Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dần Trồng Bí Đĩa Bay Vừa Lạ Vừa Thơm Ngon Ngay Tại Ban Công # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dần Trồng Bí Đĩa Bay Vừa Lạ Vừa Thơm Ngon Ngay Tại Ban Công # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dần Trồng Bí Đĩa Bay Vừa Lạ Vừa Thơm Ngon Ngay Tại Ban Công mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí đĩa bay là một trong những giống bí mùa hè.

Thông thường, từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch trái đầu tiên mất khoảng 55-65 ngày.

Nếu bắt đầu trồng từ đầu hè, gia đình sẽ liên tục cho trái ăn từ đầu tháng Bảy cho đến khi đông về.

Ở những vùng nắng nóng quanh năm thì bí đĩa bay sẽ ra cho trái suốt cả năm.

Bí đĩa bay là loại cây rất thích hợp với khí hậu Việt Nam và dễ trồng.

Bước 1.

– Chọn đất:

Bí ngô đĩa bay không quá kén đất nhưng tốt nhất nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước.  Rễ cây bí phát triển tốt trong điều kiện đất thoáng, không bị ngập úng.

– Chọn địa điểm:

Bí đĩa bay cần nhiều ánh sáng để quang hợp nên các gia đình nên làm giàn và đặt chậu ở khu vực ban công/sân thượng có nhiều nắng, không bị che khuất nắng bởi các tòa nhà bên cạnh. Cây bí đĩa bay cần khoảng 8 giờ được chiếu sáng mỗi ngày để phát triển tốt nhất.

Bước 2.

– Ươm hạt:

Sau khi ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 tiếng thì đem bọc trong khăn ẩm.

Sau 1-2 ngày khi bắt đầu thấy hạt nứt thì mới bắt đầu đem gieo. Bước này giúp kích hạt nhanh nảy mầm cũng như loại bỏ các hạt bị lép, bị hỏng.

– Gieo hạt:

Làm ẩm đất và đem gieo hạt vào sâu trong đất khoảng 1cm.

Sau khi gieo hạt có thể phủ lên trên một lớp xơ dừa để giúp giữ ẩm cho đất trong thời tiết hè nhiều nắng.

Bước 3.

– Chuyển chậu:

Nếu bạn đầu bạn gieo hạt trong bầu bè thì nên chuyển ra chậu to hoặc đất vườn sau khoảng 20 ngày.

Lúc này, cây bí của gia đình đã có bộ rễ ổn định và cao khoảng 3cm.

– Chăm sóc:

Thu hoạch:

Chia Sẻ Cách Trồng Rau Thơm Tại Nhà, Vừa Sạch Vừa Ngon

Rau thơm tuy không phải là món rau chính, nhưng một chút hương vị của nó lại góp phần làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn, không chỉ kích thích vị giác, hương thơm của các loại rau này còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu, sảng khoái. Đặc biệt, rau thơm lại còn rất dễ trồng, có thể trồng ngoài đất, trong chậu, bên cửa sổ hay ngoài ban công.

Cây rau thơm, hạt giống rau thơm, rau gia vị, giống cây rau thơm sạch được nhà vườn đăng bán trên MuaBanNhanh tại: Mua bán cây gia vị

Rau thơm rất dễ trồng, có thể trồng rau trong các chậu nhỏ và để ngoài ban công hay bên cửa sổ

Trước thực trang rau bẩn, thực phẩm bẩn khó phân biệt, nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra rất lo lắng vì không biết làm sao để mua được rau sạch, an toàn:

“Trời ơi, vậy rau sạch trong siêu thị là rau sạch thật hay giả đây, có ai cho câu trả lời không?” – Một bà nôi trợ tỏ có ý kiến chia sẻ trước nhiều thông tin về thực phẩm bẩn“Vậy bao giờ người dân mới mua được thực phẩm sạch đây! Chắc chỉ do chính mình trồng mới tin”. bạn quyet vu minh bày tỏ

Bạn muốn có một vườn rau thơm ngay tại nhà mà không cần phải mất nhiều công sức và thời gian.

Rau thơm không phải là loại rau hàng ngày chúng ta sử dụng, nhưng khi chúng ta chế biến món ăn thì chúng là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Quy trình trồng rau sạch an toàn Chuẩn bị

Chuẩn bị hạt giống rau: hạt rau húng quế, tía tô, rau mùi, rau dăm….Đất trồng rau: Loại đất chuyên dụng sử dụng để trồng rau sạchDụng cụ trồng rau: Chậu nhựa trồng rau, thùng xốp, chậu xô đã sử dụng không dùng đến.Cho đất vào chậu trồng rau rải đều hạt lên chậu, phủ lên trên hạt một lớp đất mỏng, tưới nước đều để giữ độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

Chú ý: Đậy trên bề mặt chậu tấm đậy khi hạt đã nảy mầm thì bỏ tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm của đất trong thời gian gieo hạt cho đến khi nảy mầm. Tránh để đất bị quá khô hay quá ẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nảy mầm của cây. Rau thơm thường có mùi thơm đặc trưng nên cần phải kiểm tra kỹ tránh bị kiến tha đi mất.

Chăm sóc cho cây

Sử dụng bình phun có tia mịn để tưới rau mỗi ngày, sáng một lần và chiều một lần.Các loại rau như hung quế, tía tô khi rau phát triển được 20 ngày sau khi gieo có thể trồng sang chậu khác cây sẽ nhanh lớn, bấm ngọn để cây phân thành nhiều cành sẽ thu hoạch được nhiều hơn.Phòng ngừa sâu bệnhRau thơm thường bị các loại rệp mềm xâm nhập, sử dụng Brightin phun thật kỹ phần ngọn và mắt dưới lá, khi hết rệp thì không phun nữa.Sử dụng Crymax để loại bỏ các loại sâu ăn lá.Ngưng phun thuốc trừ sâu trước khi thu hái rau 7 ngày.

Thu hoạch rau

Các loại rau thu hoạch 1 lần như: rau mùi, thì là: 40-45 ngày sau khi gieo có thể thu hái.Các loại rau thu hoạch nhiều lần: 30-35 ngày sau khi gieo hạt thu hái phần ngọn non, sau khi thu tiếp tục phun phân và bón phân ở gốc thì 10-15 ngày sau thu hái tiếp.

Chia sẻ cách trồng rau thơm tại nhà, vừa sạch vừa ngon Trồng rau sạch, Trồng trọt, Kỹ thuật trồng, Giống cây Rau, Củ, Quả, Cây rau thơm

Đăng bởi Mai Tâm

Tags: cách trồng rau sạch, cách trồng rau sạch tại nhà, trồng rau sạch tại nhà, trồng rau thơm tại nhà

Cách Trồng Đậu Rồng Tại Vườn Nhà Vừa Sạch Vừa Ngon

Ngày:27/03/2018 lúc 15:16PM

Đậu rồng dễ trồng và không mất nhiều công chăm sóc. Người sử dụng không hề phải phun thuốc vì loại rau này ít bệnh. Không cần lo lắng về chất lượng và độ an toàn của quả đậu rồng. Đậu rồng thích hợp gieo trồng vào vụ Xuân từ tháng 2 trở đi và vụ Thu từ tháng 8. Sau hơn 3 tháng trồng là cho thu hoạch quả. Nhiệt độ thích hợp là 18-30 độ C. Trồng đậu rồng có thể làm giàn leo, vừa lấy bóng mát vừa lấy quả ăn.

1. Lựa hạt giống gieo trồng

Đậu rồng có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành nhưng khi bạn mới trồng lần đầu thì nên lấy hạt từ những quả đã già hoặc mua hạt giống về và gieo hạt cho nảy mầm. Để giàn đậu rồng thật sai quả thì bạn phải gieo trồng những hạt giống chất lượng nhất. Quả đậu rồng già thường có màu tím và dần chuyển sang đen. Đem phơi cho thật khô sau đó tách ra bạn sẽ thấy hạt đậu rồng bên trong.

Chọn những hạt sáng bóng, nâu và to tròn để đem gieo sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao. Chuẩn bị gieo hạt bằng đất mùn giàu dinh dưỡng, đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, có độ thông thoáng và thoát nước tốt. Chuẩn bị đất và cho vào những chậu nhỏ đường kính 20-25cm.

2. Gieo hạt và chăm sóc

Trước khi gieo hạt, bạn ngâm số hạt giống vào trong nước ấm để ngấm no nước. Sau đó ủ hạt giống trong khăn ẩm khoảng nửa ngày cho hạt nứt nanh thì mới đem gieo. Gieo 5-6 hạt vào trong chậu, ấn hạt sâu khoảng 1cm là được. Lấp đất lại và tưới nước giữ ẩm cho chậu. Khoảng 4-5 ngày sau hạt sẽ nảy mầm.

Khi cây con được 7-10 ngày tuổi, lúc này sẽ đạt chiều cao khoảng 5 đến 10cm. Trong mỗi chậu bạn chọn từ 1-2 cây để giữ lại trồng và nhổ bớt cây còi cọc thiếu sức sống để tránh tranh chất dinh dưỡng của nhau. Khi cây chuẩn bị đạt chiều cao khoảng 20 đến 25cm, bạn bắc giàn chuyển cây ra vườn để đậu rồng leo lên giàn hoặc tường nhà.

Bón lót một chút phân chuồng mục vào đất trước khi trồng cây ra đất. Sau khi trồng nhớ tưới nước để cây mau bén rễ vào đất. Tưới nước hai lần mỗi ngày, buổi sáng và chiều. Chỉ vài ngày là cây sẽ xanh tốt trở lại và xuất hiện tua cuốn bám giàn.

Sau khoảng 1 tuần từ khi bám giàn đến giờ cây đậu rồng đã leo ngang chừng nửa giàn. Lúc này bạn nên bón thêm phân cho cây. Phân bón có thể là phân chuồng đã ủ hoặc phân trùn quế hòa vào nước tưới cho cả gốc lẫn lá.

Sản phẩm phân trùn quế

Cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu quả thì dừng. Sau 50 ngày là giàn của bạn đã phủ kín là cành lá của đậu rồng leo cao. Khi bắt đầu thấy cây ra nhiều lá và rậm rạp thì bạn nên tỉa bớt cành để tạo điều khiện thuận lợi cho cây đơm hoa kết trái.

3. Ra hoa và đậu quả

Hoa của cây đậu rồng được hình thành từ nách lá, mọc thành từng chùm màu trắng hoặc xanh trông rất đẹp mắt. Hoa thường nở vào 9 giờ sáng, hoa thụ phấn bằng gió và ong bướm. Sau 1-2 ngày hoa héo thì quả non sẽ nhú dần ra.

Đậu rồng non lớn lên và đạt kích thước trưởng thành từ 10 đến 15cm, màu cũng đậm dần lên. Chỉ khoảng 1 tuần từ khi bạn xuất hiện quả là bạn đã có thể thu hoạch đậu rồng. Khi thu hoạch, đậu rồng cần có kích thước trung bình khoảng 15-20cm.

4. Thành quả

Vậy là các bạn đã có một giàn rau sạch – đậu rồng sum suê sai quả cung cấp rau sạch cho gia đình mình rồi đó. Mỗi vụ của đậu rồng cho trái trong khoảng 2 tháng. Vậy là với hai vụ đậu rồng mỗi năm, thì bạn sẽ có tới 4 tháng được ăn rau quả vừa sạch vừa ngon do chính tay mình trồng đấy. Đậu rồng có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Khi ăn sống, đậu rồng giòn giòn, hơi hăng một xíu nhưng khi quen rồi sẽ thấy vị ngòn ngọt và bùi bùi. Đậu rồng ăn chín mềm, thơm và khá lạ miệng với người Bắc.

Đậu rồng xào mề chim ngon miệng Gỏi đậu rồng Theo chúng tôi

Hạt Giống Bí Đĩa Bay Trắng

✔️ Bí đĩa bay trắng hay còn gọi là bí bánh xe, bí vương miện, Pattypan….là một loại cây thuộc họ bầu bí Cucurbitace, dạng thân bám có thể leo giàn. Đây là giống bí lại tạo rất phổ biến ở Pháp vì đặc tính thơm ngon và hình dáng kỳ lạ.

✔️ Hạt giống bí đĩa bay trắng là giống bí mùa hè, mỗi trái chỉ nặng khoảng 0,5 ký, đường kính 7 – 10 cm là có thể thu hoạch được. Trái bí đĩa bay trắng có đặc điểm mịn màng, bột bên trong màu trắng, lớp vỏ hơi mỏng, gồm nhiều đường cạnh uốn lượn mềm mại, thật sự lạ mắt và thu hút khiến các bạn trẻ và cả chị em nội trợ phát cuồng, lùng tìm mua hạt giống về gieo trồng.

✔️ Hạt giống bí đĩa bay trắng dễ trồng, dễ chăm sóc, nhanh kết trái, cho nhiều quả. Cây đặc biệt sinh trưởng nhanh vào mùa hè, không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ, nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu giống bí lạ này trong vườn nhà.

✔️ Một vài cây bí đĩa bay trắng nơi vườn nhà hay trồng trong chậu đặt trang trí ở ban công, cửa sổ phòng làm việc…sẽ là điểm nhấn thú vị thu hút mọi ánh nhìn.

MÁCH BẠN 4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA BÍ ĐĨA BAY:

1️⃣ Bí đĩa bay trắng là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho em bé.

2️⃣ Với vị ngọt thanh mát cùng hình dáng nổi bật, bí đĩa bay trắng dễ dàng kích thích vị giác của người thưởng thức.

3️⃣ Trong bí đĩa bay trắng chứa rất nhiều magie, niacin, vitamin A, vitamin C….là nguồn thực phẩm rất tốt, nên được bổ sung thường xuyên.

4️⃣ Ngoài ra trồng hạt giống bí đĩa bay trắng còn có công dụng làm cảnh, bài trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động và lạ mắt.

MỘT VÀI CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ BÍ ĐĨA BAY TRẮNG:

❎ Bí đĩa bay trắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon ngọt và hấp dẫn. Phổ biến nhất có lẽ là bí luộc chấm nước tương, rất ngọt và mát trong những ngày hè oi bức.

❎ Món bí đĩ bay trắng nhồi thịt với phần vỏ bí được tận dụng làm chiếc bát hoàn hảo, chứa đựng toàn bộ phần nhân thịt sốt cà thơm ngon sẽ khiến các em bé thích mê, bởi tưởng như đang được ăn trong chiếc “đĩa bay” của “người ngoài hành tinh”.

❎ Ngoài ra bí đĩa bay trắng còn được cắt lát, dùng làm nguyên liệu trong các món nướng, xào, nộm. Một đĩa salad bí đĩa bay trộn cùng dầu oliu hay quả bơ tươi sẽ làm cho hương vị mùa hè trở nên ngậy vị và khó quên.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG BÍ ĐĨA BAY TRẮNG:

Chuẩn bị đất:

– Trước tiên ta cần chuẩn bị đất, thùng xốp có kích thước chiều dài 60cm, chiều rộng 40cm và chiều cao khoảng 50 – 70cm, hạt giống bí đĩa bay trắng, túi nilon hoặc cốc nhỏ có thủng lỗ bên dưới.

Kỹ thuật gieo trồng:

B1: Trước tiên trồng vào túi nilon nhỏ hoặc cốc nhỏ thủng lỗ đã chuẩn bị trước, và trồng chính giữa cốc để có thể chăm sóc được cho hạt giống một cách chính xác nhất. Không nên trồng hạt giống bí vào chậu hay thùng qua to vì như thế bạn sẽ khó khăn để có thể xác định được vị trí mà đã gieo hạt giống. Nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

B2: Sau khi hạt nảy mầm thì bạn đưa cây ra ngoài nơi có ánh sáng vì chúng là một loại cây ưa sáng sau đó chờ khoảng 6 ngày rồi bạn trồng bí vào thùng xốp đã chuẩn bị trước đó để chăm sóc cho cây non.

B3: Sau khoảng 20 ngày thì bạn có thể làm sàn leo cho bí đĩa bay để cây có thể phát triển được tối đa mà cho ra nhiều quả nhất.

Chú ý: Một số lưu ý là bạn nên trồng mỗi cây một thùng xốp hoặc một chậu nhựa như thế sẽ giúp cho cây bí phát triển mạnh mẽ cũng như bảo vệ cây khi đã trưởng thành được một cách dễ dàng nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dần Trồng Bí Đĩa Bay Vừa Lạ Vừa Thơm Ngon Ngay Tại Ban Công trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!