Đề Xuất 2/2023 # Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ lâu Lan Hồ Điệp đã làm say đắm biết bao người yêu hoa bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái không kém phần kiêu sa, quyến rũ. Bởi thế để làm cho Lan Hồ Điệp ra hoa là điều mà ta quan tâm nhất. Lan Hồ Điệp nở phải đẹp, hoa to, vòi dài, lâu tàn, màu sắc đậm đà thì chúng ta đã thành công.

Nước ta nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên việc chăm sóc Lan Hồ Điệp đòi hỏi yêu cầu rất cao, nên chúng ta phải bỏ thời gian chăm sóc để được những chậu Lan đẹp. Vì vậy việc kích thích Lan Hồ Điệp ra hoa là điều cân thiết:

Thứ nhất, về giống Lan Hồ Điệp ta phải chọn Lan có nguồn gốc nhiệt đới hay giống Lan đã qua huấn luyện ở vùng nhiệt đới ( như Lan Hồ Điệp Đài Loan chẳng hạn) . Lan Hồ Điệp rất thích hợp trồng Lâm Đồng, Đà Lạt.

Thứ hai, Lan Hồ Điệp phải đủ tuổi để ra hoa ( thường thì 18 -24 tháng thì Lan cho lứa hoa đầu tiên).

Thứ ba, Lan Hồ Điệp phải khỏe mạnh không bị sâu bệnh hại, phải tưới nước bón phân đầy đủ.

Thứ tư,  Phải đủ ánh sáng cho Lan Hồ Điệp ( Lan Hồ Điệp là loài ưa bóng râm).

Thứ năm, Phải bón phân đầy đủ. Nhưng chú ý đây là thời điểm chuyển từ giai đoạn sinh trưởng sang ra hoa nên ta bón phân có tỷ lệ Lân, Kali cao ( 6 -30 -30 , 10 – 30 -30 , …).

Thứ sáu, Phải có nhiệt độ thích hợp cho Lan Hồ Điệp ra hoa (ban ngày 18 -29oC, ban đêm là 13 -18oC).

Thứ bảy, Đôi khi chúng ta cần dùng thuốc kích thích Gibberellin để hoa nở đồng đều hơn nhưng đừng quá lạm dụng chúng.

chúng tôi

42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

ĐT : 0283 8208 468

Hottline: 0902 857 234 Mr Nam – 0918 970 966 Ms Huỳnh Email: ORCHIDSWORLDVN@GMAIL.COM

Bật Mí Cách Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Rễ Siêu Nhanh

1. Đặc tính của hoa lan hồ điệp

1.1. Đặc tính riêng của rễ hoa lan hồ điệp

Để trồng lan hồ điệp phát triển tốt và biết về cách kích lan ra rễ bạn phải luôn lưu ý rằng rễ hoa lan khác với rễ của cây trồng khác trong vườn. Rễ lan hồ điệp bao gồm một lõi bên trong rất cứng có chức năng lưu dẫn chất dinh dưỡng và lớp phủ bên ngoài là chất liệu không thấm nhưng hấp thụ được nước, phân bón và oxy. Để biết được một bộ rễ khỏe mạnh hay không, bạn chỉ cần nhìn xem rễ có màu xanh lục hoặc đôi khi màu đỏ. Phần màu xanh ở đầu rễ càng dài thì rễ sẽ mọc càng nhanh. Còn rễ bị héo vàng, khô lại là rễ cây sắp chết. Chăm sóc hoa lan ra được bộ rễ khỏe mạnh là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để cây có thể sinh trưởng tiếp theo.

Kích rễ là điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm. Nếu lan hồ điệp khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, không bệnh thì việc làm đầu tiên của bạn là kích thích rễ. Bởi vì có bộ rễ khỏe mạnh thì cây hút chất dinh dưỡng, hút nước được dễ dàng nhất. Từ đó lan hồ điệp mới phát triển tốt và cho ra hoa to đẹp. Khi cây không nảy ra rễ mới, sự sinh trưởng chậm lại, báo hiệu trước những vấn đề về sức khỏe của cây khó có thể ra hoa đúng thời điểm, thậm chí rất dễ bị sâu bệnh dẫn đến thối, hỏng.

1.2. Vai trò của rễ hoa lan hồ điệp

Trước khi tìm hiểu chi tiết các bước kích lan hồ điệp ra rễ, chúng ta cần hiểu kỹ hơn về vai trò và tầm quan trọng của bộ rễ với sự phát triển của cây lan hồ điệp. Cụ thể, một bộ rễ của lan hồ điệp có các vai trò quan trọng như sau:

Khi rễ hoa lan khô sẽ có màu trắng nhưng sẽ chuyển sang xanh lục khi hút đủ nước. Khi rễ ướt thì phần vỏ ngoài rễ phồng lên, sẽ giúp rễ ngậm nhiều nước nhất có thể, khi rễ bị khô thì phần vỏ ngoài này lại đóng vai trò như một lớp màng ngăn nước thấm ngược ra ngoài gây mất nước cho cây hoa lan.

Thông thường các rễ mọc ở bên trên (tạm gọi là rễ gió) không thể hút nước và chất dinh dưỡng thì rễ gió có chức năng trao đổi oxy và bám chặt vào bề mặt cành cây. Một khi đã bám được vào bề mặt cành cây thì phần đầu rễ sẽ dẹp đi để tăng diện tích bề mặt bám, giúp cây lan bám dính chặt hơn. Các rễ gió có lớp vỏ ngoài dày hơn các rễ khác giúp chúng thích nghi (thường là hấp thụ nước nhanh) với các cơn mưa bất chợt ngoài tự nhiên. Một lưu ý là rễ lan hồ điệp sẽ mềm và xanh hơn khi chúng bị ướt liên tục trong thời gian 10 phút hoặc lâu hơn, sau đó sẽ hấp thụ nước. Vì thế các nhà vườn trồng lan chuyên nghiệp thường tưới nước sơ qua trước khi bón phân hay xịt thuốc, hoặc tưới nước thành 2 đến 3 đợt.

Một chức năng quan trọng đối với tất cả các loài thực vật và hoa lan nói riêng là trao đổi khí. Vì vậy hoa lan hồ điệp ưa thích được tiếp xúc với không khí trong lành. Nếu mua lan về nhà trồng thì hầu hết các loại lan không thể được trồng bằng đất, mà phải được trồng trong các chậu có lỗ thoáng treo cao, để đảm bảo không khí lưu thông quanh rễ như ngoài môi trường tự nhiên cho cây sinh trưởng tốt nhất.

Rễ cũng có thể đóng vai trò quang hợp, nếu trồng trong chậu nhựa bạn sẽ thấy rõ rễ lan hồ điệp chuyển sang màu xanh lục. Vì trong rễ hoa lan cũng có chứa chất diệp lục như lá cây.

Rễ lan là nơi lưu trữ dinh dưỡng tạm thời

Một chức năng của rễ lan đó là có thể lưu trữ chất dinh dưỡng và nước tạm thời, trước khi dẫn lên thân cây.

Như vậy, nếu cây lan hồ điệp của bạn có bộ rễ kém phát triển, ít ra rễ mới thì sẽ không hút đủ chất dinh dưỡng để nuôi cây, cây cũng không thể bám chắc vào giá thể và rất dễ bị lung lay trước gió hoặc khi có tác động từ ngoài vào giỏ cây, từ đó làm cho cây còi cọc, dễ mắc sâu bệnh, không cho ra nhiều hoa, màu hoa không thắm, bông hoa không to, không thơm, và thậm chí là cây có thể bị chết.

2. Các loại thuốc kích thích lan hồ điệp ra rễ nhanh

Sau khi tìm hiểu vai trò quan trọng của rễ hoa lan hồ điệp, thì việc chăm sóc một bộ rễ chắc khỏe là điều đầu tiên để quyết định cây hoa lan của bạn có phát triển tốt và cho ra nhiều hoa hay không. My Garden với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các loại thuốc kích rễ hoa lan hồ điệp chất lượng nhất.

2.1 Chế phẩm KeiKi Ngọc Linh A1Vip

có dung tích 10ml với dung tích nhỏ nhưng bạn có thể sử dụng lên đến vài tháng đối với vườn lan nhỏ. Thành phần của chế phẩm KeiKi Ngọc Linh gồm có: đạm, phân lân, Kali cùng các dưỡng chất khác như: Acid Amin, Sắt, kẽm và các khoáng chất vi lượng.

Sản phẩm này giúp kích thích quá trình cây hoa lan ra rễ cực mạnh. Quá trình ra rễ của cây ươm và quá trình kích kie diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó sản phẩm còn cung cấp lượng chất dinh dưỡng đầy đủ, giúp cây trở nên cứng cáp, có sức đề kháng trước thay đổi của thời tiết, nấm mốc, các vi khuẩn gây hại và đặc biệt khả năng phục hồi sau khi bị tổn thương. Đặc biệt, chế phẩm này giúp cây cho lá tốt, nhiều hoa, giữ cho hoa lâu tàn, chống vàng lá và rụng lá.

Hướng dẫn sử dụng Chế phẩm KeiKi Ngọc Linh A1Vip để kích rễ hoa lan:

Nếu bạn sử dụng trong thời kỳ thúc sinh trưởng, thì ngày đầu tiên nên pha nồng độ 2 cc vào 1 lít nước và tiến hành phun 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối. Lần thứ 2 sẽ được tiếp tục sau 10 đến 15 ngày.

Nếu bạn sử dụng cho cây trưởng thành có rễ ổn định, bạn muốn bổ sung dưỡng chất cho thời kỳ sinh trưởng, thì cần phun tưới 1 lần/3-4 ngày. Dung dịch pha loãng với tỷ lệ là 1cc chế phẩm với 1 lít nước.

2.2. Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml

được nhiều khách hàng tìm mua vì nhiều ưu điểm. Sản phẩm được điều chế từ nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: rong rêu, tảo biển, tỏi, ớt… Vì vậy, sản phẩm rất an toàn và cực kì thân thiện với con người cũng như cho môi trường. Chế phẩm này bao gồm nhiều loài vi sinh vật có ích, sống cộng sinh với nhau trong cùng một môi trường. Các vi khuẩn này là: vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc,… Chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn có 6 tác dụng nổi bật đối với hoa lan như:

Phòng ngừa và điều trị nấm mốc cho hoa lan hồ điệp.

Sát khuẩn và kháng bệnh cho thực vật.

Trị bệnh đốm lá, gỉ sắt cho cây trồng.

Bổ sung yếu tố NPK giúp dưỡng cây khỏe mạnh hơn.

Kích keiki với hiệu quả cao.

Hiệu quả kích thích ra rễ siêu nhanh, chỉ 15 đến 25 ngày sau khi phun 3-5 lần/ 1 ngày.

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn để kích rễ hoa lan:

Sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên cây lan:

Bạn nên pha loãng chế phẩm với khoảng 10ml nước, sau đó dùng tăm bông thấm chế phẩm rồi bôi vào mắt ngủ của cây. Lưu ý để cây dễ dàng hấp thụ hơn, bạn nên bóc tách lớp vỏ lụa mắt ngủ trước khi bôi chế phẩm lên. Nếu mắt ngủ có dấu hiệu bị sưng lên sau 7 đến 10 ngày thì ngừng bôi ngay. Ngược lại nếu cây không có dấu hiệu sưng thì có thể bôi tiếp.

Đây là phương pháp phổ biến nhất. Bạn pha loãng chế phẩm theo tỉ lệ 1:1, 1ml chế phẩm hoa tan cùng 1 lít nước. Liên tục phun 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát trong 5 ngày liên tiếp. Lưu ý, trước khi phun nên tưới một ít nước lên cây trước, để chế phẩm thẩm thấu tốt hơn.

2.3. Thuốc kích thích ra rễ Map lọ 100g

có tác dụng nhanh, hiệu quả kích thích ra rễ trong thời gian ngắn, được sử dụng phổ biến để kích thích sinh trưởng của các loại cây, với thành phần chính là: 12% đạm, 61% lân, độ ẩm 5%, các thành phần hoá chất và nguyên tố vi lượng khác.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kích thích ra rễ Map để kích rễ hoa lan:

Đối với cây lan trưởng thành, bạn hoà tan khoảng 20 đến 30 gram thuốc vào 16 lít đến 20 lít nước sạch, khuấy tan. Sau đó tưới đều vào gốc cây 2 lần, mỗi lần tưới cách nhau khoảng 7 ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất cho kích rễ hoa địa lan.

3. Một số lưu ý khi trồng hoa địa lan tại nhà

Ánh sáng: Hoa lan hồ điệp rất cần ánh sáng tự nhiên để phát triển. Nếu mới trồng lan, bạn có thể để gần cửa sổ và chiếu ánh sáng nhân tạo 12-16 tiếng/ngày. Tránh để cây ở vị trí có ánh nắng trực tiếp vì cây sẽ bị vàng lá, hoa nhanh tàn.

Độ ẩm: Hoa lan cần độ ẩm cao từ 50-80%, nếu độ ẩm môi trường thấp bạn nên tưới thêm nước cho cây. Còn nếu độ ẩm cao bạn cần tăng độ thông thoáng cho cây.

Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng của lan hồ điệp là 18-29 độ C.

Tưới nước: điều này rất quan trọng. Vào mùa hè bạn nên tưới 2-3 lần/ ngày. Còn mùa đông hạn chế tưới nước hơn khoảng 1 tuần tưới 1 lần. Nên sử dụng bình tưới phun chuyên dụng để không ảnh hưởng tới rễ hoa lan.

Qua bài viết trên, My Garden hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho thú chơi lan hồ điệp của nhiều gia đình. Để có bộ rễ khỏe mạnh và cây phát triển tốt, cho ra nhiều hoa đẹp thì bạn nên tham khảo các loại thuốc kích rễ đang được bán tại My Garden. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và chọn lựa những sản phẩm chất lượng nhất mà giá thành phải chăng.

CÔNG TY TNHH MY GARDEN

Cơ sở 1: Số 615 Vũ Tông Phan, P. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 113 đường Khương Đình, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cơ sở 3: Số 1 đường Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Cơ sở 4: Số 119/1/2 phố Hồ Đắc Di, khu tập thể quân đội Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội (trong chợ Nam Đồng)

Số điện thoại: 0243 999 8190 – 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Cách Kích Thích Lan Cattleya Ra Hoa

Khi phân loại các giống hoa lan dựa trên tiêu chí tầm quan trọng kinh tế và vẻ đẹp thì Cattleya hiển nhiên sẽ xuất hiện ở vị trí đầu bảng.

Đó chính là lý do khiến cho Cattleya được nhiều người yêu thích và nuôi trồng mặc cho những khó khăn, phức tạp có thể gặp phải.

– Ở các cây Cattleya khỏe mạnh, rễ tốt, khi chồi non mới lú khoảng 1 – 2 cm có thể dùng phân kích hoa 6-30-30 hay các loại phân kích hoa khác, hàng tuần tưới 15-30-15, sau đó trở lại như ban đầu. Lần tưới kích hoa đầu tiên này giúp cây tượng chồi hoa trong lúc tăng trưởng.

– Khi cây đạt tới mức hoàn chỉnh, có lưỡi mèo, kích bông 2 lần liên tiếp trong 2 tuần (mỗi tuần tưới một lần ). Lúc này cây đòi hỏi nhiều nắng nhưng tưới nước không đậm quá.

– Khi thấy có hoa để cây nơi đủ nắng gió,đủ độ ẩm, thoáng để cây hoa phát triển tốt.

– Khi chồi hoa lên cỡ bằng đầu đũa dùng 2-3 hạt urê pha trong 1lít nước tưới cho cây, 2 tuần sau lấy một ít Progibb pha 1-2 lít nước tưới giúp hoa phát triển tốt. Khi tưới urê và Progibb, các sắc tố mạnh của cây sẽ lướt ra trước giúp tăng màu hoa sau này. Lưu ý khi tưới Progibb cần phải tưới thật nhiều nước ở lần tưới sau.

– Khi chồi được nữa lưỡi mèo sử dụng phân 19-31-17 ( liều lượng 1 muỗng cafê/4 lít nước) tưới lên cây 2 ngày/lần. Phân này giúp cọng hoa mập chắc, màu sắc chủ lực sẽ nổi lên.

– Các cây như Chialin x Taiwan City , khi tưới urê -Progibb màu tím đỏ của cây Chialin ra trước, sau đó màu đỏ chủ đạo của của Taiwan City sẽ lên màu hoặc các cây cam, vàng cam nhờ kỹ thuật tưới như trên sẽ lên được các màu cam, vàng cam rực rỡ và sáng.

– Riêng các cây màu trắng tuyền, xanh chỉ cần sử dụng urê và Progibb là đủ để cây lên màu đậm đà.

– Có thể tưới một ít tảo biển (liều lượng thấp khoảng 1/2cc/4lít nước ) cùng với 19-31-17. Nếu di chuyể xa có thể có thể dùng thêm rất ít B1- Liquinox Star hay một giọt Super thrive.

– Khi cây sắp nở từ 2 bông trở lên, nên dùng dây nhôm để giữ cành hoa và phân chi cho nhánh hoa nở đẹp.Ở cuống gần hoa, sử dụng ống nylon cắt khoảng 1,5 cm chiều dài, mổ ngang, kẹp vào cuống hoa

– Khi hoa nở được 2 ngày đem hoa vào chỗ mát để hoa tươi tốt, tránh tưới nước lên hoa ,tránh gió. Dùng phân 19-31-17 pha liều lượng khoảng ½ muỗng cafê/4 lít nước, đem ngâm chậu lan giúp hoa nở đẹp, lên màu nhất là các màu đỏ, cam, vàng, tím, hường. Ngâm khoảng 1-1,5 giờ 30 mỗi lần, mỗi ngày khoảng 3-5 lần, trong khoảng 1-2 ngày.

– Sau khi hoa nở được 10 -14 ngày. Đừng nên để hoa nở lâu sẽ làm mất sức cây, khoảng 7 ngày là tốt nhất.

Cách Kích Thích Cây Ra Hoa: Tăng Nhiệt Độ, Phân Bón Kích Thích Ra Hoa,…

Đây là phương pháp an toàn và dễ thực hiện. Sự gia tăng nhiệt độ sẽ giúp đẩy mạnh qúa trình trao đổi chất, nâng cao hiệu suất quang hợp, từ đó kích thích sự ra hoa. Có hai cách để thực hiện tăng nhiệt độ cho cây là tưới nước ấm và thắp đèn. Tưới nước ấm cho cây: trong giai đoạn cần ra hoa nhanh, bạn có thể thay thế một phần hoặc toàn bộ nước tưới cho cây bằng nước ấm. Nước ấm được khuyên sử dụng là từ 30-40 oC. Nếu thấp hơn khoảng nhiệt độ này thì không kích thích được cây ra hoa, và cao hơn thì cây dễ bị chết. Nên tưới vào gốc cây, tránh tưới vào lá hoặc vào nụ hoa. nếu cây trồng trong chậu, bạn nên đem cây vào phòng và thắp đèn cho cây. Nếu cây trồng ngoài trời thì bạn có thể quây bạt rồi mới thắp đèn để có hiệu quả tốt nhất. Bóng đèn nên dùng loại bóng sợi đốt vì nó cung cấp ánh sáng giống như ánh sáng mặt trời, giúp cây quang hợp tốt hơn. Lưu ý đặt bóng đèn cách xa ngọn cây trên 50 cm để cây không bị cháy lá.

2. Bón phân kích thích ra hoa

Phân bón thường chứa 3 thành phần cơ bản là đạm (N), lân (P), và Kali (K). Trong đó phân lân có tác dụng kích thích cây ra hoa. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng loại phân có hàm lượng lân cao để bón cho cây. Trước khi bón bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể bón phân đúng cách và đúng liều lượng. Sau khi bón phân lân, cần tưới nước cho cây để phân lân được hòa tan, giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

3. Dùng chất kích thích ra hoa

Hiện nay, các chất kích thích ra hoa được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất này đúng loại, đúng cách và đúng liều lượng cho từng loại cây khác nhau thì khá phức tạp, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Các chất thường được sử dụng là Kali nitrate (KNO 3), NAPHTALEN ACETIC AXIT (NAA), cycocel…

Tóm lại, tùy vào từng loại cây trồng cụ thể mà chúng ta có thể sử dụng biện pháp kích thích ra hoa cho phù hợp. Tuy nhiên, các biện pháp can thiệp tự nhiên sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều hơn là sử dụng các chất kích thích sinh trưởng.

Theo chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!