Đề Xuất 3/2023 # Kĩ Thuật Trồng Cà Pháo Tại Nhà Hiệu Quả. # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Kĩ Thuật Trồng Cà Pháo Tại Nhà Hiệu Quả. # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kĩ Thuật Trồng Cà Pháo Tại Nhà Hiệu Quả. mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện trên thị trường có bán những loại hạt giống cà pháo như cà pháo tím, cà pháo trắng, cà pháo xanh… Bạn có thể tìm mua hạt giống ở cửa hàng để tìm mua cho mình giống cà ưa thích .

Cà pháo thích hợp trồng trên những chân đất tơi xốp, giàu mùn, giàu dinh dưỡng và có độ pH từ 6,5-7. Bạn có thể mua đất sẵn tại cửa hàng hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…để giúp đất tơi xốp hơn .

Bạn có thể tận dụng thau, chậu, khay hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn. Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Tuy nhiên, chậu hoặc thùng xốp phải cao từ 20-25cm, rộng ít nhất 30cm.

2. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

Trước khi gieo hạt cần ngâm trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 30 độ C trong khoảng từ 6-8h đồng hồ  hoặc nước thường trong vòng 20-30 giờ.

Sau đó tiến hành gieo hạt với mật độ 2g/m2. Sau khi gieo hạt, phủ 1 lớp rơm rạ mục, vỏ trấu hoặc 1 lớp đất mỏng lên trên. Tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Sau khi cây mọc được 1-2 lá, nếu mật độ cây quá dày thì tỉa bớt những cây yếu, bị sâu bệnh, đảm bảo mỗi cây cách nhau 4-5cm.

Khi cây con ra được từ 5-6 lá, tiến hành tỉa cấy với khoảng cách cây cách cây là 50cm, hàng cách hàng là 60cm. Sau khi cấy xong, tưới nước cho cây.

3. Chăm sóc

Ngày tưới nước 2 lần cho cây vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Sau khi cấy cây con được 1 tuần, tiến hành bón thúc  bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 10 ngày bón 1 lần.

Kỹ Thuật Trồng Cà (Cà Pháo, Cà Tím…)

Cây cà là cây rau ăn quả được trồng phổ biến nhiều nơi trong nước. Cà dễ trồng, cho thu hoạch quả với thời gian dài, dùng làm thực phẩm cho con người với các món ăn như luộc, xào, nấu canh và cà muối…

Kỹ thuật trồng cà (cà pháo, cà tím…)

1. Thời vụ

Cà pháo, cà bát gieo trồng từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Cà tím gieo trồng từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

2. Làm đất

Cây cà phát triển tốt trên các loại đất cát pha, thịt nhẹ, phù sa, các loại đất dễ thoát nước, độ pH thích hợp 5,5 – 6.

Cây cà có bộ rễ phát triển, vì vậy đất trồng cà cần được cuốc sâu. Nên cuốc đất làm hai lần, lần thứ nhất cuốc lật phơi ải để đất tơi xốp, ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt phần lớn sâu bệnh trong đất. Mặt khác, đất được phơi ải có những chuyển hoá sinh học và hoá học trong đất có lợi cho cây trồng.

Lần thứ hai cuốc xong tiến hành làm nhỏ đất, làm phẳng mặt để trồng cây. Trong quá trình trồng và chăm sóc cần đảm bảo chế độ thoát nước tốt, thường xuyên giữ cho đất trồng khô ráo, tránh ngập úng.

Tiến hành bón vôi bột để xử lý đất và tiêu diệt mầm bệnh tồn tại trong đất.

Lên luống: luống rộng 1 – 1,4 m, bón lót trước khi trồng

3. Chuẩn bị cây giống

Hạt cà có vỏ cứng tương đối dày, vì vậy để hạt có thể nảy mầm được tốt trước khi gieo hạt cần ngâm hạt trong nước 23 – 30 giờ. Vớt ra để cho se hạt rồi đem gieo. Khi cây con mọc đất phải luôn giữ ẩm, nếu cây con mọc quá dày cần tỉa bớt, chỉ để lại khoảng cách giữa các cây con là 5 – 6 cm.

Trước khi nhổ cây con đem trồng không nên tưới nước cho cây 5 – 7 ngày, chỉ tưới ẩm 4-5 giờ trước lúc nhổ cho cây không bị đứt rễ và chóng bén.

4. Trồng cây ra ruộng

Trên luống trồng 2 hàng theo kiểu nanh sấu với khoảng cách cây cách cây 50 x 60cm cho cà bát; 60 x 80cm cho cà tím và cà pháo.

Nếu trồng trong thùng xốp tại gia đình thì 1 cây / thùng khoảng 20 lít; 2 cây / thùng khoảng 40 – 60 lít.

5. Chăm sóc, bón phân

Cà sinh trưởng tương đối dài ngày nên cần bón nhiều phân, bón đủ phân ngăn ngừa được rụng hoa, rụng quả.

– Lượng phân bón tính cho 1.000m2 Phân chuồng: 0,8 – 1 tấn

Phân supe lân: 35 kg

Phân đạm: 15 – 20 kg

Phân kaly: 20 kg

Vôi bột: 50 kg

– Cách bón:

Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân trộn đều phân bón theo hốc. Bổ hốc sâu 15-18cm, cho phân vào đảo với đất rồi mới trồng cây.

Cần bón thúc kịp thời, có thể chia thành 4 thời kỳ bón thúc cho cà như sau:

– Lần 1: Bón sau khi trồng 7 ngày, bón 20% lượng đạm và 20% số kali, hoà vào nước để tưới, kết hợp xới xáo, vun gốc cho cây.

– Lần 2: Bón vào lúc cây có nụ đến khi có quả, bón 20% lượng đạm và 20% kali, bón cách xa gốc, sau đó tưới rãnh hoặc tưới gốc. Đợt này không nên bón nhiều để hạn chế cây mọc vống, rụng hoa, rụng quả. Nếu đất xấu, cây phát triển kém, có thể chia làm 2 lần bón.

– Lần 3: sau lần 2 từ 7 – 10 ngày, thời kỳ này cần bón nhiều phân, bón 40% lượng đạm và 40% số kali có thể bổ sung thêm phân chuồng đã ủ mục hoà vào nước để tưới.

– Lần 4: bón vào lúc thu hoạch rộ trở đi, bón nốt số phân đạm và kaly còn lại.

Sau mỗi lần thu hoạch nên dùng phân chuồng đã ủ mục hòa vào nước tưới để giữ cho cây có hoa liên tục đảm bảo năng suất và kéo dài thời gian cho quả.

Từ lúc trồng đến lúc ra hoa cần giữ độ ẩm trong đất. Nếu trời nắng mỗi ngày tưới một lần, trời râm mát 3 – 4 ngày tưới một lần. Lúc cà có quả non thì tưới nhiều hơn.

Thời kỳ đầu khi cây con mới trồng cần thường xuyên xới đất để đất không đóng váng, tăng độ ẩm cho đất, giúp cho bộ rễ phát triển và cây lớn nhanh. Nhất là sau khi trồng cây con 1 tháng thì vun gốc để thúc cho bộ rễ phát triển, tăng cường sức giữ nước, giữ màu của đất, chống đổ ngã cho cây.

Cây cà sau khi mọc được 7 – 9 lá là bắt đầu có quả, lúc đó những nhánh dưới chùm hoa thứ nhất cần tỉa bỏ bởi những nhánh này phát triển yếu, hoa quả hình thành chậm, các nhánh này thường mọc thẳng đứng làm cho bên trong tán cây rậm rạp, thiếu ánh sáng, tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển, chỉ để lại một nhánh gần chùm quả thứ nhất.

Từ thời kỳ giữa đến cuối thời gian sinh trưởng của cây cà mọc thêm nhiều lá ở phía dưới làm cho cây không thông gió và thiếu ánh sáng, vì vậy cần tỉa lá kịp thời để bón phân thúc giúp cây ra hoa, đậu thêm nhiều quả.

Phòng trừ sâu bệnh cà pháo, cà tím…

– Bệnh lở cổ rễ: do nấm gây ra. Nấm này gây bệnh cho cây con lúc ươm và cây nhỏ khi mới trồng.

Triệu chứng của bệnh là đoạn thân gần gốc teo thắt lại, có màu đen. Toàn bộ hệ thống mạch dẫn, mô vi sinh, vỏ cây bị thối và cây bị gãy đổ ngay thân rồi chết.

Cách phòng trừ: Luân canh cà với các cây trồng khác. Vệ sinh đất, không để đất ươm cây con quá ẩm. Khi bệnh xuất hiện nhiều, dùng thuốc Validacin hoặc thuốc Anvil để phun.

– Bệnh héo xanh: Do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn này làm cho cây hoặc bộ phận cây bị chết nhưng vẫn giữ màu xanh.

Vi khuẩn gây bệnh làm huỷ hoại, tắc nghẽn các mạch dẫn trong cây. Cũng có trường hợp vi khuẩn làm bộ rễ cây bị thối không hút được nước, cây bị héo và chết. Kịp thời phát hiện, loại bỏ những cây bị bệnh và rắc vôi bột váo gốc cây bệnh để tiêu diệt mầm bệnh tránh lây lan ra diện rộng.

– Bệnh đốm nâu: Do nấm gây ra. Vết bệnh xuất hiện trên lá, ban đầu có màu nâu, cuối cùng chuyển sang màu đen. Bệnh lan dần ra toàn mặt lá làm cho lá khô và rụng.

Bệnh ban đầu xuất hiện ở các lá thấp, sau lan dần lên các lá trên. Bệnh phát triển mạnh khi cây ra hoa, hình thành quả và cao nhất lúc quả chín. Cây bị bệnh này có thể chết.

Bệnh phát triển nhiều trong điều kiện ẩm. Nguồn lây lan bệnh chủ yếu là tàn dư cây bị bệnh.

Phòng trừ: thu dọn kỹ dư cây sau mỗi vụ thu hoạch. Luân canh cà với các loại cây khác. Kịp tời tỉa cành, tỉa lá, bấm ngọn. Dùng các loại thuốc Boocđô, zineb, benlat để phun khi bệnh xuất hiện nhiều.

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật phải tuân thủ theo kỹ thuật “4 đúng”, đảm bảo thời gian cách ly để an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường sinh thái.

Thu hoạch và để giống cho vụ sau

Không nên để cà quá già làm cho quả bị giảm phẩm chất làm cây chóng già cỗi ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng các đợt quả sau. Riêng cà tím nên thu hoạch khi quả từ màu tím chuyển sang tím nhạt. Cách 2 – 3 ngày thu một lần.

Khi để quả cà làm giống, chọn cây có nhánh to bằng thân chính, cành lá không rậm quá, trên cành có nhiều quả và quả tốt.

Chọn lấy những quả mọc ở tầng thứ nhất và tầng thứ hai, những quả đã chín sớm nhiều hạt. Những cây lấy giống chỉ để mỗi cây 1-2 quả.

Khi vỏ quả chuyển sang màu vàng, có vết rạn nứt, tai quả hơi cong lên, thu hoạch lúc này là tốt nhất. Thu về để vài ngày, sau đó bổ quả, lấy hạt phơi khô trong râm, cất giữ làm giống cho vụ sau.

Cũng có thể để hạt giống theo cách cổ truyền sau đây: để cho quả cà nhũn ra, bóp hạt vào tro, cho thêm nước trộn thành hỗn hợp tro và hạt cà, sau đó nặn thành nắm và gắn chặt vào tường gần bếp để khô tự nhiên, đến vụ đem bóp vụn và mang gieo. Cách để giống này rất thích hợp với quy mô trồng trọt nhỏ ở gia đình, tự túc cây giống./.

Kĩ Thuật Trồng Chanh Sai Quả Tại Nhà

Để trồng được những cây chanh sai quả và chất lượng quả cao ngoài việc chọn giống, bón phân thì việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại thường xuyên phải được bạn đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ kinh nghiệm và kĩ thuật trồng chanh sai quả

Để trồng chanh hiệu quả thì ngoài việc nắm rõ được đặc tính sinh trưởng của từng loại chanh bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau :

Cho dù có nhiều giống chanh khác nhau nhưng theo kinh nghiệm thì thời vụ trồng chanh ở nước ta tốt nhất là vào vụ xuân tháng 2-3 hoặc tháng 8-10. Việc trồng chanh ở nước ta tương đối dễ vì khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên cần hạn chế trồng vào thời điểm rét đậm rét hạ

Mật độ trồng cây có ảnh hưởng khá lớn đến sự sinh trưởng và phát triển sau này. Tốt nhất bạn nên trồng cây với mật độ từ 1m trở lên. Tránh trồng quá dày sau này cây lớn sẽ cạnh tranh nhau về ánh sáng và dinh dưỡng đất.

Lượng phân bón cho cây cũng là điều nên bàn. Trước khi trồng bạn cần chuẩn bị hố trồng vói kích thường tiêu chuẩn từ 50x50x50cm mỗi hố và khoảng cách tùy thuộc vào địa hình trồng cây. Thông thường sẽ khoảng 3m.

Chọn cây chanh giống khỏe mạnh giúp tăng năng xuất

Sau khi đào xong bạn tiến hành dùng lượng đất đó băm nhỏ rồi trộn đều với lượng phân chuồng hoai mục, Super Lân và vôi bột để trừ sâu bệnh có trong đất. Sau đó tiến hành lấp đất lại. Việc sử dụng vôi bột rất có ích cho đất và cây sau này.

Khi trồng nên đào hố nhỏ với kích thước rộng bằng bầu đất. Khi trồng nên nhẹ nhàng và có thể cắm thêm cọc cố định cây con giống giúp chúng không bị ngã đổ do gió và mau phát triển.

Việc bón thúc khá quan trọng. Vào thời kì sinh trưởng của chanh một số thời điểm cây cần có nhiều dinh dưỡng để phát triển. Ví dụ như thời điểm cây ra hoa tạo quả vv. Khi bón bạn nên bón với liều lượng : 1 muỗng phân Ure bạn iến hành cho vào 10 lít nước hòa tan rồi tưới cho cây. Định kì 3 lần/ năm tưới như vậy.

Bên cạnh đó bạn cũng cần bón thêm lượng phân NPK cho cây và tùy theo loại đất mà có thể bón thêm phân Kali, Lân và một số nguyên tố vi lượng khác cho cây phát triển.

Tưới nước bón phân chăm sóc cây thường xuyên

Chú ý: Ngoài việc tưới nước bón phân ra thì bạn cần đinh kì nhổ sạch cỏ dại và cắt tỉa cành thường xuyên. Loại bỏ những cành vượt, cành rậm rạp hoặc cành khô già héo chỉ để lại những cành khỏe mạnh để tập trung nuôi dưỡng.

Chanh là giống cây khỏe manh tuy nhiên cũng có một số loại bệnh thường gặp và một số sâu bệnh trên cây. Cần chú ý chăm sóc để phát hiện kịp thời từ đó có biện pháp xử lý.

Sâu chích hút cây: Loại sâu này thường xâm nhập vào lá bám lên quả chích hút khiến quả bị thối. Tiến hành dùng tay bắt nếu như ít hoặc có thể sử dụng chế phẩm sinh học Bi58 0,05-0,1%, Basa 0,2% phun đều lên cây 1 lần mỗi lần cách nhau 7 ngày.

Nhện trắng : Loại nhện này bám lên quả và khiến cho quả có những vết rám và thâm đen ảnh hưởng đến chất lượng của quả. Nên sử dụng chế phẩm bột lưu huỳnh khoảng 25kg/ha hoặc phun chế phẩm sinh học Zineb 0,3-0,5% làm 2 lần mỗi lần cách nhau 1 tuần. Ngoài ra còn có loại nhện đỏ cũng khiến quả chanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Nên bắt bằng tay hoặc phun ngay để loại trừ.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây chanh phát triến

Bệnh đốm đen, bệnh loét, ghẻ: Đây là bệnh ảnh hưởng khá nặng đến năng suất và chất lượng quả chanh thành phẩm. Bạn nên Phun Zineb 0,5%, oxy clorua đồng 0,3-0,5% chia làm 2 đợt mõi đợt cách nhau 7 ngày. Ngoài ra còn có bệnh phấn trắng, bệnh thán thư cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng chanh đòi hỏi bạn cần phải phát hiện kịp thời để có biện pháp phòng trừ bệnh.

Để cây ra hoa đậu quả vào đúng vụ và cho chất lượng quả tốt nhất đòi hỏi bạn cũng cần am hiểu một số kĩ thuật :

Chăm sóc cây chanh giai đoạn ra hoa, quả

Khi bạn làm hết những việc trên thì khoảng 1 tháng sau đa số cây sẽ cho ra hoa . Hoa chanh 1 năm sẽ cho ra làm 2 lần. Sau khoảng 1 tuần ra hoa sẽ bắt đầu có những hạt mầm bé xíu mọc ra từ đây sẽ tạo quả sau khoảng 2-3 tháng tới.

Nguồn:https://giongcayanqua.edu.vn

Cách Trồng Cà Chua Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cách trồng cà chua hiệu quả

Khác với việc đi mua ngoài chợ, khi tự trồng cà chua tại nhà bạn có cơ hội lựa chọn trồng những giống cà chua có hương vị lạ hơn, ngon và chất lượng hơn loại thông thường.

Chưa kể đến chúng ta không thể biết những người trồng cà chua họ phun lên cây những chất hóa học gì để làm cho cây sai quả, quả không sâu.

Bạn cần chuẩn bị:

– Chậu trồng cây: Cà chua là một loại cây phát triển mạnh mẽ, vì thế bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn, nếu bạn trồng thùng xốp thì một thùng cỡ to có thể trồng được 2 cây.

Cây và hạt cà chua giống: Bạn lựa chọn giống cà chua muốn trồng, nếu lần đầu tiên thì nên chọn giống phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trồng là cà chua hữu cơ. Cây giống 1 tháng tuổi có thể mua tại cửa hàng cây, nếu bạn gieo cà chua từ hạt thì ươm hạt trước 1 tháng để có cây con đúng vụ.

Cà chua có rất nhiều loại: phổ biến là cà chua thường gặp ở chợ vị chua, cà chua anh đào nhỏ xinh và tròn vị ngọt, cà chua nho, cà chua hình quả lê… Màu sắc cũng đa dạng từ đỏ đến vàng, kích thước cà chua tùy thuộc giống sẽ bé như quả nho (cà chua bi) và to như quả cam và bưởi (Amana Orange, Beefsteak, Rosso Sicilian Organic…)

Để quả ngon thì giống phải tốt, bạn nên chọn mua hạt giống cà chua từ các địa chỉ mua hạt giống uy tín. Bạn có thể thử trồng các giống cà chua từ nước ngoài để khu vườn nhỏ thêm mới lạ.

Đất trồng: Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ.

Cách đơn giản là bạn trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân gà (có loại phân hữu cơ nào dùng loại đó). Nếu bạn không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.

Ánh sáng: Cà chua là cây ưa sáng, vì thế mà vị trí trồng lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 – 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.

Dụng cụ khác: Bay trồng cây, bình tưới nước, dụng cụ đục lỗ nếu dùng thùng xốp.

Thời gian trồng thích hợp: Có ba thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm là vụ sớm (Gieo vào tháng 7 – 8, trồng tháng 8 – 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3), và vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4).

Cách trồng cà chua:

Ươm cây cà chua từ hạt: Bạn gieo hạt giống cà chua vào chậu ươm (bầu đất hoặc cốc nhựa, chai lọ) để chờ ngày hạt nhú mầm, trổ lá. Bạn nên để chậu ươm ở nơi có đủ nắng, nếu muốn ươm trong nhà thì phải có đèn huỳnh quang hoặc đèn có ánh sáng màu vàng đặt cách 12 – 15cm thì mới đủ điều kiện để hạt nẩy mầm.

Lưu ý trong giai đoạn ươm hạt là bạn nên để trên cao hoặc có biện pháp phòng tránh chuột tha mất hạt. Thời gian nẩy mầm của các giống cà chua trung bình từ 7 đến 14 ngày.

Cách chăm sóc:

Tưới nước: Trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 – 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối.

Lưu ý nhỏ khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy từng giai đoạn của cây, khi cây còn bé bạn tưới lượng vừa phải (500ml/ngày), khi cây ở giai đoạn ra hoa đậu quả cần nhiều nước nhất nên cần tăng lượng nước cung cấp cho cây.

Ở giai đoạn này nếu thiếu nước thì cây khô héo, quả non dễ rụng. Nhưng bạn cần đảm bảo đất thông thoáng, không bị ngập úng vì nếu dư thừa nước sẽ làm tổn hại bộ rễ cây vốn mẫn cảm với sâu bệnh. Ở giai đoạn đậu quả, nếu gặp mưa nhiều quả cà chua sẽ chín chậm hơn và có hiện tượng bị nứt quả. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây cà chua hàng ngày rất tốt cho cây.

Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm gian hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả. Kích cỡ của cọc đỡ hay giàn tùy thuộc vào loại cây cà chua mà bạn lựa chọn để trồng.

Trong thời tiết nắng nóng bạn có thể lót một lớp rơm hoặc cỏ khô 2-3cm lên bề mặt chậu cây để giữ ẩm cho đất. Khi cây ra hoa nhiều, bạn lắc nhẹ hoa để hỗ trợ quá trình thụ phấn đậu quả của cà chua.

Thường chỉ sau khoảng 2 tháng tính từ thời điểm trồng cây cà chua vào chậu quả sẽ xuất hiện. Quả cà chua khi nhỏ sẽ màu xanh, lớn hơn sẽ chuyển vàng rồi đỏ và khi chín có màu đỏ đậm. Bạn không nên thu hoạch khi quả còn xanh vì lúc này trong quả có thành phần dễ gây ngộ độc.

Bón phân:

Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Thu hoạch:

Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu đỏ, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất, nhiều hơn với cà chua mua ngoài chợ vì phải hái từ khi chín vàng để sau quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng sẽ thành chín đỏ.

Thu hoạch cà chua chín.

Đây là một số loại cà chua bạn có thể lựa chọn khi trồng tại nhà, không nhất thiết phải là cà chua đỏ truyền thống…

… bạn có thể chọn loại cà chua màu vàng rất bắt mắt này.

Cách trồng cà chua trong chậu cảnh có quả đỏ vàng xanh sai trĩu vừa cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, vừa là chậu cây trang trí nhà tuyệt đẹp.

Cà chua trồng trong chậu có thể dùng làm vật trang trí nhà rất xinh xắn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kĩ Thuật Trồng Cà Pháo Tại Nhà Hiệu Quả. trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!