Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rau Sạch Từ Ông Chủ Vườn Doanh Thu Tỷ Đồng # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rau Sạch Từ Ông Chủ Vườn Doanh Thu Tỷ Đồng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rau Sạch Từ Ông Chủ Vườn Doanh Thu Tỷ Đồng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh rau sạch thu lãi hàng tỷ đồng mỗi tháng tưởng chừng như một câu chuyện hoang đường nhưng anh Nguyễn Văn Dương (37 tuổi) ở Đà Lạt đã làm được. Trước đây, anh Dương từng là một thạc sỹ tài chính ngân hàng và làm cán bộ tại một chi nhánh ngân hàng ở thành phố Đà Lạt. Anh không bao giờ nghĩ mình sẽ chuyển hướng sang làm nông nghiệp, kinh doanh rau sạch.

Con đường đến với sự nghiệp kinh doanh rau sạch

Khi còn làm việc tại ngân hàng, anh Dương có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nông dân trong quá trình thẩm định cho vay vốn. Trong những cuộc gặp gỡ đó, anh nhận thấy rằng đa số người dân vẫn bón phân theo kiểu truyền thống và lạm dụng thuốc trừ sâu rất nhiều nên sản phẩm khó có thể bày bán ở những thị trường yêu cầu cao về rau sạch.

Cũng chính từ đây, anh phát hiện ra thị trường rau sạch có tiềm năng phát triển rất lớn. Đến năm 2014, anh Dương có cơ hội được sang Thái Lan để thăm quan và tìm hiểu về công nghệ sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn ở Châu Âu.

Sau khi về nước, anh đã quyết tâm triển khai dự án trồng rau sạch. Trong khoảng thời gian đầu thực hiện kế hoạch, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc vừa lo sản xuất rau sạch vừa lo làm việc tại ngân hàng.

Tháng 6/2015, anh Dương dồn tiền để đầu tư mua 4 ha đất tại TP. Đà Lạt và đầu tư hơn 12 tỷ đồng để mua thiết bị hiện đại từ Thái Lan về phục vụ cho việc trồng 1 ha các loại rau thủy canh. Đây được đánh giá là một trong những vườn thủy canh hiện đại và lớn nhất tại Đà Lạt lúc bấy giờ.

Quy trình chăm sóc vườn rau thủy canh

Anh Dương dồn hết tâm huyết vào mô hình rau sạch của mình từ việc chọn lựa hạt giống cho đến cả nguồn nước tưới, tất cả đều phải được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn.

“Hạt giống sau khi nhập từ nước ngoài về sẽ được trồng trong xơ dừa và được đặt vào hệ thống đường nằm cách mặt đất tầm 70cm. Chất dinh dưỡng cung cấp cho rau sẽ được pha theo tỷ lệ thích hợp và được hòa vào nước chảy qua những ống dẫn nuôi cây phát triển.

Nguồn nước tưới cho rau là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và năng suốt của rau nên phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào hệ thống ống dẫn”, anh Dương chia sẻ,

Trong quá trình chăm sóc rau thủy canh, tất cả các công đoạn canh tác rau sạch đều được thực hiện tự động bằng máy và rau sẽ được trồng trong xơ dừa từ đầu cho đến lúc thu hoạch.

Trăn trở tìm đầu ra cho rau sạch

Song song với việc trông rau sạch, anh Dương bắt đầu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm bằng việc tặng những đầu mối tiêu thụ dùng thử rau sạch trong lứa rau đầu tiên được thu hoạch.

Với quy trình sản xuất khép kín, hiện đại, quy mô lớn, không thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt có thể cung cấp hàng liên tục không bị gián đoạn phụ thuộc vào thời tiết, ngay lập tức các đối tác đã đặt vấn đề tiêu thụ sản phẩm rau sạch của anh.

Hiện nay, tranng trại của anh Dương là đầu mối cung cấp sản phẩm cho chuỗi các hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh, các siêu thị lớn và cả xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Anh Dương cho biết thêm, trồng rau thủy canh chi phí đầu tư ban đầu rất lớn nhưng rau có thể trông quanh năm và mỗi lứa rau chỉ cần 25 đến 30 ngày là đã thu hoạch được rồi. Mình có thể trồng nhiều vụ hơn và giá rau sạch cũng cao nên vốn đầu tư được thu hồi rất nhanh.

Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch thực tế

Đến tháng 3/2016, anh Dương thành lập Công ty riêng và chính thức nghỉ việc tại ngân hàng. Công ty của anh được thành lập với mục tiêu cung cấp, lắp đặt chuyển giao kỹ thuật trồng rau thủy canh cho mọi đối tượng có nhu cầu.

Hiện nay, trang trại rau thủy canh của anh Dương có quy mô rất lớn. Mỗi ngày trang trại thu hoạch hơn 1 tấn rau sạch bao gồm các loại rau ăn lá như: rau cải, xà lách các loại, rau muống,… cung cấp cho các tỉnh thành trên toàn quốc và xuất khẩu sang Hàn Quốc. Giá bán trung bình của 1 kg rau sạch là 35.000 đồng. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng công ty của anh Dương thu lãi từ 800 đến 900 triệu đồng.

Ngoài việc cung cấp rau sạch, anh Dương còn dành 3ha đất để xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp thu hút khách tham quan. Đây là mô hình du lịch mới lạ, thu hút rất nhiều khách thăm quan.

Với mong muốn đem đến cho du khách thăm quan chiêm ngắm nhà vườn hiện đại, được thu hoạch và trải nghiệm những công việc làm nông, được mua sắm nông sản ngay tại chỗ mà không phải di chuyển nhiều nơi, anh Dương đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để xây dựng khu trồng hoa, sản xuất ra thủy canh, cà chua, khu trồng dâu tây công nghệ cao.

Bên cạnh đó, anh còn xây dựng một khu trưng bày khoảng hơn 30 loại rau sạch khác nhau giới thiệu tới du khách và một hệ thống nhà hàng chuyên phục vụ những món rau sạch, tươi ngon.

Kinh Doanh Cây Cảnh 2022 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cây Cảnh Kinh Doanh Bonsai

Không biết đã có bạn nào mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini thành công chưa, với 2 năm kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh của mình, xin mạn phép được tư vấn một chút về kinh nghiệm buôn bán và kinh doanh cây cảnh mini online cho những bạn có cùng đam mê và muốn khởi nghiệp về mảng này.

I. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh

1. Nguồn hàng cây cảnh mini

Việc tìm kiếm nguồn hàng không hề khó. Trước tiên bạn lên mạng gõ từ khóa “nguồn cây cảnh mini” ngay lập tức sẽ có hàng trăm ngàn kết quả hiện lên cho bạn tham khảo. Hoặc vào các hội, nhóm kinh doanh cây cảnh trên facebook hoặc các diễn đàn cũng có khá nhiều lựa chọn cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với các vườn ươm, các shop chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh mini cả trực tiếp lẫn online.

Trong các phương án đó thì liên hệ trực tiếp với các vườn ươm là khả thi nhất. Vì bạn có thể ngắm nhìn trực tiếp các mẫu cây cũng như được hưởng giá buôn tốt nhất. Đổi trả hàng cũng thoải mái, được chủ vườn hỗ trợ hướng dẫn cách chăm sóc và kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất.

2. Vốn kinh doanh cây cảnh mini

Không chỉ kinh doanh cây cảnh đâu các bạn ạ, mà nghề gì cũng vậy, nguồn vốn chính là điều kiện tiên quyết mình cần phải chuẩn bị, dù ít hay nhiều, dù kinh doanh bất cứ lĩnh vực, sản phẩm gì. Thế nhưng, kinh doanh thời hiện đại vấn đề này đã không còn gây áp lực cho chúng ta nữa. Bằng cách tận dụng thị trường trực tuyến, kinh doanh cây cảnh mini online bạn chỉ cần chuẩn bị một số vốn đủ để nhập hàng, các khoản chi phí vặt, hoặc thậm chí không cần vốn luôn, nếu có đơn hàng thì bạn mới qua nơi cung cấp nguồn hàng cây cảnh để lấy.

Mình nói thế để các bạn hiểu rằng vốn không phải là tất cả, quan trọng là kế hoạch kinh doanh của bạn như thế nào để phù hợp với thực tại, phù hợp với những gì mình đang có. Nói một cách dễ hiểu hơn là, bạn không thể thiết lập được một bản kế hoạch khả thi với số vốn 50 triệu đồng mà trong tay bạn chỉ có vài triệu.

Xác định được số vốn mình có, chúng ta sẽ phải lên một kế hoạch sử dụng nguồn vốn của mình sao cho việc buôn bán kinh doanh cây cảnh mini đạt được hiệu quả sinh lời cao nhất, tránh bị thâm hụt vì không tính toán kỹ.

Những mẫu cây cảnh mini văn phòng được nhiều người ưa chuộng

3. Trang trí cửa hàng, ảnh cây cảnh nét và đẹp

Không chỉ bán cây cảnh mini mà bất cứ bạn kinh doanh sản phẩm gì online cũng vậy. Việc chăm chút, tạo cho cửa hàng mình thật đẹp, độc sẽ gây ấn tượng ngay từ đầu và thu hút khách đến với bạn.

Kinh doanh cây cảnh mini sen đá để bàn

Ảnh chụp toàn cây

Ảnh chi tiết hoa của cây cảnh

Ảnh chi tiết lá cây cảnh

Ảnh chi tiết thân cây

Còn nếu mở shop bên ngoài, ngoài khâu trang trí cho quán thật nổi bật, thu hút, bạn còn phải chú ý tới khâu chọn mặt bằng. Hãy chỉ nên chọn những địa điểm thông thoáng, có nhiều người qua lại.

4. Bán thêm phụ kiện dành cho cây cảnh

Ngoài bán cây cảnh mini thì kinh doanh phụ kiện cây cảnh như chậu, bình, dụng cụ chăm sóc mini,… Việc bán thêm những phụ phẩm xinh xinh này vừa để cung cấp cho khách hàng tất cả những gì họ cần, họ sẽ thấy bạn là một địa chỉ chuyên nghiệp, vừa là cách để bạn tăng doanh thu.

Ngoài kinh doanh cây cảnh online nhớ bán thêm dụng cụ làm vườn

Nếu bạn bán online thì đừng quên viết những bài chia sẻ hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm chăm các loại cây cảnh mini- đây là phương pháp tăng sub cực hiệu quả đấy. Khách sẽ ngóng trông xem hôm nay bạn sẽ up kinh nghiệm gì, chia sẻ cách chăm loại cây nào,…

5. Giới thiệu cây cảnh cần ấn tượng, thu hút

Không tự dưng mà mặt hàng cây cảnh mini lại khiến mọi người yêu thích đến vậy, bởi ngoài vẻ đẹp rất riêng nó còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao. Trước khi quyết định kinh doanh cây cảnh văn phòng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ những đặc điểm, ý nghĩa của từng loại. Khi bán, bạn hãy truyền tải những ý nghĩa đó tới khách hàng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Khách sẽ vì tò mò hoặc vì thấy sản phẩm của bạn rất đáng để mua mà không ngần ngại rút hầu bao.

6. Dịch vụ đi kèm

Những dịch vụ hỗ trợ khách hàng như ship hàng tận nơi nhanh chóng, hoặc thay bạn tặng quà theo yêu cầu khách, nhập mã giảm giá, mua 3 tặng 1… sẽ là chiêu để bạn thu hút khách hàng hữu hiệu. Khi khách cảm thấy họ được shop quan tâm, chăm sóc kĩ họ sẽ luôn nhớ tới bạn. Đừng quên lưu giữ lại thông tin khách hàng, lập thành danh sách để tiện theo dõi, chăm sóc và tiếp thị lại sau này.

Trước đây, cứ bán cây cảnh cho khách hàng nào mình sẽ lưu lại thông tin của họ cùng tên cây cảnh đã mua, và lên lịch gọi điện chăm sóc sau 1 tuần, 1 tháng. Chỉ cần gọi và hỏi thăm mấy câu kiểu như: Anh thấy cây phát triển tốt chứ ạ; Có vấn đề gì không anh; Anh cần em tư vấn thêm gì không… Khách hàng sẽ thích lắm và lần sau chắc chắn họ lại đến chỗ bạn để mua. Mình có những khách hàng khá đáng yêu, họ không chi mua nhiều lần mà còn giới thiệu cho bạn bè qua mua nữa. Những lúc như thế bạn mới cảm nhận được hết giá trị của việc kinh doanh và như thế nào là mang lại niềm vui cho khách hàng. Khoan khoái lắm.

7. Tư vấn cách kinh doanh cây cảnh mini online hiệu quả

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm bán cây cảnh mini, chúng ta hãy bàn xem hình thức kinh doanh nào phù hợp nhất với bạn dựa trên nguồn vốn ban đầu bạn có. Ví dụ như bạn mở cửa hàng bán cây cảnh quy mô nhỏ, lớn hay bán hàng online,… Mỗi hình thức kinh doanh sẽ có cách thức bán hàng riêng. Và dù chọn cách thức nào thì bạn phải tuân theo những quy định chung trong việc bán hàng.

8. Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh

Kinh doanh cây cảnh thì không thiếu khoản này được rồi. Để kinh doanh cây cảnh mini được thành công, chúng ta sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để tìm hiểu về nó. Bạn phải nắm rõ được ưu nhược từng loại cây cảnh, rồi cách chăm sóc chúng như thế nào, kể cả bạn bán online hay tại cửa hàng cũng đều rất cần. Khi bạn bán cây cảnh online, nếu bạn không tư vấn, giải đáp được những thắc mắc của khách về việc chăm sóc cây, họ sẽ cho là bạn không phải là người bán hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp. Như vậy, khả năng khách sẽ quay lưng lại với bạn là rất lớn.

II. Nguồn hàng cây cảnh giá sỉ

Bạn có thể tìm các hội, nhóm kinh doanh cây cảnh trên Facebook hoặc các diễn đàn cây cảnh, nông nghiệp cũng có khá nhiều lựa chọn.

Ví dụ Hội những người bán buôn sen đá, xương rồng… trên FB và nhiều hội nhóm khác. Bạn có thể tham gia các hội nhóm để liên hệ lấy hàng từ những người kinh doanh cùng trong hội nhóm đó.

2. Các vườn ươm, nhà vườn

Liên hệ trực tiếp với các vườn ươm là phương án khả thi nhất để có nguồn hàng ổn định mà giá cả phải chăng. Đến trực tiếp bạn có thể ngắm nhìn tận mắt các mẫu cây cũng như được hưởng giá buôn tốt nhất.

Bên cạnh đó, đổi trả hàng cũng thoải mái, bạn sẽ được chủ vườn hỗ trợ hướng dẫn cách chăm sóc và kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất…

Vườn ươm Học viện Nông nghiệp Hà Nội, Gia Lâm HN là nơi bạn có thể đến trực tiếp xem hàng và mua cây cảnh mini về bán.

3. Tự đem giống về trồng, nhập chậu sứ về làm thành sản phẩm

Bạn có thể tự mình nhập giống, chậu sứ về làm sản phẩm, làm vườn cây cảnh mini, tuy nhiên cần vốn lớn, phải có diện tích đất trồng cây cảnh rộng, chọn đất để trồng cảnh, phân bón, cách tưới tiêu cho phù hợp, hệ thống nhà vườn có mái che…

Bạn có thể nhập giống cây cảnh từ Đà Lạt, Hà Nội, Hưng Yên và cả một số giống cây cảnh lạ của Trung Quốc, Thái Lan…

Bạn có thể liên hệ với các shop chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh mini cả trực tiếp lẫn online.

Tuy nhiên giá ở các shop chuyên cung cấp cây cảnh mini sẽ không được rẻ bằng mua tại vườn, bạn đừng quên tham khảo nhiều cửa hàng hay các vườn này để so sánh chất lượng cây cảnh mini, giá cả để chọn được nhà cung cấp cây cảnh mini có giá thành hợp lý nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cây cảnh mini mà hiện nay nhiều người lựa chọn xương rồng, sen đá thậm chí những cây nội thất để bàn như phát lộc, kim ngân, kim tiền…

Bỏ Kinh Doanh Về Trồng Lan Rừng Thu Tiền Tỷ

Trước khi bén duyên và thành công với hoa lan, anh Đàm Văn Cường (ngụ Phường 2, TP Bảo Lộc) từng sở hữu chuỗi cửa hàng uỷ quyền Viettel tại 3 tỉnh Bình Dương – Lâm Đồng – Đồng Nai. Khi công việc đang ổn định thì anh Cường bỏ ngang về Bảo Lộc đầu tư trồng lan rừng. Sau 2 năm gầy dựng, anh Cường đang có trong tay vườn lan rừng hơn 50.000 giò, với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Giò lan quý hiếm Hồng á hậu tại vườn lan của anh Cường

Đến với lan rừng vì đam mê

Cũng như rất nhiều người chơi hoa phong lan khác (còn gọi là lan rừng), anh Đàm Văn Cường đến với hoa lan chỉ đơn giản vì niềm đam mê. Anh tự nhận mình là người có “máu” kinh doanh và khởi nghiệp khi còn khá trẻ. Từ năm 2016, anh Cường đã nắm trong tay chuỗi cửa hàng uỷ quyền Viettel tại 3 tỉnh Bình Dương – Lâm Đồng – Đồng Nai, kinh doanh thêm sim số đẹp và cũng đã gặt hái được những thành công nhất định. Song vừa kinh doanh, anh vừa nuôi ước mộng chọn hướng lập nghiệp riêng cho bản thân và tự mình làm chủ . Ban đầu, anh Cường đến với lan rừng bằng những giò lan do bạn bè tặng hoặc mua lại từ những người bán rong ở vệ đường.

Anh Cường tâm sự: “Sau nhiều năm chơi lan rừng, tôi nhận thấy niềm đam mê, yêu thích loài hoa lan đã đủ và xét thấy nghề trồng lan có nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận cho bản thân; đầu năm 2019, tôi xin nghỉ việc kinh doanh ở chuỗi cửa hàng Viettel để theo đuổi đam mê mà mình ấp ủ từ lâu. Sau quá trình dài tìm hiểu, tôi nhận thấy Bảo Lộc là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên đã chọn nơi đây khởi nghiệp trồng lan. Từ đó, tôi gom góp toàn bộ nguồn vốn có được và vay mượn được những ai có thể vay để đầu tư mua và thuê thêm đất xây dựng trang trại trồng lan rừng, thực hiện ước mơ riêng của mình”.

Từ Bình Dương đến Bảo Lộc lập nghiệp, anh Cường mang theo niềm đam mê, lòng tin thành công từ nghề trồng lan rừng. Anh đã đầu tư hơn 5 tỷ đồng xây dựng trang trại và tìm đến các nhà vườn có uy tín mua cây giống về trồng. Từ đó, anh đặt tên cho vườn lan của mình là “Đàm Rồng Nghệ”. 

Bằng vốn kiến thức và sự am hiểu về công nghệ thông tin, anh Cường đã chọn cách thành lập các Fanpage: chúng tôi và hoalanrongnghe để giới thiệu với khách hàng và bạn bè trong giới chơi lan rừng. Từ đó, facebook của anh Cường trở thành diễn đàn trao đổi về giống, cách nuôi trồng, chăm sóc, mua bán lan được giới chơi lan khắp cả nước quan tâm.

Anh Cường đến với hoa lan bằng sự toàn tâm, toàn ý với 3 mục tiêu đặt ra cho mình để phấn đấu: Đó là sự yêu thích dành cho loài hoa này; vì lợi nhuận kinh tế của gia đình và vì muốn bảo tồn những loài hoa lan quý hiếm, tạo điều kiện cho những người yêu lan có thể giao lưu và học hỏi.

Đến nay, anh Đàm Văn Cường sở hữu 2 vườn lan rừng với hàng chục giống, có tổng diện tích 3.450 m2 tọa lạc tại số 25A Nguyễn Hữu Chỉnh (Phường 2) và số 135/17 Trần Quốc Toản (phường B’Lao, TP Bảo Lộc). Hiện tại, 2 vườn lan rừng của anh Cường đang có hơn 50.000 giò lan các loại, với tổng giá trị khoảng 40 tỷ đồng. Trong đó, có hơn 90% giống lan rừng bình dân Di Linh trắng (lai tạo với các vùng miền). Số còn lại là các giống lan đột biến có giá trị vài trăm triệu đến vài tỷ đồng/giò như Tản viên, Hồng á hậu, Hồng yên thủy, 5 cánh trắng Phú Thọ, Bảo duy (Bình Phước), 5 cánh trắng Hiển Oanh và Hồng hồng…

Lời khuyên cho người chơi lan

Theo chia sẻ của anh Cường, năm 2020, qua việc kinh doanh lan, đặc biệt là thông qua một số thương vụ mua bán lan đột biến quý hiếm đã mang lại cho anh nguồn lợi nhuận hơn 5 tỷ đồng. Đặc biệt, qua việc mua bán, kinh doanh còn giúp anh nhân giống, bảo tồn được nhiều loại lan rừng quý hiểm.

Quan điểm của Cường, trồng lan rừng ngoài niềm đam mê không thể thiếu thì cái đích mà anh hướng tới đó chính là lợi nhuận, thu nhập do chính hoa lan mang lại. Đây cũng là lý do anh Cường chọn 90% giống lan rừng Di Linh trắng (lai tạo các vùng miền) trồng để phục vụ khách hàng. Hiện tại, mỗi giò lan Di Linh trắng (lai tạo) được anh bán với giá từ 2 – 5 triệu đồng (tùy vào thế dáng, kích cỡ từng giò lan).

“Tôi không giấu nghề. Khi có người đến nhờ tư vấn, dù mua hoa hay không, tôi luôn hướng dẫn tận tình kỹ thuật chăm sóc hoa. Bởi, tôi luôn mong muốn có nhiều người yêu hoa và đến với hoa lan hơn nữa để họ được thưởng lãm vẻ đẹp của hoa. Với người mới chơi, tôi khuyên họ mua cây giá trị nhỏ, khi nào rành kỹ thuật chăm sóc hoa lan mới mua cây giá trị lớn và số lượng nhiều. Như vậy, thú chơi này mới được bền vững” – anh Cường dành lời khuyên cho người chơi hoa lan.

Giờ đây, đối với anh Cường, dù đã đầu tư rất nhiều tiền của và công sức vào vườn hoa lan Đàm Rồng Nghệ, nhưng tất cả đối với anh chỉ mới là sự khởi đầu. Vì theo anh, kinh doanh hoa lan tùy thuộc vào thú chơi và phải tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Hiện tại, anh Cường cũng đang tạo công ăn việc làm ổn định cho 4 lao động, với mức lương từ 5 – 8 triệu đồng/người/tháng. Đón xuân mới Tân Sửu 2021, vườn lan Đàm Rồng Nghệ của anh Cường đang có hàng ngàn giò lan đang đơm nụ khoe sắc để phục vụ người yêu hoa lan đến thưởng lãm và chọn mua chơi Tết.

HẢI ĐƯỜNG

Ý Tưởng Kinh Doanh Rau Mầm

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, nhu cầu rau sạch ngày càng trở nên cấp thiết để mang lại những giá trị dinh dưỡng và đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy kinh doanh rau sạch là một hướng phát triển rất tiềm năng và trở thành ý tưởng khởi nghiệp cho các doanh nhân. Trong đó nổi cộm lên là hình thức kinh doanh rau mầm vì vừa dễ thực hiện lại đem lại hiệu quả cao. Hôm nay, tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh rau mầm cho những ai đang có ý tưởng này.

1. Tìm hiểu khách hàng tiềm năng và đối thủ

Trước khi bắt tay vào kinh doanh rau mầm thì bạn đều phải lên kế hoạch cụ thể. Đầu tiên phải có cái nhìn tổng quát về thị trường rau mầm và lựa chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng để từ đó thiết lập nguồn vốn hợp lý.

Sau đó bạn cần tìm hiểu về các đơn vị đối thủ đang kinh doanh rau mầm tại khu vực bạn định thực hiện, bao gồm các thông tin về giá bán và chất lượng sản phẩm. Thậm chí bạn nên dùng thử sản phẩm của đối thủ để đánh giá và hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm của họ cũng như các đóng gói bao bì, giá cả và ưu đãi cho khách hàng như thế nào.

Ngoài thu thập thông tin thực tế, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua Internet về các đối thủ.

Để có sản phẩm rau mầm sạch, bạn cần phải chăm sóc kỹ và có cơ sở hạ tầng phù hợp. Đó là nhà vườn diện tích rộng rãi, thoáng máy, có nơi để sơ chế và đóng gói. Nếu bạn không có ý định mở cửa hàng tại nhà thì cũng nên thuê địa điểm gần nhà để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa sau này.

Tiếp đến bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh rau mầm của mình có lâu dài hay không. Nếu muốn lâu dài bạn cần phải lên kế hoạch đầu tư về nhân viên, trưng bày cửa hàng và phải tìm cách tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Nếu bạn trồng rau tại nhà thì phải bố trí khu vực trồng sao cho sạch sẽ, có đầy đủ thiết bị như mái che, hệ thống tưới nước, hệ thống đèn chiếu sáng…

Ngoài ra phải chuẩn bị các khay xốp, khay nựa, giá trồng rau, hộp đóng gói, phân bón… Còn về giống rau thì nên chọn những loại được nhiều người ưa chuộng như rau cải ngọt, rau muống, các loại rau thơm, củ cải… Và đặc biệt phải nhập giống những những đơn vị có chất lượng và uy tín.

3. Lưu ý khi trồng rau mầm

Tuy trồng rau mầm sẽ không xảy ra những vấn đề như sâu bệnh, song bạn cũng phải trồng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông thường thời gian từ khi gieo hạt đến khi đóng gói và đưa ra thị trường chỉ mất khoảng 5 – 7 ngày, tuy nhiên mỗi giống rau lại có thời gian nảy mầm khác nhau. Và dù là giống nào cũng đều phải được trồng và thu hoạch một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Bạn nên trồng rau trong các thùng xốp vì thùng xốp có thể tái sử dụng lại khoảng 10 lần. Sau khi gieo hạt phải tưới nước đủ theo liều lượng để cây không bị úng nước, phải đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm và ánh sáng cho cây phát triển. Tuy chỉ mất vài ngày là có thể thu hoạch nhưng bạn không được chủ quan khi theo dõi tình trạng của cây. Nếu có cây bị chết phải lập tức xử lý, thậm chí là bỏ cả thùng nếu cần thiết.

Về kỹ thuật trồng rau mầm bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn nữa ở những người có kinh nghiệm hoặc qua mạng. Tốt nhất nên thử nghiệm một ít trước khi làm quy mô lớn.

Hiện nay nhờ kinh doanh online phát triển, ngoài việc bán rau tại cửa hàng, bạn có thể kết hợp bán hàng trên các trang mạng xã hội hoặc Website. Khách hàng Online sẽ là khách hàng rất tiềm năng, khi mới bắt đầu bạn nên đầu tư thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để tạo sức hút.

Chuyên gia tư vấn đầu tư nước ngoài – Phân tích kinh tế thị trường trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rau Sạch Từ Ông Chủ Vườn Doanh Thu Tỷ Đồng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!