Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hàng Rào Bằng Cây Tre, Trúc / 2023 # Top 19 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hàng Rào Bằng Cây Tre, Trúc / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hàng Rào Bằng Cây Tre, Trúc / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hàng rào bằng cây tre, trúc

Tre và trúc là 2 loại cây trồng khá được ưa chuộng để làm hàng rào cho nhà của sân vườn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc để hàng rào bằng tre trúc của mình trở nên xinh đẹp nhất .Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn trồng và chăm sóc hàng rào bằng tre trúc.

Tre trúc trong sân vườn hiện đại thường được trồng thành hàng rào viền theo tường hoặc như bức màng tạo không gian riêng tư, dẫn lối đi. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc quân tử, cây trúc cần câu, cây trúc chỉ vàng…

Các loại tre trúc để làm hàng rào thường thấy 

1. Tre vàng sọc:

Có thân mọc cụm, cây lớn, có thể cao 6-12m, thân và cành đều có màu vàng tươi với những sọc xanh dọc theo thân, cành trông rất đẹp.

Cây được trồng phổ biến ở các công viên, biệt thự hoặc trồng trong chậu để làm cảnh. Nếu trồng trong châu có thể cắt cụt ngọn, tỉa bớt cành lá và cũng có thể tạo dáng long uốn khi cây còn non.

2. Trúc bụng phật 

Trúc đùi gà thường mọc thành cụm. Thân cây bao gồm các đốt hợp lại, các lóng của thân thường có dạng giống đùi gà, đùi ếch. Nếu trồng trong vườn nơi đất tốt cây có thể cao to đến 9-10m, còn nếu trồng trong chậu cây có thể cao 1- 3m. Thân màu xanh đậm, khi già thân có màu vàng. 

Cây sinh trưởng khỏe, có thể nhân giống bằng cách tách bụi, tách gốc.

3. Trúc chỉ vàng:

Là cây có thân ốm, cao, màu vàng, thường mọc thành bụi lớn có thể dễ dàng trở thành một trong những loại cây làm hàng rào được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

4. Trúc quân tử:

Thân thẳng mọc thành bụi, thân có màu vàng rực rỡ. Trên thân chia thành từng đốt nhỏ giống như thân tre.Thuộc loại cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới với lượng nước trung bình không cần nhiều. Cây được nhân giống bằng cách tách bụi.

Trồng và chăm sóc hàng rào bằng cây tre trúc.

Cây tre và trúc là loại cây sinh tồn tốt chúng có thể sống ở bất kì loại đất nào dù là có nhiều chất dinh dưỡng hay ít chất dinh dưỡng .để trồng chúng các bạn chỉ việc mua cây giống, cho một ít hỗn hợp đất đã trộn xuống hố, sau đó tháo bầu đất của cây giống cho xuống và lắp đất lại, nén chặt đất bằng tay để cho cây đứng vững thế là đã trồng song cây .

Trồng thì rất đơn giản vậy chăm sóc cây có như vậy không ?

Cũng hệt như vậy vì cây tre trúc có sức sống rất tốt nên chăm sóc cũng không khó khăn chỉ việc tưới nước tốt cho cây là được .Tuy nhiên, để có hàng rào đẹp bằng tre trúc thì ta nên tỉa chúng một cách cẩn thận .

Để có thể tỉa cành trúc tre chúng ta hãy mua một chiếc máy tỉa hàng rào .Với chiếc máy này chúng ta sẽ có thể dễ dàng tỉa hàng rào bằng tre trúc của mình một cách nhanh chóng và tuyệt vời .Có nhiều máy tỉa hàng rào có thể chọn như Máy cắt tỉa hàng rào Stihl HS45 như là một trong những máy tốt nhất hiện nay.

Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Tre Trúc • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023

Tre trúc là những loài cây quen thuộc từ lâu ở miền quê Việt Nam nơi đầu đình, dọc đường, bờ ruộng, sau nhà. Hình ảnh cây tre, khóm trúc cũng đi nhiều vào thơ ca. Ngày nay, tre trúc được ứng dụng nhiều trong thiết kế sân vườn, đặc biệt trong các quán cafe, biệt thự, nhà phố và công trình lớn như khu dân cư, công viên…

Tre trúc trong sân vườn hiện đại thường được trồng thành hàng rào viền theo tường hoặc như bức màng tạo không gian riêng tư, dẫn lối đi. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc quân tử, cây trúc cần câu, cây trúc chỉ vàng… Những ai quan tâm đến tre trúc cho cảnh quan có lẽ không thể bỏ qua vấn đề trồng nên một hàng rào tre trúc. Vì thế, sau đây Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn trồng hàng rào tre trúc cho mọi người.

Khoảng cách giữa các cây: Những loài tre trúc thường dùng trồng hàng rào

Cây trúc cần câu: 1 m trồng 2 cây hoặc 1 m trồng 3 cây (đảm bảo khoảng 2 m trồng 5 cây)

Cây trúc quân tử: 1 m trồng 4 cây

Các loài tre: 1 m trồng 2 cây (vì tre sẽ nhảy cây con nhanh nên không lo bị khoảng trống)

Dụng cụ và cây giống:

Bước 1: Chuẩn bị hố trồng

Hàng rào tre trúc có thể được trồng bồn xây sẵn hoặc đào hố trực tiếp trên mặt đất.

Đất cát: Đào hồ liền; đất thịt: đào lỗ

Đối với đất thịt ta đào hố rộng và sâu hơn bầu cây một ít (khoảng từ 10 – 15 cm)

Với đất nhiều xà bần, đào hố rộng hơn để bỏ nhiều giá thể cho cây sống.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Hỗn hợp đất trồng bao gồm tro trấu + xơ dừa theo tỷ lệ 2:1 (có thêm phân bò càng tốt)

Bước 3: Trồng cây

Đổ một phần hỗn hợp đất trộn xuống hố/bồn cây

Tháo bầu đất bằng cách dùng dao rạch túi bầu (không làm vỡ bầu) và đặt cây xuống hố sao cho mặt đất và mặt bầu cây tre trúc ngang bằng nhau.

Tiếp tục đổ phần hỗn hợp đất trộn vào và nén chặt bằng tay để giữ cây tre trúc đứng vững

Bước 4: Tưới nước

Sau khi trồng cây tre/trúc xong cần tưới đẫm nước

Hàng trúc quân tử sau khi trồng xong

Sau khi trồng xong, ta nên dùng cây đỡ ngang ở giữa thân cây dọc theo hàng rào tre trúc nơi không có tường.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Hướng Dẫn Chăm Sóc Hàng Rào Cây Trang Thái / 2023

Cây trang thái hay còn gọi là cây hoa mẫu đơn (miền Bắc hay gọi). Đây là một loại cây bụi có hoa đầy màu sắc phù hợp với vùng khí hậu ấm áp. Cây được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Nhiều công viên, vườn hoa hoặc sân vườn có sự xuất hiện đầy màu sắc của hoa trang. Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc hàng rào cây trang thái trong sân vườn nhà.

Thường là những bị cây trang thái có chiều cao từ 30-50cm, trồng trong giỏ tre hoặc bọc nhựa đã có sẵn hoa. Nên chọn những cây khỏe, thân thẳng, tán lá đều. Nên chọn cây trang thái đỏ để có hàng rào nhiều hoa hoặc nếu thích có thể trồng song song 2 đường hàng rào khác màu để cắt tỉa giật cấp.

Trồng cây trang thái ở nơi có đầy đủ nắng và đất trồng cây trang thái ít mặn. Khuyến khích các động tác làm tăng thêm tính axit, chua cho đất trồng xung quanh khu vực trồng hoa trang. Có thể bón bã cà phê, các loại phân tạo độ chua để kích thích cây ra hoa và xanh tốt quanh năm.

Cắt tỉa hàng rào trang thái:

Sau khi cây phát triển (trưởng thành) thì bắt đầu công đoạn cắt tỉa, tạo hình. Riêng công đoạn này thì tùy theo ý thích của mỗi người để quyết định độ cao của hàng rào. Nên thực hiện cắt tỉa hàng rào trang thái vào giữa tháng tư hoặc tháng năm – khi mùa mưa miền Nam bắt đầu và vào cuối tháng mười.

Để tạo hình hàng cây trang thái theo ý muốn thì cần phải cắt tỉa định kỳ để nâng dần chiều cao khung tán lá cây. Cắt phần thân cây trang có màu xanh, tránh trường hợp để cây phát triển lớn- thân xẩm màu hoặc đen. Vì phần thân già khi bị cắt sẽ chậm sinh nhánh/ tán mới, kém hoa và cây phải phục hồi sức thời gian dài vì mất nhiều nước.

Cắt tỉa duy trì hình dạng hàng rào hằng tháng, một tháng 1 – 2 lần. Sau khi cắt tỉa từ 1 tuần, có thể tiến hành bón phân dạng nước cho hàng rào cây trang thái.

Cây trang thái – loại cây có hoa ưa đất chua, có thể chịu được nắng, chịu hạn. Bạn có thể sử dụng bã cà phê làm phân bón; hoặc mua phân bón có tính axit để làm phong phú thêm đất cho hàng rào cây khỏe mạnh và khuyến khích nở hoa. Trang thái có khả năng chịu mặn kém. Để lựa chọn phân bón tưới phù hợp và kích thích ra hoa, bạn có thể liên hệ với chuyên mục bác sĩ cây trồng của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859 – Hotline: 090 789 2809

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720

Email: saigonhoa@gmail.com/ saigonhoa@saigonhoa.com

Website: www.saigonhoa.com

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Chuỗi Ngọc Làm Hàng Rào / 2023

Cây chuỗi ngọc hay còn được gọi theo một các khác là cây chuỗi ngọc vàng, cây thanh quan, cây chuỗi xanh và loại cây này có tên khoa học là duranta repens, thuộc họ thực vật verbenaceae. Nguồn gốc của loài cây này ở miền Tây Ấn, Trung, Nam Mỹ.

Đây là loại cây bụi thường xanh hoặc bụi nhỏ.

Cây có hình bầu dục hoặc là hình trứng, có chiều dài 2-8cm, có cuống ngắn và sắp xếp trên thân theo cặp đối diện, vòng 3 lá, mép lá nguyên và có răng cưa nông ở đầu lá, có màu xanh nhẵn hoặc là vàng óng.

Cụm hoa nở sặc sỡ trên đỉnh cây hoặc dọc thân cây, có cụm hoa dài đến 15cm, hoa năm cánh có hình ống màu lam tím đến tím, xòe ra 1.3cm.

Quả có hình cầu màu vàng với đường kính 1.3cm mọc thành chùm sặc sỡ.

Là loài cây ưu sáng, khả năng chịu hạn cao

Có thể nhân giống bằng giâm hoặc trồng từ hạt

Sử dụng trong nhiều công trình hàng rào, nhằm giới hạn không gian, phân chia cảnh quan

Trồng phổ biết ở công viên, đường phố, sân vườn, xí nghiệp,….

Phân loại cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc tím còn có tên gọi khác như là Thanh quan, Rìa xanh,… Đây là loại cây thuộc họ Mã Tiên Thảo hoặc là Cỏ Roi Ngựa. Khi hoa màu tím sẽ kết trái tạo thành từng chùm quả hạch dài màu vàng trông giống hạt ngọc.

Thường chỉ trồng 1 hàng trên 1 luống.

Cây sẽ được trồng ở tâm luống do rễ của chúng phát triển rất mạnh đâm xuyên ra xung quanh. Nếu trồng gần bờ luống sẽ không được đảm bảo.

1. Đối tượng áp dụng

Hàng đơn thường áp dụng cho cây ăn quả lâu năm như là: giống cam, giống chanh, giống bưởi, vú sữa,…. Thường trong kỹ thuật trồng thì mật độ được ghi như nhau: a(m) x b(m). Trong đó:

2. Cách tính mật độ và số lượng cây cần trồng

Đối với diện tích trồng cây có hình dạng xác định theo thửa và theo khối hình chữ nhật (thường thì là đất ruộng, hoặc đất ao cải tạo) nên ta áp dụng công thức tính số lượng cây sau: N = S/(a x b). Trong đó:

N: là tổng số cây cần trồng

S: là diện tích đất trồng (m2)

a: là khoảng cách cây cách cây(m)

b: là khoảng cách hàng cách hàng (m)

1. Đối tượng áp dụng

Cây hàng kép thường áp dụng cho cây ngắn ngày, cây rau màu như là ngô, đỗ, lạc, dâu tây các giống cây dược liệu như là đinh lăng, ba kích, trà hoa vàng….

Do đây là cây thân bụi thấp với dạng rễ chùm ăn nông không phá luống đất được nên trồng thành hàng đôi hoặc hàng 3 ngay mép luống.

Các loại này thường phải đánh thành luống với độ rộng của luống bằng khoảng cách giữa các hàng. Giữa 2 luống sẽ có 1 rãnh nhỏ dùng để di chuyển và thoát nước.

Có mật độ trồng thấp khoảng cách giữa các cây thường khoảng từ 30-50 cm.

2. Cách tính số lượng cây cần trồng

Đối với diện tích trồng cây có hình dạng xác định theo thửa thì được tính theo công thức sau: N = 2 * S / a(b+c). Trong đó:

N: là tổng số cây cần trồng.

S là diện tích trồng.

a = khoảng cách của cây cách cây trên cùng 1 hàng.

b = khoảng cách giữa 2 hàng trên mỗi luống.

c = khoảng cách giữa 2 hàng gần nhau ở 2 luống liên tiếp.

Cách trồng cây chuỗi ngọc làm hàng rào

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng

Để tạo công trình tường rào cây chuỗi ngọc với lỗi đi sân vườn thì đầu tiên cần chuẩn bị đất trồng.

Đảm bảo cuốc, vun xới tơi đất, giữ độ ẩm bằng cash tưới một ít nước lên.

Bên cạnh đó, dùng thêm phân chuồng, hoai mục bón lót nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết khi trồng cây tạo vị trí đất này, đảm bảo môi trường khỏe mạnh tạo điều kiện cho cây phát triển.

Bước 2: Chọn giống cây chuỗi ngọc

Nếu chọn loại giống tốt, khỏe mạnh, lá đẹp không hề sâu bệnh sẽ giúp ta không mất quá nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn lớn mạnh, tối ưu thêm các chi phí phân bón. Làm thế nào để chọn giống cây đúng chất lượng thì lưu ý:

Cây trồng trong nilon, có 2-3 thân cây, ưu điểm để được lấy, tưới lo đều không lo chết, ứng dụng công trình lớn, lâu dài, có thể mang đi xa.

Cây trồng dưới đất, có cum 3-5 thân, thích hợp trồng luôn trong 1-3 ngày, ưu điểm cứng cáp, đẹp, bén rễ nhanh chóng.

Bước 3: Thực hiện trồng cây

Trồng cây chuỗi ngọc thành đường viền, hàng rào

Xác định kích cỡ đường viền theo yêu cầu

Trồng cây chuỗi ngọc theo kiểu so le, khoảng cách chiều dọc giữa các khóm khoảng 15cm, chiều ngang 18-20cm.

Đợi một thời gian, tiến hành cắt tỉa 2 bên hông, giúp chiều cao cho cây phát triển đến khi đạt chuẩn tồi tiến hàng cắt phẳng. Làm khung chữ bằng cây trên bề mặt đất.

Trồng cây chuỗi ngọc thành thảm

Trồng từng cụm cây sao cho khoảng cách 2 gốc cách nhau 12-15cm.

Sau khi trồng xong thì cắt tỉa và khống chế chiều cao của cây. Sâu 3-4 tháng bạn sẽ có thảm chuỗi ngọc siêu đẹp.

Cách chăm sóc hàng rào cây chuỗi ngọc

Cắt tỉa. tạo tán: sau 1 thời gian, lá cây phát triển, ta tiến hành cắt tỉa, trung bình cứ 2-4 tháng. Đầu tiên, cắt tỉa 2 bên hông, để cây phát triển đạt chiều cao mong muốn tiến hành cắt phẳng. Còn nếu bạn muốn tạo hình chữ cây chuỗi ngọc thì bạn có thể vẽ khung chữ trên mặt đất cần làm rồi tiến hành trồng cây theo khung chữ đó.

Bón phân định kỳ: với các gốc cây còn yếu ớt, còi cọc thì nên bón phân nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đồng thời bổ sung chất cần thiết cho cây khỏe mạnh.

Tạo cho đất tơi xốp: đây là loại cây không kén chọn đất trồng, tuy nhiên để đảm bảo tươi tốt, phát triển mạnh thì sau một thời gian cần vụ xơi quanh vị trí gốc nhằm tạo độ thông thoáng giúp cây thoát hơi nước, bổ sung dinh dưỡng tốt.

Tưới nước giữ ẩm: tuy thuộc loại cây chịu hạn cao nhưng không thể thiếu giai đoạn tưới nước, điển hình cây mới trồng, đòi hỏi cần nước cao. Khi mới trồng bạn nên tưới cây khoảng 2 lần là lúc sáng sớm hoặc vào lúc chiều mát sau đó giảm dần tuần 1 lần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hàng Rào Bằng Cây Tre, Trúc / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!