Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Thái Lan Đạt Năng Xuất Cao # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Thái Lan Đạt Năng Xuất Cao # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Thái Lan Đạt Năng Xuất Cao mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây chuối tây thái Lan  ( chuối tây Thái lùn ) đang là cây chuối đang được trồng rất nhiều hiện nay. Cây chuối tây thái lan thân to mập, xanh thẫm và bóng loáng hơn hẳn các loại chuối khác. Lá cây chuối tây thái lan to rộng, hoa và buồng to. Quả chuối tây thái lan to đều, ăn rất thơm và ngọt , các hàm lượng vitamin và khoáng chất trong quả chuối rất cao. Hằng ngày nếu sau mỗi bữa ăn chỉ cần ăn tráng miệng 01 quả chuối thì rất tốt cho hệ tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cây chuối tây thái Lan phàm ăn, lớn rất nhanh, thân to cao và đặc biệt kháng sâu bệnh tốt.

Cây chuối tây Thái giống

  Cây chuối thái lan ( chuối tây Thái lùn ) trồng sau 12 tháng là cho thu quả ,và sau 5 –  7 năm mới phải trồng lại nên hiệu quả kinh tế rất cao.  Cây Chuối Thái Lan giống đang được Trung tâm phát triển giống cây trồng mới ĐHNN 1 – Trang trại cây giống Xuân Khương nhân giống vô tính, với đặc tính của nhân giống vô tính cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ, với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng xuất cao, chất lượng ổn định

Hiện Trang trại Xuân Khương đang nhân giống và bán giống chuối đỏ này với số lượng lớn. Ngoài ra chúng tôi còn có các giống cây mới như: Cây Hồng Đào , Cây Lê Vàng , Cây Táo Đỏ , Cây Kiwi , Cây Cherry , Cây Việt Quất , Cây Sung Mỹ , Cây Nho Pháp , Cây Bưởi Vàng , Cây Bưởi Đỏ , Cây Cam Cara , Cây Nhãn Tím , Cây Na Tím , Chanh Ngón Tay , Chanh Vàng Mỹ , Chanh Xanh Úc… Khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ với chúng tôi:

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

TRANG TRẠI SẢN XUẤT CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG ĐT: 097.868.7171 – 0927.082.082 – 0243.8760566 ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

GPKD: 01J8002198 – MST: 0101925731

Kỹ Thuật Trồng Đạt Năng Xuất Cao

BƯỞI QUẾ DƯƠNG – QUẾ DƯƠNG POMELO

 – Trong mấy năm gần đây người tiêu dùng đã biết thêm một giống bưởi đặc sản, quả to, có vị ngọt ngon, đó là giống Bưởi Quế Dương . Giống bưởi quý này hiện đã được người dân ở  xã Cát Quế, huyện Hoài Đức Hà Nội nhân rộng, phát triển theo hướng hàng hóa. Năm 2014 cây bưởi Quế Dương đã được công nhận là nhãn hiệu tập thể và đây được coi như một cơ hội lớn để người dân địa phương phát huy giá trị kinh tế của giống bưởi này.

 – Tại gia đình Anh Lê Văn Trịnh ở khu vực 8,  xã Cát Quế, huyện Hoài Đức Hà Nội có khu vườn quanh nhà rộng chừng gần 3.5 sào. Đã hơn chục năm nay, A Trịnh đầu tư trồng hơn 100 gốc bưởi quế dương. Tính trung bình mỗi năm, vườn bưởi Quế Dương cho thu hoạch khoảng 150 triệu đồng. Vườn bưởi Quế Dương đã góp phần đưa kinh tế  gia đình anh ngày một khá giả . Anh Trịnh dự định, thời gian tới sẽ thuê thêm khoảng 3 mẫu đất để trồng thêm khoảng 800 gốc bưởi đường quế dương.

 – Tương tự, với diện tích hơn 5 sào , từ nhiều năm nay, gia đình anh Lê Xuân Hoành , khu vực 7, xã Cát Quế đầu tư trồng 165 cây bưởi Quế Dương. Năm 2014, vườn bưởi gia đình anh cho thu nhập 230 triệu đồng, dự kiến năm nay sẽ cho thu trên 250 triệu đồng.

Chủ nhiệm HTX NN Quế Dương Nguyễn Khắc Kiên, người có 80 gốc bưởi quế dương trên diện tích 2,5 sào cho biết, trung bình mỗi năm, ông thu nhập khoảng 120 triệu đồng từ bưởi.

  Kích Xem chương trình khuyến mại 50% 

  Ở xã Cát Quế, hầu hết các gia đình đều có vườn trồng bưởi  trong đó tập trung chủ yếu vào hai giống bưởi Diễn và bưởi Quế Dương . Tuy nhiên, bưởi Diễn là bưởi từ nơi khác mang về, còn bưởi Quế Dương là đặc sản của chính vùng quê này. Theo Chủ tịch Hội Nông dân xã Nguyễn Hải Phong, giống bưởi Quế Dương xuất phát từ một cây bưởi hạt, được gia đình cụ Trần Thảo, ở xóm Tháp Thượng lưu giữ và nhân giống từ gần một thế kỷ nay. Nhờ mẫu mã đẹp, quả to, cùi mỏng, độ ngọt vừa phải, ăn nhiều không thấy chán, cho nên người dân ưa chuộng, từ đó nhân giống ra nhiều gia đình.

Thời gian thu hoạch của bưởi Quế Dương thường từ rằm tháng tám âm lịch, sớm hơn bưởi Diễn khoảng hai đến ba tháng, cho nên người dân trồng xen kẽ để rải vụ. Hiện, xã Cát Quế đã có 15ha bưởi đường Quế Dương, trung bình mỗi năm cho thu hoạch từ 190 đến 250 tấn, sản phẩm thu hoạch được bao nhiêu, thương lái đến tận vườn mua buôn bấy nhiêu, không đủ cung cấp cho thị trường. Với giá bán trung bình từ 35 nghìn đến 40 nghìn đồng/quả, giống bưởi Quế Dương cho thu nhập từ 50 đến 70 triệu đồng/sào, tương đương 500 đến 700 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Người dân địa phương cho rằng, bưởi Quế Dương là cây siêu lợi nhuận, bởi chỉ cần đầu tư một lần có thể cho thu hoạch từ 50 năm đến 70 năm.

  Nhận thấy đây là giống bưởi quý, sau khi nghiên cứu nguồn gien, đặc tính sinh trưởng phát triển của cây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức hỗ trợ người dân nhân rộng và phát triển theo hướng hàng hóa. Năm 2013, sở hỗ trợ huyện Hoài Đức xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, trồng mới và thâm canh 45 ha bưởi Quế Dương và bưởi Diễn. Nhờ có sự hỗ trợ của Trung tâm phát triển cây trồng mới ĐHNN 1 – Trang trại cây giống Xuân Khương (chịu trách nhiệm nhân giống), năng suất và chất lượng bưởi đều tăng, người dân rất yên tâm sản xuất. Năm 2014, bưởi Quế Dương được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Đây là sự động viên, khuyến khích vô cùng to lớn cho người dân xã Cát Quế.

  Hiện nay toàn huyện có hơn 700 ha, trong đó có các cây ăn quả đặc sản như bưởi Quế Dương, bưởi đường La Tinh, bưởi đỏ Luận văn , Bưởi Tân Lạc , Táo Siêu quả (PK1),Táo Ngọt D28 , Táo Đài Loan, Táo Đại ,phật thủ, nhãn chín muộn; ngoài ra còn một số cây ăn quả khác. Riêng cây bưởi Quế Dương sau khi được Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội hỗ trợ, chất lượng quả bưởi được bảo đảm, đưa vào bán ở siêu thị được ưa chuộng. Trong thời gian tới, để bảo vệ và phát huy giá trị của thương hiệu bưởi đường Quế Dương, huyện Hoài Đức phối hợp Trung tâm phát triển cây trồng duy trì, phát triển thương hiệu bưởi Quế Dương và lưu giữ ổn định nguồn gien, giống tốt này. Trong quy hoạch phát triển vùng bãi, huyện cũng sẽ ưu tiên phát triển cây bưởi đường Quế Dương (bưởi Quế Dương) đặc biệt chú trọng công tác quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay Trang trại cũng đang có giống bưởi rất quý hiếm và đặc sắc như:Bưởi Vàng, Bưởi Phúc Kiến , Bưởi Tứ Xuyên, Bưởi Đỏ Luận Văn, Bưởi Tân Lạc, Bưởi Đào Chuyên, Bưởi Quế Dương…Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

TRANG TRẠI SẢN XUẤT CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG ĐT: 097.868.7171 – 0927.082.082 – 0243.8760566 ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Kỹ Thuật Trồng Cây Đạt Năng Xuất…

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

Giống sầu riêng Thái Monthong là giống cơm vàng hạt lép được trồng theo phương pháp ghép với nguyên liệu lấy từ cành của những cây đầu dòng có chất lượng tốt nhất.

Cây có khả năng thích nghi với nhiều vùng điều kiện sinh thái khác nhau, đặc biệt là những vùng ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long. Cây thích hợp ở độ cao dưới 1200 m so với mặt nước biển, độ ẩm không khí từ 75- 85%, lượng mưa hàng năm cần 1500 mm/năm. Nhiệt độ thích hợp từ 18 đến 32 độ C.

Cây phát triển mạnh, có tán thoáng, tuổi thọ cây đạt từ 25 đến 30 năm. Cành khá thưa và phát triển vuông góc với thân. Trái hình trứng hoặc chữ nhật. Độ dày gai là 1,25 cm. Cuống dài từ 5 đến 8 cm. Chất lượng cơm rất ngon, có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh cơm rất dày và có thể bảo quản được lâu.

Trung bình một trái có trọng lượng từ 2, – 4,5 kg/trái. Vỏ trái mỏng có màu gi. Hạt lép hoặc rất bé. Thu hoạch sau 120 đến 135 ngày. Chất lượng cao nên được đánh giá là một trong những giống có tiềm năng cho thị trưởng nội địa và cả xuất khẩu. Sầu riêng monthong có vỏ mỏng nhưng cơm rất dày, vị ăn ngon. Sầu riêng monthong được bán rất chạy tại các siêu thị lớn trên toàn thế giới

Được đánh giá là một trong những giống có tiềm năng nhất hiện nay. Bà con có thể trồng sầu riêng Monthong trồng thuần cũng có thể cho doanh thu 400- 500 triệu/ha. Bà con có thể trồng xen sầu riêng với các loại trái cây khác để tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

TRANG TRẠI SẢN XUẤT CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG ĐT: 097.868.7171 – 0927.082.082 – 0243.8760566 ĐC: Đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Kĩ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Đạt Năng Xuất Cao

Để trồng nấm linh chi đỏ đạt năng suất cao chúng ta phải tìm hiểu học hỏi kĩ thuật và kinh nghiệm của rất nhiều người ,vì mỗi người trồng nấm đều có phương pháp , cách thức nuôi trồng khác nhau tùy theo về kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Thực tế muốn trồng nấm linh chi đỏ không dễ và cũng không quá khó ,đã có rất nhiều người nuôi trồng thành công và trở thành tỷ phú và một số thất bại nặng nề do thiếu kiến thức kĩ thuật nuôi trồng, kinh nghiệm và chưa tự xây dựng nuôi trồng theo qui trình, đa số còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất phôi giống, một phần rủi ro do phôi giống kém chất lượng,môi trường bị nhiễm bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây nấm làm cho năng xuất bị sụt giảm.

Với một số kiến thức về kĩ thuật và kinh nghiệm nuôi trồng nấm linh chi đỏ trại nấm linh chi Tiên Thảo chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ các kĩ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng xuất cao.

1. Thời vụ nuôi trồng :

Thời vụ nuôi trồng nấm phát triển tốt bắt đầu cấy giống và nuôi trồng từ tháng 1 đến tháng 10, vì sau tháng 10 lượng mưa nhiều ,độ ẩm cao dẩn đến nấm dễ bị nhiễm bệnh và phát triển không đồng đều, đa số người trồng thường ngưng trồng trong khoảng thời gian này cho đến sau tết .

Nếu ai đã từng có kinh nghiêm và kĩ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng suất cao thì vẫn có thể nuôi trồng vào khoảng thời gian từ tháng 10 trở đi.

Có thể trồng nấm linh chi 1 năm từ 3/đến 4 vụ trong 1 năm tùy theo từng chủng loại giống có thời gian nuôi trồng 3 đến 4 tháng.Có loại nuôi trồng 6 tháng nhưng đa số ở Việt Nam hiện nay chủ yếu trồng nấm linh chi đỏ thời gian từ 3 đến 4 tháng kể từ ngày cấy giống.

2. Nguyên Liệu

Nấm linh chi đỏ sử dụng nguyên liệu chủ yếu là mùn cưa của các loại gỗ mềm không có chứa tinh dầu độc tố như mùn cưa gỗ cao su,gỗ mít , bã mía , hoặc một số cây thuốc họ thân thảo, nhưng đa số ở Việt Nam chúng ta đều sử dụng nguyên liệu dồi dào không hạn chế mùn cưa cao su, bã mía.

Bạn muốn thương hiệu của mình nổi bật nhất trong các cuộc họp, bạn muốn thương hiệu của mình ấn tượng hơn trong mắt khách hàng và họ sẽ nhớ về thương hiệu của bạn nhiều hơn. Tại sao không tham khảo ngay dịch vụ in sổ da của Nhóm in Gleap. Với các dịch vụ in sổ da tại Nhóm in Gleap thì các bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả vì Nhóm in Gleap đã niêm yết giá ngay trên web của họ rồi. Bạn có thể tham khảo dịch vụ in sổ da ở link trên.

Ngoài ra bổ sung thêm nhiều phụ gia ,phối trộn thêm nhiều chất dinh dưỡng .vi khoáng chất tự nhiên như; bột cám, bột ngô,MgSO4,vôi, CaCO3, sử dụng nguồn nước phải sạch (nước sinh hoạt)

Phối trộn nguyên liệu đồng nhất để chuẩn bị khâu ủ mạt cưa, ủ mạt cưa để lên men tỏa nhiệt làm phân giải chất sơ và bay hơi các tinh dầu có trong mạt cưa giúp nguyên liệu có điều kiện thấm nước, các vi khuẩn phân hủy làm diệt bớt mầm bệnh gây nhiễm bệnh có trong nguyên liệu.

Nên sàn lượt các tạp chất trong mạt cưa để dễ hấp thu nước và tránh bị rách bịch. Kiểm tra độ ẩm mạt cưa theo kinh nghiệm cho thấy nguyên liệu thiếu nước sẽ tốt hơn nguyên liệu dư nước sẽ gây yếm khí làm chết tơ nấm.

Ủ phôi nấm nhanh trong vòng 6 giờ trở lên,không nên ủ thời gian quá 30 ngày.

3 .Đóng bịch

Yêu cầu đóng bịch phải thật chặt tay, không để lỏng sau cho khối lượng túi từ 1,2kg đến 1,5 kg, trọng lượng phôi nấm phải đủ không nên quá dư hoặc quá thiếu. Mục đích đóng bịch là không làm cho tơ chất bị đứt ,bị nhiễm bệnh do môi trường và khi di chuyển.

Dùng que soi nấm để tạo lỗ nông tiện khi cấy giống tránh làm cho tơ nấm bị va chạm.

4. Phương Pháp Thanh Trùng

Kĩ thuật hấp thanh trùng rất quan trọng tiêu diệt toàn bộ các vi sinh vật có trong nguyên liệu .Dùng phương pháp hấp cách thủy nhiệt độ 100 độ C thời gian hấp thanh trùng trong vòng 12 tiếng. Qúa trình hấp thanh trùng thì nồi hấp phải đủ hơi nước , đạt nhiệt độ cần thiết

. Ngoài ra có thể hấp thanh trùng nhanh 90 phút đến 120 phút bằng nồi áp suất Autoclave , hấp ở nhiệt độ 119-126 độ C ( áp suất đạt 1,2đến 1,5 at).

Sau khi hấp giảm nhiệt độ 50 độ C rồi mới cho bịch phôi giống ra khỏi lò để tránh nhiệt độ cao dễ gây cháy bịch.

5 .Cấy Giống

Một số kĩ thuật nuôi trồng nấm linh chi đỏ đạt năng xuất cao quan trọng nhất là khâu phân lập giống phải thường xuyên nếu không giống nấm sẽ bị thoái hóa ,dễ nhiễm bệnh, sụt giảm năng xuất.

Chuẩn bị: khử trùng tất cả từ phòng cấy giống và các dụng cụ để cấy giống, phòng cấy giống phải chắn gió, không quá kín, bịch phôi giống sau khi hấp để nguội là cấy ngay

Dụng cụ cấy giống: chai giống, que kẹp , đèn cồn,bàn cấy, cồn sát trùng tất cả phải thanh trùng để nguội.

Cần lưu ý khi cấy giống;

Giống cấy phải đúng độ tuổi , khi cấy không nên đưa kẹp đèn cồn vào lửa quá lâu để đốt.

Trong quá trình cấy chai cấy giống luôn để nằm ngang, tốt nhất nên sử dụng tủ cấy sẽ hạn chế bớt mầm bệnh từ không khí, khi nói chuyện, hơi thở.

Cấy giống có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau đây :

Phương pháp 1: cấy giốnglinh chi trên que gỗ , cần tạo lỗ bịch phôi giống có đường kính 1,8-2 cm sâu 15-17 cm, lúc cấy cần đặt bịch nguyên liệu gần đèn cồn , gắp từng que ở túi giống cấy vào túi nguyên liệu.

Phương pháp 2: cấy giống linh chi trên hạt, dùng que cấy kều nhẹ giống cho đều trên bề mặt bịch nguyên liệu tránh dập nát giống, cho khoảng 10- 15 gam giống cho vào bịch nguyên liệu , cứ mỗi bịch meo giống cấy được 40 -50 bịch nguyên liệu.

Sau khi cấy giống đậy nút bông lại vận chuyển đến nhà ủ nấm, luôn vệ sinh sạch sẽ phòng ủ nấm.

6. Giai đoạn nuôi ủ tơ

Yêu cầu nhà nuôi ủ tơ phải sạch sẽ thông thoáng để cung cấp oxy cho nấm giảm nhiệt độ,giảm độ ấm và tránh nấm mốc phát triển.

Độ ẩm nhà ủ phôi giống khoảng 75%_ 85% nhiệt độ từ 2o độ C đến 30 độ C. Tránh ánh nắng chiếu sáng , điều chỉnh ánh sáng yếu nhưng không quá tối ,nhà ủ phôi giống không bị mưa dột, không để chung với nấm khô hoặc phôi nấm đang trồng, nên để một nhà ủ riêng biệt. Nhà ủ tơ phải vệ sinh xịt thuốc diệt côn trùng và rắc vôi.

Đặt phôi nấm lên kệ đặt hoặc kệ treo , thời gian ủ phôi nấm không tưới nước, tránh di chuyển,thường xuyên kiểm tra xem nấm bị mốc hay nhiễm bệnh thì loại bỏ khỏi nhà ủ.

Theo dõi quá trình lan tơ nấm đến sợi nấm 1/2 đến 1/3 là tơ nấm bắt đầu hình thành quả thể, tháo bớt một ít lớp bông ở cổ bịch phôi giống để nấm mọc ra không bị kẹt, sau đó ủ đến khi tơ nấm phủ đều bịch sau khoảng 2 ngày mới tưới nước duy trì nhiệt độ 28 độ C , độ ẩm 90% .

Theo kinh nghiệm thời gian ủ phôi giống ngắn mà tơ trắng phát triển nhanh thường không đạt năng xuất cao.

7. Giai đoạn chăm sóc và thu hái .

Chuẩn bị nhà trồng nấm phải đạt những điều kiện sau:

Nhà trồng nấm phải sạch sẽ, thông thoáng,đủ ánh sáng, tạo ánh sáng khuyết tán đều mọi phía giúp nấm phát triển đều.

Nhà trồng nấm phải kín, chống gió lùa đừng để ngộp,mái chống mưa dột , bọc lưới tránh nắng xunh quanh ,nhà phải chắc để chủ động trước mọi thời tiết,cần giữ ẩm nhưng phải thông thoáng để việc hô hấp của nấm tốt tránh nhiễm bệnh.

Luôn đảm bảo nhiệt độ cho nấm phát triển tốt từ 22 độ C đến 28 độ C, độ ẩm không khí .

Sử dụng nguồn nước sạch, vệ sinh quanh khu vực trồng nấm sạch sẽ làm cho nấm tránh bị nhiễm bệnh.

Qúa trình chăm sóc và thu hái thường áp dụng theo 2 phương pháp sau: Phương pháp phủ đất:

Quan sát thấy sợi nấm phát triển khoảng 3/4 bịch gỡ bỏ lớp bông mở miện túi , phủ lên bề mặt 1 lớp đất mỏng khoảng 3cm.

Sau khi phủ đất nấm linh đỏ cần phải chăm sóc cẩn thận, tưới phun sương để cho đất ẩm, không nên tưới nhiều nước làm đất bị đọng nước dễ gây nhiễm bệnh. Kể từ lúc phủ đất khoảng 7_10 ngày đầu cần điều chỉnh độ ẩm đạt 75% đến 90% , mỗi ngày thường xuyên tưới nước lên nền đất

Cần duy trì độ ẩm từ lúc quả thể nấm linh chi đỏ bắt đầu nhô lên khỏi lớp đất phủ cho đến thời kỳ thu hái. Mỗi ngày tưới phun sương nhẹ khoảng 3 đến 4 lần tùy theo điều kiện thời tiết, việc chăm sóc kéo dài đến thời điểm tai nấm bắt đầu sản sinh bào tử thì ngưng tưới phun sương khoảng 10 ngày trước khi thu hái.

Phương pháp phủ đất giúp nấm phát triển rất tốt tuy nhiên rất chiếm diện tích và dễ gây nhiễm bệnh hơn nhiều,vì bịch phôi giống tiếp xúc trực tiếp với đất, nếu xử lý đất không kĩ vẫn còn nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Hầu hết các trang trại nuôi trồng nấm linh chi đỏ ở Việt Nam không chọn nuôi trồng theo phương pháp phủ đất . Thời gian nuôi trồng tính từ ngày cấy phôi nấm khoảng 70 đến 90 ngày tùy theo từng chủng giống có thời gian nuôi trồng khác nhau.

Phương pháp không phủ đất

Khoảng thời gian 25_ 30 ngày khi thấy sợi nấm ăn hết 3/4 bịch giống thì tiến hành rạch túi và tưới nước , từ 7-10 ngày thường xuyên tưới nước trên nền nhà để duy trì độ ẩm từ 80%- 90% đạt được độ thông thoáng nhất định.

Đa số các trang trại nấm linh chi đỏ tại Việt Nam thường áp dụng nuôi trồng theo phương pháp này, phương pháp này tiết kiệm được diện tích nuôi trồng có thể đặt phôi nấm theo dạng dây treo, hoặc đặt trên sàn nhà, nấm phát triển tốt nhất khi đặt bịch phôi giống trên kệ chữ A.

Thời kỳ thu hái khi nấm bắt đầu sản sinh bào tử nấm khoảng hơn 10 ngày sau đó thì thu hài, khi nấm vừa sản sinh lớp bào tử thì ngưng tưới khoảng 10 ngày,

Dùng cao cắt phần thân tai nấm sát gốc và sát khuẩn bằng vôi sau đó tiếp tục nuôi trồng thêm 1 đợt cách chăm sóc như lúc ban đầu, tỉ lệ năng xuất đợt 2 sẽ thấp hơn đợt 1.

Cứ 3 kg nấm linh chi đỏ tươi sau khi phơi thì sẽ thu được 1 kg khô, cứ 1000 bịch phôi giống sau khi phơi khô cho khoảng 16 đến 20 kg tùy theo chất lượng phôi giống.

Khi kết thúc nuôi trồng cần phải xử lý và thanh trùng nhà trại bằng fooc môn nồng độ 1%.

Thời gian xây dựng trại và nuôi trồng khoảng 1 đến 3 năm môi trường xung quanh trại bị nhiễm bệnh , ô nhiễm gây bệnh cho nấm,tỉ lệ năng xuất không cao cần phải di dời và thay đổi đia điểm nuôi trồng một nơi mới.

Sau khi thu hái nấm sẽ được phơi khô hoặc sấy khô

Nếu điều kiện thời tiết mưa nhiều thì phải dùng lò sấy nấm ở nhiệt độ 35 độ C đến 400 độ C trong thời gian 1_ 4 tiếng khi nào thấy tai nấm khô cứng là đã sấy xong.

Tốt nhất nên phơi khô nấm linh chi đỏ dưới ánh nắng tự nhiên khoảng 2 đến 3 ngày nắng ,chú ý nên phơi thật khô để khi bảo quản tránh bị ẩm mốc, thời gian bảo quản lâu hơn.

8. Đóng gói sản phẩm

Sau khi phơi khô nấm linh chi đỏ được xử lý vi sinh , các vi khuẩn trước khi được đóng gói.

Thời gian bảo quản từ 1 -2 năm nếu đóng gói bằng túi ép chân không, quá trình dùng nấm linh chi đỏ phải dùng tay thật khô để lấy nấm sau đó đậy kín bịch không để cho không khí ẩm tràn vào.

Nếu bạn có ý định xây dựng trang trại nuôi trồng nấm linh chi đỏ thì cần phải tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ những người nuôi trồng nấm thành công ,cần phải có kiến thức và kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng xuất cao thì thu nhập mới có lãi nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Thái Lan Đạt Năng Xuất Cao trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!