giai đoạn đầu mới trồng luôn đảm bảo nước tưới tạo độ ẩm nhất định. Khi cây lớn hơn một chút cần làm giàn cho cây để chúng leo và phát triển tốt. Cũng cần phải bón phân theo định kỳ để đảm bảo chất dinh dưỡng nuôi cây khỏe mạnh.

  Phòng trừ sâu bệnh cho cây dưa chuột nếp

  Kỹ thuật trồng cây dưa chuột nếp quan trọng nhất là phòng bệnh cho tốt vì giống dưa chuột này có mùi thơm quyến rũ nên hay dụ chuột tới. Ngoài ra cũng thường gặp bệnh sương mai là bệnh nguy hiểm, gây hại cho dưa chuột ở tất cả các vùng trồng. Vào thời kỳ có nhiệt độ thấp (dưới 20oC) và độ ẩm không khí cao, bệnh gây các vết thâm vuông cạnh trên mặt lá, làm chết các tế bào, dẫn tới khô lá. Bệnh phấn trắng cũng xuất hiện ở thời kỳ cây sinh trưởng mạnh. Cách phòng trừ là dùng boócđô 1% hoặc Zineb 80% pha loãng với nước theo nồng độ 0,4% (400g thuốc cho 100 lít nước lã) phun phòng và trừ bệnh). Ngoài ra, có thể dùng Ridomil MZ 72 WP phun 1 lần, lượng 1,5kg/ha hoặc Alliette 80WP phun 2 lần, lượng 2,0 kg/ha/1 lần phun.

  Thu hoạch cây dưa chuột nếp

  Trồng dưa chuột nếp rất nhanh được thu hoạch chỉ cần khoảng 2 đến 3 tháng. Nên thu hoạch khi dưa có kích thước vừa phải, vỏ láng mịn nhưng vẫn còn lớp phấn trắng, càng thu hoạch nhiều thì cây càng phát triển nhanh hơn. Lưu ý khi thu hoạch vào buổi sáng sớm, không để dập nát, xây xát. Bảo quản nơi thoáng mát. Ngoài giá trị dinh dưỡng, quả dưa chuột còn giúp giản cân hiệu quả cho các cô nàng mập mạp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Chuột Xuân Yến
 • Cách Trồng Cà Chua, Dưa Chuột Mini Cực Sai Quả Cho Nhà Phố
 • Cách Trồng Dưa Chuột Nếp Ta
 • Chia Sẻ Cách Trồng Cây Dưa Leo Trong Thùng Xốp Mau Ra Quả Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dưa Chuột Trong Môi Trường Giá Thể Và Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Nếp Giòn Ngọt Giải Nhiệt Cực Tốt Mùa Hè trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!