Đề Xuất 12/2022 # Kie Lan Là Gì? Những Cách Ươm Kie Phổ Biến Hiện Nay / 2023 # Top 21 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Kie Lan Là Gì? Những Cách Ươm Kie Phổ Biến Hiện Nay / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kie Lan Là Gì? Những Cách Ươm Kie Phổ Biến Hiện Nay / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kie lan là gì? cách ươm kie lan phi điệp như thế nào? ưu, nhược điểm của từng cách ra sao? Cùng Lan tự nhiên chúng ta đi tìm câu trả lời cho từng câu hỏi này nhé.

Kie lan là gì?

Kie lan là những mầm con được phát triển từ những mắt ngủ nằm trên giả hành mẹ. Kie lan lên đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giả hành cây lan mẹ. Khi đặt trong điều kiện chăm sóc lý tưởng cùng với sự cắt nước tốt thì 1 giả hành mẹ có thể cho nhiều kiê lan con

Giả hành rất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của kie lan. Tuy là thân già nhưng giả hành lại chứa nhiều chất diệp lục. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự sinh trưởng cũng như phát triển của kie. Giả hành đồng thời là cơ quan dự trữ nước cho cây lan con trong suốt quá trình ươm.

Kie lan hiện nay được tạo ra rất dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau. Cùng với sự xuất hiện của nhiều phân bón và chất kích thích sinh trưởng như hiện nay

Cách ươm kie lan phi điệp

Uơm kie lan phi điệp cách 1

Vào mùa xuân khoảng tháng 3,4 dương lịch chúng ta tiến hành cắt một số thân già ( còn mắt ngủ) và thân tơ của cây lan phi điệp để nơi ẩm mát, có ánh nắng nhẹ. Tiến hành xịt phân kích mầm 5-7 ngày/lần ở nồng độ 70% hướng dẫn. Sau khi kie lan lên mầm có rễ khoảng 1cm tiến hành cắt đoạn thân chứa kie ghép vào giá thể trồng mới và chăm sóc.

Ưu điểm: mầm khoẻ, trồng cây đã có mầm giúp hàng lối ngay ngắn, vị trí cây thích hợp đẹp mắt, phù hợp với mọi kích cỡ giò ( có thể trồng trong giò 5cm).

Nhược điểm: mất thời gian trong quá trình ươm, cùng 1 thân mẹ đem ươm phải trồng nhiều lần, rễ tổn thương mầm khi tách chiết và trồng.

Uơm kie lan phi điệp cách 2

Tiến hành cắt khúc thân phi điệp cần ươm kie thành từng đoạn 2-3 mắt/khúc. Sau đó đem đặt những khúc này lên bề mặt giá thể ươm trong giò. Tiến hành bón phân chăm sóc với điều kiện môi trường như cách 1.

Ưu điểm: kie lan lên với tỉ lệ nảy mầm cao, gốc rễ và mầm ổn định khi cây phát triển, phù hợp với kích cỡ giò lan vừa và nhỏ ( fi 10-20cm).

Nhược điểm: Kie sẽ không khoẻ vì dinh dưỡng dự trữ từ hom ít không đủ bật mầm to.

Uơm kie lan phi điệp cách 3

Dùng ghim, lạt cố định cây lan cần ươm ki được quấn quanh giò lan mẹ. Không tách hay cắt thân ươm kie khỏi gốc. Chăm sóc cây lan ở môi trường nuôi cây với hàm lượng phân bón kích mầm cao, độ ẩm cao.

Ưu điểm: kie lan nảy mầm trên thân liền gốc nên rất khoẻ. Ra kie nào liền giò ki đó, rất phù hợp với việc tăng kích cỡ giò khi cây giống ít ngọn.

Nhược điểm: số lượng kie nảy mầm không cao và không đồng đều.

Uơm kie lan phi điệp cách 4

Tiến hành bón phân kích mầm, thuốc kích mầm lên thân tơ, thân già ( còn mắt ngủ) trước thời điểm cây hình thành hoa. Lúc này ta nuôi giò lan mẹ ở môi trường ẩm bón phân kích mầm định kỳ như cách 3. Sau khi keiki lên mầm, ra rễ tiến hành ốp rêu, sơ dừa vào thân cây mẹ ươm ki để rễ của ki ra đến đâu bám vào đến đó. Sau khi kie lan thắt ngọn đem tách ki hoặc cắt cả đoạn thân ươm ra ghép giò mới, khi mầm gốc của cây ươm ki đã trưởng thành. Ưu điểm: kie khoẻ, vừa nuôi gốc vừa ươm được ki, nhân giống nhanh.

Nhược điểm: tỉ lệ nảy mầm không cao, cầu kì trong thao tác

Ươm kie lan phi điệp cách 5

Tiến hành cắt cả đoạn thân ươm ki đem cố định lên bề mặt giá thể của giò lan. Chăm sóc như cách 1 và 2.

Ưu điểm: kie lan khoẻ, ổn định ngay khi lên. Phù hợp với quá trình dựng giò mới dạng trung và to với số lượng 5-50ki/giò.

Nhược điểm: Tỉ lệ nảy mầm không cao như cách 1 và 2, không linh động trong lựa chọn giò nhỏ.

Ươm kie lan phi điệp cách 6

Tiến hành cắt thân già, thân tơ ghim lên bảng dớn xốp với mật độ dày. Chăm sóc cây lan như cách 1 và 2.

Ưu điểm: Tận dụng tối đa các loại thân còn ít mắt ngủ. Kie lan ra đến đâu ổn định gốc đến đó. Tiện cho việc dựng các loại giò trung và lớn sau này.

Nhược điểm: Tỉ lệ nảy mầm thấp và không đồng đều, các kie lan thường bị khô gốc do dớn khô và chậm phát triển do nghèo dinh dưỡng, phải mất thêm 1 công đoạn là ghép lại giò sau 1 năm.

Cần lưu ý: các vết cắt trong quá trình ươm ki cần được bôi keo liền sẹo hoặc keo chống thối, phân bón hoặc thuốc kích mầm áp dụng nên lựa chọn loại hiệu quả và bảo vệ môi trường ít độc với người và gia súc.

Những Cách Trồng Lan Phổ Biến Hiện Nay / 2023

Trồng lan hiện nay được xem là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Lan không chỉ khoe sắc góp phần làm đẹp không gian mà còn là người bạn tâm tình, sẵn sàng lắng nghe mọi buồn vui của bạn.

Sau khi tạo được điều kiện hợp lý cho lan phát triển thì kiểu trồng lan như thế nào cho hợp lý cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Hiện nay có 3 cách trồng hoa phong lan chính là: trồng treo, trồng trên thân cây và trồng trong chậu. Những kiểu trồng như thế có gì thuận lợi và khó khăn? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng của từng loại nhé.

1. Trồng lan theo kiểu treo trên giàn

Đây là một trong nhưng cách trồng lan mới và khá mạo hiểm vì cây lan chỉ treo lủng lẳng bằng một sợi dây cột dính vào thân cây. Cách trồng này có ưu điểm là loại bỏ được các mầm bệnh gây ra do các riêu bám thành chậu, rễ cũng không bao giờ bị úng do nước, không tốn chậu và môi trường trồng ( than, gạch hay dơn). Thông thường người trồng không treo hay buộc thân cây vì sẽ ảnh hưởng đến sự vận chuyển chất dinh dưỡng hay sự phát triển của cây , người trồng thường chọn một chiếc chậu nhựa rất nhỏ để đặt cây lên đó, chậu không cần cho giá thể, rễ lan sẽ bám vào cái chậu nhựa nhỏ này để đứng vững.

Tuy nhiên kiểu trồng này cũng có những nhược điểm như lượng phân bón sử dụng  cho mỗi lần tưới vô cùng tốn kiếm. Điều kiện trồng này đòi hỏi phải luôn có đọ ẩm cao hơn và phải ổn định để cây không bị cuốn lá. Hợp với các dòng lan ưa sự thông thoáng của rễ, cây cần nhiều nắng và gió. Cách trồng này chỉ áp dụng ở những giống lan có độc trụ, cụ thể như Vanda Ascocentrum, Ascocenda, một vài cây lai của dòng giáng hương…

2. Trồng lan theo kiểu thân cây

Với cách trồng này lại được phân ra thành hai loại là thân cây sống và thân cây chết.

– Thân cây sống:

Phong lan trồng trên những thân cây sống thường áp dụng ở những nơi công cộng hơn là trồng riêng ở những hộ gia đình, chúng có tính cách sưu tập hơn là thẫm mỹ. Mục đích của cách trồng này chính là góp phần xây dựng lại một không gian thiên nhiên thu hẹp. Số lượng giống đòi hỏi phải nhiều và rất khó làm nổi bật vẻ đẹp của hoa lan. Với cách trồng này thì không phải hoa lan nào cũng có thể sống cũng như phát triển tốt được.

Bạn có thể sử dụng những loại cây sau  để trồng phong lan ở khu vực thành thị như:

Cây sao hay còn gọi là cây giá tị giả – Berrya mollis Cây sao – Hopea Odorata Cây me chua – Tamarindus indica Cây vú sữa – Chrysophyllum Cainnito Cây vừng – Careya Arorea

Ngoài Bắc lan có thể được ghép lên cây nhãn, cây lộc vừng, cây cau, cây xoài … (theo một số người trồng lan thì những cây không cho nhựa trắng là có thể ghép được)

Một điểm bạn cần lưu ý với kiểu trồng này chính là bạn phải chú ý đến giờ chiếu sáng đối với điểm trồng lan, vì những cây có tán cây to sẽ che khuất thân.

– Trồng lan trên thân cây chết (trồng lan lên khúc gỗ trong Nam thì có Vú sữa, ngoài Bắc thì có gỗ Nhãn)

Đây là cách trồng phổ biến và thường được khuyến khích vì mật độ trồng cao và cây phát triển nhanh ít bị sâu bệnh. Trong các loại cây thì vú sữa chính là loại cây thường được ưa chuộng nhất để thực hiện cách trồng này. Theo một nghiên cứu trong bốn năm cho thấy hoa phong lan phát triển trên thân cây khô phát triển gấp 1,5 lần so với những cây trồng trong chậu.

Với cách trồng này thì bạn có thể sử dụng vú sữa có chiều dài khoảng 1,5m và có thể cả nhánh. Bạn có thể dựng đứng thân vào trong chậu và giữ vững chúng bằng gạch vụn hay xi – măng đổ vào gốc.

Phương thức này có rất nhiều những ưu điểm là cây phát triển nhanh, hiếm xuất hiện những mầm bệnh hay thối rễ, mật độ trồng cao. Có thể tạo ra một số lượng lan nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Phương pháp này giúp cho các nhà vườn phát triển các giống lan của mình.

Phương pháp này áp dụng tốt cho những giống hoa phong lan như Dendrobium, Cattleya, Ascocenda, các loại lan thuộc dòng giáng hương, đai châu, vũ nữ…. Một khuyết điểm duy nhất chính là rất khó bán và rất khó trưng bày vì không ai lại muốn mua một cây lan trổ hoa bị đứt rễ do nhổ ra khỏi thân cây.

3. Trồng phong lan trong chậu (chậu gỗ, chậu nhựa, chậu đất nung)

Là cách trồng phổ biến nhất với người yêu lan ở khu thành thị vì tính tiện dụng như có thể mang đi trưng bày ở phòng khách, bán hay làm quà tặng mà không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của nó. Trồng lan trong chậu thì đòi hỏi phải có những bước chuẩn bị hết sức cẩn trọng để phong lan có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cách trồng này phù hợp với hầu hết các loại lan vì khả năng giữ ẩm cho cây và thoáng cho rễ

Một chậu lan hoàn hỏa phải đảm bảo những yêu cầu về kích thướt sau đây:

+ Kích thướt vừa phải và nên phù hợp với tầm cỡ của cây lan, chậu phải thật thoáng khi được nhúng nước

+ Chất lượng của sét và đọ nung phải đamt bảo sao cho chậu không đóng rêu

+ Miệng chậu không nên có gờ vì rất khó khăn cho việc gắn ti tơ buộc chặt cây lan mới bám rễ

+ Nên sử dụng loại chậu tráng men vì rễ rất khó bám vào thành chậu vì với loại này cây rất ít bị bám rễ

+ Loại chậu gỗ thường được dùng để trồng các loại cây đơn thân vì gỗ có thể giữ ẩm tốt và không bị mục

+ Qủa dừa khô, để nguyên và bạn có thể tạo vài lỗ thoát nước ở đáy cũng là một trong những loại chậu lý tưởng để trồng lan.

Cách Trồng Hoa Phong Lan Phổ Biến Hiện Nay / 2023

Phong lan rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Trồng lan trên thân cây

Một trong các phương pháp được các dân chơi lan sử dụng nhiều đó là trồng lan trên thân cây. Cách trồng này có thể được phân loại thành hai kiểu, đó là trồng lan trên thân cây sống và thân cây khô.

Đối với trồng lan trên thân cây sống

Việc trồng lan theo kiểu này thường hướng theo kiểu sưu tập các loại hơn là nghiêng về tính thẩm mỹ. Mục đích của trồng lan trên thân cây sống giúp xây dựng lại không gian khu vườn, nhấn thêm màu sắc của hoa sẽ mang lại sức sống thiên nhiên. Với cách trồng này đòi hỏi phải nắm bắt kỹ thuật cũng như đầu tư nhiều công sức thì mới đảm bảo cây có thể sống được.

Đôi khi cách này chỉ áp dụngđược ở một số loại, vì không phải loại nào cũng thể sống sót và phát triển được. Các loại cây như lộc vừng, vú sữa… các loại cây không sinh nhựa trắng thường được sử dụng để ghép lan. Cần đảm bảo lượng ánh sáng chiếu đến câybởi khi ghép với những cây to có bóng mát sẽ bị che khuất ánh sáng.

Trồng lan trên thân cây khô

Áp dụng theo cách này sẽ hạn chế được sâu bệnh cho cây và cũng như có tốc độ phát triển nhanh hơn. Thân cây vú sữa hay thân cây nhãn là hai loại được sử dụng nhiều.

Phương thức này có rất nhiều ưu điểm như cây nhanh phát triển, mật độ trồng cao và ít xuất hiện bệnh. Có thể giúp nhân nhanh giống lan trong vườn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một hạn chế là bày bán không đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, nhiều người sẽ không thích mua một cây lan bị đứt rễ do nhổ khỏi thân cây.

Trồng phong lan trong chậu

Đây là phương thức trồng phổ biến. Một chậu lan xinh đẹp vẫn sinh trưởng bình thường được trưng bày tại phòng khách, ban công hay làm quà tặng chính là tính tiện lợi của cách trồng này.

Các loại chậu như chậu nhựa, chậu đất nung, chậu gỗ.. thường được sử dụng để trồng phong lan. Để có chậu lan đẹp sinh trưởng và phát triển tốt thì đòi hỏi phải có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Phương pháp này được áp dụng với tất cả loại lan do nó có thể giữ ẩm đồng thời thông thoáng cho rễ.

Nên chú ý lựa chọn chậu trồng hoa phong lan phù hợp. Kích thước chậu phải tương thích với tầm cỡ của cây hoa, đảm bảo được tính thông thoáng cũng như chất lượng nguyên liệu cấu thành chậu không được đóng mêu… Ngoài ra, có thể dùng gáo dừa tạo vài lỗ thoát nước ở đáy để làm chậu trồng lan. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí và tạo cảm giác gần gũi, dân dã.

Hiện nay, có rất nhiều cách trồng hoa phong lan khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người cũng như kinh nghiệm rút ra trong quá trình trồng cây. Từ đó giúp xây dựng nên một quy trình cơ bản.

Tìm Hiểu Những Loại Trầm Tốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay / 2023

Trong các dòng họ nhà , người ta phân biệt thành 3 loại, bao gồm: , Trầm Hương, . Xét về giá trị thì Trầm Tốc có giá trị thấp nhất trong 3 loại kể trên. Nguyên nhân xuất phát từ quá trình hình thành Trầm Tốc.

Nếu xét về thời gian thấm dầu, Trầm Tốc có thời gian thấm dầu ngắn nhất, và được thu hoạch sớm nhất. Chính vì vậy mà sản lượng sẽ cao hơn nhiều so với hai loại Trầm còn lại. Nhờ đó, đây là loại nguyên liệu có giá vừa phải và tiếp cận được nhiều người tiêu dùng.

Rất nhiều người đã suy nghĩ sai lầm rằng Trầm Tốc không có tác dụng gì khi sử dụng, điều đó là hoàn toàn không đúng. Với mỗi loại Trầm Tốc khác nhau, chúng sẽ có những ý nghĩa và công dụng riêng. Để có thể hiểu rõ được loại nguyên liệu này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và những loại Trầm Tốc cơ bản.

Trầm Tốc là gì?

Nguồn gốc Trầm Tốc

Trầm Tốc vốn không phải là tên của một loại cây, Trầm Tốc vốn được tạo ra nhờ vào cây Dó Bầu. Cụ thể, khi cây Dó Bầu có một vết thương ở phần thân cây, phần nhựa (mủ) từ thân cây sẽ chạy ra từ đó và lan rộng xuống những phần bên dưới.

Chưa dừng lại ở đó, sau một thời gian chịu nắng chịu mưa, phần nhựa sẽ lan ra xung quanh và tạo nên những vân gỗ vô cùng độc đáo. Phần gỗ này có một mùi thơm đặc biệt mà người ta thường nói đó là món quà trời ban, cũng chính vì đặc điểm mùi hương đó mà Trầm Tốc được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất các loại sản phẩm hương thơm tự nhiên.

Những sản phẩm và ý nghĩa kèm theo từ Trầm Tốc

Vốn dĩ việc hình thành nên Trầm Tốc là từ những vết thương, đi qua mưa gió tạo thành loại nguyên liệu được nhiều người săn đón. Có lẽ vì thế mà người ta quan niệm rằng, Trầm Tốc chính là món quà mà trời đất ban tặng, chứa nhiều ý nghĩa về phong thủy và vận mệnh. Từ bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân đã ra đời nhiều sản phẩm phong thủy được làm từ Trầm Tốc như , nhẫn, dây chuyền,… có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, chúng đều mang ý nghĩa cho việc cầu bình an, may mắn, tài lộc cho người đeo. Đồng thời, các sản phẩm này còn có chức năng bảo vệ, xua đuổi những vận rủi, tà khí hay các nguồn năng lượng không tích cực ra khỏi cuộc sống.

Nhang được làm từ Trầm Tốc

Nhang làm từ Trầm Tốc được sử dụng nhiều trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Khói của Trầm Tốc thường bốc thẳng lên cao cho nên sẽ không gây cảm giác khó chịu hay cay mắt khi đốt. Ngoài ra, còn có tác dụng đuổi ruồi muỗi, tạo hương thơm cho căn phòng. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể tìm mua những loại nhang khác nhau được làm từ Trầm Tốc.

Những bức tượng được làm từ Trầm Tốc có giá thành rẻ hơn so với Trầm Hương. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và có ý nghĩa đối với người sử dụng. Không chỉ là một vật trang trí, các bức tượng này còn có chức năng cầu tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ngoài các loại sản phẩm được nhắc đến bên trên, Trầm Tốc còn được áp dụng vào việc làm những món quà lưu niệm như bút, túi hương, quạt,… Vì đây là một loại nguyên liệu quý hiếm cho nên chúng thường rất khó mua hoặc bị trà trộn hàng giả. Do đó, bạn cần phải tìm kiếm được cho mình một địa điểm cung cấp Trầm Tốc uy tín và chất lượng.

Phân biệt Trầm Tốc với Kỳ Nam và Trầm Hương

Trầm Tốc được xếp hàng 3 trong số các loại Trầm Hương tại Việt Nam. Để nhận dạng được Trầm Tốc, chúng ta có thể quan sát về phía bên ngoài của chúng. Đặc điểm nổi bật của Trầm Tốc chính là khi lấy từ thân cây ra, chúng khá đặc và không có lỗ như những loại khác.

Đồng thời, độ quý hiếm của Trầm Tốc cũng không bằng hai loại còn lại cho nên khá thông dụng với người tiêu dùng Việt, giá của trầm tốc cũng ở mức vừa phải, không quá cao. Tuy nhiên, những công dụng tuyệt vời mà loại Trầm này mang lại cũng không hề kém cạnh.

Trong Trầm Tốc người ta còn phân ra thành nhiều loại Trầm Tốc khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc điểm cũng như công dụng riêng biệt. Do đó, trong bài viết này bạn sẽ được cập nhật rõ hơn thông tin của những loại Trầm Tốc.

Trầm Hương Tốc Kiến

Trầm Hương Tốc Kiến đa số là được tạo thành từ vết kiến đục từ cây Dó Bầu, sau đó nhựa cây chảy ra và thấm vào các thớ gỗ, sau một thời gian người ta sẽ thu hoạch để chế biến.

Đặc điểm của Trầm Hương Tốc Kiến

Đặc điểm để người ta có thể phân biệt Trầm Hương Tốc Kiến chính là trọng lượng. Thường các loại Trầm Hương Tốc Kiến sẽ có trọng lượng gần như là nặng nhất so với các loại còn lại, rõ ràng nhất chính là so với các loại Trầm nhân tạo được con người sản xuất.

Về màu sắc, Trầm Tốc Kiến có hai màu cơ bản nhất chính là màu nâu và màu xám, trên bề mặt của loại Trầm này có những vân gỗ nhỏ, mảnh và hơi dài nhìn khá đều.

Ứng dụng trong đời sống của Trầm Tốc Kiến

Đa số nguyên liệu Trầm Hương Tốc Kiến sau khi được khai thác sẽ đem về xử lý và làm thành vòng tay, vòng cổ, nhẫn hoặc sản phẩm thông dụng. Loại Trầm này ít được ứng dụng vào chế biến hơn các loại khác vì thuộc cấp 3 của họ Trầm.

Tuy nhiên, ý nghĩa về mặt phong thủy mà sản phẩm được tạo thành từ Trầm Tốc Kiến không thể nào bỏ qua. Khi đeo Trầm, người đeo sẽ gặp được bình an, tránh được nhiều tai nạn không mong muốn. Đồng thời có thể đem về được nhiều may mắn và tài lộc hơn cho bản thân cũng như gia đình.

Trầm Tốc Banh

Trầm Tốc Banh có chất lượng hơn đôi chút so với Trầm Tốc thường, có thể phân ra cách phân biệt Trầm Tốc Banh theo mắt nhìn, mùi hương và cân nặng.

Đặc điểm bên ngoài

Trầm Tốc Banh có màu nâu vàng nhẹ, khi nhìn vào bề mặt của chúng có thể thấy rõ các vân gỗ lan khá rộng. So với Trầm Tốc thường, giai đoạn mà dầu thấm vào vân gỗ của Tốc Banh lâu hơn, do đó tạo nên sự khác biệt về độ lan. Đặc biệt, các đường lan của Trầm Banh không đều, nhìn vào sẽ cảm nhận được độ mịn mượt và đều màu hơn.

Trầm Tốc Banh có mùi hương thơm khá sâu, và lưu hương lâu. Điểm đặc biệt trong mùi hương của Trầm Tốc Banh chính là có sự xen lẫn với mùi Xạ Hương. Không chỉ thế, đôi khi mùi hương của chúng sẽ thêm một vài mùi hoa cỏ. Có thể thấy, đó chính là kết tinh của những gì tuyệt vời nhất của thiên nhiên.

Độ nặng của Trầm Tốc Banh

Thời gian thấm dầu của Trầm Tốc Banh dài hơn so với Trầm Tốc Kiến, bạn có thể cảm nhận rõ khi cầm hai loại vòng tay Trầm khác nhau để phân biệt.

Tương tự Trầm Tốc Kiến, Trầm Tốc Banh cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các loại vòng đeo phong thủy. Vì đặc điểm vân gỗ mịn và đẹp, những sản phẩm được tạo thành từ loại Trầm này có độ thẩm mỹ khá cao, được nhiều người lựa chọn để đeo cầu may.

Trầm Tốc Bông

Trầm Tốc Bông cũng là một trong những loại Trầm loại 3 được phân loại trong dòng Trầm Tốc. Trầm Tốc Bông có những đặc điểm khá là dễ phân biệt, cho nên khi khai thác, chỉ cần nhìn vào bề mặt là người ta đã có thể nhận ra dễ dàng.

Đặc điểm bên ngoài

Cụ thể hơn về đặc điểm bên ngoài của Trầm Tốc Bông, chúng có màu sắc khá nhạt, đa phần là màu thiên vàng nhiều hơn. Đặc biệt, những đường sọc dầu có thể chính là nguyên nhân của cái tên Trầm Tốc Bông. Các đường sọc dầu của loại Trầm này có hướng tỏa ra như những bông hoa, đường sọc khá nhỏ và mảnh, màu sắc đậm hơn nền vàng.

Mùi hương Của Trầm Tốc Bông

Mùi hương của Trầm Tốc Bông khá nhẹ nhàng và sảng khoái. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết và đặc điểm thổ nhưỡng mà mùi hương của Trầm Tốc Bông sẽ có sự khác biệt nhẹ.

Trầm Tốc Bông có khối lượng nhẹ hơn so với các loại Trầm Tốc khác vì thời gian thấm dầu chưa lâu.

Trầm Tốc rừng

Trầm Tốc rừng được nhiều người đánh giá cao vì chất lượng của chúng. Những loại Trầm Tốc rừng sẽ có đặc điểm riêng biệt so với tốc vườn.

Đặc điểm của Trầm Tốc Rừng

Dễ nhận dạng nhất chính là màu sắc của Trầm Tốc rừng, loại Trầm này có màu sắc thiên về nâu và xám. Tuy nhiên, vì được sinh ra bên trong rừng mà màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Sọc dầu của Trầm Tốc Rừng được xếp loại 3 vì quá trình thấm dầu của chúng diễn ra chưa được bao lâu đã được thu hoạch. Một đặc điểm nữa của sọc dầu chính là sự phân bổ không đều của mình, chúng hoang dại và không theo một trật tự cụ thể nào cả.

Mùi hương của Trầm Tốc chính là sự kết tụ của những tinh hoa mà rừng đem lại. Mùi hương của chúng chưa đậm như các loại khác nhưng lại lưu giữ trong tâm trí của người dùng khá lâu. Đặc biệt, vì được hình thành và phát triển từ trong rừng cho nên mùi hương của Trầm Tốc khá thanh mát và có chút gì đó phóng khoáng.

Vì rơi vào giai đoạn bắt đầu thấm dầu cho nên khối lượng của Trầm Tốc rừng nhẹ hơn nhiều so với Kỳ Nam và Trầm Hương. Do đó, khi cầm sản phẩm được làm từ Trầm lên, bạn có thể phân biệt chúng dựa vào cân nặng.

Trầm Tốc vườn

Các loại Trầm Tốc trong tự nhiên sẽ khó tìm kiếm và cần thời gian lâu mới được hình thành. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng của con người lại tăng cao và cần có nhiều nguyên liệu hơn để sản xuất. Chính vì vậy, người ta đã tạo ra các loại Trầm Tốc nhân tạo thông qua hình thức trồng vườn. Các loại Trầm Tốc vườn sẽ có thể thu hoạch tập trung, sản lượng nhiều hơn và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cao hơn.

Đặc điểm bên ngoài

Vì là loại Trầm nhân tạo cho nên Trầm Tốc vườn có sự hài hòa về bố cục bên ngoài. Cụ thể hơn, chúng có màu sắc khá đều màu, nhạt và không bị lệch tông. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chúng được trồng cùng thời điểm và thu hoạch cùng thời điểm.

Bên cạnh đó, các sọc dầu của Trầm Tốc vườn cũng được phân bổ và rải đều trên bề mặt, tuy chúng không dài và chỉ là những đường vân ngắn nhưng vẫn đảm bảo được thẩm mỹ. Tuy nhiên, chắc chắn cấu trúc của Trầm nhân tạo không gây ấn tượng bằng các loại Trầm tự nhiên khác.

Mùi hương mà Trầm Tốc vườn đem lại

Về mùi hương của Trầm Tốc vườn, vì là nhân tạo nên chúng sẽ không mang trong mình những mùi vị thiên nhiên, hoang dã. Trong Tốc vườn, người dùng sẽ không cảm nhận được những mùi hương xen lẫn trong mùi hương chính. Do đó, giá trị của Trầm Tốc vườn trong chế biến các loại tinh dầu sẽ không cao như những loại khác.

Trầm Tốc vườn được sản xuất hàng loạt với thời gian thấm dầu không lâu, do đó chúng có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại khác.

Trầm Tốc tự nhiên

Các loại Tốc rừng và Tốc vườn còn có sự phụ thuộc vào bàn tay của con người. Trầm Tốc tự nhiên được hình thành và phát triển hoàn toàn nhờ vào mẹ thiên nhiên. Những giá trị mà chúng mang lại vô cùng cao. Do đó, đây được xem là một loại nguyên liệu quý hiếm.

Những đặc điểm của Trầm Tốc tự nhiên

Màu sắc của trầm tốc sẽ nhạt hơn so với Kỳ Nam và Trầm Hương, tuy nhiên chúng không cố định một tông màu nào cả, đó là sự đặc biệt của tự nhiên.

Các sọc dầu của Trầm Tốc tự nhiên xuất hiện còn thưa thớt, không đi theo một nguyên tắc phân bổ nào. Sọc dầu của loại Trầm này sẽ khác nhau tùy vào đặc điểm thời tiết và địa hình. Tuy nhiên, đó chính là điểm nổi bật thu hút được nhiều người sử dụng hơn hết. Chúng có thể là những đường dọc dài và mảnh xếp không theo thứ tự hoặc là những đường loang dầu độc đáo.

Mùi hương của Trầm Tốc tự nhiên

Mùi hương của Trầm Tốc tự nhiên sẽ có mùi thanh mát của thiên nhiên, đôi khi có chút vị ngọt và đắng như những gì mà chúng trải qua. Đồng thời, người ta còn cảm nhận được những mùi vị khác xen kẽ vào mùi hương gốc của Trầm Tốc tự nhiên, đôi khi là mùi thơm hoa cỏ, đôi khi là mùi xạ hương,…

Nhìn chung, mùi hương của loại Trầm này vô cùng đặc biệt, chúng rất phù hợp trong việc sản xuất các loại tinh dầu cần thiết cho đời sống.

Khối lượng của Trầm Tốc tự nhiên tất nhiên sẽ nặng hơn so với các loại Trầm Tốc nhân tạo. Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm hình thành thì Kỳ Nam và Trầm Hương tự nhiên nặng hơn nhiều so với Trầm Tốc tự nhiên.

Có rất nhiều loại Trầm Tốc mà không phải người sử dụng nào cũng có thể nhớ. Những sản phẩm được làm từ Trầm Tốc bị làm giả rất nhiều. Chính vì vậy, những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được các đặc điểm quan trọng về nhiều loại trầm tốc.

Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hãy đến với địa điểm cung cấp sản phẩm làm từ Trầm uy tín. Bạn có thể tham khảo tại Trầm hương Bảo Lộc, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại sản phẩm chất lượng, nguồn gốc 100% tự nhiên. Liên hệ hotline: 096 597 85 66 để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kie Lan Là Gì? Những Cách Ươm Kie Phổ Biến Hiện Nay / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!