Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc Hòa Bình # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc Hòa Bình # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc Hòa Bình mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giống bưởi đỏ Hoà Bình do chúng tôi Nguyễn Quốc Hùng, chúng tôi Trịnh Khắc Quang, TS Vũ Việt Hưng và các cộng sự Viện Nghiên cứu Rau quả, chọn lọc từ quần thể bưởi mọc tự nhiên tại xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, Hoà Bình.

Đặc Điểm Cơ Bản Giống Bưởi Đỏ Tân Lạc

Cây bưởi đỏ tân lạc sinh trưởng, phát triển khoẻ. Tỷ lệ đậu quả cao. Cây 10 – 12 năm tuổi có thể đạt năng suất 300 – 700kg/cây. Thời gian cho thu hoạch quả kéo dài từ cuối tháng 10 đến giáp Tết Nguyên đán. Quả chín có vỏ màu vàng pha đỏ, tép múi màu đỏ, vị ngọt dịu, không the đắng.

Yêu Cầu Đất Trồng Bưởi Tân Lạc:

Bưởi đỏ Hoà Bình thích hợp trồng trên đất có tầng canh tác dày trên 1m, mực nước ngầm dưới 0,8m, đất có kết cấu xốp, giàu mùn, độ dốc đất từ 3 – 20 độ, tốt nhất là từ 3 – 8 độ, tưới tiêu thuận lợi.

Thời vụ trồng :

Đồng bằng sông Hồng trồng tháng 2 – 4 và tháng 9 – 10. Miền núi phía Bắc, trồng đầu mùa mưa. Mật độ trồng 500 cây/ha, khoảng cách (4 x 5m)/1 cây.

Phân bón (1ha):

Giai đoạn kiến thiết cơ bản, phân hữu cơ hoai mục 20 tấn, vôi bột 50 – 60kg, đạm urê 90 – 100kg, supe lân 250 – 300kg, kali clorua 450 – 500kg. Giai đoạn kinh doanh, phân hữu cơ 35 – 40 tấn, đạm urê 750 – 800kg, supe lân 1.500 – 2.000g, kali clorua 450 – 500kg.

Cách bón: Vườn cây mới trồng, bón lót toàn bộ phân hữu cơ, phân lân và vôi bột. Từ sau trồng đến khi cây 3 tuổi, bón thúc định kỳ 2 tháng/1 lần. Cây trên 3 tuổi, bón thúc 3 lần chính/năm vào các thời điểm, kết thúc thu hoạch quả (bón toàn bộ phân chuồng, phân lân, 40% lượng đạm, 40% lượng kali), trước và sau cây ra hoa 1 tháng (mỗi lần bón 30% lượng đạm, 30% lượng kali). Trước thu hoạch 30 – 50 ngày bón thêm 0,2 – 0,3kg kali/1 gốc để tăng chất lượng quả. Chú ý, cần căn cứ tình hình sinh trưởng thực tế của cây, để điều chỉnh liều lượng, tỷ lệ các loại phân bón cho cân đối.

Chăm sóc:

Tưới nước đả m bảo độ ẩm đất vườn 70 – 75% trong suốt thời gian cây mang quả. Tủ gốc giữ ẩm vườn bưởi trong các tháng mùa đông. Cắt tỉa 3 lần, sau thu hoạch cắt bỏ hết các cành nằm sâu trong tán, cành gầy yếu, sâu bệnh và các cành vượt, kết hợp thu gom thiêu huỷ tàn dư thực vật trong vườn và quét vôi thân gốc. Vụ xuân, cắt bỏ những cành nhỏ yếu, cành sâu bệnh, tỉa bớt các chùm hoa quá dày. Vụ hè, cắt bỏ cành sâu bệnh, tỉa bỏ quả nhỏ, quả dị hình.

Phòng trừ các sâu bệnh chính:

Phun Polytrin 440EC khi  lộc non mới nhú 1-2cm để phòng trừ sâu vẽ bùa. Dùng bẫy bả Metyleuzernol + Nalet hoặc phun bón lá Suport để tiêu diệt và xua đuổi ruồi vàng. Các thuốc phun trừ nhện đỏ, nhện trắng, bao gồm, Dầu khoáng DC Tron Plus 0,5%, Pegasus 0,2%, Dylan 2EC, Map Winner 5WG.

Trồng xen canh ổi với bưởi để xua đuổi rầy chổng cánh, có thể phun Dầu khoáng DC Tron Plus 0,5% hoặc Sherpa 0,2%, để trừ rầy chổng cánh và phòng bệnh greening trên cây có múi. Hỗn hợp Booc đô + Zineb có tác dụng phòng trừ bệnh loét quả bưởi (phun 3 lần cách nhau 15 ngày từ sau khi cây tắt hoa lộ quả). Cấy thả kiến vàng trên gốc cây để phòng trừ bọ xít xanh. Thu hoạch quả tập trung. Tăng cường phân bón vào các năm được mùa bưởi.

Lưu ý, quả bưởi sau thu hoạch không nên bổ ăn ngay, chờ khi vỏ quả hơi héo mềm (7 ngày trở ra), ăn sẽ ngon hơn.

Liên hệ mua cây giống và tư vấn Vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Giống Cây Trồng – Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học – Học viện nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội  Số Điện Thoại : 0247 301 6226  Facebook: https://www.facebook.com/caygionghocviennongnghiep1

Cây Bưởi Đỏ Tân Lạc – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Đỏ Tân Lạc

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nguồn gốc cây bưởi đỏ Tân Lạc

Bưởi đỏ Tân Lạc hay còn được gọi là bưởi đào Tân Lạc Hòa Bình, giống bưởi này được bắt nguồn từ xã Khánh Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội. Về sau, được một nhà nông mang về nhân giống tại huyện Tân Lạc, Hòa Bình, dần dần giống bưởi Tân Lạc được nhân rộng ra khắp vùng đất này và trở thành đặc sản nổi tiếng.

Đặc điểm hình dạng cây bưởi đỏ Tân Lạc

Giống bưởi đỏ Tân Lạc thuộc cây thân gỗ, vỏ thân có màu vàng nhạt, có tán rộng và nhiều cành, mỗi cành có nhiều gai nhọn và dài. Lá bưởi có hình trứng khá dài và rộng, có gân nổi hình mạng, hai đầu cuống có rìa cánh to. Hoa bưởi Tân Lạc thuộc loại hoa kép, đều nhau, thường mọc thành chùm, mỗi chùm có từ 6 – 12 hoa.

Đặc điểm phát triển cây bưởi đỏ Tân Lạc

Bưởi đỏ Tân Lạc có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, phù hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Sau khoảng 3 – 4 năm cây bắt đầu cho trái, từ năm thứ 7 sẽ cho quả ổn định năng suất và chất lượng cao. Có khả năng đề kháng cao nên ít bị sâu bệnh tấn công gây hại.

Bưởi đỏ Tân Lạc có dạng hình tròn, khối lượng trung bình mỗi từ 0,5 – 1,5kg. Vỏ bưởi khi chín có màu vàng, vỏ tương đối mỏng nên rất dễ lột, vỏ bưởi Tân Lạc khi chín không căng và bóng bằng những dòng bưởi khác. Tép bưởi có màu đỏ hồng, rất mọng nước, ăn giòn và có vị ngọt như mùi mía, không bị hăng đắng.

Các giá trị mà bưởi đỏ Tân Lạc mang lại

Cây bưởi đỏ Tân Lạc mang lại giá trị kinh tế cao

Bưởi đỏ Tân Lạc cho năng suất bình quân mỗi cây có từ 200 -300 quả một năm, ngoài ra, còn có thể sử dụng mộ kinh canh tác trồng xen canh với các loại cây khác, mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng vườn. Bưởi Tân Lạc được đánh giá  là một trong những loại bưởi đặc sản ngon nhất hiện nay, vì thế bưởi cũng có giá thành rất cao, giúp người nông dân có thể thoát ngoài nhờ nghề trồng bưởi đỏ Tân Lạc này.

Cây bưởi đỏ Tân Lạc mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Ngoài là loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích, bưởi đỏ Tân Lạc còn là phương thuốc hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người. Bưởi có khả năng làm tăng sức đề khác cho cơ thể, giúp bạn phòng chống lại một số loại ung thư. Ngoài ra, bưởi đỏ Tân Lạc còn cung cấp nhiều khoáng chất cũng như vitamin có lợi cho hệ miễn dịch và năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Trong công nghiệp, bưởi đỏ Tân Lạc còn được sử dụng để sản xuất các loại nước ép, rượu, hoặc một số loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng. Đồng thời, bưởi Tân Lạc còn được tận dụng để điều chế một số loại nước hoa, mỹ phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái đẹp.

Cách nhân giống bưởi đỏ Tân Lạc

Bưởi đỏ Tân Lạc thường được nhân giống bằng phương pháp ghép cành, với phương pháp này cây con sẽ thừa được những ưu điểm từ cây mẹ, cây dễ phát triển và ít bị sâu bệnh gây hại.

Một số loại bệnh thường gặp ở bưởi đỏ Tân Lạc

Bệnh ghẻ ở bưởi đỏ Tân Lạc

Triệu chứng: Khi mắc bệnh, trên cành non, lá và quả bưởi xuất hiện những nốt ghẻ nhỏ có màu vàng, dần dần các những vết ghẻ loang rộng ra bề mặt của bưởi, khiến lá và quả bị biến dạng, cành trở nên khô héo và chết khô, chồi non không phát triển được,…

Cách phòng trị: Trước tiên, cần phải cắt và loại bỏ cành, lá, hoặc quả bị nhiễm bệnh. Nên phun định kỳ thuốc bảo vệ thực vật và thuốc phòng nấm cho lá non và gốc.

Loại bệnh này thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa, do độ ẩm thấp nước tù đọng nhiều. Khi xuất hiện bệnh, vỏ bưởi thường bị nứt và có hiện tượng chảy nhựa vàng ra, phần thân gỗ cũng bị chuyển hóa sang màu nâu, lá khô héo và rụng dần. Để phòng trừ bệnh này, điều quan trọng phải thường xuyên vệ sinh làm cỏ cho xugn quanh vườn, đẩy mạnh các biện pháp thoát nước tránh để cây bị ngập úng. Nên sử dụng thêm vôi tôi để quét lên thân cây phòng các loại nấm gây hại.

Cách trồng và chăm sóc bưởi đỏ Tân Lạc

Cách trồng cây bưởi đỏ Tân Lạc

Xử lý đất trồng

Nên chọn đất tơi xốp, thông thoáng, có độ ẩm và khả năng thoát nước tốt. độ pH có trong đất phải đạt từ 5 – 7 độ, mực thủy cấp thấp dưới 0,6. Tiến hành đào hố trồng bưởi có kích thước 60x60cm theo hình vuông, mỗi hố nên đắp thêm vồng để dễ tưới nước vào mùa khô hạn, mùa mưa có thể phá vồng để thoát nước cho cây không bị ngập úng.

Khoảng cách giữa các cây trồng nên cách nhau từ 5 -6m, xung quanh vườn nên đào thêm hệ thống mương nước để dễ dàng phục vụ cho việc chăm sóc vườn bưởi. Ngoài ra, trong những năm đầu khi cây chưa ra trái có thể trồng xen kẽ với các loại cây ngắn ngày hoặc dược liệu khác.

Tiến hành trồng cây

Để bưởi đỏ Tân Lạc phát triển nhanh và khỏe mạnh nên trồng giống vào mùa mưa (tháng 5 hoặc tháng 6). Trước khi xuống giống nên cắt tỉa bớt lá để cây hồi phục nhanh. Khi trồng nên đặt cây thẳng với về mặt mặt hố trồng, đối với những giống ít nhanh, nên đặt nghiêng để các nhánh bên dễ mọc và tạo tán hơn.

Có thể sử dụng thêm giàn chống để giúp cây đứng thẳng, chống chịu được với những tác nhân môi trường.

Cách chăm sóc cây bưởi đỏ Tân Lạc

Bón phân

Khi cây làm đất, nên bón lót cho cây bằng phân chuồng hoai mục và phân NPK (4 – 5kg/hố). Trong giai đoạn cây giống đang bắt đầu phát triển bộ rễ và tạo tán cần tiến hành cùng cung thêm phân đạm và urê cho cây 2 lần/tháng.

Từ năm thứ 3 khi cây bắt đầu giai đoạn kiến thiết quả, nên kết hợp bón phân chuồng và NPK vào mỗi gốc cây. Trước khi thu hoạch từ 2 – 3 tháng cần bón thêm khoảng 2 -2,5kg phân kali để ổn định chất lượng quả.

Tưới nước

Sau khi vừa trồng cây giống xong, cây rất cần độ ẩm để hồi phục và bén rễ vì vậy cần tưới nước thường xuyên cho cây trong giai đoạn này 2 lần/ngày. Vào những ngày mưa nhiều, có thể ngừng việc cung cấp nước cho cây, và nhanh chóng tiến hành công đoạn thoát nước kịp thời cho cây.

Thường xuyên vệ sinh vườn, tỉa cành tạo tán cho cây

Để tránh tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho cây đồng thời giúp cây có sự thông thoáng thuận tiện cho việc phát triển rễ và tán, cần thường xuyên dọn vệ sinh, làm cỏ vườn bưởi định kỳ 2 tháng/ lần. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên tỉa bớt những cành bị khô, nhỏ hoặc bị sâu bệnh để cây không bị phân tán chất dinh dưỡng.

Rate this post

Kĩ Thuật Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc

Nước

Cây bưởi cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ ra hoa và kết quả nhưng cũng không chịu ngập úng. Trong mùa nắng và những ngày khô hạn trong mùa mưa, cần phải tưới nước để duy trì sự phát triển nhanh của cây. Độ mặn trong nước tưới không quá 0,2% (2g/lít nước).

Đất trồng:

Thời vụ trồng:

Trồng được quanh năm nhưng nên trồng vào đầu mùa mưa để tiết kiệm công tưới, thời điểm thích hợp nhất vào tháng 5-6 dương lịch hàng năm. Cũng có thể trồng vào cuối mùa mưa nếu có đủ điều kiện tưới trong mùa nắng.

Chuẩn bị đất trồng

Đất cao đào hố ngang mặt đất và đắp vồng để dễ tưới trong mùa nắng, mùa mưa phá vồng để cây khỏi bị úng nước và bị chảy khi úng. Quanh vườn nên đào mương rộng từ 1,5 – 2m, sâu 1-1,2m và đắp bờ cao; mương nội đồng rộng từ 0,5-1m, sâu 0,8-1m. Nếu đất chua cần bón vôi để nâng pH = 5,5 – 6. Nên chú ý đặt cống để điều tiết nước.

Kích thước hố trồng

Hố trồng bưởi đào theo hình vuông, kích thước 0,6×0,6m. Khoảng cách trồng 4 m x 4m . Trong 3, 4 năm đầu, có thể trồng xen những loại cây ngắn ngày, cây dược liệu.

Trồng cây

Nên trồng vào đầu mùa mưa, khi xuống giống nên tỉa bớt lá. Cây giống khi trồng nên đặt thẳng đối với cây có nhánh phân bố đều. Đặt nghiêng đối với cây chiết ít nhánh, giúp các đọt bên mọc lên để tạo tán.

Bón phân

Cây mới trồng, bón lót 10kg phân chuồng, 0,5kg phân lân, 0,2kg vôi. Lượng phân bón tuỳ thuộc vào tình trạng sinh trưởng của cây:

– Cây 1 – 3 năm tuổi, bón 1 – 3kg NPK (16-16- 8), 0,5 – 1kg super lân.

– Cây 4 -6 năm tuổi, bón 4 -7kg NPK (16 – 16 -8), 0,5 – 1kg super lân.

– Cây 7 -9 năm tuổi, bón 8 -15kg NPK (16 -16 -8), 0,5 – 1kg super lân.

Cách bón phân như sau:

– Cây từ 1-3 tuổi: phân bón nên pha vào nước, tưới định kỳ 1 – 2 lần/tháng.

– Cây từ năm thứ 3 trở đi, bón 4 lần/năm, bón theo tán cây với lượng phân bón cho mỗi gốc: lần 1, sau khi thu hoạch, bón 10kg phân chuồng kèm 1/3 lượng phân NPK. Lần 2, trước khi ra hoa 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 3, sau khi đậu trái 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 4, trước khi thu hoạch 1 – 2 tháng, bón 1 – 2kg Kali.

Chăm sóc

Làm sạch cỏ, thăm vườn thường xuyên, tỉa bỏ các cành vượt, cành sâu bệnh. Tưới dặm nếu nắng gắt, thoát nước khi bị úng. Tỉa bớt hoa quả vào năm chúng ra quá nhiều, làm cho bưởi kiệt sức. Thu hoạch tập trung và tăng cường phân bón vào những năm được mùa.

Phòng trừ sâu bệnh

– Bệnh thối gốc, chảy mủ: Gây chảy mủ trên gốc, thân, cành phần lớn do nấm Phythopthora spp. Đừng để úng nước.

– Bệnh loét: Triệu chứng gây hại là có vết lõm sâu, lan nhanh do sâu vẽ bùa. Phòng trừ bằng cách vệ sinh vườn, trừ sâu vẽ bùa, khi hoa đậu trái phun thành phần vôi 1%, làm 3 lần, cách nhau 10 – 15 ngày.

– Sâu vẽ bùa (Phylloenis citrella): Sâu non đục vào lá gây nên những đường ngoằn ngoèo, thường đi chung với bệnh loét gây nên. Phòng trừ bằng cách phun thuốc sớm ngay từ giai đoạn lá còn non.

– Bọ xít xanh hại quả (phynchocoris humeralis): Bọ xít chích hút nước quả, làm quả chai sần và rụng. Nên phòng trừ, cấy các ổ kiến vàng vào thân cây, sử dụng Trebon và Applau – Mip.

– Sâu đục thân cành: Sâu đục rỗng thân cành gây chảy mủ, cành chết. Sâu đùn mạt cưa ra ngoài miệng hang. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ các cành bị hại nặng trước lúc sâu lột xác thành con trưởng thành, chích thuốc trừ sâu vào lỗ đục (có thể rải ít basudin), dùng móc sắt bắt sâu.

– Kết hợp trồng xen với cây ổi để xua đổi Rầy chổng cánh (một loại côn trùng môi giới truyền bệnh vàng lá greening).

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Đỏ Tân Lạc

Giống Bưởi Đào Tân Lạc Hòa Bình (bưởi Đỏ Tân Lạc) có quả hình tròn, vỏ mầu vàng khi chín múi bưởi có mầu hồng đỏ, quả có khối lượng trung bình từ 1,2kg – 1,4kg/quả. Tép bưởi Tân Lạc có mầu đỏ hồng,bó chặt, dễ tách, ăn rất giòn ngọt và không bị he đắng. Cây bưởi Đào Tân Lạc Hòa Bình (bưởi Đỏ Tân Lạc) cho năng xuất rất cao và ổng định, với cây 7 năm tuổi cho năng xuất từ 260 – 320 quả/cây.

Cây bưởi cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ ra hoa và kết quả nhưng cũng không chịu ngập úng. Trong mùa nắng và những ngày khô hạn trong mùa mưa, cần phải tưới nước để duy trì sự phát triển nhanh của cây. Độ mặn trong nước tưới không quá 0,2% (2g/lít nước).

Trồng được quanh năm nhưng nên trồng vào đầu mùa mưa để tiết kiệm công tưới, thời điểm thích hợp nhất vào tháng 5-6 dương lịch hàng năm. Cũng có thể trồng vào cuối mùa mưa nếu có đủ điều kiện tưới trong mùa nắng.

Đất cao đào hố ngang mặt đất và đắp vồng để dễ tưới trong mùa nắng, mùa mưa phá vồng để cây khỏi bị úng nước và bị chảy khi úng. Quanh vườn nên đào mương rộng từ 1,5 – 2m, sâu 1-1,2m và đắp bờ cao; mương nội đồng rộng từ 0,5-1m, sâu 0,8-1m. Nếu đất chua cần bón vôi để nâng pH = 5,5 – 6. Nên chú ý đặt cống để điều tiết nước.

Hố trồng bưởi đào theo hình vuông, kích thước 0,6×0,6m. Khoảng cách trồng 4 m x 4m . Trong 3, 4 năm đầu, có thể trồng xen những loại cây ngắn ngày, cây dược liệu.

Nên trồng vào đầu mùa mưa, khi xuống giống nên tỉa bớt lá. Cây giống khi trồng nên đặt thẳng đối với cây có nhánh phân bố đều. Đặt nghiêng đối với cây chiết ít nhánh, giúp các đọt bên mọc lên để tạo tán.

Cây mới trồng, bón lót 10kg phân chuồng, 0,5kg phân lân, 0,2kg vôi. Lượng phân bón tuỳ thuộc vào tình trạng sinh trưởng của cây:

– Cây 1 – 3 năm tuổi, bón 1 – 3kg NPK (16-16- 8), 0,5 – 1kg super lân.

– Cây 4 -6 năm tuổi, bón 4 -7kg NPK (16 – 16 -8), 0,5 – 1kg super lân.

– Cây 7 -9 năm tuổi, bón 8 -15kg NPK (16 -16 -8), 0,5 – 1kg super lân.

Cách bón phân như sau:

– Cây từ 1-3 tuổi: phân bón nên pha vào nước, tưới định kỳ 1 – 2 lần/tháng.

– Cây từ năm thứ 3 trở đi, bón 4 lần/năm, bón theo tán cây với lượng phân bón cho mỗi gốc: lần 1, sau khi thu hoạch, bón 10kg phân chuồng kèm 1/3 lượng phân NPK. Lần 2, trước khi ra hoa 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 3, sau khi đậu trái 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 4, trước khi thu hoạch 1 – 2 tháng, bón 1 – 2kg Kali.

Làm sạch cỏ, thăm vườn thường xuyên, tỉa bỏ các cành vượt, cành sâu bệnh. Tưới dặm nếu nắng gắt, thoát nước khi bị úng. Tỉa bớt hoa quả vào năm chúng ra quá nhiều, làm cho bưởi kiệt sức. Thu hoạch tập trung và tăng cường phân bón vào những năm được mùa.

Phòng trừ sâu bệnh

– Bệnh thối gốc, chảy mủ: Gây chảy mủ trên gốc, thân, cành phần lớn do nấm Phythopthora spp. Đừng để úng nước.

– Bệnh loét: Triệu chứng gây hại là có vết lõm sâu, lan nhanh do sâu vẽ bùa. Phòng trừ bằng cách vệ sinh vườn, trừ sâu vẽ bùa, khi hoa đậu trái phun thành phần vôi 1%, làm 3 lần, cách nhau 10 – 15 ngày.

– Sâu vẽ bùa (Phylloenis citrella): Sâu non đục vào lá gây nên những đường ngoằn ngoèo, thường đi chung với bệnh loét gây nên. Phòng trừ bằng cách phun thuốc sớm ngay từ giai đoạn lá còn non.

– Bọ xít xanh hại quả (phynchocoris humeralis): Bọ xít chích hút nước quả, làm quả chai sần và rụng. Nên phòng trừ, cấy các ổ kiến vàng vào thân cây, sử dụng Trebon và Applau – Mip.

– Sâu đục thân cành: Sâu đục rỗng thân cành gây chảy mủ, cành chết. Sâu đùn mạt cưa ra ngoài miệng hang. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ các cành bị hại nặng trước lúc sâu lột xác thành con trưởng thành, chích thuốc trừ sâu vào lỗ đục (có thể rải ít basudin), dùng móc sắt bắt sâu.

– Kết hợp trồng xen với cây ổi để xua đổi Rầy chổng cánh (một loại côn trùng môi giới truyền bệnh vàng lá greening).

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE – 0432161283/ 0942760699

Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc Hòa Bình trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!