Kỹ Thuật Nhân Giống Và Chăm Sóc Cây Hoa Dạ Yến Thảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Nhân Giống Và Chăm Sóc Cây Hoa Dạ Yến Thảo mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Trước, Sau Tết Và Cách Xử Lý Khi Mai Suy, Ít Nụ
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Mai Ghép
 • Chăm Sóc Cây Lan Hồ Điệp Sau Tết
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lan Hồ Điệp
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • CÂY DẠ YẾN THẢO

  Cây dạ yến thảo thường được trồng chậu treo, chậu để bàn hoặc trồng bồn hoa trang trí.

  Thường sử dụng phương pháp gieo hạt giống. Đầu tiên trộn đất hạt nhỏ với hạt giống cây,sau đó dùng tấm thủy tinh hoặc một lớp nilong phủ lên trên, để vào chỗ râm mát , phun nước và duy trì nhiệt độ, một tuần sau hạt sẽ nảy mầm, bỏ tấm thủy tinh hoặc lớp nilong ra. Mầm cao khoảng 2cm thì đem trồng ở chỗ khác, và khi mầm cao khoảng 8cm thì có thể đem trồng trong chậu, ngắt mầm khoảng 2 – 3 lần. Những mầm ngắt xuống có thể đem làm cành giâm.

  Phương pháp giâm cành chỉ cần cắt những mầm non trên đỉnh dài khoẳng 10cm sau khi ra hoa, cắm vào đất cát ươm là được.

  Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển là trong khoảng từ 13 – 180C, thông thường khi nhiệt độ thấp dưới 40C hoặc cao hơn 350C thì cây hoa sẽ ngừng phát triển. Vì thế, khi trồng hoa cây cảnh dạ yên thảo cần tránh nóng vào mùa hè và tránh lạnh vào mùa đông.

  Nước: Kỵ úng nước. Khi tưới nước cần tuân theo nguyên tắc: Không khô không tưới, tưới cần tưới thấm. Vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, tốt nhất nên tưới nước vào mỗi sáng và tối, giữ cho đất trong chậu lúc nào cũng ẩm ướt. Tuy nhiên nếu quá nhiều nước thì hoa cây cảnh sẽ rất dễ bị nhạt màu hoặc úng thối, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, khi trời mưa nên chuyển cây vào trong nhà.

  Đất: Tốt nhất nên chọn loại đất cát hơi chua, màu mỡ, tơi xốp, thấm hút nước tôt.

  Phân bón: Có thể dùng nhộng tằm xay thành bột, trộn với phân lợn đã qua xử lý bón sẽ cho hiệu quả tương đối cao. Mùa hè là mùa trước khi chồi non sinh trưởng nên cần chăm bón mỏng, chọn phân có hàm lượng đạm, kali cao, hàm lượng lân ít.

  Bệnh đốm lá : Cần cố gắng tránh chạm vào những lá bệnh và chú ý phòng tránh gió hại, mặt trời chiếu nắng và lạnh giá, cần kịp thời ngắt bỏ lá bệnh, chú ý dọn những lá bị rụng và phun dung dịch Amobam 50% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.

  Bệnh bọ chét : cần phun cho cây hoa cảnh dung dịch Omethoate 40% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.

  Sưu tầm và biên soạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Dạ Yến Thảo
 • Cây Chuông Vàng Cao 1M, Nhận Trồng, Chăm Sóc, Giao Hàng Tận Nơi.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuông Vàng 2021
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuông Vàng 2021
 • Biện Pháp Kỹ Thuật Xử Lý Ra Hoa Trên Cây Bưởi
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Nhân Giống Và Chăm Sóc Cây Hoa Dạ Yến Thảo trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv