Hướng Dẫn Trồng Rau Mùi (Ngò Rí) Trong Chậu

Xem 2,772

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Trồng Rau Mùi (Ngò Rí) Trong Chậu mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Nho Ninh Thuận Trên Sân Thượng Tại Nhà
 • Cách Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Tại Nhà Giúp Năng Suất Tăng Cao
 • Cách Thức Trồng Nấm Linh Chi Cho Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Tại Việt Nam
 • Dự Án Trồng Nấm Linh Chi Đỏ: 62.5 Triệu Vnđ (Lợi Nhuận 30%)
 • Ngày:27/03/2018 lúc 15:15PM

  Sáng cuối tuần ra vườn lấy một ít rau vào nhà để chuẩn bị mấy món ăn. Nhìn mấy chậu rau mùi thấy “vơi vơi” đi mới nhớ phải chuẩn bị ươm đợt mới.

  Tiết mục “chuyện của nhà nông” kỳ này là hướng dẫn trồng rau mùi. Người nông dân rất tự tin mặc dù chỉ là nông dân nửa mùa. Nhưng có lòng tự tin là đáng quý rồi. Phải không, phải không, phải không?

  Một vài người suy nghĩ, mua rau ngoài chợ nhanh hơn mà chẳng phải tốn công sức, thời gian và nhiều tiền hơn việc trồng rau tại nhà. Thế nhưng việc mua rau an toàn ở ngoài chợ không phải là việc dễ dàng. Và trong mỗi gia đình (trẻ) đều có rất nhiều “nhân công nhàn rỗi”, có thể dùng được vào việc tưới cây.

  Hướng dẫn trồng các bước trồng:

   Hạt giống cây rau mùi hình tròn, được ghép lại bởi 2 mảnh. Trước khi ươm cây con, cần giã nhẹ cho hai phần tách rời để hạt có thể (dễ dàng) nảy mầm.
   Ngâm hạt qua đêm trong nước hơi ấm (khoảng 6-8h tuỳ thời tiết). Vớt ra để lên một chiếc khăn ẩm (mình dùng giấy ướt loại không cồn), gói lại, nhúng nước cho ẩm rồi để vào một chỗ. Vài ngày sau đó, thi thoảng kiểm tra độ ẩm của khăn và nhúng nước nếu cần.

   Chuẩn bị sẵn chậu đất, đất trồng là đất sạch có trộn thêm phân trùn quế.

   Cách gieo hạt mùi (và những loại hạt giống nhỏ, sau khi đã ủ lên mầm): Trộn thật nhẹ nhàng hạt giống đã nảy mầm với một nắm tro bếp hoặc đất thật tơi xốp. Mục đích của việc trộn đất là làm cho hạt giống không dính vào nhau, gieo sẽ đều hơn.
   Rắc đều lên đất đã được chuẩn bị sẵn. Phủ một lớp đất mỏng lên trên (khoảng 1cm)
   Sau 3-4 ngày sau mầm sẽ bắt đầu ra lá xanh, nhưng vẫn còn rất yếu ớt vì vậy tránh đặt chậu ở nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

   Từ 1-2 tuần sau chúng mình đã có chậu rau như thế này… (thời tiết lạnh cây chậm lớn hơn).

  … và đến ngày hưởng thành quả

  Theo Khaitam.wordpss.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Ngò Rí Trong Vườn Rau Sạch
 • Cách Trồng Cây Ngải Cứu Đa Dụng Tại Nhà
 • Cách Trồng Nấm Mối Đen Thành Công: Xử Lý Nguyên Liệu Trước Khi Trồng
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm 20 Năm Đi Tìm Nấm Mối Đất Đỏ Long Khánh
 • Nấm Mối Đen: Đặc Điểm Và Cách Trồng Ra Sao?
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Trồng Rau Mùi (Ngò Rí) Trong Chậu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!