Đề Xuất 5/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Nơi Bán Thùng Xốp Trồng Rau Ở Tphcm # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Nơi Bán Thùng Xốp Trồng Rau Ở Tphcm # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Chọn Nơi Bán Thùng Xốp Trồng Rau Ở Tphcm mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dựa vào kinh nghiệm bản thân về nơi bán thùng xốp trồng rau ở tphcm, Tâm Sạch sẽ hướng dẫn các bạn chọn nơi bán thùng xốp trồng rau ở tphcm phù hợp với mình.

Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng đã nhận thức được thực trạng đáng báo động trên và lên ngay phương án để “tự vệ, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình”

Đầu tiên là về độ sâu của thùng xốp :

– Nếu bạn chỉ có nhu cầu trồng những loại rau ăn lá: xà lách, cải , rau thơm… thì bạn chỉ cần lựa chọn những thùng xốp có độ sâu khoảng 20cm trở xuống là ổn, bạn chỉ nên bỏ lượng đất cao khoảng 15cm trở xuống , 5cm còn lại dùng làm rào chắn để đất khỏi văng ra ngoài khi bạn tưới, khi trời mưa..

Chọn những thùng có độ sâu vừa phải là bạn đã có thể trồng rau ăn lá được rồi.

– Nếu bạn muốn trồng các loại cây dây leo, cây vừa như: bầu, bí, mướp… hoặc ớt, đậu bắp,cà tím…Các bạn nên lựa chọn những thùng xốp có độ sâu tối thiểu 30cm (lượng đất cao khoảng 25cm và phần còn lại là rào chắn đất văng ra ngoài) nếu bạn có điều kiện thì sử dụng những thùng xốp có độ sâu lớn hơn thì sẽ càng tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Với những cây dây leo thì cần chọn thùng xốp có độ sâu lớn hơn.

Chọn thùng xốp có độ sâu lớn khoảng 50cm trở lên khi trồng cây ăn trái.

Vận chuyển là yếu tố khá quan trọng khi bạn chọn địa chỉ nơi bán thùng xốp trồng rau ở tphcm, thùng xốp là vật liệu tuy nhẹ nhưng khá cồng kềnh và sẽ phát sinh phí vận chuyển rất cao, sẽ không ổn tí nào nếu bạn chọn những địa điểm bán rẻ hơn những chỗ khác X $ nhưng cước phí vận chuyển đến nhà bạn lại đắt gấp đôi, gấp ba phần rẻ X $ các bạn nhỉ ?

Thường thì ở các chợ lớn ở TpHCM đều có bán.

Sau khi chọn được địa chỉ nơi bán thùng xốp, bạn có thể tham khảo dựa trên kinh nghiệm của Tâm Sạch.

Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp

Với một bữa cơm gia đình, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ rau xanh là điều vô cùng cần thiết. Vậy ngoài tìm kiếm những địa chỉ bán rau sạch uy tín, thì bạn đã thử trồng cho mình một vườn rau tươi xanh chưa nào? Bằng cách sử dụng thùng xốp và các dụng cụ đơn giản mà bạn có thể tìm kiếm ở bất kì đâu, bạn đã có thể tạo cho mình một vườn rau tại gia và chăm sóc sức khỏe cũng như cải thiện không gian sống cho gia đình của bạn.

Chuẩn bị:

+ Thùng xốp

số lượng thùng tùy thuộc vào không gia trong gia đình bạn. Bạn có thể bắt đầu với 03 – 04 thùng để làm quen với cách thực hiện và chăm sóc rau. Nên lựa chọn những thùng xốp cao để rễ cây có thêm không gian phát triển. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn thùng xốp dựa theo loại cây bạn muốn trồng; đối với cà chua, dưa leo, mướp, chanh, su su…kích thước thùng khoảng 40x70x50 cm, còn các loại rau ăn lá thì thùng nhỏ hơn khoảng 30x35x50 cm.

+ Đất trồng

4 – 6 kg đất hữu cơ. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung bán vật dụng trồng trọt. Hoặc lấy đất ngoài vườn thì cần phải xử lý và phơi, khử độc trước khi trồng.

+ Mùn cưa:

Bạn cần chuẩn bị 2 – 3 kg để giúp giữ ẩm cho cây

+ Phân vi sinh:

1,5 – 2,0 kg phân vi sinh sẽ giúp cho cây phát triển với đủ dưỡng chất.

+ Hạt giống rau

Bạn có thể lựa chọn 50 – 100 gram (tùy loại) hạt giống mà bạn muốn trồng.

+ Dụng cụ hỗ trợ

bình xịt nước, bay xới đất, que nhọn để dùi lỗ, giá đỡ kim loại hoặc gỗ (nếu có).

+ Nơi trồng

Nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát, có mặt trời như trên sân thượng, ngoài ban công.

Cách trồng

+ Đất trồng, phân vi sinh và mùn cưa

Bạn có thể trộn đất với phân vi sinh theo công thức khi mua tại các cửa hàng. Hoặc theo tỉ lệ 5 phần đất + 3 phần mùn cưa + 2 phần phân.

+ Thùng xốp

Sử dụng que nhọn tạo các lỗ nhỏ ở bốn cạnh sát đáy thùng với khoảng cách đều nhau. Những lỗ này giúp đất thoát nước và thoáng khí, tránh thủng đáy thùng để giúp giữ được phần nước khi tưới và hạn chế bị trôi phân bón quá nhiều.

+ Hạt giống

Trước khi gieo hạt, bạn phải ngâm hạt giống trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 05 – 06 tiếng. Sau đó ủ tiếp trong khăn ẩm thêm 02 – 03 tiếng cho hạt giống nứt nanh. (mầm bắt đầu lộ ra ngoài vỏ). Tiếp đó, tưới đều lên thùng xốp cho ẩm đất rồi dùng bay hoặc ngón tay tạo thành các lỗ nhỏ để gieo hạt, mật độ tùy thuộc vào loại rau bạn sẽ trồng. Có thể phủ trên bề mặt một lớp mùn cưa mỏng khoảng 1 cm rồi tưới nước.

Chăm sóc

Sau khi bạn đã hoàn thành việc gieo hạt giống, giờ sẽ là lúc bạn chú ý nhiều hơn đến vườn rau của mình bằng cách:

Hãy luôn đảm bảo thùng xốp có được vị trí thích hợp để hạt giống phát triển tốt, chú đến ánh sáng mặt trời, nơi có nắng nhẹ vào buổi sáng và râm mát vào buổi chiều. Nên nhớ, đừng để cho mầm rau của bạn dưới nắng gắt hay nơi dễ bị mưa xối trực tiếp.

Tưới nước hằng ngày cho rau trồng trong thùng xốp, chú ý đến thời tiết để điều chỉnh lượng nước tưới.

Theo dõi rau thường xuyên để nhận biết sâu bệnh trên rau. Đối với sâu có thể bắt bằng tay hoặc sử dụng nước gừng tỏi ớt để tiêu diệt. Rau bị vàng lá cũng là một biểu hiện của việc thiếu chất dinh dưỡng cho rau, hãy tham khảo liều lượng tại các cửa hàng để bón phân tốt hơn. Hoặc bạn có thể tận dụng thực phẩm thừa trong bếp nhà bạn như cơm nguội, canh, vỏ rau củ, nước vo gạo hoặc bã chè để tưới và bón cho cây.

Cải tạo đất cũng là một biện pháp để có thể trồng rau lâu dài trong thùng xốp, bằng việc rắc vôi, bón phân trùn quế và trấu hun là bạn đã có thể duy trì chất dinh dưỡng cho đất trồng. Ngoài ra, bạn nên lưu ý không nên trồng 1 loại cây cho 2 lần kế nhau để hạn chế sâu bênh và đảm bảo năng suất.

Thu hoạch

Tùy vào loại rau củ quả mà bạn có thể thu hoạch sau khoảng 20 – 30 ngày. Bạn nên trồng nhiều loại khác nhau và đan xen để đa dạng cho bữa cơm gia đình, cũng như không cần phải lo lắng phải đi chợ nấu ăn hằng ngày nữa.

Giờ thì cùng bTaskee tận hưởng thành quả nào!

Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Bằng Thùng Xốp Tại Nhà

Tất tần tật kinh nghiệm trồng rau sạch bằng thùng xốp được chia sẻ rầm rộ. Nên trồng rau gì trong thùng xốp mỗi mùa.

Mẹo vặt về cách trồng rau sạch trong thùng xốp

Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những chiếc thùng xốp, hộp xốp sâu lòng để cung cấp không gian cho rễ cây phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể tận dụng thùng xốp cũ hoặc tìm mua với đủ kích thước như mong muốn, phù hợp từng loại rau.

– Đất trồng hữu cơ, phân vi sinh và hạt giống rau củ được chọn mua tại các cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống rau sạch uy tín để đảm bảo chất lượng đất, phân bón cũng như tỷ lệ nảy mầm của hạt giống.

Bạn cần chuẩn bị thùng xốp, đất trồng hữu cơ, phân vi sinh và hạt giống rau củ.

– Mùn cưa và loại nước chuyên dụng để tưới bổ sung, tăng cường dưỡng chất cho cây cho phát triển toàn diện. Thêm một chiếc bay để xử lý bề mặt đất, bình xịt phun sương,…để hỗ trợ quá trình trồng và chăm sóc.

– Nơi trồng: phương thức trồng rau kiểu này khá đơn giản nên thích hợp cho nhiều không gian như sân thượng, trước hiên, ban công hay một vài khu vực quanh nhà.

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp

– Kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà đó là tạo các lỗ nhỏ ở phần đáy mỗi thùng xốp theo hai hàng với khoảng cách đều nhau để thoát nước. Đổ đất trồng hữu cơ vào ¾ thùng xốp (trước đó nên trộn đều đất với phân vi sinh).

– Đặt các thùng xốp trên các giá đỡ, dụng cụ kê đỡ chúng trên sân thượng hoặc tại hiên nhà, ban công,… Dùng bình xịt phun sương tưới nước sạch để tạo độ ẩm cho các thùng, dùng bay xới nhẹ mặt đất trên bề mặt thùng để chuẩn bị gieo hạt giống.

Đổ đất trồng hữu cơ vào ¾ thùng xốp (trước đó nên trộn đều đất với phân vi sinh) rồi gieo hạt.

– Trước khi gieo, bạn ngâm hạt giống rau củ quả trong nước ấm khoảng 6 – 8 giờ rồi vớt ra thấm ráo.

– Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào, lấp đất và nén nhẹ. Phủ một lớp mùn cưa mỏng khoảng 0.7 – 1.0cm lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây. Lưu ý mỗi thùng không nên gieo quá nhiều hạt vì cây mọc dày sẽ không đủ dinh dưỡng. Những cây lớn như ớt, cà chua, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi loại một thùng, với rau thơm thì có thể kết hợp gieo nhiều loại.

Chăm sóc và thu hoạch rau sạch

– Vị trí thích hợp để đặt thùng xốp sau khi gieo hạt là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu nhẹ vào buổi sáng, râm mát vào buổi chiều. Chú ý nâng cao các thùng xốp bằng cách đặt chúng lên những viên gạch để hỗ trợ quá trình thoát nước.

– Tưới nước hàng ngày cho cây và rau trồng trong thùng xốp, đặc biệt tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày khô hạn, nắng nóng. Sử dụng nước dinh dưỡng hòa thêm vào với nước sạch và tưới 1 lần/tuần để bổ sung cho rau. Ngoài ra có thể giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước vo gạo, bã chè.

Cung cấp đủ nước, ánh sáng, phân bón và nước dinh dưỡng cho rau củ hấp thu tốt.

– Cây xanh cần nhiều ánh sáng nhưng lúc cây còn non thì dễ bị cháy nắng nếu mặt trời chiếu trực tiếp, vì vậy hãy dời chúng vào bóng râm khi cần thiết hoặc dùng túi nilon đen che chắn cho đến khi cây cứng cáp.

– Nếu cây rau màu vàng, có biểu hiện thiếu chất thì dùng thêm phân bón với liều lượng theo quy định. Đừng quên phòng trừ và phát hiện sâu bệnh bằng cách dành thời gian kiểm tra các thùng xốp mỗi ngày để xử lý kịp thời.

Đừng quên phòng trừ và phát hiện sâu bệnh bằng cách dành thời gian kiểm tra mỗi ngày.

Đối với rau trồng tại nhà với các loại hạt giống, đất trồng, phân bón được lựa chọn kỹ càng thì gia đình bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn của chúng. Nên trồng rau củ theo phương châm “mùa nào rau nấy” để thu hoạch đúng mùa và cho năng suất cao.

Nên trồng rau gì trong thùng xốp

Nên trồng rau gì trong thùng xốp để rau lớn và không bị sâu bệnh. Hạt giống rau củ thích hợp để trồng trong thùng xốp có thể kể đến như các loại rau cải ngọt, cải cúc (tần ô), xà lách, mồng tơi, rau muống, cà rốt mini, củ cải mini,… và đặc biệt là các loại rau gia vị như ớt, húng quế, tía tô, rau ngò.

Vào mùa thu đông, các loại rau đặc trưng như bắp cải, xà lách, su hào, đậu đũa, cải bó xôi, cà rốt, súp lơ…

Mùa nào thức ấy, bạn nên chọn loại rau phù hợp với thời tiết, rau sẽ lớn nhanh và tránh được sâu bệnh.

Nơi Trồng Rau Sạch Tại Tphcm Ở Đâu

Nhà bạn có áp dụng được trồng rau như nơi trồng rau sạch tại tphcm

Để điều này có thể thành sự thật thì ngay bây giờ bạn hãy thôi suy nghĩ và hành động ngay. Việc làm đơn giản là bạn chỉ cần liên hệ với Greenbot. Chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát, đo đạc, thiết kế và lắp đặt hệ thống giàn trồng rau thủy canh như mong muốn của bạn. Với hệ thống giàn có sẵn cây giống, bạn chỉ cần trồng và chăm sóc cho rau lớn rồi thu hoạch. Những vụ mùa sau, bạn chỉ cần gieo ươm cây hoặc mua cây giống tại Greenbot, bổ sung thêm dinh dưỡng để trồng tiếp.

Trồng đất với trồng thủy canh chất lượng rau có khác nhau?

Dù là phương pháp nào thì cũng có thể trồng rau. Tuy nhiên, 2 phương pháp này khác nhau rất nhiều điểm.

· Sự khác biệt lớn nhất đó là môi trường trồng rau: một bên là trồng bằng đất, một bên là trồng bằng nước và dung dịch dinh dưỡng.

· Thủy canh có thể trồng trên giàn nhiều tầng hạn chế dàn trải trên bề mặt. Với cây trồng đất cần có nhiều diện tích cho cây phát triển.

· Rau trồng thủy canh luôn được phát triển trong môi trường dinh dưỡng tối ưu nhất nên không phải tập trung phát triển rễ tìm nguồn dinh dưỡng như trong đất.

· Dung dịch thủy canh không bị nhiễm vi sinh vật gây hại, mầm bệnh như trong đất

· Dễ dàng thay đổi, kiểm soát lượng dinh dưỡng cung cấp cho rau mà không lo bị dư thừa như trong đất. Bì dinh dưỡng có thể thẩm thấu trong đất là lưu giữ trong thời gian dài không thể làm sạch và cứ thế thâm nhập vào cây trồng.

· Có thể trồng nhiều loại rau trên một hệ thống giàn thủy canh thay vì trong đất thường trồng tập trung một loại rau ở một khu vực do nhu cầu của nó về phân bón, nước… khác nhau.

Nếu bạn có nhu cầu về nơi trồng rau sạch tại tphcm và muốn hiểu rõ hơn về trồng rau sạch, bạn hãy liên hệ với Greenbot để được tư vẫn rõ hơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Chọn Nơi Bán Thùng Xốp Trồng Rau Ở Tphcm trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!