Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Cam Xoàn Năng Suất Cao # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỹ Thuật Trồng Cam Xoàn Năng Suất Cao # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cam Xoàn Năng Suất Cao mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Nguồn Tin Nông Nghiệp –

Đặc tính và thời vụ trồng cây cam xoàn

Cam xoàn là giống cây ăn quả có chiều cao lên tới 5m nhưng để thuận tiện cho quá trình chăm sóc và sau này thu hoạch thì bà con cũng có thể khống chế chiều cao của chúng xuống khoảng dưới 3m với tán rộng. Cam xoàn có vỏ màu xanh khi chín màu vàng chanh, tép màu vàng nhạt, vị ngọt đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn. Một quả cam xoàn bình quân nặng khoảng 300g.

Kỹ thuật trồng cam xoàn

1. Chuẩn bị giống cam xoàn

Khâu chọn giống là hết sức quan trọng, bà con nên lựa chọn loại giống cam xoàn khỏe mạnh tránh bị bệnh vàng lá hay bệnh Tristeza.

Hiện nay, cam xoàn thường được nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép nhưng phương pháp tối ưu nhất là cây ghép trên gốc Voka hoặc gốc cam mật để có khả năng sinh trưởng nhanh, tuổi thọ dài nhất.

2. Chuẩn bị đất trồng cam xoàn

Trước tiên cần lựa chọn mật độ trồng cam xoàn hợp lý là cự ly 3×3.5m/cây. Dựa trên kỹ thuật trồng cam xoàn, bà con nên không chế chiều cao để cây không vượt quá tầm nhằm dễ dàng chăm sóc và thu hoạch.

Đối với địa phương có vùng đất trũng, đất bãi bồi ven sông cần lên liếp cao chống ngập úng. Bà con làm đê bao, chủ động nguồn nước. Mỗi mô bón lót 0.5 đến 1kg vôi bột, 0.5kg lân và 10kg phân chăn nuôi hữu cơ hoai mục. Đối với địa phương có vùng đất cao ráo có thể làm hốc trồng rộng 50cm.

3. Cách trồng cam xoàn

Bà con đào sẵn 1 hốc nhỏ giữa mô, đặt bầu rễ cây giống (rạch bỏ túi nilon bao nếu có) vào vị trí trung tâm. Giữ thẳng cây giống và lấp đất lèn chặt sau đó dùng cọc tre để giữ cố định thân cây.

Những lưu ý khi chăm sóc cây cam xoàn

Ngoài những kỹ thuật trồng cây cam xoàn, trong quá trình chăm sóc bà con cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Để giảm cường độ ánh sáng khi mới trồng, nên trồng xen cây họ đậu vừa giúp hạn chế gió mạnh vừa tạo bóng râm cho vườn cam xoàn.

– Vào mùa khô cần phải tủ gốc giữ ẩm cho đất, người ta thường trồng cỏ cao từ 30 đến 40cm để hạn chế ánh nắng gắt vào mùa khô giảm thoát nước giữ được tình trạng đất ẩm.

– Tỉa bớt cành vượt, cành sâu bệnh để cây thông thoáng, tán đẹp ra sai quả hơn.

– Vào thời kỳ bón thúc phân bón cần kết hợp bồi thêm bùn, đất dày 2 – 3cm quanh gốc cây.

Nếu được sử dụng kết hợp các giải pháp tăng năng suất cây trồng do Nam Phương cung cấp càng mang đến hiệu quả cao và thu hoạch được năng suất tối ưu.

Kỹ Thuật Trồng Cây Cam Xoàn Năng Suất Thu Hoạch Cao

Đặc tính và thời vụ trồng cây cam xoàn

Cam xoàn là giống cây ăn quả có chiều cao lên tới 5m nhưng để thuận tiện cho quá trình chăm sóc và sau này thu hoạch thì bà con cũng có thể khống chế chiều cao của chúng xuống khoảng dưới 3m với tán rộng. Cam xoàn có vỏ màu xanh khi chín màu vàng chanh, tép màu vàng nhạt, vị ngọt đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn. Một quả cam xoàn bình quân nặng khoảng 300g.

Kỹ thuật trồng cam xoàn

1. Chuẩn bị giống cam xoàn

Khâu chọn giống là hết sức quan trọng, bà con nên lựa chọn loại giống cam xoàn khỏe mạnh tránh bị bệnh vàng lá hay bệnh Tristeza. Hiện nay, cam xoàn thường được nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép nhưng phương pháp tối ưu nhất là cây ghép trên gốc Voka hoặc gốc cam mật để có khả năng sinh trưởng nhanh, tuổi thọ dài nhất.

2. Chuẩn bị đất trồng cam xoàn

Trước tiên cần lựa chọn mật độ trồng cam xoàn hợp lý là cự ly 3×3.5m/cây. Theo kỹ thuật trồng cam xoàn, bà con nên không chế chiều cao để cây không vượt quá tầm nhằm dễ dàng chăm sóc và thu hoạch.

Đối với địa phương có vùng đất trũng, đất bãi bồi ven sông cần lên liếp cao chống ngập úng. Bà con làm đê bao, chủ động nguồn nước. Mỗi mô bón lót 0.5 đến 1kg vôi bột, 0.5kg lân và 10kg phân chăn nuôi hữu cơ hoai mục. Đối với địa phương có vùng đất cao ráo có thể làm hốc trồng rộng 50cm.

3. Cách trồng cam xoàn

Bà con đào sẵn 1 hốc nhỏ giữa mô, đặt bầu rễ cây giống (rạch bỏ túi nilon bao nếu có) vào vị trí trung tâm. Giữ thẳng cây giống và lấp đất lèn chặt sau đó dùng cọc tre để giữ cố định thân cây.

Những lưu ý khi chăm sóc cây cam xoàn

Ngoài những kỹ thuật trồng cây cam xoàn, trong quá trình chăm sóc bà con cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Để giảm cường độ ánh sáng khi mới trồng, nên trồng xen cây họ đậu vừa giúp hạn chế gió mạnh vừa tạo bóng râm cho vườn cam xoàn.

– Vào mùa khô cần phải tủ gốc giữ ẩm cho đất, người ta thường trồng cỏ cao từ 30 đến 40cm để hạn chế ánh nắng gắt vào mùa khô giảm thoát nước giữ được tình trạng đất ẩm.

– Tỉa bớt cành vượt, cành sâu bệnh để cây thông thoáng, tán đẹp ra sai quả hơn.

– Vào thời kỳ bón thúc phân bón cần kết hợp bồi thêm bùn, đất dày 2-3cm quanh gốc cây.

Trung tâm giống cây trồng Bến Tre chuyên cung cấp cây giống chất lượng cao. Chúng tôi nhận hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cam Sành Năng Suất Cao

Cam sành trái dạng tròn dẹp, vỏ màu xanh đậm, cơm vàng sậm nhiêu nước, vị ngọt thanh, trọng lượng trung bình 275g/ trái. Giá bán trên thị trường những năm gần đây khoảng 35.000 đ/kg. Cây cam sành ghép ra trái sau 1,5 năm trồng. Chu kỳ khai thác lên đến 15 năm. Cùng với kỹ thuật xử lý ra quả trái vụ, cây cam sành đã giúp không ít hộ gia đình nâng cao thu nhập, làm giàu nhanh chóng.

1. Kỹ thuật trồng 1.1. Chọn đất – Chọn đất trồng cam trong vùng quy hoạch phát triển cam tập trung của tỉnh Tuyên Quang.

1.2. Thời vụ trồng – Vụ xuân trồng từ tháng 2 đến tháng 4; – Vụ thu trồng từ tháng 8 đến tháng 10. Chú ý: Có thể mở rộng thời vụ trồng nếu cành chiết đã được đem giâm hoặc cây ghép phát triển tốt.

1.3. Mật độ, khoảng cách                     – Đối với cây chiết: Trồng với mật độ 500 cây/ha; khoảng cách cây 5 m x 4 m. – Đối với cây ghép cành có thể trồng với mật độ: + Đối với đất xấu, đất trồng chu kỳ 2: Mật độ  625 cây/ha khoảng cách cây 4 m x 4 m; + Đối với đất tốt: Mật độ 500 cây khoảng cách cây 5m x 4m.

1.4. Đào hố – Đào hố trồng cam theo đường đồng mức trên đất dốc; trên đất bằng bố trí hố so le giữa các hàng; – Kích thước hố: 80cm x 80cm x 70 cm, đào xong để phơi đất 20 – 25 ngày mới bón lót.

1.5. Phân bón – Bón lót trước khi trồng 1 tháng lượng phân bón cho 1 hố như sau: Phân hữu cơ hoai mục 40-50 kg; phân lân nung chảy 1-1,3 kg; phân kali clorua 0,3 kg; vôi bột 0,5- 0,8 kg.           Tất cả các loại phân, vôi trên được trộn đều với lớp đất mặt đưa xuống hố, vun cao hơn mặt đất 15-20cm.

1.6. Cách trồng  Đào 1 lỗ giữa hố trồng, sâu 15 – 20 cm so với mặt đất, vừa để đặt cây theo hướng tự nhiên, trồng thẳng hàng và lấp đất nhỏ, ấn nhẹ xung quanh bầu cây, không được để phân tiếp xúc trực tiếp với bầu rễ cây, lấp cao hơn cổ rễ 5 – 10 cm đối với cây chiết, 3-5 cm đối cây ghép, dùng tay ấn chặt từ ngoài vào trong, không ấn lên mặt bầu dẫn đến vỡ bầu, đứt rễ, cần kiểm tra mối để sử lý thuốc trước khi đặt cây. Trồng xong tủ rác quanh gốc để giữ ẩm, cắm cọc, buộc thân cây vào cọc để tránh gió làm lay gốc đứt rễ. Sau trồng tưới đẫm nước, những ngày sau tưới nước đủ ẩm.

2. Chăm sóc – Trồng dặm: Trong những năm đầu thường xuyên theo dõi vườn, trồng dặm thay thế các cây bị chết, cây còi cọc sâu bệnh.

– Trồng xen: Có thể trồng xen ổi để hạn chế rầy chổng cánh truyền bệnh greening và khi cây còn nhỏ trồng xen với các cây họ đậu để tăng thu nhập.

– Xới đất làm cỏ: xới đất làm cỏ xung quanh gốc, kết hợp bón bổ sung phân, không nên làm cỏ trắng, phát cỏ để giữ ẩm và tránh xói mòn đất.

– Tưới nước: Năm đầu tưới đủ ẩm thường xuyên, những năm sau cần tưới bổ sung trong các thời kỳ hạn kéo dài. Chú ý tủ gốc giữ ẩm cho đất; không để cây bị úng, hạn nhất là khi cây có quả.

3. Bón phân Đối với vườn cam từ 1- 7 tuổi – Tuỳ theo tuổi cây, sinh trưởng của cây hàng năm lựa chọn lượng phân để bón cho phù hợp đảm bảo cây luôn xanh tốt, phát triển khung tán khoẻ.

– Thời kỳ bón và lượng phân bón: + Lần 1: Tháng 1-2 bón 40 % đạm + 40 % kali; + Lần 2: Tháng 4-5 bón 30 % đạm + 30 % kali; + Lần 3: Tháng 8-9 bón 30 % đạm + 30 % kali; + Lần 4: Tháng 11-12 bón 100 % (phân hữu cơ + phân lân).

Vườn cam trên 7 tuổi – Đối với vườn cam trên 7 tuổi: lượng phân bón trên cơ sở năng suất vườn cam lựa chọn lượng bón hàng năm cho phù hợp.

– Thời kỳ bón: + Lần 1: Bón thúc hoa, thúc quả vào tháng 2, tháng 3 với lượng: 60% phân đạm + 30 % phân kali; + Lần 2: Bón thúc cành thu và tăng trọng lượng quả vào tháng 6, tháng 7 với lượng: 40% phân đạm + 70% phân kali; + Lần 3: Bón phục hồi sau khi thu hoạch quả bón toàn bộ phân hữu cơ, phân lân, vôi.

– Cách bón: Đối với các loại phân vô cơ đào nhẹ lớp đất mặt theo hình chiếu tán cây, rắc đều phân, lấp đất kín, tưới ẩm nếu có điều kiện. Phân chuồng + lân, vôi đào rãnh vòng theo hình chiếu tán cây, rộng 20-40 cm, sâu 25-40 cm bón phân vào rãnh rồi lấp đất.

4. Tỉa cành, tạo tán 4.1. Tỉa tạo tán Công việc tỉa tạo tán trong thời kỳ kiến thiết cơ bản phải thực hiện thường xuyên. Đối với cây trồng bằng cành chiết phải tiến hành từ cuối năm thứ nhất sau trồng. Đối với cây trồng bằng cây ghép phải tiến hành ngay từ trong vườn ươm.

4.2. Tạo cành cấp I Mỗi cây nên để 3-4 cành cấp I phân đều các hướng:  Đối với cây chiết từ mặt đất đến phân cành cấp I từ 30-60 cm, các cành dưới cắt bỏ. Đối với cây ghép từ mối ghép đến phân cành cấp I là 25- 30 cm, góc cành cấp I so với thân từ 35-40 o.

4.3. Tạo cành cấp II, III Mỗi cành cấp I để 2-3 cành cấp II, từ chỗ phân cành chính đến chỗ phân cành cấp II đầu tiên từ 40-60 cm góc tạo giữa cành cấp I và cấp II từ 30-35o. Cành cấp III không hạn chế và số lượng và chiều dài nhưng cần loại bỏ các cành mọc quá dầy, yếu.

4.4. Các dạng tán Có nhiều kiểu dáng cây: như hình cốc, hình dù, hình quạt, hình chổi xể, hình bán nguyệt, hình bán nguyệt tự nhiên, hình trụ, hình trứng…đối với đất bằng nên tạo hình bán nguyệt hoặc hình sao (giữa cây thoáng, các cành chính phân đều 4 hướng). Đất dốc nên tạo hình bán nguyệt tự nhiên.

4.5. Tỉa cành  Sau khi thu hoạch tiến hành tỉa loại bỏ những cành đã mang quả (khoảng 10-15 cm), cành sâu bệnh, cành yếu, cành nằm bên trong tán, cành đan chéo nhau, cành tăm hương…trong thời gian cây mang quả cũng cần loại bỏ những cành vượt.

5. Tỉa định quả 5.1. Thời kỳ kiến thiết cơ bản Nên cắt bỏ hết hoa, quả mới ra để tập trung dinh dưỡng cho cây ra các đợt lộc và phát triển cành lá, quyết định khung tán sau này.

5.2. Thời kỳ kinh doanh – Thời kỳ mới cho thu hoạch, nên tỉa định quả vào tháng 3-4 sau rụng sinh lý lần 1; – Thời kỳ cho năng xuất cao, nên tỉa định quả vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 sau khi rụng sinh lý lần 2; lúc này bón phân thúc lần 2, do đó cần tỉa định quả kịp thời. Loại bỏ những quả sâu bệnh, quả dị hình, quả nhỏ và quả quá nhiều trên 1 cành để tập trung dinh dưỡng cho số quả hữu hiệu trên cây, tránh lãng phí dinh dưỡng không cần thiết.

6. Thu hoạch, bảo quản Thu hoạch quả vào những ngày trời nắng ráo, khi 2/3 vỏ quả xuất hiện màu chín da cam hoặc vàng da cam. Không nên để cam chín qúa trên cây làm giảm chất lượng quả, ảnh hưởng đến hình thành và phát triển hoa, quả năm sau. Thu hái nhẹ nhàng tránh làm xây sát vỏ quả, khi thu hái cần cắt sát cuống quả, tránh dập nát khi đóng gói, vận chuyển.

Bảo quản phương pháp thủ công: Chọn quả không sâu bệnh vừa chín, cắt sát núm quả, lau vỏ quả bằng rượu, bôi vôi vào núm. Chọn phòng bảo quản thoáng mát rải lên nền một lớp cát khô dầy 20-30 cm, xếp một lớp cam phủ một lớp cát, xếp không quá ba lớp; đậy bằng lá chuối khô, rơm, cót. Phương pháp này chỉ áp dung quy mô nhỏ, phạm vi gia đình, thời gian bảo quản từ 10-20 ngày;

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Xoàn

Cam xoàn là giống cây ăn trái được trồng nhiều và lâu đời ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thích nghi với nhiều vùng đất cao ráo thoát nước tốt, đất không quá nhiễm phèn- mặn. Cây chống chịu khá tốt với bệnh vàng lá Geenning và một số dịch hại khác. Sau 30 tháng trồng cây cho trái. Từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng. Dạng trái cam xoàn giống như cam mật. Da màu xanh khi chín ngã màu vàng chanh đậm Có đặc điểm phân biệt trái Cam Xoàn và Cam Mật là dưới dáy trái Cam Xoàn có 1 vòng tròn đường kính 1- 1,5 cm và xung quanh cuống trái có 1 quần tròn hơi nhô lên nên có người gọi là Cam Xoàn 2 đồng tiền. Cam xoàn có cơm màu vàng nhạt, vị ngọt đậm, mùi thơm, trọng lượng trung bình 250 – 300gram. Để thành công trong việc trồng cam xoàn cần tuân thủ qui trình kỹ thuật sau: I. Kỹ thuật trồng: 1. Giống: Phải chọn đúng giống, không bị bệnh Tristeza và bệnh vàng lá Greening. Nên chọn cây cam xoàn ghép trên gốc Voka hay gốc cam mật, cây sinh trưởng, phát triển nhanh, tuổi thọ lâu dài hơn trồng cây chiết cành. 2. Mật độ: Nên trồng dầy và khống chế chiều cao của cây để dễ sử lý sâu bệnh, kiểm soát sự ra hoa trái và nâng cao sản lượng, nhanh chống thu hồi vốn. cự ly trồng 3X3,5m/ cây. 3. Mô hốc trồng: a. Vùng đất trũng: Vùng đất bãi bồi, ven sông rạch phải lên liếp cao ráo, và có đê bao chắc chắn, chủ động cấp thoát nước. Mỗi mô có thể bón 0.5- 1kg vôi bột, 0.5kg phân lân, 10kg phân chuồng hoai mục. b. Đất miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Nam Trung bộ cao ráo thoát nước có thể làm hốc trồng có kích thước 0,5 x 0,5 x 0,5m. Bón 0,5m vôi bột 0,3kg phân Lân, 10kg phân hữu cơ hoai mục, nếu : – Đất thấp bằng phẳng vun mô đường kính 1m, cao 0,4 – 0,6m. – Đất nghiêng thoát nước tốt, làm mô thấp hay trồng ngang bằng mặt đất. 4. Trồng : – Đào một hóc nhỏ giữa mô. Rọc đáy túi đựng bầu đặt cây vào vị trí, rọc đường xuôi từ trên xuống để tháo bao đựng bầu dễ dàng. Lấp đất giữ chặt bầu cây. – Cắm cọc, cố định cây (cột cây bằng dây nilon). II. Chăm sóc: 1. Hạn chế ánh sáng: Nên trồng cây họ đậu xen vào vườn như so đủa, bình linh, cây vông… vừa hạn chế giông gió vừa cho bóng râm cho vườn cây 20- 30%.. 2. Giữ ẩm: Đậy tủ gốc vào mùa khô để giữ ẩm. Ở vườn cây có múi nông dân giữ cỏ cao 30- 40cm nhằm hạn chế nắng nóng vào mùa khô và tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa lũ. 3. Tưới tiêu: Cung cấp nước cho cây đều độ. 4. Tỉa cành tạo tán: – Hạn chế cành vượt. – Loại bỏ các cành sâu bệnh già cõi, giúp cho cây thông thoáng, có dạng đẹp, tăng khả năng quang hợp. 5. Bồi đất cho cây: Trồng trên mô cao ráo, vào thời kỳ bón thúc cho cây nên bồi thêm bùn, đất khô dầy 2- 3cm xung quanh gốc cây. 6. Bón phân: a. Phân hữu cơ : 5 – 10kg gốc/năm. b. Phân bón hóa học: Ở đây ta sử dụng phân NPK 16-16-8 – Năm thứ nhất : Bón 200- 300g, chia làm 4-5 lần bón, vào giai đoạn lá già. – Năm thứ hai : Lượng phân tăng gấp đôi, chia 3- 4 lần bón. – Thời kỳ kinh doanh (cây từ 3 năm tuổi trở lên) : Bón 1- 1,5ký, chia ra 5 lần bón : + Bón phục hồi sau khi thu hoạch trái: Bón 1/5 lượng phân NPK, thêm 100g phân Urê và toàn bộ phân hữu cơ. + Làm trái (xiết nước 3 tuần) và cho nước trở lại: Bón 1/5 lượng phân NPK và 100- 150g phân Kali. + Đậu trái bằng ngón tay: Bón 1/5 lượng phân NPK + Quả đang lớn nhanh: Bón 1/5 lượng phân NPK, thêm100g Urê 150g, và 100g phân Kali. + Trước khi thu hoạch 1 tháng: bón 1/5 lượng phân NPK cò lại và thêm 150- 200g phân Kali. 7. Sâu rầy: a. Sâu vẽ bùa : Là loại sâu hại thường xuyên vào giai đoạn cây ra lá non. Dùng thuốc nội hấp để phòng trị như : Sevin 80WP, Padan 95SP, Cymbush, Lannate, dầu DC. Tron Plus … b. Rầy mềm : Chích hút nhựa trên chồi non hay mặt dưới lá non. Dùng thuốc : Bassa 50ND, Supracide 40EC, Polytrin 40EC, Trebon 10ND … c. Nhện đỏ : Ấu trùng và thành trùng tập trung mặt dưới lá non hay trên vỏ trái để chích hút làm vỏ trái bị sần sùi. Dùng thuốc đặc trị nhện để phun như Danitol, Kelthan, Confidor, Comite, Rufast … d. Rầy chổng cánh : Là đối tượng trung gian truyền bệnh vàng lá Greening gây hại có tính hủy diệt đối với các vườn cây có múi nhất là cam quít. Phòng trị : – Trồng Nguyệt quới, Cần thăng, dây Tơ hồng xung quanh vườn để tập trung rầy chổng cánh sau đó định kỳ phun thuốc tiêu diệt. – Dùng thuốc hóa học phun bảo vệ các đợt lá non như Applaud MIPC 25% BTN, Admire 50ND, Bassa, Trebon … 8. Bệnh: a. Bệnh loét do vi khuẩn và bệnh ghẻ do nấm : Bệnh gây hại nặng vào mùa mưa. Phòng trị : – Tiêu hủy cành lá gây bệnh. – Phun các loại thuốc gốc đồng như : Cooper Zine, Coc 85, Bordeaux, Cocide, Kasumin, b. Bệnh vàng lá Greening : Bệnh làm lá nhỏ lại, có màu vàng, các gân lá màu xanh, trở nên cứng, giống trường hợp bị thiếu kẽm, lá thường rụng sớm. Bệnh do vi khuẩn Liberobacter Asiaticum gây nên qua đường truyền từ rầy chổng cánh, hay mắt ghép, dụng cụ ghép, chiết … Phòng trị : – Loại bỏ các cây bị nhiễm bệnh nặng trong vườn quả. – Sử dụng thuốc hóa học diệt trừ rầy chổng cánh và bảo vệ chồi non lá non. – Không mua giống trôi nổi, chỉ trồng các cây được sản xuất theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm không mang mầm bệnh. c. Bệnh thối gốc cháy nhựa : Do nấm Phytopthora SP. Gây ra bệnh nặng cây có những đường mục dọc gây chảy mủ. bệnh gây hại ở rể, thân và trái. Phòng trị : – Chọn gốc ghép có tính chống chịu. – Trồng trên đất ráo, tránh gây vết thương ở vùng gốc và rể. – Dùng các loại thuốc như Aliette 80 BHN, Ridomyl 72 WP, Metalaxyl … để bôi vào vết thương hay tưới vào gốc.

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Trồng Cam Xoàn Năng Suất Cao trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!