Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Sa Mạc Tại Nhà Đẹp Ngỡ Ngàng

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Sa Mạc Tại Nhà Đẹp Ngỡ Ngàng mới nhất ngày 09/03/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Đổi Màu - Xem 4,455
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đổi Màu Độc Và Lạ Ngắm Đã Mắt - Xem 3,663
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Chuẩn Nhất - Xem 3,861
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Nhập Ngoại - Xem 3,069
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Nhập Ngoại Thuần Hóa - Xem 3,168
 • Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng sa mạc tại nhà có thể trồng trên sân thượng, trồng hiên nhà, ban công hãy bất cứ nơi nào bạn thích. Dù được đặt ở bất kỳ vị trí nào thì hoa luôn tỏa sáng rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn của bất cứ ai ngang qua.

  Đặc điểm

  Hoa Hồng sa mạc này còn được biết đến với cái tên bình dị khác – hoa bắp cải. Hoa có hình dáng hoa khá độc, những chiếc lá đan lớp vào nhau, uốn lượn theo hình vòng cung tựa như những cánh hoa hồng kiêu sa, bung nở dưới ánh nắng mặt trời.

  Cây hoa Hồng sa mạc thường có dạng hình phễu nhỏ, xoè 5 cánh to như loa kèn bên ngoài. Tuy nhiên khi đột biến có thể nở ra đến 6-7 cánh rất lạ, đẹp… Chùm hoa từ 3-10 chiếc, thường tập trung ở đỉnh. Trong một chùm hoa, hoa lớn nở trước hoa nhỏ nở sau, mỗi hoa nở khoảng 8-10 ngày mới tàn, cho nên rất lâu mới nở hết chùm hoa.

  Đất trồng

  Đất trồng cây hoa Hồng sa mạc phải đảm bảo sạch, tơi, xốp, đủ dinh dưỡng, không có nấm bệnh. Chậu phải thoát nước tốt, như vậy hạt mới nhanh mọc mầm.

  Nhiệt độ

  Nhiệt độ thích hợp để gieo hạt hoa Hồng sa mạc phải từ 18 – 21oC, ánh sáng trung bình, độ ẩm tốt. Sau khi tưới ướt đất, gieo hạt lên trên. Gieo hạt xong phủ một lớp đất nhẹ lên trên sau đó dùng bình xịt phun sương để tưới, tránh tình trạng tưới mạnh làm hạt trôi đi chỗ khác. Cần lưu ý, trong thời gian 3 – 5 ngày đầu luôn giữ đất ẩm để hạt nhanh mọc mầm.

  Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng sa mạc

  Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng sa mạc bằng cách gieo hạt. Nhưng trước khi gieo hạt bạn cần ngâm hạt trong nước ấm khoảng 5h. Khi thấy hạt no nước, mọng nước, mép hạt hơi sưng hãy vớt hạt ra, xả lại bằng nước sạch cho hết chất nhờn bám xung quanh hạt, sau đó mang hạt vào ủ.

  Ủ hạt bằng cách trải đều hạt vào khăn giấy ăn, tưới nước ướt khăn, gấp khăn lại và để vào 1 cái đĩa, dùng bịch nilon bọc kín đĩa lại, sau đó để vào chỗ tối. Khoảng 30 tiếng hãy bỏ ra kiểm tra, nếu thấy hạt nhú mầm trắng là lúc mang ra gieo. Lưu ý không để mầm quá dài bởi khi gieo sẽ dễ gãy.

  Khi tiến hành gieo hạt bạn chuẩn bị 1 hộp nhựa có nắp đậy. Đất trồng gồm đất vườn + xơ dừa tỷ lệ 5:5. Cho đất vào 2/3 hộp. Hạt sau khi ủ nảy mầm thì tra hạt vào hộp, sâu khoảng 6mm – 10mm, hạt cách hạt 2cm để sau này dễ tách cây con. Khi cây nhú mầm khỏi mặt đất mang cây ra chỗ có ánh nắng và ánh sáng. Khi nào cây cao 4cm thì có tách cây ra trồng trong chậu to.

  Chăm sóc cây trưởng thành

  Khi hạt đã mọc mầm, cây cứng cáp, bạn có thể chuyển sang chậu nhỏ để tiện chăm sóc. Thời gian này phải chú ý nước, ánh sáng và phân bón, cây sẽ cho màu đẹp.

  Phòng bệnh

  Cây hoa Hồng sa mạc- hoa bắp cải giống như rau ăn nên khi chăm sóc bạn cần chú ý các loại ốc sên, các loại sâu, rệp, sinh vật có hại làm ảnh hưởng đến sức sống và sự tăng trưởng của cây.

  An Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Bảy Màu Rực Rỡ, Hương Dan Trong Hoa Hong 7 Mau, Trong Hoa Hong 7 Mau Don Gian - Xem 3,564
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tỉ Muội - Xem 3,762
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Tỉ Muội - Xem 4,455
 • Cây Hồng Môn Trồng Trong Nước - Xem 4,059
 • Cách Trồng Cây Hồng Môn Trong Nước Để Bàn Đẹp - Xem 3,267
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Sa Mạc Tại Nhà Đẹp Ngỡ Ngàng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »