Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mai Con Mau Lớn I Cách Sử Dụng Phân Thuốc # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mai Con Mau Lớn I Cách Sử Dụng Phân Thuốc # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mai Con Mau Lớn I Cách Sử Dụng Phân Thuốc mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2

/

5

(

2

bình chọn

)

#vườnmaivàng7dựcầnthơ Hướng dẫn cách chăm sóc cây Mai con mau lớn, hướng dẫn bón phân và xịt thuốc cho cây mai mau ra rễ, bung chòi ra đọt, có được bộ rễ mạnh và nhanh phát triển. – CÁCH SỬA RỄ MAI VÀNG CỰC ĐẸP – Có Nên Lặt Lá Mai Giữa Năm Nhuần 2020? I Thời Điểm Nào Hợp Lý? – CÁCH TRỒNG & TẠO RỄ MAI CON TỪ NHỎ I CÁCH TRỒNG MAI VÀO BẦU I TẠO RỄ ĐẸP CHO MAI – Trị dứt điểm nấm hồng – Bón phân NPK cho mai vàng – Các giai đoạn và loại phân bón cho Mai vàng – Bón phân cho mai sau Tết – Kích cây ra rễ và đọt non sau khi bứng – Chăm sóc Mai vàng trong mùa nắng nóng – Cách nhận biết sau hại trên mai – Thuốc trị sâu hại trên mai – Ươm hạt giống mai tỉ lệ lên cao – Lô Cúc mai giống 150 cánh – Hướng dẫn ghép mai dễ đậu nhất – Cúc mai 150 cánh độc lạ – Phân biệt mai Đại Lộc và mai 5 cánh – Phun thuốc diệt cỏ trong vườn Mai – Vô dây nhôm và uốn tạo hình cho cây mai theo cách mới – Tại sao phải lãi bỏ nhánh cơm cho Mai vàng

bón phân cho mai con, cách bón phân cho mai con, bón phân gì cho mai con, kinh nghiệm chăm sóc mai con mau lớn, chăm sóc mai con, chăm sóc mai con nhanh lớn, chăm sóc mai con mới trồng, chăm sóc mai con mới ghép, chăm sóc mai con mới ươm, chăm sóc mai con mưới ương, cách chăm sóc mai con mới ghép, hướng dẫn chăm sóc mai con, cách chăm sóc mai còn nhỏ, cách chăm sóc cho mai con, cách chăm sóc mai mới mua về, kỹ thuật chăm sóc cây mai con, xịt thuốc gì cho mai con mau lớn

Xem Thêm Bài Viết Về PC Khác: https://saveigoogle.org/pc

Nguồn: https://saveigoogle.org/

Kinh Nghiệm Sử Dụng Dụng Cụ Và Chăm Sóc Lan Rừng

Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự thay đổi của đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc hoặc các bệnh hại đang hình thành và phát triển trên cây.

1.Giá đỡ

Để đảm bảo an tòan cho cây lan,tránh trường hợp chúng bị nghiêng,đổ và cũng để tăng thêm giá trị thẩm mĩ cho chậu lan thì giá đỡ là dụng cụ không thể thiếu. Các loại giá đỡ dành cho chậu lan hiện nay khá đa dạng, bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên doanh. Khi chọn giá đỡ nên dựa vào độ rộng, hẹp của chậu hoặc vườn lan của mình để chọn được những chiếc giá phù hợp nhất.

2.Bình tưới

Đây là dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan cần thiết cho việc tưới nước và bón phân cho cây lan, bình tưới có nhiều kích thước, hình dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Trên miệng bình được thiết kế nhỏ để có thể điều tiết lượng nước tưới mạnh hay nhẹ cho cây.

3.Thùng nhựa

Người trồng lan cũng hay sử dụng thùng nhựa để chứa nước và pha chế phân bón dành cho lan. Chúng ta có thể thấy rằng nhiệt độ bên trong thùng nước sẽ tương đương với nhiệt độ của chậu nên nó không ảnh hưởng gì đến cây lan khi tưới.

4.Chậu nước

Là chậu được dùng để rửa và tiêu độc cho lan

5.Bình phun sương

Chúng ta có thể sử dụng bình phun sương để tưới trên mặt của lá lan hoặc là bón phân hay phun thuốc trừ sâu. Bình phun sương cũng có rất nhiều kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau để mọi người có thể lựa chọn.

6.Sàng

Sàng được sử dụng để lọc giá thể, có nhiều loại sàng khác nhau như sàng mắt lớn, nhỏ và vừa. Với những trại lan lớn người ta sẽ phân loại và xếp thành từng tầng khác nhau, thường là sàng mắt to ở dưới đáy chậu, loại vừa ở giữa và nhỏ là bên trên. Việc này sẽ giúp giữ độ ẩm rất tốt cho cây lan.

7.Dao kéo

Nếu muốn phân nhánh hoặc cắt tỉa lá, rễ chúng ta cần có dao kéo thật bén và sau mỗi lần sử dụng cần phải khử trùng để tránh gây bệnh, thối cây lan.

8.Nhíp

Sử dụng nhíp để gắp bỏ các vật uế tạp và sâu bệnh trên cây, bạn có thể chọn loại nhíp to hoặc nhíp nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

9.Kính hiển vi

Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự thay đổi của đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc hoặc các bệnh hại đang hình thành và phát triển trên cây.

10.Bay

Được dùng để vun xới giá thể.

11.Bình nhựa lớn

Đây là dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan dùng để chứa phân hữu cơ bón cho lan.

12.Chổi lông

Nếu có bụi bẩn hoặc trứng sâu bám trên lá chúng ta có thể sử dụng chổi lông để quét chúng.

13.Chổi mềm

Đây cũng là dụng cụ cần thiết để quét sạch bề mặt lá làm tăng khả năng quang hợp cho cây.

14.Búa

Được sử dụng để đập vụn mảnh gốm, sứ, than hoặc các giá thể khác để trồng lan.

15.Nhiệt kế

Nhiệt kế được dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm của môi trường trồng lan để có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất.

16.Bút và giấy thử độ pH

Chúng được sử dụng để đo pH trong đất và nước giúp người trồng lan nắm được tình hình để điều chỉnh. Độ pH có ảnh hưởng khá lớn đến sự sinh trưởng của cây, nếu quá cao hoặc quá thấp cũng không được, tốt nhất nên ở mức 5.6 – 6.5 là phù hợp nhất.

17.Dụng cụ đo

Nhằm mục đích đo lường chính xác liều lượng phân bón cũng như thuốc trừ sâu.

18.Giấy dán

Được dùng để ghi chép thời gian và quá trình sinh trưởng của cây.

Kinh Nghiệm Sử Dụng Phân Bón Cho Cây Bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt hoặc chua ngọt tùy loại. Bưởi có nhiều kích thước tùy giống, chẳng hạn bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ 15 cm, trong khi bưởi Năm Roi, bưởi Tân Triều (Biên Hòa), bưởi da xanh (Bến Tre) và nhiều loại bưởi khác thường gặp ở Việt Nam, Thái Lan có đường kính khoảng 18 – 20 cm. Bưởi là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, hiện đang được mở rộng diện tích trồng tại nhiều tỉnh ở nước ta, ngoài phần thịt quả chứa nhiều dinh dưỡng thì người ta còn tận dụng vỏ bưởi, lá bưởi vào sản xuất công nghiệp như làm mức bưởi, nước hoa bưởi…

Là hợp phần quan trọng của chất hữu cơ cấu tạo nên diệp lục tố, nguyên sinh chất, axit nucleic, protein bên trong cây bưởi. Giúp tăng sinh trưởng và phát triển của các mô sống.

Lân là trung tâm trong quá trình trao đổi năng lượng và protein của cây, Lân có vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và vận chuyển các hợp chất hữu cơ trong cây, lân kích thích bộ rễ của cây phát triển và tạo điều kiện để cây có thể đồng hóa các chất dinh dưỡng khác. Lân tham gia vào thành phần của axít Nuclêic và màng tế bào, tạo thành ATP là vật chất mang và tải năng lượng. Lân thường chiếm từ 1-14% trọng lượng chất khô của cây bưởi.

Kali không thực sự là thành phần cấu tạo nên mô thực vật nhưng cây cần được cung cấp lượng Kali lớn cho tất cả mọi bộ phận. Kali ảnh hưởng đến sự kiểm soát nước trong quá trình thoát hơi nước khỏi thực vật. Phân Kali giúp cho cây hấp thu được nhiều đạm hơn, hoạt động như chất xúc tác cho việc tạo ra chất đường, chất bột, chất xơ và chất dầu, tăng cường sức chống bệnh, chống rét và chịu hạn của cây. Kali giúp tăng khả năng thẩm thấu qua màng tế bào, điều chỉnh độ pH, lượng nước ở khí khổng.

Giai đoạn kiến thiết cơ bản

Bón lót: lượng phân bón lót cho một hố là 30 – 50kg phân chuồng hoai mục, 1,0 -1,5kg supe lân, 1,0 – 1,5kg vôi bột.

Thời kỳ bón: Trong 3 năm đầu khi cây bưởi đang ở giai đoạn kiến thiết cơ bản, lượng phân bón thúc được chia làm 4 lần trong năm

Đợt bón tháng 2: 100% phân hữu cơ + 40% đạm + 40% kali

Đợt bón tháng 5:30% đạm + 30% kali

Đợt bón tháng 8: 30% đạm + 30% kali

Đợt bón thang 11: 100% lân + 100% vôi

Bón 20 – 30 kg phân hữu cơ vi sinh hoặc 40 – 60 kg phân chuồng hoai/cây/năm

Phân hóa học: Chia làm 6 lần bón/cây/năm

Lần 1 – sau khi thu hoạch: Bón phân N-P-K theo tỉ lệ 3:2:1, gồm 0,25 kg urê + 0,50 kg lân super + 0,12 kg K2SO4.

Lần 2 – trước khi ra hoa: Bón 0,17 kg urea + 1 kg lân super + 0,20 kg K2SO4 0,24 kg.

Lần 3 – sau đậu trái 1 tháng: Lúc này trái bưởi lớn chậm, bón 0,25 kg urê + 0,70 kg lân super + 0,12 kg K2SO4.

Lần 4 – sau khi đậu trái 2,5 tháng: Lúc này trái lớn nhanh, bón 0,33 kg urê + 0,50 kg lân nung chảy + 0,3 kg K2SO4.

Lần 5 – sau đậu trái 4 tháng: Lúc này trái lớn nhanh và bắt đầu tích lũy chất khô, bón 0,20 kg urê + 0,30 kg lân nung chảy + 0,3 kg K2SO4.

Lần 6 – trước khi thu hoạch 1,5 – 2 tháng: bón 0,30 kg K2SO4 để giúp trái tăng độ ngọt.

Phương pháp bón:

Bón phân theo hình chiếu dưới tán cây, cách gốc tối thiểu 0,5m hoặc bón trên mặt liếp trong vùng rễ cây hoạt động. Cần tưới đủ nước sau khi bón giúp cho phân tan thấm đều vào đất. Khi xới xáo tránh làm tổn thương đến hệ rễ. Cần che phủ mặt liếp bằng cỏ, tàu lá dừa để giữ ẩm và chống rửa trôi dinh dưỡng.

Hiện tại, Chỉ duy nhất Công ty Cổ phần SOP Phú Mỹ sản xuất được phân bón Kali Sulphate (K2SO4) tại Việt Nam. Các bạn có thể tìm mua tại các đại lý phân bón loại Kali Sulphate này dưới tên gọi là Phân bón Fertisop để bón trực tiếp vào gốc (dạng hạt) và phun lên lá (dạng bột) vào cây bưởi; nhằm giúp cho cây sinh trưởng phát triển tốt, trái to tròn và đẹp.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Mai Con Nhanh Lớn

Thời gian qua có rất nhiều bạn đặt câu hỏi vào fp: Hoa Mai Tết Bình Định là làm thế nào trồng cây mai con nhanh lớn, cách làm cho gốc cây mai to ra khi trồng, làm sao để được gốc mai to,.. và có rất nhiều câu hỏi như vậy. Hôm nay Hoa mai Bình Định xin tổng hợp và chia sẽ đến các bạn về cách trồng mai vàng con, cách trồng mai nguyên liệu chi tiết để các bạn cùng thảm khảo.

Thực ra mà nói việc trồng cây mai con nhanh lớn là một việc làm rất dễ dàng đối với các chủ vườn mai… nhưng mai nhanh lớn không có nghĩa là sẽ tốt. Nếu bạn chăm chỉ bón phân trong giai đoạn đầu khi xuống chậu, và lựa chọn nguyên liệu trồng cho cây mai lúc đầu phù hợp thì không việc gì cây không phát triển cả.

Quy trình chăm sóc mai con:

– Sau khi các bạn trồng được 7 ngày các bạn dùng thuốc kích thích ATONIK 1.8 SL hoặc bất kỳ loại thuốc kích rễ nào cũng được pha thật loãng với nước sạch, không nên dùng liều lượng nhiều sẽ không tốt cho cây mai con, phun đều lên cây mai con (phun vào chiều mát, cách 10 ngày phun 1 lần kích rễ pha thật loãng).

– Khi cây mai con ra lá non và lá chuyển sang màu xanh đậm thì cho các chậu mai ra ngoài ánh nắng (chỉ tiếp xúc nắng buổi sáng khoản vài giờ). Thời gian tốt nhất là từ 7h đến 8h30′ sang. Nếu vị trí để bị chiếu nắng cả ngày thì nên dùng lưới che hoặc bất kỳ thứ gì để che nắng tránh nắng từ 9h sang đến 5h chiều.

– Hằng ngày phải theo dõi chất trồng trong chậu nếu khô nước thì phải tưới sương đủ ẩm cho cây mai. Đồng thời phun sương lên lá mai vào chiều mát để giúp cây nhanh phát triển. Dùng các chất độn giữ ẩm cho gốc mai vào giai đoạn mùa khô, nắng nóng.

– Không được để cây mai trong bóng râm.

Phân bón trong giai đoạn đầu

thì các bạn chỉ dùng phân bón lá, kích rể để phun cho cây mai mỗi tháng 1 lần (pha thật loãng để phun), thường xuyên vun xới đất, thăm vườn để kịp thời phát hiện và trị bệnh cho cây mai do bọ trĩ, sâu hại hay nấm hại cho cây mai. Tại Bình Định giai đoạn cây lớn khoảng 8 -9 tháng có thể uốn và tạo dáng cho cây mai

các bạn dùng thêm các loại phân phân bón lá đa trung vi lượng để phun bổ sung trên cây và tưới vào đất trồng trong chậu, tưới 2 tháng 1 lần pha thật loãng. Có thể tưới phân bón bánh dầu giàu dinh dưỡng để nuôi cây vào giai đoạn này.

các bạn tiến hành thay đất trồng trong chậu vẫn sử dụng các loại phân bón như trên vời liều lượng lớn hơn. Đồng thời kết hợp với phân bón NPK bón thúc cho cây như trong bài Quy trình và kỹ thuật chăm sóc mai vàng mình đã chia sẽ trước đây.

không bón hoặc tưới phân kích thích tăng trưởng quá nhiều, điều này sẽ khiến mai bung đọt và đâm tược không kiểm soát được.

Có thể bạn cũng muốn xem:

cách trồng cho cây mai con nhanh lớn, cách làm gốc mai to ra

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mai Con Mau Lớn I Cách Sử Dụng Phân Thuốc trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!