Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Cạn Đơn Giản Đẹp Mê Hồn

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Cạn Đơn Giản Đẹp Mê Hồn mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Sen Đá: Cây Cảnh Mini Văn Phòng Được Yêu Thích
 • Kỹ Thuật Trồng Cau Cảnh
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Cam Sành
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Đỏ Cho Trái Cực Ngon Mang Lại ‘siêu’ Lợi Nhuận
 • Kỹ Thuật Gieo Trồng Cây Chuối Nam Mỹ
 • Kỹ thuật trồng cây sen cạn

  Ánh sáng và nhiệt độ trồng cây sen cạn

  Cây sen cạn có nguồn gốc xuất xứ ở vùng khí hậu lạnh Nam Mỹ, do đó chúng thường không chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao. Nên bạn cần đưa cần đưa cây sen cạn này vào trong nhà hoặc những nơi khếch nắng để đảm bảo sự phát triển bình thường cho cây nhiều hơn.

  Cây giống hoa sen cạn

  Cách trồng cây hoa sen cạn

  Cây được trồng chủ yếu với cách gieo trồng, đó lột nhẹ lớp vỏ của hạt ra để hạt có thể nảy mầm khi gieo. Dùng ngón tay tạo lỗ trên bề mặt đất và gieo hạt. Đất trồng nên sử dụng đất Akadama hạt nhỏ và có trộn mùn cùng với chất khoáng trồng cây. Sau khi cây lên mầm và có rễ ổn định, bạn di chuyển cây đến 1 vị trí trồng mong muốn. Tất nhiên vẫn sử dụng đất Akadama để trồng cây và luôn chú ý đến ánh nắng tại vị trí trồng cây.

  Tưới ẩm để kích thích rễ cây phát triển cũng như giúp cho cây không bị chột khi di chuyển đến vị trí mới. Lưu ý khi tưới cây sen cạn chỉ nên dùng vòi phun để tưới, và tưới đều tay từ xa đến gần từ trên lá sen đến gốc để tránh những sói mòn do nước tạo ra gây ảnh hưởng đến gốc cây sen cạn.

  Cách chăm sóc phòng tránh sâu bệnh cây sen cạn

  Sen cạn ưa mát

  Sen cạn thường bị sâu bệnh vàng lá, nguyên nhân được biết là bởi do nó bị tưới quá nhiều nước, nhiệt độ cao kéo dài hoặc do môi trường sống bị thiếu ánh sáng cũng nguyên nhân khiến cho cây thường bị bệnh vàng lá.

  Khi cây bị vàng lá bạn nên đổ thêm cát và o để trồng cây, giúp cây thoát nước và khếch tán chất hữu cơ tốt hơn. Và điều chỉnh lại lượng nước tưới, không nên tưới nhiều, mỗi lần tưới tưới ít và tưới nhiều lần sẽ tốt hơn là tưới tập trung cho 1 lần. Bên cạnh đó thì việc bạn sử dụng thuốc diệt cỏ cũng có thể khiến cho cây trồng này bị vàng lá, cần chú ý khi sử dụng những thuốc diệt sâu bệnh này.

  Ngoài ra thì cây hoa cảnh sen cạn cùng thường bị các bệnh như rệp đeo, và khi đó bạn có thể diệt chúng bằng cách bắn tỉa nước mạnh hoăc dùng dầu làm vườn để tiêu diệt hiệu quả. Trước khi phun bạn pha loãng chúng với với 5 muỗng cà phê với 3,7l nước và phun chúng lên toàn bộ cây, mỗi tháng thực hiện biện pháp này 1 lần để có hiệu quả cao hơn trong việc chăm sóc cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Đu Đủ Cảnh Đẹp Chơi Tết Cho Cả Năm Đầy Đủ, Sung Túc
 • Kĩ Thuật Trồng Cóc Thái
 • Kĩ Thuật Trồng Cây Cóc Thái
 • Dân Ở Huyện Châu Đức Đổ Xô Đi Trồng Ngô Nhưng Lại Chỉ Lấy Thân Mà Có Thu Nhập Cực Cao
 • Trồng Ngô Lấy Thân Xuất Khẩu Cho Thu Nhập Cao
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Cạn Đơn Giản Đẹp Mê Hồn trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv