Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh Hiệu Quả

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh Hiệu Quả mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Táo Mật Fuji Nhật Bản 60K/ 1Kg Chất Lượng Hàng Đầu.
 • Hướng Dẫn Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ F1 Đài Loan
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Gáo Vàng Chất Lượng Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách Giống Cây Gáo Vàng Từ A Đến Z
 • Kỹ Thuật Trồng & Chăm Sóc Cây Gỗ Đàn Hương
 • Cây măng tây là loại cây có thể sống được ở nhiều vùng khác nhau và có thể phát triển quanh năm , và cây măng tây thường được kết hợp với những loại hoa như hoa hồng khi cắm kèm rất đẹp, và ngoài ra hiện nay nhiều người biết về cây măng tây là một loại cây tạo ra thu nhập kinh tế khá cao và có giá trị dinh dưỡng khá là tốt, chính vì vậy hiện nay có khá là nhiều mô hình trồng cây măng tây để làm thực phẩm rất tót.

  Măng Tây – tên khoa học là Asparagus – thuộc dạng cây trồng lâu năm, dạng bụi, thân thảo. Măng tây có 2 loại là măng tây trắng và măng tây xanh.

  2., ươm hạt cây măng tây

  Nếu như bạn ươm trong bầu ơm thì bạn nên làm như sau.

  Khi cây đã mọc trong bầu lớn sau 1 tháng gieo hạt thì lúc này bạn có thể mang ra ngoài trồng. Và bạn sẽ chuẩn bị đất và khoảng cách trồng như sau:

  Cây măng tây không ưa đất ẩm và hay đắm nước, vì vậy mà bạn hãy làm những rảnh thoát nước tốt cho cây khi phát triển, và đất thường trồng ở những nơi thoát nước tốt.

  Khi cây lớn, lấp thêm đất vào rãnh, để lại 3-4 inches của thân tiếp xúc.

  *Bón lót:

  Ngay từ đầu khi trồng cây, cần bón lót với lượng phân hữu cơ sinh học Better HG01: 10 tấn + 50 kg Better NPK 16-12-8-11+TE trộn đều.

  * Bón thúc:

  Sau khi trồng 15 ngày: Chọn giữ lại 4-6 cây mẹ khỏe mạnh trên 1 bụi, tỉa bỏ cây nhỏ, cây già và cây bị sâu bệnh. Làm sạch cỏ non, xới xáo vun đất đậy gốc, bón thúc 100 kg Better NPK 16-16-16-9+TE.

  Sau khi trồng 30 ngày (1 tháng): Cây phát triển thêm nhiều thân mới. Chọn giữ lại 4-6 cây mẹ khỏe mạnh trên 1 bụi, tỉa bỏ cây già, cây bị sâu bệnh, cây nhỏ, và cành lá phát sinh ở phần gốc khoảng 40-50cm để thông thoáng gió phòng tránh bệnh hại cho cây. Làm sạch cỏ non, xới xáo vun đất đậy gốc, bón thúc 100 kg Better NPK 16-12-8-11+TE.

  Sau khi trồng 45 ngày: Cây phát triển thêm nhiều thân mới. Chọn giữ lại 4-6 cây mẹ khỏe mạnh trên 1 bụi, tỉa bỏ cây già, cây bị sâu bệnh, cây nhỏ và cành lá phát sinh ở phần gốc khoảng 40-50cm để thông thoáng gió phòng tránh bệnh hại cho cây. Làm sạch cỏ non, xới xáo vun đất đậy gốc, bón thúc 100 kg Better NPK 16-16-16-9+TE.

  Sau khi trồng 60 ngày (2 tháng): Cây phát triển thêm nhiều thân mới. Chọn giữ lại 4-6 cây mẹ khỏe mạnh trên 1 bụi, tỉa bỏ cây già, cây bị sâu bệnh, cây nhỏ và cành lá phát sinh ở phần gốc khoảng 40-50cm để thông thoáng gió phòng tránh bệnh hại cho cây. Làm sạch cỏ non, xới xáo vun đất đậy gốc, bón thúc 100 kg Better NPK 16-12-8-11+TE.

  Sau khi trồng 90 ngày (3 tháng): Cây phát triển thêm nhiều thân mới. Chọn giữ lại 4-6 cây mẹ khỏe mạnh trên 1 bụi, tỉa bỏ cây già, cây bị sâu bệnh, cây nhỏ và cành lá phát sinh ở phần gốc khoảng 40-50cm để thông thoáng gió phòng tránh bệnh hại cho cây. Làm sạch cỏ non, xới xáo vun đất đậy gốc, bón thúc 100 kg Better NPK 16-12-8-11+TE.

  Đặc Biệt dinh dưỡng của cây rất tốt

  Đây là loài cây sống lâu năm, mọc thành khóm, có nhiều rễ thân cứng, cành mảnh. Là loại rau cao cấp vì hàm lượng dinh dưỡng cao gồm 2,2% protein, đường 2,2%, chất xơ 2,3% và nhiều khoáng chất như kali, magie, canxi, sắt, kẽm, đồng, photpho. Ngoài ra còn chứa nhiều vitamin quan trọng như K, C, A, B6, B2, B1…Đặc biệt, măng tây xanh còn giàu dược tính, có tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, chống lão hóa, chống béo phì, làm giàu sữa mẹ, làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ổn định huyết áp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Gang
 • Kỹ Thuật Trồng Dừa Xiêm Xanh (Kỳ I)
 • Kỹ Thuật Trồng Chuối Sứ Mang Đến Năng Suất “đỉnh Cao”
 • Tăng Thu Nhập Từ Trồng Bí Hồ Lô
 • Làm Giàu Từ Cây Atisô Đỏ
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh Hiệu Quả trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!