Đề Xuất 2/2023 # Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị cho mình phân bón NPK có hàm lượng Lân và Kali cao như phân 6-30-30, trên thị trường cho loại phân nào tương tự như vậy cũng được.

Phân bón lá NPK 6-30-30

Ngoài ra, bạn bổ sung thêm cho mình thuốc Canxi Bo. Nguyên tố nguyên tố trung lượng Canxi giúp cây tái tạo hoa nhiều hơn. Nguyên tố vi lượng Bo thì giúp kích thích lan hồ điệp ra hoa nhanh hơn. Ví dụ, còn khoảng tháng rưỡi nữa tới Tết, mà lan hồ điệp của bạn mới nhú hoa ra khỏi nụ. Bạn muốn kích thích cây ra nhanh hoa nhanh hơn, kịp chơi Tết. Ta sử dụng thuốc có Bo làm cây nở nhanh hơn.

Cách bón phân

Bạn pha NPK và Canxi Bo chung với nhau. Với 1 lít nước, chúng ta cho 2gr phân NPK vào với 2ml thuốc vi Canxi bo, phun lên cây. Lịch phun khoảng 4-5 ngày ta phun 1 lần.

Chúng ta đánh từng đợt từng đợt, đến khi nào cây ra ngồng, ra hoa đầy đủ thì ngưng.

Phun thuốc kích hoa cho lan hồ điệp

Công thức này rất hiệu quả, nhà vườn chuyên nghiệp, lâu năm thường áp dụng nhằm kích lan hồ điệp ra hoa, vẫn phù hợp với người chơi lan nghiệp dư như chúng ta. Thường ta chỉ bón NPK 6-30-30.

Sau một thời gian cây lan của bạn sẽ ra hoa

Những Loại Phân Bón Kích Ra Hoa Thần Kỳ

Bất cứ ai trồng cây cảnh cũng đều mong muốn có một vườn hoa rực rỡ, tươi tốt. Tuy nhiên do nhiều yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, sâu bệnh hay do cách chăm sóc cây của bạn chưa đúng dẫn đến cây phát triển không khỏe mạnh, không ra hoa như ý muốn. My Garden sẽ giới thiệu cho bạn các sản phẩm phân bón kích ra hoa chất lượng, an toàn, giúp bạn sở hữu những vườn hoa tươi thắm nhất.

1.Tác dụng của phân bón kích ra hoa

Mỗi giai đoạn sinh trưởng của cây đều cần bổ sung những chất dinh dưỡng khác nhau để cây phát triển khỏe mạnh nhất, vì nếu bộ rễ cây chỉ hút chất dinh dưỡng có sẵn trong đất trồng thì không đủ. Thời điểm cây trồng chuẩn bị ra hoa cũng rất cần cung cấp thêm dưỡng chất để cây ra nhiều hoa, hoa nở màu thắm, lâu tàn phai. Sản phẩm phân bón kích thích ra hoa sẽ giúp hoa nở đều, ra hoa đồng loạt. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng dự trữ cho cành hoa sau khi hết đợt nở hoa vẫn sẽ vươn dài, khỏe, đều màu.

2.Những lưu ý khi bón phân kích ra hoa

Nếu cây hoa thiếu chất, bạn nên sử dụng phân bón dạng lỏng. Tuy nhiên, thông thường phân bón dạng hạt tan chậm hơn sẽ giúp cây hoa dễ hấp thu từ từ dưỡng chất và đạt hiệu quả hơn.

Không tưới nước trước khi bón phân cho đất trong chậu. Vì nếu tưới nước trước, phân bón sẽ chưa thấm kịp vào đất mà đã tan. Như vậy sẽ không đạt hiệu quả. Tốt nhất là bạn bón phân trước khi tưới nước.

Nên bón phân kích ra hoa trong đất để rễ cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Tránh bón phân trên bề mặt lá gây cháy lá.

Nên bón phân cho hoa vào buổi sáng hoặc chiều tối. Tránh bón phân kích ra hoa vào buổi trưa, cây dễ bị xót dẫn đến cây yếu, chết cây.

Đối với phân bón dạng lỏng, để tránh sai sót về nồng độ, liều lượng khi sử dụng phân bón, bạn nên tiến hành pha thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Pha dung dịch đậm đặc, tức là pha dung dịch dưới nồng độ 1%, 0,1%… Giai đoạn 2: Từ dung dịch đậm đặc trên bạn pha thành dung dịch loãng gấp 10, 100 lần. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó sử dụng dung dịch đó tưới cho cây sẽ đảm bảo được hiệu quả của phân bón. Giúp cây trồng hấp thụ được nhanh chóng các chất dinh dưỡng, đảm bảo được tác dụng của thuốc và cây trồng.

3.Các loại phân bón kích ra hoa tại My Garden

3.1. Phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 lọ 100g

Phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời, đem lại hiệu quả cao. Sản phẩm là loại phân bón chuyên dùng cho hoa lan và các loại cây cảnh, có khối lượng 100g.  Bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây hoa trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa và kết trái như: 

Phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 là loại phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng cho cây cao, mang lại nhiều công dụng như sau:

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của cây hoa. Kích thích cây đâm nhiều chồi và đẻ nhánh nhanh và giúp thân cây luôn mập mạp.

Giúp cho lá có độ dày, xanh tốt và tăng cường khả năng quang hợp của lá

Giai đoạn ra hoa chính là thời điểm quan trọng nhất của cây. Các thành phần vi lượng có trong phân bón HVP 6-30-30 giúp kích thích sự ra hoa nhiều và đồng loạt của cây.

Giúp cho cây luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng với sâu bệnh .

Giúp nâng cao chất lượng và sản lượng của các loại cây trồng.  

Màu sắc của hoa được xem là điều quan trọng nhất, quyết định đến vẻ đẹp của cây cảnh. Phân bón HVP 6-30-30 giúp cho hoa có màu sắc tươi và đẹp. Ngoài ra, còn giúp kéo dài thời gian tươi lâu của hoa và tăng tỉ lệ đậu trái cho cây. 

Đối với mỗi loại hoa, cây cảnh sẽ có liều lượng phun và thời điểm phun khác nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất. Ở bài viết này, My Garden sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 trên hoa Lan: 

Lan đã ra nụ: Pha 1 – 2 gam/lít nước. Phun định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần.

Lan đã nở hoa: Pha 1 – 2 gam/lít nước. Phun từ 7 – 10 ngày/lần. 

Đây là loại phân bón giúp kích thích sự ra hoa, vì vậy bạn nên sử dụng trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa hoặc chuẩn bị đậu trái để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên phun dung dịch trực tiếp vào hoa, mà chỉ nên phun vào lá thôi. 

3.2.Phân bón Đầu Trâu MK 701 kích thích ra hoa

Phân bón Đầu Trâu MK 701 lọ 100g là sản phẩm có công dụng kích thích cây ra hoa. Với nhiều ưu điểm như:

Kích thích phân hóa mầm hoa, giúp hoa ra sớm, nhiều hoa, hoa đẹp và lâu tàn, hương thơm tự nhiên.

Tăng khả năng đậu quả với các loại cây cảnh có trái.

Tăng khả năng ra rễ, đặc biệt tốt cho dưỡng cây sau khi cắt tỉa cành.

Tăng sức chống chịu của cây khi thời tiết không thuận lợi.

Hướng dẫn sử dụng phân bón Đầu Trâu MK 701:

Đối với hoa Lan còn nhỏ, chưa ra hoa: Pha 1-2 gam/1 lít nước, phun định kỳ 5-7 ngày/ lần.

Đối với hoa Lan đã trưởng thành trước khi ra nụ: Pha 2-4 gam/1 lít nước, phun định kỳ: 7-10 ngày/ lần.

Đối với cây hoa: Pha 1-2 gam/ 1 lít nước, cho cây con, pha 2-4 gam/ 1 lít nước, thời kỳ cây trưởng thành sắp ra nụ hoa. Phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

3.3.Phân bón Grow More 6-30-30 

Phân bón 6-30-30 Grow More là sản phẩm có thể kích hoa và đậu quả khá tốt, có công dụng kích cho hoa nhanh nở và dưỡng hoa rất hiệu quả. Với các thành phần có tác dụng dùng để dưỡng hoa cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn cây đang tạo vòi hoa hoặc trong trường hợp hoa sắp nở. Thành phần chính gồm: lân và kali và một số hợp chất dinh dưỡng khác. Đồng thời phân bón này khá an toàn cho người dùng, với thành phần có trong phân bón không có các chất gây hại cho môi trường, nên rất thân thiện với môi trường trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng phân bón lá Grow More 6-30-30 có tác dụng kích hoa, dưỡng hoa cho từng loại cây cảnh khác nhau. Bạn nên nắm rõ cách sử dụng cho từng loại cây khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với hoa phong lan đã ra nụ: nên pha từ 1 – 2 gam/ lít nước thôi sau đó bạn hãy phun định kỳ từ 5 – 7 ngày/ lần. 

Đối với cây hoa lan đã nở hoa: pha 1 – 2 gam/ lít nước nhưng bạn hãy phun nhiều hơn từ 7 – 10 ngày/ lần. Lưu ý bạn có thể phun đều trên lá cây, thân và gốc cây nhưng bạn nên tránh không phun trực tiếp vào hoa vì nó sẽ làm hoa hư hại.

Ngoài ra, đối với các giống cây hoa khác như: hoa hồng, hoa cúc hoặc một số loại cây cảnh khác, bạn pha với liều lượng như đã hướng dẫn trên bao bì. 

My Garden hy vọng qua bài viết trên đã giới thiệu được với quý khách những sản phẩm phân bón kích ra hoa chất lượng, hiệu quả cao và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Nếu cần chọn lựa bất kì sản phẩm phân bón nào, hãy đến với My Garden để được tư vấn miễn phí và mua được sản phẩm uy tín với giá phải chăng. Chúc quý khách có những vườn hoa rực rỡ nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Những Thông Tin Cần Biết Liên Quan Đến Hoa Lan Ngọc Thạch

Nguồn gốc xuất xứ của hoa lan ngọc thạch

Lan ngọc thạch thuộc nhóm lan hoàng thảo có nhiều tên gọi khác nhau như lan ngọc vạn pha lê, hoàng thảo hoa sen, lan phi điệp đơn hay thạch hộc kim. Loại lan này được nhiều người ưa chuộng vì có hình dáng đẹp và dễ chăm sóc. Một số nơi trồng nhiều loại lan này phải kể đến những vùng như Quảng Trị, Tây Nguyên và một số tỉnh đồng bằng song cửu long.

Đặc điểm của lan ngọc thạch

Lan ngọc thạch thường có chiều cao trung bình từ 50-70cm thường mọc thành từng bụi khá to. Lá của chúng có dạng thuôn dài phiến có nhiều kẻ sọc màu xanh lá khá đẹp. Lan ngọc thạch thường có 2 dạng là ngọc thạch 3 màu trắng, vàng, tím và loại ngọc thạch 2 màu trắng vàng khá đẹp. Mỗi loại có một vẻ đẹp riêng với những chùm hoa dài khoảng 30cm mỗi bông hoa có đường kính khoảng 5cm và có độ bền khá lâu.

Hoa của loại lan ngọc thạch này thường nở vào khoảng tháng 5 đến cuối tháng 6. Sau mỗi vụ hoa cây sẽ đến thời kì nghỉ ngơi và sẽ tái sinh bằng chồi và hạt trong năm sau.

Lan ngọc thạch có tập t ính khá hay là chúng sẽ rụng lá trước khi ra hoa. Thời điểm bụi lan trơ trụi nhất cũng là lúc những nụ hoa bung nở từ các đốt cây đồng thời các mắt ngủ ở phần gốc cũng mọc lên những hành giả mới. Do đó khi hoa nở thì cây đã xanh lá, những giả hành mang hoa cũng không còn màu vàng rơm tươi mà chuyển dần sang sắc xanh bạc.

Ý nghĩa của hoa lan ngọc thạch

Lan ngọc thạch thể hiện sự nữ tính. Rất nhiều người xem lan ngọc thạch là biểu tượng của sắc đẹp, tình yêu, sự thanh khiết, quyến rũ, và sự hạnh phúc.

Cũng chính vẽ đẹp duyên dáng và thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người, loài hoa này luôn gây được chú ý trong các buổi tiệc, lễ cưới, đính hôn, sinh nhật,…. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng hoa lan ngọc thạch để trang trí không gian sống, không gian làm việc, làm quà chúc mừng khai trương, chúc sức khỏe,…

Nhiều người trồng lan ngọc thạch để giải trí với mong muốn tạo ra cho mình một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, hương thơm của lan ngọc thạch làm say đắm nhiều người, nó được sử dụng để chế tạo tinh dầu và nước hoa để phục vụ trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp.

Cách trồng và chăm sóc lan ngọc thạch

Yêu cầu ánh sáng

Lan ngọc thạch thuộc loại phong lan ưa ánh sáng. Nếu như cây thiếu ánh sáng thì cây sẽ không ra hoa được dù bạn có chăm sóc tốt cỡ nào.

Yêu cầu độ ẩm

Lan ngọc thạch cũng giống như họ lan hoàng thảo cần độ ẩm khoảng 80% mùa hè và khoảng 60% mùa đông. Những bộ rễ của cây lan lại không chịu được sự ẩm ướt liên tục nên chúng thích khô ráo.

Kĩ thuật gieo trồng

Hoàng thảo được trồng và nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép cành. Hạt được gieo vào khoảng tháng giêng thời tiết khô ráo. Sau khoảng 20 ngày dưới nhiệt độ khoảng 26 độ C thì hạt sẽ nảy mầm thành cây con.

Kĩ thuật gieo trồng

Phần lớn những cây lan ngọc thạch cũng giống như lan hoàng thảo cần có một thời gian ngủ đông. Thời điểm này cây đã phát triển khá toàn diện và chỉ sau khi đợi lá trút xuống hoa sẽ bung tỏa hương sắc của mình. vì vậy nên để lan ở chỗ có nắng, tránh ánh nắng trực tiếp vào chậu lan. Thời gian này cần khoảng 2- 3 tháng để lan ra hoa. Tưới Khoảng 15ngày/lần cho cây khỏi bị quá khô. Không tưới nước vào những ngày âm u và quá lạnh. Khi cây bắt đầu ra nụ hay mầm non. Định kì bạn tưới nước cho cây khoảng 10 ngày 1 lần không cần nhiều. Tưới vào buổi sáng và không nên tưới lên nụ hoa sẽ khiến nụ hoa bị ướt liene tục sẽ khiến hoa bị thối.

Khi bón phân bạn hòa một nửa thìa cà phê phân bón hòa với 4 lít nước rồi bón cho cây hàng tuần. Nên bón khi cây non mọc mạnh và không nên bón phân khi cây bị quá khô. Bạn có thể bón vào lá nhưng tránh bón vào chồi mầm cây sẽ khiến chúng bị thối ngọn. Nếu chọn loại phân chuồng để bón bạn tiến hành pha thật loãng và tránh bón vào mùa thu vì loại phân bón nhiều chất đạm.

Phòng ngừa sâu bệnh hại cây

Trong quá trình chăm sóc bạn nên thường xuyên thăm nom và chăm sóc cây để phát hiện kịp thời những loại lá vàng, lá bị bệnh để tiến hành loại bỏ ngay. Phòng chống bệnh cháy lá và thối rễ cho lan bằng cách phun khoảng 30g thuốc Ridomil 75WP vào bình 10 lít nước sạch khoảng 2 -3 lần.

Những hình ảnh đẹp của hoa lan ngọc thạch

Những Thông Tin Cơ Bản Liên Quan Đến Hoa Lan Hải Yến

Lan hải yến được gọi với nhiều tên gọi khác như lan hải âu, lan Ngọc Bích vv. Loại lan này xuất hiện ở một số nước Đông Nam Á. Loại lan này có tên tiếng anh là Coelestis có nghĩa là bầu trời xanh. Tên gọi Hải Yến được đặt do cánh hoa của loại lan này giống như chim yến đang bay lượn ngoài biển.

Lan hải yến có hình dáng bề ngoài khá giống như Lan Ngọc Điểm tuy nhiên thân lá của chúng nhỏ hơn và có màu xanh mướt xếp theo rãnh và ở giữa cong cong rủ xuống với hai thùy không đều nhau. Hoa có phát hoa đứng thẳng màu trắng và có màu xanh lam ở phần môi cùng hương thơm nồng nàn quyến rũ.

Tuy đẹp là vậy nhưng lan Hải Yến được nhận xét là khá đỏng đảnh và khó tính. Việc trồng loại lan này cũng khá cầu kì chứ không như những loại lan dễ tính khác.

Chọn và xử lý giống

Ưu tiên hàng đầu là lá không gãy dập, còn lại có nhiều rễ khỏe thì tốt, mà không có rễ cũng không sao.

Cắt bỏ lá thân rễ thối, dập, nát. Để lại khoảng 3-5 cái rễ, độ dài từ 3-10cm tùy giá thể lớn hay nhỏ.

Ngâm giống vào dung dịch Physan 20 nồng độ 1ml/1 lít nước trong 10 phút. Hoặc ngâm với dung dịch thuốc trị nấm khuẩn (bạn cứ ra nhà thuốc nói chủ cửa hàng bán cho BỘ ĐÔI TRỊ NẤM KHUẨN CHO RAU VÀ HOA MÀU), pha đúng liều ghi trên bao bì và ngâm lan vào đó 10 phút. Hoặc pha Benkona liều 2ml/1 lít nước và ngâm lan 10 phút. Nếu không có các loại trên, ngâm nano bạc cũng được.

Vớt ra, để ráo rồi ngâm vào dung dịch kích thích ra rễ như B1 hoặc Siêu Lân hoặc Terra-Sorb 4 Chế Phẩm Hùng Nguyễn trong 1-2 tiếng tùy độ héo của cây. Cây suy kiệt thì ngâm lâu hơn. Vớt ra và chuẩn bị ghép. Nếu ngâm siêu lân chỉ nên ngâm 15 phút thôi kẻo cây chết xót. (Atonik hiệu quả rất thấp trên lan đơn thân nên tôi bỏ luôn).

Hải Yến ghép mùa nào cũng được, nhưng tốt nhất vẫn là lúc lan ra nụ, bạn vặt nụ đi và ghép.

Chọn và xử lý giá thể

Hải yến cực kỳ ghét thay giá thể. Bạn ghép vào giá thể nào càng bền càng tốt. Ví dụ như lũa, gỗ cứng, chậu đất nung với viên đất nung hoặc vỏ thông… Nói chung là giá thể gần vĩnh cửu, thoáng và nghệ thuật là được.

Giá thể nào cũng phải ngâm nước vôi 1 tiếng, sau đó rửa thật sạch lại rồi mới tiến hành ghép lan lên.

Khi ghép phải cố định gốc thật chắc chắn và treo hướng nào thì cố định hướng đó, đừng di chuyển liên tục vị trí treo gây ra vặn cây. Nên treo sao cho hai đầu lá hướng về phía đông và tây.

Phân bón

Rất đơn giản, đối với tôi và những người chơi lan lãng tử thì càng làm cho mọi chuyện đơn giản càng tốt.

Cứ chục ngày pha 20 giọt chế phẩm Hùng Nguyễn với 1 gam NPK 20-20-20+TE và 25 giọt Nano Đồng với 1 lít nước. Phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Khoảng 10h sáng nên tưới rửa lại là xong.

Suốt năm cứ như vậy, cho tới khoảng tháng 2 âm lịch thì dùng NPK 6-30-30+te (1 gam) pha với Nano Đồng (25 giọt) pha với 1 lít nước để kích thích tạo vòi hoa. Phun liên tục như vậy 4-5 lần, 7 ngày 1 lần, sau đó thì ngừng hẳn phân. Bạn có thể dùng Siêu Lân 10-60-10+TE thay cho 6-30-30+TE.

Sau khi hết hoa hai tuần mới bắt đầu quay trở lại quy trình ban đầu với Hùng Nguyễn + NPK te + Nano Đồng.

Phòng và trị sâu bệnh

Có những nhà vườn một mùa thiệt hại hàng trăm thậm chí hàng ngàn giò Hải Yến. Đấy là lý do vì sao hàng ký rất rẻ, nhưng hàng thuần cực mắc.

Có những năm tôi cũng phải vứt bỏ mấy chục giò trong tâm trạng uất ức. Tại sao phun Ridomilgold trắng cả cây mà lá vẫn cứ đen dần dần và chết…

Khi bạn mới trồng, nên che mưa 100%. Bạn tưới bao nhiêu cũng không sao, nhưng chỉ cần dính 1 trận mưa vài tiếng là lan bắt đầu bị thối, vết thối lúc đầu hơi nâu đen, nhưng sau đó là đen thui và lây lan, sau đó lá sẽ rụng và lan sẽ chết.

Nếu bạn không che mưa được, thì dù bạn có phun thuốc lan vẫn cứ thối. Trừ trường hợp vườn nhà bạn không có mầm bệnh.

Ridomilgold là thuốc trị nấm, trong khi kiểu thối đó chính là bị vi khuẩn. Vậy nên muốn chữa khi lan đang bệnh, bạn nên pha 1 thuốc trị vi khuẩn (ví dụ Starner hoặc Kasumin hoặc Poner (Streptomycin)) với 1 thuốc trị nấm như Metalaxyl hoặc Antracol hoặc Aliette… và phun ướt đẫm cả giò lan, mặt trên và mặt dưới lá…

Nhưng sau khi phun thuốc phải che mưa 2 -3 ngày và ngừng tưới nước, ngừng bón phân để vết bệnh khô đi. Nếu phun thuốc buổi sáng mà chiều gặp mưa thì vẫn cứ thua.

Tuy nhiên, khi lan đã thuần và sống được sau 1 năm, thì lại khác. Mưa nắng tẹt ga. Nắng 40-70% đều vô tư.

Nói chung, để phòng bệnh hiệu quả nhất, thì chục ngày tới nửa tháng, bạn nên phun thuốc trị nấm và vi khuẩn 1 lần (mua bộ đôi trị nấm khuẩn là tốt nhất). Tôi vẫn hay dùng Nano Bạc tuần 1 lần luân phiên với Agrifos400 nửa tháng 1 lần theo hướng dẫn bao bì.

Bên cạnh đó, hai chục ngày 1 lần, tôi lại phun Movento hoặc Fendona kết hợp Pesieu 1 lần để phòng và diệt các loại côn trùng, sâu hại.

Hai tháng phun nước vôi trong 1 lần.

Yêu cầu về điều kiện sinh thái

Ánh sáng

Lan Hải Yến có yêu cầu về ánh sáng khá cao. Ánh sáng trung bình từ 2.000 đến 4.000 foot candles.  Những cây có điều kiện trồng theieus ánh sáng thường còi cọc và hoa nở ít hơn cây khác được đón nhận nhiều ánh sáng.

Nhiệt độ

Lan Hải Yến ưa thích nhiệt độ ấm áp. Mùa hè và thu cây phát triển mạnh mẽ nhất. Đến mùa đông bạn cần giữ ấm cho cây.

Độ ẩm

với độ ẩm khoảng 50% hoặc cao hơn là lý tưởng để có thể trồng loại lan này. Lan hải yến có thể chịu được độ ẩm thấp hơn một chút trong những tháng mùa đông.

Yêu cầu về nước

Nước rất cần thiết cho lan hải yến phát triển nhất là vào giai đoạn ban đầu. Nên sử dụng nước máy sạch hoặc nước mưa có độ ph vào khoảng 7.5 là hợp lý nhất cho cây.

Tuy cây cần nước nhưng cũng không nên tưới quá nhiều và đẫm sẽ làm cây bị thối rễ và phát sinh nấm bệnh hại cây.

Những lưu ý nhỏ khi chăm sóc hoa lan hải yến

Sau khi phun thuốc xong thì phải che mưa cho lan 2 – 3 ngày. Ngừng tưới nước và bón phân để cho vết bệnh khô hẳn. Nếu phun thuốc vào buổi sáng mà buổi chiều mưa thì cũng không tác dụng gì. Khi lan đã trồng được hơn một năm thì không cần lo ngại gì nữa về mưa nắng

Ngoài ra ta cũng nên diệt trừ côn trùng và sâu gây hại cho lan. Bạn phun Movento hoặc Fendona kết hợp Pesieu 20 ngày một lần. Cứ 2 tháng thì phun nước vôi trong một lần. Để phòng bệnh hiệu quả nhất, thì chục ngày tới nửa tháng. Bạn nên phun thuốc trị nấm và vi khuẩn một lần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Hoa Lan Hồ Điệp, Những Loại Phân Bón Liên Quan trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!