Đề Xuất 5/2023 # Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử Chuẩn Nhất # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử Chuẩn Nhất # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử Chuẩn Nhất mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật chăm sóc cây trúc quân tử chuẩn nhất. Riêng trúc quân tử được sử dụng nhiều và phổ biết tại Việt Nam trong các thiết kế tiểu cảnh, sân vườn. Vì nó phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng cũng như khí hậu tại Việt Nam.

Trúc quan tử còn được gọi là tre hàng rào, tên khoa học Bambusa multiplex, trong tiếng anh chúng được gọi với các tên phổ biến như Hedge Bomboo, Buluh Pagar, Chinese Dwarf Bamboo. Loài này xuất hiện ở độ cao 200 – 1500 m của Nepal, Đông Á, phía Đông dãy Himalaya tới miền Nam Trung Quốc. – See more at: http://www.shopcaycanh24h.com/tt/cay-xanh-6-tt/truc-quan-tu-phong-thuy-trong-cay-xanh-hang-rao-cay-canh-trong-nha.html#sthash.THfSV4mW.dpuf

Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc Phân bố ở Việt Nam: Rộng khắp Đặc điểm hình thái:Thân, Tán, Lá: Cây mọc bụi thưa, gốc có thân rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng, cành nhánh mềm, cong. Lá dạng dải, gần như không cuống, nhọn đầu, có bẹ ôm thân, màu xanh bóng, gân vòng cung. Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa có nhiều bông làm thành chùy. Đặc điểm sinh lý, sinh thái: Tốc độ sinh trưởng: Nhanh Phù hợp với: Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình, nhân giống từ tách bụi.

Trong triết học phương Đông, cây được ví như người trúc quân tử quân tử vì đặc tính mềm dẻo mà không bao giờ bị khuất phục cho dù có gặp phong ba, gió bão. Cây trúc quân tử là loài cây nằm trong bộ tứ bình (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) là bốn loài cây đi vào quy phạm nghệ thuật truyền thống văn hoá Phương Đông. Cây trúc quân tử là tiêu biểu của người quân tử.

Hình ảnh cây trúc mang lại trí tuệ, uyên bác, sư vững vàng khi gặp nghịch cảnh. Nhưng bao hàm cả ý nghĩa may mắn cho công danh thi cử, chống kẻ tiểu nhân, thị phi. Tranh trúc thích hợp treo trong thư phòng, treo ở phòng khách, văn phòng làm việc, phòng họp. Hợp với các hóc phía Đông, Đông Nam, phía chính Bắc. Có tác dụng tăng cường quan hệ, học hành, thi cử hanh thông.

– Nếu trồng cây không đúng kĩ thuật thì cây sẽ chết. Đối với cây có giá trị kinh tế cao thì thiệt hại kinh tế khong phải là nhỏ. – Nếu trồng không có nghệ thuật thì không khai thác được hết vẻ đẹp của cây. Trồng có nghệ thuật, giá trị của cây sẽ được nâng lên hàng chục lần, thậm chí hàng trăn lần.

Trồng cây cảnh không phải là vấn đề khó, song đòi hỏi phải có kĩ thuật và nghệ thuật.

Cho nên trồng cây cảnh có phần giống và có phần khác xa với việc trồng cây ăn quả, hoặc trồng cây môi trường. Vì vậy, nắm vững kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh là những kiến thức khởi đầu nhưng rất quan trọng trong nghề làm cây cảnh nghệ thuật, bởi cây đẹp mây nhưng để chết thì cũng chỉ là củi đun.

Trồng cây cảnh có 2 giai đoạn:

– Trồng cây dưới vườn.

– Trồng cây trên chậu.

1. Trồng cây dưới vườn:

Những cây gieo hạt hay giâm cành khi đã khỏe, cần ra ngôi để trồng dưới vườn. Nhưng cây mới khai thác cũng cần trồng dưới vườn cho cây hồi phục. Những cây hoa chơi tết, sau tết cần đưa xuống vườn để chăm sóc, nếu để trên chậu thì những năm sau, hoa sẽ thưa và nhỏ. Những cây trên chậu có dấu hiệu yếu cũng dần đưa xuống vườn. Tóm lại trồng cây dưới vườn Là một giai đoạn quan trọng của đời sống cây cảnh.

Trồng cây dưới vườn có 2 yêu cầu:

– Thúc cho cây khỏe và lớn nhanh.

– Tạo điều kiện để làm cây cảnh nghệ thuật sau này, tức là tạo ra cây phôi cấp 1, 2.

Chuẩn bị đất vườn:

Hàng năm ta cần bổ sung một lớp đất dầy chừng 15- 20cm, bằng đất bùn ao hay đất phù sa làm tăng độ mầu mỡ cho đất. Chuẩn bị phân xanh hay phân hữu cơ đã ủ mục để bón vào hốc cây khi trồng, hoặc bón bổ sung vào gốc sau này. Có thể xây các bể ngâm ủ các chất hữu cơ (ốc, đầu cá…)

Đất vườn nên đánh thành luống, có rãnh để đi vào chăm tưới dễ dàng hoặc bơm nước vào rãnh cho cây có đủ độ ẩm mà không cần tưới.

Đánh hốc trên luống, tùy theo loài cây mà khoảng cách giữa các luống có thể khách nhau. Trong hốc cho 1 lớp đất nhỏ có trộn phân hữu co7hoai mục hay giá thể trồng cây có bán sẵn. Đặt cây vào hốc trồng, vun đất lại và ấn cho chặt. Trồng đến đâu, tưới ngay đến đó để tránh cây bị khô rễ.

Điều tiết ánh sáng, độ nắng tùy theo loài cây và theo mùa. Một lớp lưới chống nắng có khả năng tiết giảm 30% độ nắng, 2 lớp là 60%.

Chỉ khi cây bén rễ, nghĩa là các cây đó phun ra các chồi mới thì mới được bón. Dù là chất bón gì thì cũng phải pha loãng: 1 phần chất bón + 9 phần nước.

Khi cây thật khỏe, đối với những cây làm cây cảnh nghệ thuật sau này, trước hết ta uôn thân cây để có nhiều đường nét uốn lượn, khúc khuỷu bằng các dụng cụ như dây kim loại, buộc giằng kéo, hay ghim cay xuống vườn…Nhớ khi cây đã chịu, chừng 2-3 tháng sau phải tháo các vật chằng chéo ra, kẻo các vật đó ăn sâu vào vỏ cây, tạo ra các vết hằn rất xấu. Như vậy ta đã tạo ra được cây phôi cấp 1. Tiếp tục nôi lớn, khi cây đã phát triển nhiều cành, ta sơ bộ lấy cành và ngọn cho cây, cắt bỏ các cành dư thừa, ta đã có cây phôi cấp 2. Ta tiếp tục nuôi dưới vườn để bán cho những nghệ nhân làm cây cảnh hoàn chỉnh hoặc khi ta có lưng vốn và tay nghề cũng có thể giữ lại một số cây phôi cấp 2 để lên chậu và lám cây nghệ thuật hoàn chỉnh, bán với giá cao hơn nhiều lần. lấy ngắn nuôi dài là vậy.

Tưới cây định kì, đảm bảo độ ẩm 75- 80% thường xuyên dù là cây ở dưới vườn.

Sử quân tử là loài cây leo hoa có cánh nhỏ xinh, màu hồng phơn phớt trắng, hay màu đỏ tươi mọc thành từng chùm khoe sắc trong nắng sớm, rung rinh khi cơn gió thổi nhẹ qua. Hoa Sử quân tử toát lên vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng luôn buộc chân ta dừng lại bên bậu cửa sổ có giàn sử quân tử rơi rơi hay cổng nhà ai phủ đầy sắc đỏ cánh hoa li ti này.

Từng cánh sử quân tử màu trắng, ph hồng đến đỏ thắm mọc thành chùm khoe sắc

Từng chùm hoa sử quân tử làm cho nhuộm màu thời gian của ngôi biệt thự cổ bên trong thêm phần cuốn hút

Sử quân tử được trồng trên những vỉa hè hẹp

Trúc quan tử còn được gọi là tre hàng rào, tên khoa học Bambusa multiplex, trong tiếng anh chúng được gọi với các tên phổ biến như Hedge Bomboo, Buluh Pagar, Chinese Dwarf Bamboo. Loài này xuất hiện ở độ cao 200 – 1500 m của Nepal, Đông Á, phía Đông dãy Himalaya tới miền Nam Trung Quốc.

Đặc điểm của trúc quân tử

Trúc quân tử là một tre xanh cao đến 4,5 m – 5 m. dáng cây rất mảnh, mọc thẳng, phát triễn tốt, chịu hạn tốt, ít sâu bệnh. Cây mọc bụi thưa, gốc có thân rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng, cành nhánh mềm, cong. Lá dạng dải, gần như không cuống, nhọn đầu, có bẹ ôm thân, màu xanh bóng, gân vòng cung. Cụm hoa có nhiều bông làm thành chùy. Cây ra hoa mỗi năm một lần, hoa của trúc quân tử chia ra hai loại hoa đực và hoa cái, thụ phấn chủ yếu nhờ gió.

Trúc quân tử phát triễn mạnh mẽ trong môi trường đất nhẹ (mùn) và trung bình (cát pha) nhưng đất thoát nước tốt. Thích nghi tốt với đất axit, đất trung tính và kiềm nhẹ. Nó có thể phát triển trong bán bóng râm (ánh sáng rừng) hoặc ánh sáng mặt trời đầy đủ. Độ ẩm cao, trức quân tử sẽ phát triễn nhanh hơn.

Công dụng cây trúc quân tử

Sử dụng làm thức ăn: Măng non của trúc quân tử có thể sử dụng làm thức ăn, măng non có vị chát, đắng nên thu hoạch sớm trước khi chúng nhô lên khỏi mặt đất và luộc sơ trong nước và đem phơi khô làm măng kho hoặc nấu canh.

Ứng dụng trong công nghiệp: trúc quân tử có thể sử dụng trong ngành công nghiệp giấy và dệt và làm đồ thủ công mỹ nghệ. Được biết, trúc quân tử sau khi xây nhuyễn cho bột trắng mịn, dùng để sản xuất ra giấy có chất lượng cao. Trúc rất dẻo dai, thanh mãnh, dễ dàng uốn cong, từ ngàn xưa nhanh dân ta đã dùng chúng để đan giỏ, thảm và các vật dụng khác…

Ứng dụng trong trang trí, phong thủy

Cây trúc quân tử ngày nay được rất nhiều người yêu thích và chọn để trồng từ ngoài hàng rào, đến khu vực giếng trời, trên các ban công và lên đến sân thượng. Theo nhiều các quan niệm về phong thủy thì đây chính là loài cây rất tốt, có thể giảm bớt những điểm xấu, làm thông thoáng cho không gian, mang lại nhiều may mắn. Trong triết học phương Đông, cây trúc quân tử được ví như người quân tử vì đặc tính mềm dẻo mà không bao giờ bị khuất phục cho dù có gặp phong ba, gió bão. Cây trúc quân tử là loài cây nằm trong bộ tứ bình (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) đây chính là bốn loài cây đi vào quy phạm nghệ thuật truyền thống văn hoá Phương Đông. Nó là hình ảnh tiêu biểu của những người quân tử.

Hình ảnh của cây trúc mang lại trí tuệ, sự uyên bác thâm thúy, sự vững vàng chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Nhưng bao hàm cả ý nghĩa may mắn cho công danh thi cử, chống lại những kẻ tiểu nhân, thị phi. Tranh trúc thích hợp treo trong thư phòng (phòng sách riêng) treo ở phòng khách, văn phòng làm việc, phòng họp. Hợp với các mặt phía Đông, Đông Nam, mặt phía chính Bắc. Có nhiều tác dụng như tăng cường quan hệ, học hành, thi cử, hành thông. Cây trúc ngụ ý trời đất thường xuân, trời đất dài rộng, “Trúc” gần âm với “chúc” có ý nghĩa chúc phúc tốt đẹp. Theo nhiều sách về phong thủy của Trung Quốc thường viết rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại sự tốt lành cho cả gia đình. Loài cây này thì tượng trưng cho sự mảnh mai, tao nhã, rất thích hợp với rất nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau. Ở những nơi đi lại và tập hợp nhiều người như hành lang, cầu thang, hàng hiên, lối đi trong vườn (có tính dương) cần trồng những cây nhỏ, thân lá gọn và không vướng víu như trúc quân tử (có tính âm).

Tài liệu tham khảo cách trồng và chăm sóc trúc quân tử

Đất: đất mùn, than bùn hoặc cát pha, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, pH từ 5.5-7. Bón phân hữu cơ thường xuyên, 2 tuần/ lần giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh.

Ánh sáng: ánh sáng mặt trời đầy đủ hoặc bóng râm với 70% độ sáng. Khi trồng cây trúc quân tử bạn nên trồng tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như vậy cây sẽ cho lá cứng cáp, thân cây càng đẹp hơn. Không nên trồng tại những nơi có nhiều bóng râm vì khi đó cây sẽ bị muội đen và thân cây yếu đi nhiều hơn

Nhiệt độ: Một cây trúc quân tử khỏe mạnh có thể chịu được nhiệt độ xuống khoảng -8°C trong thời gian ngắn. Nhiệt độ thích hợp từ 25- 30ºC.

Như cầu nước: Tưới nước một cách cẩn thận. Trúc quân tử thích ẩm, nhưng đất không ẩm ướt. Nó kém phát triễn khi đất quá ẩm ước hoặc sũng nước, vì thế nên trồng chúng trên đỉnh dóc (nếu trồng trong chậu thì vung gốc cây cao hơn mặt đất). Nếu lá bắt đầu cuộn tròn, cây cần nhiều nước hơn.

Trúc quân tử phát triễn khá nhanh, thường xuyên cắt tỉa để giữ được hình dáng bạn mong muốn. Khi cây ra hoa, cần bón phân thúc đẩy sự ra hoa của cây. Sau khi hoa tàn, toàn bộ năng lượng cây sử dụng để nuôi hạt. Lúc này chúng rất tàn tạ, yếu ớt nhưng sẽ tự phục hồi, không nên bón phân vào giai đoạn này vì có thể giết chết cây. Để giữ cây phát triễn bình thường và ổn định hãy loại bỏ quá trình ra hoa kết hạt của cây bằng cách tỉa lá cắt cành.

Trúc quân tử có thể nhân giống bằng cách tách bụi hoặc gieo hạt. Chúng ta không có nhiều hạt giống, quá trình nảy mầm xảy ra khá lâu, đôi khi mất từ 3-6 tháng, bù lại, cây sẽ phát triễn rất nhanh và khỏe mạnh sau khi nảy mầm. Bên cạnh phương pháp gieo hạt, tách bụi là cách mà nhiều nhà vườn lựa chọn. Vào khoảng tháng 3 hằng năm, cây trưởng mạnh mẽ nhất, bạn có thể tách bụi. Hãy tách ít nhất 1 bụi có 3 cây và cố gắng không làm ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ của chúng. Trồng chúng trong bầu đất, đặt nơi có bống râm, tới nước thường xuyên bằng cách phun sương, sau vài tháng, bộ rễ phát triễn trở lại, lúc này có thể trồng chúng vào chậu và chăm sóc bình thường.

– See more at: http://www.shopcaycanh24h.com/tt/cay-xanh-6-tt/truc-quan-tu-phong-thuy-trong-cay-xanh-hang-rao-cay-canh-trong-nha.html#sthash.vs0ZLsAw.dpuf

Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử

Trúc Quân Tử thuộc cây nhiệt đới, khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc, chịu nắng, chịu hạn rất tốt, ít sâu bệnh. Tuy nhiên, bạn muốn có những bụi, khóm, hàng rào trúc quân tử đẹp lá xanh tốt, cây vàng bóng thân cứng cáp thì bạn cần chăm sóc thật tốt cho cây theo hướng dẫn đơn giản trong bài viết sau.

Đất trồng cây trúc quân tử

Đất trồng rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây trúc quân tử với bộ rễ nổi và lá nhiều. Vì vậy, khi trồng trong chậu, bồn thì đất ít do đó cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, bổ sung đất và phân trộn với đất vào gốc cây/ bồn hoa. Đất trồng phải là loại đất mùn, than bùn hoặc cát pha, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, pH từ 5.5-7.

Phân bón trồng trúc quân tử

Ngoài việc bón lót trước khi trồng thì bạn cũng cần chú ý bón phân hữu cơ thường xuyên giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh. Khi cây có hoa cần bón thúc để cây có đủ dinh dưỡng nuôi hoa và thân, thường bón phân khoảng 1 tháng/ lần các loại phân vô cơ hoặc hữu cơ đa dạng để bổ sung đa dạng khoáng chất cho cây.

Định kỳ khoảng 30 ngày nên phun phân bón lá cho cây, ngoài ra cần bón phân vi sinh tổng hợp với chu kỳ 30 đến 40 ngày một lần.

Ánh sáng, nhiệt độ và nước phù hợp trồng trúc quân tử

Vị trí trồng trúc quân tử: Cây trúc ưa sáng, nắng tuy nhiên vẫn có thể chịu được bóng khoảng 70% , nếu tối quá cây có thể bị muội đen và thân cây yếu đi nhiều hơn. Khi trồng trúc quân tử nên để cây nơi nắng, sáng, để giúp cây cứng cáp và khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Nếu trưng trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đưa chậu cây ra nơi nhiều ánh sáng khoảng 2-3 tiếng/tuần để cây quang hợp và phục hồi. Nhiệt độ phù hợp với trúc quân tử là khoảng 25-30 độC.

Cắt tỉa và phòng trừ sâu bệnh trên cây trúc quân tử

Cây lớn nhanh nên cần cắt tỉa thường xuyên để tránh bị rậm rạp. Bạn có thể cắt tỉa để tạo dáng cây theo ý mình muốn. Ngoài việc giúp tạo dáng đẹp, việc cắt tỉa sẽ giúp cây cho ra nhiều nhánh mới và hạn chế sâu bệnh.

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử

Đất: Trúc quân tử không kén đất. Cây sinh trưởng tốt nhất trên nền đất tơi xốp, giàu hữu cơ và thoáng khí. Loại đất thường được sử dụng để trồng trúc quân tử là xơ dừa + tro trấu

Về ánh sáng: Đây là cây ưa sáng, tuy nhiên có thể chịu được bóng. Khi trồng bạn nên trồng cây ở khu vực có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây, lá cứng cáp. Nếu như bạn trồng trong nhà thì nên trồng chậu; hàng tuần đưa cây ra ánh sáng khoảng 2-3 tiếng giúp cây đảm bảo sức sống.

Nhiệt độ: Trúc Quân Tử có thể chịu được nhiệt độ giảm -8oC, nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng và phát triển là từ 25-30oC.

Nhu cầu nước: Cây cần độ ẩm để phát triển tuy nhiên không thích hợp ở đất quá ẩm ướt. Nếu trồng chậu nên trồng cổ rễ cao hơn mặt đất. Khi thấy lá cây cuộn tròn lại, tức là cần phải bổ sung nước cho cây.

Cắt tỉa: Sinh trưởng và phát triển khá nhanh, vì vậy cần cắt tỉa cây thường xuyên để tránh rậm rạp. Khi cây ra hoa, cây cần nhiều năng lượng để thúc đẩy quá trình ra hoa kết hạt, vì vậy cần bón phân thúc đẩy cho cây phát triển. Nếu muốn loại bỏ quá trình ra hoa kết trái bạn nên cắt tỉa cây thường xuyên.

Phân bón: Trúc Quân Tử là cây nhiệt đới. Thích hợp trồng với loại đất mùn, than bùn hoặc cát pha. Ngoài ra cần bón phân 2 tháng/lần cho cây để giúp cây tăng trưởng tốt..

Nhân giống: Trúc quân tử được nhân giống bằng tách bụi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389

Hotline: 090 789 2809

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Youtobe: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Bán Cây Trúc Quân Tử Hà Nội, Cây Trúc Cảnh Đẹp

Trúc quân tử được trồng trong , đều phù hợp.

Trồng trúc quân tử

+ Tên thường gọi : Trúc Quân Tử, Tre hàng rào. + Tên khoa học cây trúc quân tử: Bambusa multiplex + Xuất xứ : cây có nguồn gốc từ Nepal, một số nước khu vực Đông Á, miền Nam Trung Quốc. + Họ thực vật: Poaceae + Cây trúc quân tử tiếng anh là: Hedge Bomboo, Buluh parga, chinese dwarfbomboo

Ngoài cung cấp cây quân tử số lượng lớn ra chúng tôi là cơ sở chuyên bán chậu trồng cây trúc quân tử để phục vụ trọn gói cho các bạn, Chậu cây trúc quân tử cũng rất đa dạng. Từ chất liệu xi măng, nhựa, composite hay chất liệu đá mài chúng tôi đều có sẵn hàng và đa dạng màu sắc để các bạn chọn lựa.

Cây trúc quân tử trồng trong nhà

Trồng Trúc Quân Tử trang trí biệt thự.

– Cây Trúc Quân Tử trong nhóm tranh tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy được nhiều người yêu thích. Theo truyền thuyết của phương Đông, ý nghĩa Trúc Quân tử mang tượng trưng cho những người quân tử chính trực vượt qua mọi khó khăn, bão tố phong ba mà không gãy đổ.

– Ý nghĩa trồng cây trúc quân tử thể hiện tính cách thẳng thắn của gia chủ, mang đến nhiều may mắn, ngăn chặn điềm xấu đến với gia đình mình.

Bán cây trúc quân tử tại Hà Nội

Cây họ nhà tre: mọc từng bụi thưa, rễ chùm bò dài, măng nhỏ có màu vàng. Lá dạng dải, gần như không cuống, đầu nhọn có nông, gân vòng cung. Cây ra hoa mỗi năm một lần, hoa của trúc quân tử chia ra hai loại hoa đực và hoa cái, thụ phấn chủ yếu nhờ gió.

3. Đặc điểm và tính ứng dụng của cây trúc quân tử

Giống cay Trúc Quân Tử có tốc độ phát triển trung bình, chiều cao khi trưởng thành từ 2 – 4m. Dáng cây thanh mảnh và nhỏ, mọc thẳng đứng, ít sâu bệnh, chịu nắng hạn tốt. Cây trúc quan tu là loại cây nhiệt đới, có ống dọc, chiều cao trung bình từ 1,5- 3m tùy môi trường sống.

Trồng trúc quân tử trực tiếp dưới đất hoặc trồng trong chậu làm cảnh đều thích hợp, cây trúc quân tử làm cảnh rất đẹp.

Ưa điểm của giống Trúc Quân Tử là thân mảnh, không quá um xùm nên trồng được cả nơi có diện tích hẹp nhất.

– Tính ứng dụng: Cây cảnh trúc quân tử mọc thẳng, lá không quá tùm lum,… ưa chuộng trồng trang trí sân vườn, hành lang, dọc 2 bên lối đi lại, khu vực cầu thang, giếng trời, sân thượng, bên ngoài ban công,…

Cây trúc cảnh trồng hàng rào được ưa chuộng, cây trúc quân tử trồng trong nhà trang trí sân vườn, biệt thự, văn phòng hành chính.

Mua cây trúc quân tử tại Hà Nội

4. Cách trồng và chăm sóc cây trúc quân tử

Kỹ thuật trồng cây trúc quân tử:

Đất trồng: tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Bạn trộn giá thể bao gồm: xơ dừa + trấu đen + trấu sống + đất thịt + phân hữu cơ theo tỉ lệ: 40:30:10:10:10

Đào hố trồng trúc quân tử rộng hơn bầu cây từ 10 đến 20cm, sâu hơn bầu cây từ 10 đến 15cm và sau đó cho giá thể trộn ở trên vào hố. Nếu trồng vào bồn hoặc chậu thì lưu ý phải được thoát nước tốt. Cho cây truc quan tu vào hố và lấp chặt đất ở xung quanh lại sau đó tưới nước đẫm cho cây.

Cách Chăm sóc cây trúc quân tử:

Bón phân: Cứ định kỳ 2 tháng thì bón phân 1 lần cho trúc quân tử

Ánh sáng: Cây cần ánh sáng đầy đủ hoặc ở bóng râm có 70% độ sáng.

Nước: Cây thích ẩm nhưng đất không cần quá ẩm ướt. Cứ 2 ngày bạn tưới nước cho cây 1 lần.

Sâu bệnh: Thông thường cây trúc quân tử hay bị bệnh cháy lá hay khô đầu lá thì bạn nên tưới nước và cắt tỉa lá. Trường hợp cây bị rệp thì bạn mua thuốc về để xịt.

Chăm sóc trúc quân tử trong vườn nhà

5. Cây trúc quân tử giá bao nhiêu, cây trúc quân tử bao nhiêu tiền, giá trúc quân tử?

Đây là câu hỏi mà hầu hết người mua trúc quân tử sẽ quan tâm. Bạn muốn mua cây trúc quân tử tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác thì bên nhà vườn Ms Hồng có giá giao động từ 25 – 30 ngàn đồng tùy vào từng thời điểm và chiều cao của cây quân tử.

Giới thiệu địa chỉ bán cây trúc quân tử uy tín cây khỏe đẹp và giá rẻ hợp lý tại Hà Nội:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TRUNG NGUYÊN Website: www.http://hongcaycanh.com Facebook: https://www.facebook.com/kythuatnongnghiep Twitter: https://twitter.com/hong_cay Email: hoahongvang.pc@gmail.com Hotline bán hàng: 0962.136.986 – 09122.55500 Văn phòng: Số 16, ngách 205/193 Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội ÐC vườn: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử Chuẩn Nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!