Đề Xuất 6/2023 # Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Cắt Tỉa Đau # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Cắt Tỉa Đau # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Cắt Tỉa Đau mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau mỗi chu kỳ phát triển và ra hoa, hoa hồng cần phải được cắt tỉa tạo tán thông thoáng, nếu không cắt tỉa tán cây thường yếu, hoa càng ngày càng nhỏ. Chính vì vậy chúng ta cần tiến hành cắt tỉa đau nhằm trẻ hóa cây. Tuy nhiên sau khi cắt tỉa đau cần phải có các biện pháp chăm sóc phù hợp giúp cây bật mầm, phát triển cành, lá cân đối, bộ lá xanh dày, không nhiễm sâu bệnh. Thông thường sau khi cắt tỉa đau nếu chế độ bón phân và nưới tước tốt, cây sẽ bật mầm sau 7-10 ngày, ra hoa sau 30-45 ngày.

Sau khi cắt tỉa 7-10 ngày hoa hồng sẽ phát mầm

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng sau khi cắt tỉa đau:

Phân bón: Sau khi cắt tỉa, nên rạch rãnh bón phân sâu xuống đất 5-6cm. Phân bón cho hoa hồng thời điểm này là phân hữu cơ ủ hoai mục kết hợp lân super. Trước khi bón hỗn hợp phân này cần trộn đều với đất sau đó mới lấp đất. Theo kinh nghiệm, phân bón cho hoa hồng thời điểm sau cắt tỉa bao gồm các nhóm phân sau:

+ Đậu tương nghiền nhỏ trộn với nấm đối kháng và lân super P2O5 (100kg đậu tương nghiền nhỏ trộn với 3kg Nấm đối kháng kết hợp 30-40kg Lân super.

+ Phân chúng tôi (bón lượng nhỏ, sử dụng NPK 15-15-15)

+ Phân đạm cá hồi dạng viên chậm tan

+ Phân gà ủ hoai mục

Cần rạch rãnh sâu 5-10cm trước khi bón phân

Để cây có sức bền, hoa to khỏe, bộ rễ phát triển mạnh nên rạch rãnh trước khi bón, rãnh cách gốc 30-40cm, sau đó tiến hành bón hỗn hợp phân trên, trước khi lấp đất nên trộn đều phân với đất sau đó mới lấp đất.

Sau khi bón phân, cần phải duy trì tưới nước liên tục (độ ẩm đất 80-90%), thời tiết hanh khô cần phải tưới nước ngày 1 lần vào buổi sáng (trung bình duy trì 1-2 ngày tưới 1 lần, tùy điều kiện thời tiết, tóm lại là đất phải ẩm). Sau 1 tuần mầm sẽ bật. Khi mầm cành bắt đầu bật ra cần có chế độ chăm sóc tiếp theo như sau:

+ Phun phòng trừ nhện, rệp, bọ trĩ, sâu xanh, sâu cuốn lá (định kỳ 5-7 ngày/lần).

+ Phòng trừ bệnh tổng hợp: Sử dụng 50ml nano bạc đồng super kết hợp 50ml nano đồng oxyclorua pha 20 lít nước phun đều thân lá, mầm non mới phát triển, định kỳ 7 ngày/lần. Kết hợp phun phân bón nano qua lá, dưỡng lá, giúp cành to mập (khi cành phát triển to và mập thì ắt hoa sau này sẽ to, cành nhỏ hoa sẽ nhỏ). Sử dụng 40ml nano AKH super plus pha 20 lít nước phun đều tán lá, 7-10 ngày/lần.

Chăm sóc như hướng dẫn trên, sau 30-40 ngày hoa sẽ bắt đầu nở. Nếu chăm sóc tốt hoa ra liên tục và duy trì vài tháng.

Sau 40-50 ngày hoa sẽ nở đều, bông to, cây bền và khỏe

Lưu ý: Thời kỳ ra hoa, nếu hoa tàn cần phải cắt bỏ hoa. Định kỳ bón phân NPK 20-25 ngày/lần. Chú ý phòng trừ sâu bệnh định kỳ 1 tuần 1 lần.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NANOTECH

Tư vấn kỹ thuật, ứng dụng công nghệ nano trong nông nghiệp:

ThS Phạm Công Khải – Hotline: 0976 804 678 * 0835 99 85 99

Email: nanobacsuper@gmail.com

Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Sau Khi Tỉa Lá

Các bước tỉa lá và chăm sóc cho cây hoa hồng

Bước 1: Tiến hành cắt tỉa các nhánh đã tàn sau đợt ra hoa trước đó. Những chậu hồng ra hoa bắt đầu tan khaonrg 2/3 số lượng hoa trên cây thì bạn tiến hành cắt tỉa hết các nhánh đẻ dưỡng cây mau phục hồi sau đợt hoa tết, khi cắt tỉa các nhánh nên cắt sâu từ 2-4 tầng lá.

Bước 2: Nếu những cây hồng của bạn trồng trong chậu thì bạn thay chậu mới cho cây hoa hồng. Sau khi cắt tỉa nhánh hoa hồng đã xong, ta sẽ thay chậu cho những chậu hồng, việc này áp dụng cho những cây trồng trên chậu , có thể dùng chậu nhựa vừa rẻ tiền, vừa thuận tiện cho việc di chuyển chậu hoa hồng nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại chậu gốm hoặc chậu sành để bộ rễ cây có thể phát triển tốt bởi chậu nhựa nắng rọi vào khá nóng rễ cây hoa hồng. Đặc biệt bạn có thể áp dụng cho những chậu cây hồng chưng sau tết như Hoa hồng bụi Alec”s Red và Hoa hồng bụi Anne Boleyn ……………. để cây có thể phát triển tốt và tiếp tục ra hoa.

Bổ sung giá thể sau khi tỉa lá cho cây hoa hồng

Bước 3: Bổ sung thêm giá thể trồng cây hoa hồng mới: Giá thể trồng hồng mà bạn có thể sử dụng bao gồm phân rơm mục, xơ dừa, trấu và phân hữu cơ Dynamic .Ngoài ra, trên thị trường có bán khá nhiều đất sạch Tribat, hoặc phân trộn sẵn, có thể mua về để trồng hoa hồng, miễn sao trông loại đất trộn sẵn này không chứa TRO, vì tro có thể làm rễ cây hồng bị chết do mặn, hoặc khi tưới quá nhiều sẽ làm tro giữ nước khá nhiều.

Bước 4: Bón phân bón hữu cơ hoặc phân bón NPK vào gốc cây hoa hồng.Bón phân bón Hữu cơ, hoặc phân NPK có thành phần N (Đạm), P2O5 (Lân) cao cho chậu hoa hồng. Sau khi cây hoa hồng đã thay chậu, cây hoa hồng cần nhiều Đạm (N), và Lân (P2O5) để kích thích cây hoa hồng đâm chồi, to nhánh. Đồng thời cũng cần bổ sung thêm 1 số phân vi lượng như Sắt, Kẽm, Magie… Phân bón hữu cơ HVP 301 có 20% hữu cơ, 3 % đạm và 3 % lân và các vi lượng đi kèm với phân bón.

Chăm sóc phòng ngừa bệnh sau khi tỉa lá cho cây hoa hồng

Bước 5: Phun thuốc ngừa mầm bệnh cho cây.Sau cùng của quá trình chăm sóc cây hoa hồng sau tết là phun 1 lần thuốc phòng ngừa nấm bệnh cho cây hoa hồng.

Việc chăm sóc cho hồng sau khi tỉa lá khá quan trọng, nếu không cẩn thận cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh vì vậy phải đảm bảo cho cây trong quá trình chăm sóc để có thể ra hoa đợt sau.

Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Cắt Cành Để Cây Phát Triển

Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành để cây phát triển và ra hoa. Sau khi hoa hồng cắt cành cần được chăm sóc tốt nhất.

Các bước chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành

Bước 1: Cắt tỉa cành

Tiến hành cắt tỉa các nhánh đã tàn sau đợt ra hoa trước đó. Những chậu hồng ra hoa bắt đầu tan khoảng 2/3 số lượng hoa trên cây thì bạn tiến hành cắt tỉa hết các nhánh đẻ dưỡng cây mau phục hồi sau đợt hoa tết, khi cắt tỉa các nhánh nên cắt sâu từ 2-4 tầng lá.

Bước 2: Thay chậu mới cho cây hoa hồng

Sau khi cắt tỉa nhánh hoa hồng đã xong, ta sẽ thay chậu cho những chậu hồng, việc này áp dụng cho những cây trồng trên chậu, có thể dùng chậu nhựa vừa rẻ tiền, vừa thuận tiện cho việc di chuyển chậu hoa hồng nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại chậu gốm hoặc chậu sành để bộ rễ cây có thể phát triển tốt bởi chậu nhựa nắng rọi vào khá nóng rễ cây hoa hồng.

Đặc biệt bạn có thể áp dụng cho những chậu cây hồng chưng sau tết như Hoa hồng bụi Alec”s Red và Hoa hồng bụi Anne Boleyn……………. để cây có thể phát triển tốt và tiếp tục ra hoa.

Bước 3: Bổ sung thêm giá thể trồng cây hoa hồng mới

Giá thể trồng hoa hồng cắt cành mà bạn có thể sử dụng bao gồm phân rơm mục, xơ dừa, trấu và phân hữu cơ Dynamic .Ngoài ra, trên thị trường có bán khá nhiều đất sạch Tribat, hoặc phân trộn sẵn, có thể mua về để trồng hoa hồng, miễn sao trông loại đất trộn sẵn này không chứa TRO, vì tro có thể làm rễ cây hồng bị chết do mặn, hoặc khi tưới quá nhiều sẽ làm tro giữ nước khá nhiều.

Bước 4: Bón phân

Bón phân hữu cơ hoặc phân bón NPK vào gốc cây hoa hồng. Bón phân bón Hữu cơ, hoặc phân NPK có thành phần N (Đạm), P2O5 (Lân) cao cho chậu hoa hồng. Sau khi cây hoa hồng đã thay chậu, cây hoa hồng cần nhiều Đạm (N), và Lân (P2O5) để kích thích cây hoa hồng đâm chồi, to nhánh. Đồng thời cũng cần bổ sung thêm 1 số phân vi lượng như Sắt, Kẽm, Magie… Phân bón hữu cơ HVP 301 có 20% hữu cơ, 3 % đạm và 3 % lân và các vi lượng đi kèm với phân bón.

Chăm sóc phòng ngừa bệnh sau khi tỉa lá cho cây hoa hồng

Phun thuốc ngừa mầm bệnh cho cây. Sau cùng của quá trình chăm sóc cây hoa hồng sau tết là phun 1 lần thuốc phòng ngừa nấm bệnh cho cây hoa hồng.

Việc chăm sóc cho hồng sau khi tỉa lá khá quan trọng, nếu không cẩn thận cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh vì vậy phải đảm bảo cho cây trong quá trình chăm sóc để có thể ra hoa đợt sau.

Kỹ Thuật Cắt Tỉa Cẩm Tú Cầu Ra Hoa

“”” Kỹ thuật cắt tỉa hoa hồng leo ban công

Cẩm tú cầu là loài hoa có xuất sứ từ Nhật Bản. Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn, thể hiện sự thành tâm, lòng biết ơn, và những cảm xúc chân thành của mình đến một ai đó.

1. Thời vụ cắt tỉa

Cẩm tú cầu ra hoa vào cuối xuân-đầu hè năm sau (tức là khoảng tháng 4). Nếu muốn cắt tỉa cành thì phải thực hiện từ sau khi hoa tàn, hết tháng tư và muộn nhất là giữa tháng 7.

2. Kỹ thuật cắt tỉa cẩm tú cầu

Trong mùa Đông, trể nhất là đầu Xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa). Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa hoa thì cắt bỏ hoa đã tàn.

Nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ hoa xuống gốc. Cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây. Cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau.Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới) (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4).

Kể cả ở xứ lạnh thì cẩm tú cầu vẫn phải cắt cành. Có hai mục đích cho việc này.

Thứ nhất là dưỡng sức. Vào mùa đông xứ lạnh có tuyết, ko cây nào phát triển được mà bắt buộc phải “ngủ đông” (phần lá trên bề mặt đất rơi rụng, cành teo tóp, phần rễ bên dưới vẫn sống, phát triển chậm). Lúc đó cây chỉ đủ sức duy trì được bộ rễ, hydrangea với lá quá to, cành dài rất dễ toi đời. Vì vậy buộc phải tỉa ngắn lại ( thường nếu lạnh quá, phần ngọn dễ bị héo, thối, lan dần xuống phần thân).

Thứ hai là để kích thích mầm mới phát triển. Đừng bao giờ tiếc khi tỉa cành. Hãy tự AQ rằng cành mới mọc lên sẽ khỏe, đẹp, nõn nà hơn cành cũ rất nhiều. Sở dĩ như vậy là vì tỉa cành khiến các mầm mới sẽ tụ ở gốc, gần với nơi cung cấp dinh dưỡng hơn. Các mầm béo mập bao giờ cũng là mầm gốc, ko phải mầm bé xíu lại còn có nguy cơ tịt như ở nách lá (ở cành). Ở xứ lạnh thì đến mùa xuân cây cối bao giờ cũng phát triển mạnh mẽ, làm thành một bức tranh đối lập hẳn so với mùa đông

Cách tỉa

Bỏ các nhánh nhỏ dư thừa, các nhánh chột, giữ các cành chính. Không tỉa sát gốc. Nhìn các mụn chồi đã xuất hiện trên cành mà lựa lựa độ dài thích hợp cho cây của mình.

3. Chăm sóc sau cắt tỉa cẩm tú cầu

Chế độ phân bón:

Cẩm tú cầu nên được bón phân vi sinh. Định kỳ 20 ngày một lần. Phân vi sinh Quế Lâm, 20 ngày bón 1 lần. Phân bò Tribat bổ sung vào đất, xới tới lớp đất mặt và trộn đều. 1 tháng dùng 1 lần.

Sau khi cắt tỉa nên bón thêm đạm, 1 tuần phun một lần cho cây mau ra rễ, mập chồi, rễ đâm mạnh. Sử dụng phân bón lá Đầu trâu 501

Mùa hè tưới 2 lần, mùa đông tưới 1 lần.

Chế độ ánh sáng:

Sử dụng dàn có mái chè, ánh nắng lốm đốm vào mùa hè. Cẩm tú cầu không chịu được nắng gắt vào mùa hè, nhanh héo rũ.

Rễ cẩm tú cầu có xu hướng đâm mạnh ra bên ngoài. Bạn nên chuẩn bị một chậu có lỗ đục hơi to một chút, hạn chế di chuyển vị trí cây. Nếu thỉnh thoảng bạn có bỏ quên cây thì khi nhấc chậu lên bạn sẽ thấy rễ cây mọc rất tốt, đâm xuyên qua phần lỗ chậu đục. Như vậy cây sẽ tận dụng được nguồn dinh dưỡng bên ngoài, bộ rễ phát triển tốt.

Cẩm tú cầu cắt tỉa cẩm tú cầu Kỹ thuật cắt tỉa cẩm tú cầu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Cắt Tỉa Đau trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!