Kỹ Thuật Trồng Ổi Không Hạt “vô Cùng Mới Lạ” Cho Bà Con

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Ổi Không Hạt “vô Cùng Mới Lạ” Cho Bà Con mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Lan Hồ Điệp
 • Chia Sẻ Cách Trồng Lan Đai Châu Phát Triển Nhất
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Trồng Rau Thủy Canh Hồi Lưu
 • Tất Tần Tật Về Trồng Rau Thủy Canh Hồi Lưu Tại Nhà
 • Hệ Thống Thủy Canh Hồi Lưu
 • Kỹ thuật trồng ổi không hạt

  Có thể thực hiện cách trồng ổi không hạt ở nhiều loại đất. Tuy nhiên loại đất thích hợp nhất là nhóm đất thịt giàu chất dinh dưỡng. Cây sẽ sinh trưởng mạnh mẽ và cho năng suất cao nhất ở vùng đất phù sa màu mỡ.

  Cây có thể chống chịu hạn tốt tuy nhiên chúng thể không chịu được tình trạng ngập úng kéo dài. Độ pH của đất thích hợp nhất nằm trong khoảng 5 tới 7,5.

  2, Chọn giống cây trồng

  Do đây là giống ổi không có hạt nên phương pháp nhân giống hiệu quả nhất là áp dụng phương pháp chiết ghép. Những cây ổi giống con sẽ được chiết từ cây mẹ và di truyền cho chúng các phẩm chất và tính trạng giống như cây gốc.

  3, Đào hố và trồng ổi không hạt

  Trước khi thực hiện kỹ thuật trồng ổi không hạt trước 1 tháng bạn phải làm hố và tiến hành bón lót cho cây. Đất được sử dụng để trồng ổi không hạt cần tơi xốp, thông thoáng, giữ nước tốt. Nếu bạn trồng cây ở nơi đất trũng bạn cần phải làm luống cao trên 50 cm để giúp cây sinh trưởng tốt tránh khô hạn.

  Đào hố theo kích thước tối thiểu nên từ 50 x 50 x 50 cm. Khoảng cách của mỗi hố từ 2,5 tới 3,0 m; tương đương với 1.400 đến 1.500,0 cây/ha. Sau khi đào xong bạn thực hiện bón phân chuồng hoai mục vào hố khoảng 10kg cùng với vôi bột khử trùng và một lượng phân Super Lân.

  4, Kỹ thuật trồng ổi không hạt hiệu quả nhất

  Bạn thực hiện đặt các cây con vào giữa mô trồng và lắp đất lại vừa ngang mặt bầu. Để đảm bảo cho cây không bị đổ do gió bão hay các yếu tố bên ngoài nên cắm cọc để cố định cây con giúp gốc không bị lung lay.

  Cách chăm sóc cây ổi không hạt

  Ổi không hạt là loại cây ưa ẩm vì vậy bạn phải đảm bảo độ ẩm cho cây nhất là thời điểm mới trồng, lúc này cây vẫn còn rất yếu, và thời kì cây ra hoa đậu quả.

  Vào mùa khô nên tăng lượng nước tưới, mùa mưa thì hãy chú ý tới việc tháo nước, tháo hết nước ngay sau mỗi trận mưa để tránh tình trạng cây bị ngập úng, cây sẽ bị thối và chết dần.

  • Năm 1: Bạn thực hiện bón phần theo định kì 2 tháng/lần. Với liều lượng NPK là 150g/ cây, 70 g KCl/cây.
  • Năm 2: Bạn tăng liều lượng phân bón lên 400 g NPK /cây và 120 g urê và 150 g KCl/cây để bón cho ổi không hạt. Theo tần suất 3 tháng tiến hành bón 1 lần.
  • Năm 3 trở đi: Lúc này, bạn thực hiện bón với định kì 4 tháng một lần, lưu ý chỉ bón phân sau thu hoạch và tỉa cành. Hàm lượng phân bón cần thiết cho cây vào lúc này là 220 g NPK/cây và 120 g urê cùng với 150 g KCl/cây

  3, Tạo tán, tỉa cành, bấm ngọn

  Kỹ thuật trồng ổi không hạt để khi thu hoạch được năng suất cao và chất lượng quả to đồng đều, ngọt lịm thì bạn cần phải thường xuyên cắt tỉa và tạo tán cho cây.

  Việc cắt tỉa sẽ giúp cho trái to hơn, cây mọc ra nhiều cành và có thể hấp thu được hết ánh sáng không cạnh tranh nhau. Ngoài ra việc tỉa tán giúp cây không quá cao, chỉ tầm 1,5m để cây dễ dàng chăm sóc và thu hoạch.

  Tới khi cây con được 3 tháng tuổi, lúc này những cành mới đã mọc khá dài. Bạn cần thực hiện cắt bỏ 1.2 chiều dài của cây giúp chúng đâm ra nhánh thứ 2 (cành cấp 2).

  Chờ cho tới khi những cành cấp 2 này dài, khỏe mạnh bạn lại thực hiện lại công việc trên, cắt ngọn cho ra cành cấp 3. Cứ thực hiện như vậy cho tới khi bạn có thể tạo ra cành cấp 4, cấp 5.

  Thông thường tại vị trí nách cặp lá thứ 4 hay thứ 5 cây sẽ cho ra 1 đến 2 cặp nụ hoa. Khi bạn tỉa cành cũng nên loại bỏ các chồi nhỏ yếu, bị nhiễm sâu bệnh, chỉ nên giữ lại trên mỗi cây 3 tới 4 cành cấp I, 8 đến 10 cành cấp II và những cành cấp III đều các hướng.

  Thu hoạch ổi không hạt

  Sau khoảng 9 tháng áp dụng kỹ thuật trồng ổi không hạt, thì đây là thời điểm để bạn thu hoạch được lứa đầu tiền. Khi chín ổi thành phần có hình dạng thuôn dài, vỏ láng mịn màu xanh sáng.

  Phần bên trong của quả là thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, có vị chua ngọt. Bạn thực hiện tỉa nhẹ nhàng từng đợt quả chín cho tới khi hết. Bảo quản ổi ở những nơi thoáng mát giúp giữ được độ tươi ngon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Đất Nung Trồng Cây Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính
 • Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính Giải Pháp Nông Nghiệp Mới 2021
 • Phương Pháp Trồng Cây Con Không Cần Đất: Hình Ảnh, Đánh Giá, Quy Tắc Trồng
 • Triển Vọng Trong Nền Nông Nghiệp Không Dùng Đất
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Ổi Không Hạt “vô Cùng Mới Lạ” Cho Bà Con trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv