Đề Xuất 6/2023 # Khu Vườn Ma Quái # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Khu Vườn Ma Quái # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khu Vườn Ma Quái mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn những tính năng đơn giản. Hy vọng sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người nói chung và đặc biệt là những ai có chiếc nhẫn yêu thương và yêu thích công việc chăm vườn nói riêng.

Khu vườn bí mật (Secret Garden) Giải thích khu vườn bí mật (Khu vườn ma quái)

“Khu vườn ma quái” là cái gì thế? Có phải tôi lại sắp phải tốn Vcoin cho một trò vô bổ không?

“Khu vườn ma quái” (hay Secret Garden) là một tính năng mới đi kèm với “Khu vườn tình yêu” (Couple Garden). Bạn đừng lo về Khu vườn tình yêu của bạn, nó vẫn bình thường và không có gì thay đổi (à, trừ việc thời gian giữa 2 lần chăm sóc có dài ra một chút 😉 . Còn nếu bạn sợ phải tốn Vcoin cho Khu vườn ma quái, thì chắc bạn sẽ vui khi biết rằng tính năng này không hề yêu cầu Vcoin cho bất kì cái gì. À, tất nhiên bạn cũng có thể dùng 100 Vcoin để hồi sinh cây, nhưng với giá cao như thế và thời gian phát triển tương đối ngắn của cây thì nó cũng… không đáng để cho bạn bận tâm.

Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện xong Lễ thành hôn mới có thể dùng nó được.

Như vậy là tôi phải trồng cây trong cả 2 khu vườn sao?

Cũng không hẳn. Bạn có thể nghĩ Khu vườn ma quái giống như một kiểu dạng “bonus” vậy. Bạn dùng nó thì bạn sẽ nhận được các vật phẩm để hỗ trợ cho Khu vườn tình yêu, nhưng nếu bạn không dùng thì… cũng chẳng sao!Nhưng cây trong Khu vườn ma quái không giống như trong Khu vườn tình yêu. Thay vì trồng hoa, bạn sẽ trồng thảo mộc. Bằng thảo mộc, bạn có thể chế tạo dược liệu, và từ đó chế tạo các lọ thuốc để giúp cho cây ở Khu vườn tình yêu phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế tạo item ẩn!

Có vẻ thú vị nhỉ? Thế cái Khu vườn ma quái đó ở đâu, sử dụng như thế nào? Tôi có phải mua nó không?

Khu vườn ma quái là tính năng hoàn toàn miễn phí đi kèm với Khu vườn tình yêu. Khi vào Khu vườn tình yêu, bạn sẽ thấy một nút bấm ở phía trên ghi chữ “Khu vườn ma quái”:

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy giao diện Khu vườn ma quái của bạn tương tự như thế này:

Những phần không quan trọng mình đã làm tối đi rồi. Tập trung vào một số thứ thôi.

( 1 ) Nút bấm này dùng để quay trở về Khu vườn tình yêu. Tất nhiên, bạn có thể quay lại Khu vườn ma quái bất kì lúc nào.

( 2 ) Nút bấm này dùng để xem hướng dẫn. Nếu quên công thức hoặc muốn xem lại hướng dẫn vì lí do nào đó thì bạn có thể ấn nút này. Bạn cũng có thể dùng phím tắt F12.

( 3 ) Đây là Nồi ma quái. Thứ này khá phức tạp, chúng ta sẽ nói về nó sau.

( 4 ) Đây là khu vực để trồng thảo mộc. Nó cũng khá giống với Khu vườn tình yêu, nhưng bạn không thể trồng hoa ở đó. Nó có 6 chỗ nếu cả 2 người đã hoàn thành hướng dẫn, hoặc 3 chỗ nếu chỉ 1 người.

( 5 ) Đây là các công cụ bạn có thể sử dụng trong Khu vườn ma quái. Từ trái sang phải: Trồng cây / Thu hoạch / Tưới nước / Bón phân / Hồi sinh. Để có thể sử dụng 3 công cụ ở phía sau, bạn phải mua chúng trong cửa hàng. Các vật phẩm này sử dụng chung ở cả 2 khu vườn. Và bạn không thể di chuyển cây nên hãy trồng thật cẩn thận.

( 6 ) Cửa hàng là nơi bạn có thể mua thêm hạt giống để sử dụng trong Khu vườn ma quái, hoặc mua thêm Đài phun nước / Phân bón / Hồi sinh. Chúng ta sẽ bàn luận về từng loại hạt giống sau.

( 8 ) Điểm khu vườn. Chỉ có mục đích trưng bày, vì việc bạn chăm sóc Khu vườn ma quái không ảnh hưởng tới điểm khu vườn!

Các hạt giống khác nhau ở điểm nào?

Nếu như ở Khu vườn tình yêu, các loại hạt giống khác nhau chỉ có màu sắc và hình dạng khác nhau thì ở Khu vườn ma quái, cả 3 loại hạt giống đều khác nhau, không chỉ về hình dạng mà còn về cả giá cả, thời gian thu hoạch và cả phần thưởng bạn nhận được!

Ngay sau khi trồng, bạn phải tưới nước cho chúng và sau đó là bón phân. Khi bạn nhìn thấy hiệu ứng lấp lánh ở xung quanh cây, thì đó là lúc nó phát triển bình thường. Từ đó tới lúc thu hoạch, bạn không cần chăm sóc chúng thêm lần nào nữa.

Thế nhưng, cây sẽ héo (chuyển sang màu đen) nếu bạn không thu hoạch kịp. Và phần thưởng trong Khu vườn ma quái không phải là DEN, quần áo hay điểm đôi, mà là các loại thảo mộc. Thảo mộc có thể được sử dụng để điều chế tại Nồi ma quái.

Còn cái hạt 4000 DEN héo mình chưa chụp được. Lí do: lười! Nhưng nói chung nó cũng… đen đen giống thế, và ngừng chuyển động.

Vậy Nồi ma quái là cái gì thế?

Đây là một phần khá phức tạp. Giao diện của nó trông như thế này:

( 2 ) Đây là nơi bạn chọn vật phẩm dùng để chế tạo đồ (hay gọi đúng như trong game là “Đập đồ”). Sau khi chọn, bạn phải ấn một trong hai nút ở ( 3 ), và các vật phẩm bạn đã chọn sẽ xuất hiện ở ( 5 ). Vật phẩm được chọn sẽ có viền màu tím.

( 3 ) Đây là 2 nút dùng để bổ sung nguyên liệu. Trước đó bạn phải chọn nguyên liệu mong muốn ở(2).

( 4 ) Và khi chế tạo item ẩn, bạn sẽ phải sử dụng một món đồ DEN. Lựa chọn món đồ đó ở đây.

( 5 ) Đây là những nguyên liệu bạn đang sử dụng. Như trong hình là 5x [Dược liệu Hoa Hương Thảo].

( 6 ) Và trong trường hợp bạn lỡ chọn sai nguyên liệu, bạn ấn vào nút “Hủy bỏ” để… hủy bỏ. Bạn yên tâm, nút này không làm nguyên liệu của bạn biến mất đâu.

( 7 ) Và cuối cùng, khi bạn chọn đúng nguyên liệu, dòng chữ “Không thể đập đồ” sẽ biến thành “Có thể đập đồ” và cái nồi chuyển sang màu tím. Khi đó, bạn ấn vào hình cái nồi để bắt đầu chế tạo và…

Có những lúc mà bạn sẽ không chế tạo ra được món đồ mong muốn. Khi đó, bạn sẽ được đền bù với một lượng DEN.

À và đương nhiên, nút chữ “x” ở góc trên bên phải là để đóng giao diện của Nồi ma quái.

Có vẻ phức tạp nhỉ? Làm sao để biết được những nguyên liệu cần thiết là gì?

Những công thức để chế tạo đồ đều được ghi trong phần hướng dẫn ở trong game. Nhưng mình chụp lại để cho các bạn tiện xem.

Sau khi chế tạo Avatar ẩn thành công, bạn vào Siêu thị thời trang để nhận quà. 7 ngày bắt đầu tínhtừ khi bạn lấy quà từ trong Hộp quà. Chú ý là nếu bạn để quá lâu không nhận thì quà sẽ bị xoá.

Có thể mở rộng Khu vườn ma quái không?

Có. Khi chế tạo đồ, bạn có cơ hội cực kì thấp để nhận được thẻ mở rộng Khu vườn ma quái.

1 người hoàn thành hướng dẫn: 6 x 2

2 người hoàn thành hướng dẫn: 6 x 4Dùng thẻ mở rộng 1 lần (?): 8 x 6Mở rộng tối đa: 10 x 8

Số cây tối đa: 1 người hoàn thành hướng dẫn: 3 ( +3 )

2 người hoàn thành hướng dẫn: 6 ( +3 )Dùng thẻ mở rộng 1 lần (?): 12 ( +6 )Mở rộng tối đa: 20 ( +8 )

Chú ý: Khác với Khu vườn tình yêu, bạn KHÔNG thể mở rộng Khu vườn ma quái bằng Vcoin.

Sử dụng lọ thuốc tăng trưởng như thế nào?

Khu Vườn Trồng Rau Sạch Giá Chục Tỷ Đồng

Không chỉ cho phép người dùng ăn rau ngay tại vườn, chủ đầu tư còn lắp đặt hệ thống live camera tại các trang trại, nhà máy, cửa hàng để truyền hình ảnh trực tiếp 24/24 đến người tiêu dùng.

Ông Lương Trọng Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nông nghiệp kỹ thuật Việt cho biết, ước mơ trồng rau sạch đã được ông ấp ủ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng tới thời điểm này ông mới có khả năng thực hiện.

Đặc biệt, hiện nay thị trường tràn ngập thông tin về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, dư lượng chất bảo quản vượt quá chỉ tiêu an toàn, ngộ độc thực phẩm… càng khiến ông mong muốn làm cho ra sản phẩm có thể ăn ngay tại vườn như cách mà người Nhật đã làm tại Đà Lạt.

“Tôi cùng 3 người nữa trong Hội đồng quản trị của công ty quyết định góp vốn làm mô hình trồng rau sạch đạt tiêu chuẩn Global GAP để cung ứng cho thị trường. Veeteq Farm được thành lập dựa trên vốn góp của 4 cá nhân. Chúng tôi vận dụng thế mạnh công nghệ nông nghiệp tiên tiến và cam kết đầu tư dài hạn vào mô hình khép kín từ trang trại tới cửa hàng”, ông Khoa nói và cho biết vì làm theo tiêu chuẩn Global Gap nên quá trình gieo trồng từ khâu lựa chọn hạt giống tới phương pháp gieo trồng tiên tiến giá thể và thuỷ canh rất kỹ càng nhằm kiểm soát dinh dưỡng, phòng ngừa cách ly mầm bệnh, khả năng theo dõi và truy xuất nguồn gốc một cách minh bạch nhất. Sản phẩm sau thu hoạch đi qua dây chuyền sơ chế được thiết kế nhiều bước nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra ở cuối dây chuyền đạt chất lượng an toàn, có thể sử dụng ngay mà không cần rửa lại.

Ngoài ra, để chủ động khép kín mô hình cũng như kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, công ty ông còn đầu tư phát triển kênh phân phối riêng với hệ thống chuỗi cửa hàng, website và hotline đặt hàng. Hơn thế nữa, với phương châm minh bạch hóa mọi thông tin vận hành, hệ thống live camera lặp đặt tại các trang trại, nhà máy, cửa hàng sẽ truyền hình ảnh trực tiếp 24/24 đến người tiêu dùng.

“Với số vốn đầu tư ban đầu xấp xỉ 30 tỷ đồng, chúng tôi kỳ vọng mở 3 cửa hàng ở TP HCM trong năm nay, đồng thời, phân phối hàng cho các hệ thống nhà hàng khách sạn lớn. Ngoài ra, công ty còn kỳ vọng sẽ mở một chợ đầu mối chuyên cung cấp nông sản sạch trong tương lai. Nếu kế hoạch thuận lợi và được người tiêu dùng tin tưởng, sau 4 năm chúng tôi có thể hòa vốn”, ông Khoa nói và cho biết, công ty đã có một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ (quận 10) với 450 mặt hàng rau củ, quả sạch. Ban đầu mỗi ngày đơn vị này đặt mục tiêu bán 2 tấn rau, củ, quả với mức giá cao hơn các loại rau trồng theo cách thông thường 10-40%.

Chia sẻ về vùng nguyên liệu, vị này cho hay công ty có hơn 30ha trên Đà Lạt và Củ Chi. Đa phần các vùng nguyên liệu này do doanh nghiệp kết hợp với các đơn vị chuyên sản xuất rau. Theo đó, phía Veeteq Farm sẽ cung cấp vốn, công nghệ, còn phía đơn vị chuyên sản xuất thì cung cấp đất trồng và kỹ thuật. Trong số 30ha trồng nông sản thì hơn 20ha đặt tại Đà Lạt, còn tại Củ Chi đa phần là các loại rau nhiệt đới và nhà xưởng sơ chế. Do vậy, toàn bộ sản phẩm tại nông trại Đà Lạt sẽ được vận chuyển bằng xe lạnh đến Củ Chi (TP HCM) sơ chế.

Top 4 Hoa Hồng Leo Màu Cam Xinh Xắn Cho Khu Vườn Nhà Bạn

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng. Nếu yêu thích màu cam thì 4 gợi ý về hoa hồng leo màu cam sau đây có thể chinh phục bạn đấy!

Nhắc đến hoa hồng leo màu cam thì không thể nào không nhắc đến những cái tên sau đây như Crown Princess Margareta 1, Port Sunlight, Lady of Shalott, Grace.

1. Hoa hồng leo màu cam Crown Princess Margareta 1

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 được nhân giống bởi David Austin, có màu cam đào, thơm lừng mùi trái cây. Dễ tạo dáng vòm cung, là ý tưởng không tồi cho phần sau của đường viền chậu hoa. Hoa cực kỳ to, các cánh gần nhụy tạo thành nút thắt sắc sảo màu cam của quả đào. Một trong những thành viên của gia tộc hồng Leander, nên có thể dễ dàng phát triển trong những môi trường sống khắc nghiệt. Đặc biệt hợp khí hậu ấm. Cho nên có thể tận dụng dịp hè để cắt tỉa cành, giúp cây nhanh ra nhánh mới.

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 có màu cam đào

Hoa hồng leo màu cam Crown Princess Margareta 1 được đặt tên của công chúa Margareta (Thụy Điển) là cháu gái của Nữ hoàng Victoria. Cô là một người làm vườn, cảnh quan, cũng chính cô đã cùng với Thái tử (sau đó, vua Gustavus VI Adolfus của Thụy Điển), tạo ra những cung điện Thụy Điển mùa hè Sofiero nổi tiếng ở Helsingborg. Cây có chiều cao thấp nhất là cao 1,5m tán 1,2m và cao nhất là 2,7m – 3,35m

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 kháng sâu bệnh tốt

Hoa hồng leo màu cam Port Sunlight được nhân giống bởi nhà lai tạo tài ba David CH Austin tại Vương quốc Anh, trước năm 2007. Và hoa hồng leo Port Sunlight được giới thiệu rộng rãi tại Anh bởi David Austin Roses Limited vào năm 2007 với tên gọi là Port Sunlight.

Hoa hồng leo màu cam Port Sunlight

Hoa hồng leo Port Sunlight có màu cam, hương thơm nhẹ. Thuôc dạng hoa cổ điển, dạng hoa đơn, khi nở một bông hoa có trên 41 cánh. Chiều cao trung bình của cây có thể lên đến 1.5m. Hoa hồng leo màu cam Port Sunlight nhận được bằng sáng chế của Mỹ số: PP 19,875 ngày 31 tháng 3 năm 2009, áp dụng số: 12 / 001,101 ngày 10 tháng 12 năm 2007.

Hoa hồng leo màu cam Port Sunlight rất sai hoa

3. Hoa hồng leo màu cam Lady of Shalott

Hoa hồng leo Lady of Charlott (David Austin 2009) màu vàng quả đào hút mắt, cỡ chén, đường kính 7.62 cm, hơn 41 cánh. Ấn tượng đầu tiên, đây là một trong những loại cây dễ trồng và đáng tin cậy nhất.

Hoa hồng leo màu cam Lady of Shalott

Hoa hồng leo màu cam Lady of Shalott kháng bệnh cực tốt và sinh trưởng mạnh mẽ. Là loại cây lý tưởng được nhà vườn nhiều năm kinh nghiệm yêu thích. Hoa theo mùa. Loài cây lý tưởng cho những vùng đất nghèo xấu. Có hương thơm đậm đặc trưng của dòng English Leander Hybrid. Cây cao tầm 1.06-1.37m.

Hoa hồng leo màu cam Lady of Shalott rất sai hoa

Hoa hồng leo Grace được nhân giống bởi David CH Austin (Vương quốc Anh, 2001) và được giới thiệu vào Hoa Kỳ bởi David Austin Roses Limited (Mỹ) vào năm 2005 với tên gọi Grace. Hoa có màu cam nồng ấm, hương thơm trà mạnh mẽ, rất sai hoa, dạng đơn. Nụ hình trứng, khi nở hoa có trên 76 cánh hoa.

Hoa hồng leo màu cam Grace

Hoa hồng leo màu cam Grace có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm. Hồng leo Grace có thể trồng ở hàng rào trước cổng, trồng ở hàng rào sau giàn phơi hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp… Bên cạnh đó chúng rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.

Hoa hồng leo màu cam Grace rất sai hoa

Với 4 gợi ý trên về hoa hồng leo màu cam, mình hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn thêm nữa về giống hoa hồng leo màu cam mà các bạn yêu thích.

Cách Trồng Hoa Tigon Cho Khu Vườn Nhà Thêm Rực Rỡ

Hướng dẫn cách trồng hoa tigon cho tường nhà thêm rực rỡ đón xuân. Kỹ thuật trồng hoa tigon ra hoa đẹp và không sâu bệnh.

Hướng dẫn cách trồng hoa tigon

Chuẩn bị dụng cụ

Tigon không phải loài hoa đặc trưng cho mùa nào vì cả 4 mùa hoa đều nở. Thế nên nói tới kỹ thuật trồng hoa tigon sao cho luôn xanh tốt, hoa nở nhiều quanh năm điều trước tiên người trồng hoa phải tiến hành tách các nhánh mầm từ gốc cây mẹ hoặc lấy hạt hóa hay còn gọi la nhân giống từ giâm cành và hạt.

Nếu trồng hoa tigon trong chậu, đất trong chậu phải tốt, nhiều mùn, được xử lý sâu bệnh, nấm bệnh, độ Ph=7. Thành phần đất được cấu tạo như sau: 7 phần đất thịt, 2 phần rác mục, 1 phần cát + Nito, Photpho, Kali. Một loại đất khác có thành đơn giản và phổ biến hơn cũng thường được dùng để trồng hoa tigon bao gồm các thành phần sau: phân chuồng hoai mục 25%, đất màu 50%, tro trấu 25%, phân vô cơ 1%.

Cách nhân giống hoa tigon

Cách thứ nhất là trồng bằng hạt hoặc cây con. Người trồng hoa sẽ cuốc, xới lỗ trên đất rồi gieo hạt giống hoa tigon hoặc đặt cây con xuống lỗ. Sau đó, lấp kín đất và tưới nước nhẹ làm ẩm. Chưa hết, để bảo vệ cây và để cây vươn đẹp, cần phải làm giàn bảo vệ.

Cách thứ hai là cách trồng hoa tigon bằng cành. Người trồng cây cần chọn 1 cành già và um tùm, nếu có nhiều nhánh là tốt nhất đem về nhà. Sau đó chọn chỗ đất ẩm ướt và nhiều chất dinh dưỡng để đào 1 hố nhỏ nhỏ và cắm cành đó xuống. Khâu tiếp theo khá đơn giản, chỉ cần lấp đất lên, vùi hơi cao và tưới nước nhẹ làm ẩm.

Cách chăm sóc hoa tigon

Tưới một lượng nước vừa đủ mỗi ngày bởi nếu mới trồng mà tưới quá nhiều nước, hoa sẽ bị thối rễ và thối cành. Mỗi ngày tưới nước cho cây hai lần, cây phải được che mát trong bóng râm. Sau một tháng, mỗi ngày chỉ cần tưới nước cho cây một lần là đủ. Tưới cây trong chậu nên tưới vào buuổi sáng hoặc lúc mát trời. Luôn chú ý đừng để cát đất đọng trên lá.

Sau khi trồng 10 ngày, cần xới váng cho gốc cây, vì cây hoa tigon chuộng đất xốp, màu mỡ, thoát nhiệt tốt, nên sau đó 20-25 ngày, tiếp tục làm cỏ, xới xáo 1 lần để cây sinh trưởng tốt. Những cây trồng dài ngày trong chậu cần phải bón thúc 2-3 lần, phân hoai phải được rải quanh gốc với liều lượng như sau: phân chuồng hoai: 0,5-1,5 kg/chậu, phân vô cơ: 2-4g/chậu (N-P-K).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khu Vườn Ma Quái trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!