Đề Xuất 10/2022 ❤️ Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá ❣️ Top Like

Xem 211,464

Cập nhật nội dung chi tiết về Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 211,464 lượt xem.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chanh Giấy

Cách Chăm Sóc Hồ Tiêu Trong Mùa Mưa Đem Lại Hiệu Quả

Cây Giống Thiên Niên Kiện

Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi

Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Cây Mít Cho Quả Sai Trĩu Quanh Năm

Cây dừa xiêm là một trong những giống cây ăn quả dễ trồng và chăm sóc nhất, do đó được nông dân nhiều vùng chọn để đầu tư. Cây dừa có sức sinh trưởng mạnh, không bị tác động nhiều bởi các biến đổi khí hậu, thiên tai. Đặc biệt các tỉnh khu vực miền Tây, Đồng bằng sông Cửu Long có thổ nhưỡng rất thích hợp với loài cây này.

Tuy nhiên, dù dễ tính bao nhiêu thì cây dừa vẫn có những nguy cơ mắc các bệnh hại. Để đảm bảo được năng suất, nông dân cần chú ý chăm sóc cẩn thận và phòng ngừa các loại dịch bệnh ở cây dừa. Trong số đó, hiện tượng dừa xiêm bị vàng lá, khô lá, rụng trái non đang là mối quan tâm hàng đầu của bà con nông dân cả nước.

Hiện tượng vàng lá, khô lá ở dừa xiêm

Cây dừa xuất hiện tình trạng bệnh vào thời điểm ra trái hoặc trái còn non, do đó ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của vườn dừa. Một số hiện tượng bệnh phổ biến như:

— Lá cây bị héo vàng, khô, cháy lá. Đặc biệt là ở đầu lá.

– Bẹ lá hoặc thân cây có dấu tích tấn công của sâu bọ, côn trùng…

– Trái non bị rụng hoặc cây không đậu được quả.

– Lá vàng, khô, cháy lá:

– Nguyên nhân: bọ cánh cứng tấn công lá non từ khi lá chưa bung ra. Chúng chích hút nhựa khiến đầu lá bị cháy và héo. Do đó khi lá bắt đầu trổ ra, đầu lá đã bị tổn thương.

– Hướng xử lý: tiêu diệt, phòng ngừa bọ cánh cứng, bọ dừa tấn công lá.

Còn một nguyên nhân nữa khiến cho cây dừa xiêm bị vàng, khô lá là do nấm. Khi bị nấm tấn công, bà con sẽ không tìm thấy dấu vết đục, cắn của côn trùng và sâu hại. Lúc này, bà con cần sử dụng các loại thuốc phun trừ nấm như Chlorothanonil, Mancozeb, Metalaxyl… để diệt nấm, bảo vệ cây.

– Trái non bị rụng:

– Nguyên nhân: cây dừa bị thiếu dinh dưỡng, ko cân đối NPK, thiếu Bo, Kali, Canxi hoặc một số yếu tố trung vi lượng khác. Do môi trường đất quá ẩm hoặc quá khô, chế độ chăm sóc không hợp lý.

– Hướng xử lý: cần theo dõi cây thường xuyên, bón đầy đủ và cân đối các nguyên tố NPK và các nguyên tố trung vi lượng khác. Đảm bảo chăm sóc cây đúng theo quy trình kỹ thuật, ổn định đất trồng không để quá ẩm gây nấm, cũng không được quá khô.

Ngoài ra, bà con nên bón phân có nhiều Clo như KCL. Có một mẹo dân gian để ngăn nứt, rụng trái trên cây dừa là bỏ muối ăn vào các bẹ lá từ 1-2 lần/năm.

– Chăm sóc rễ cây khỏe mạnh bằng một số loại thuốc như Dimethomorph, Mancozeb, Cuprous oxide hoặc Metalaxyl.

– Luôn chú trọng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

– Khi cây dừa đạt từ 7 tháng tuổi trở lên, định kỳ bón cho cây 5kg phân chuồng đã ủ hoại trộn với 100-300g phân đạm, phân lân và phân Kali.

– Thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây để nhanh chóng phát hiện các loại bọ cánh cứng tấn công. Nếu lá non, bẹ lá xuất hiện chấm đỏ hoặc đen thì có thể cây đã bị đốm lá, nấm lá. Bà con nên sử dụng các thuốc có gốc đồng để trừ bệnh.

Dừa xiêm vàng lá 2 tháng nay. Đầu lá bị khô, cây chậm phát triển. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Cải thiện bộ rễ khỏe, tưới thuốc CUPROUS OXIDE + DIMETHOMORPH + METALAXYL + MANCOZEB.

Đồng thời kiểm tra dinh dưỡng cho cây.

Bổ sung dinh dưỡng, cây 7 tháng tuổi bón 5kg PHÂN CHUỒNG HOAI MỤC, cách gốc 30 – 35 cm, từ 1-3 lạng ĐẠM+ LÂN + KALI bón cho cây.

Kiểm tra lá non có lấm tấm đỏ hoặc đen thì cây bị bệnh đốm lá. Khi đó sử dụng THUỐC GỐC ĐỒNG phun trừ.

Rau Sạch, Hạt Giống Rau, Hạt Giống Hoa, Cây Ăn Quả

Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Đu Đủ

Phương Pháp Chăm Sóc Hoa Đào Nở Đúng Dịp Tết

Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cây Đào Bị Héo Lá

Quy Trình Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Chuối Già Nam Mỹ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khắc Phục Cây Dừa Xiêm Bị Vàng Lá Khô Lá trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2299 / Xu hướng 2399 / Tổng 2499 thumb
🌟 Home
🌟 Top