Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2022 # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2022 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2022 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học WEHG

Chế phẩm sinh học WEHG với các thành phần chính chiết xuất từ tự nhiên là chế phầm hoàn toàn không độc hại với người, vật nuôi và thân thiện với môi trường. Chế phẩm sinh học WEHG sử dụng cho thủy sản giúp:

Cân bằng hệ sinh thái trong ao nuôi.

Giúp vật nuôi tăng cường hệ miễn dịch.

Gây màu nước và ổn định màu nước.

Giúp vật nuôi tăng trưởng tốt, giảm hệ số thức ăn.

Giảm thiểu sinh khí độc ( như NH3, NO2,..)

Tăng năng suất, tăng hiệu quả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học WEHG

1/ Nuôi tôm, cá (áp dụng cho ao nuôi)

Xử lý  đáy ao:

Vét bùn đáy ao, pha WEHG với nước ngọt theo tỉ lệ 1/40 (1 lít WEHG với 40 lít nước). Phun đều xuống đáy ao với liều lượng từ 8- 10 lít WEHG/ha. Phun ngay sau khi vét bùn xong.

Gây màu nước:

Trước khi thả giống, cần phải gây màu nước cho ao nuôi. Pha WEHG với nước ngọt theo tỉ lệ 1/40 (1 lít WEHG với 40 lít nước). Tạt đều trên mặt ao, lần 1 theo liều lượng 3-4 lít WEHG/ha, lần 2 cách lần 1 bốn ngày với liều lượng 2 lít WEHG/ha. Sau đó 3-4 ngày thì thả giống.

Trong tháng nuôi đầu tiên:

Để duy trì màu nước, pha WEHG với nước ngọt theo tỉ lệ 1/40. Tạt đều trên mặt ao, mỗi tuần 1 lần liều lượng 3-4 lít/ha. Nếu thấy có hiện tượng chết tảo (sụp tảo), sử dụng WEHG đã pha theo tỉ lệ 1/40 tạt đều theo tỉ lệ 1/40 tạt đều trên mặt ao từ 1-2 lần với liều lượng 3-4 lít WEHG/ha, mỗi lần cách nhau 3 ngày để giúp tảo phục hồi nhanh chóng.

Trong các tháng tiếp theo:

Để duy trì chất lượng nước ao, ổn định pH, sạch chất hữu cơ. Pha WEHG với nước ngọt tỉ lệ 1/40, tạt đều trên mặt ao theo định kỳ 10 ngày 1 lần, với liều lượng 4 lít/ha.

2/ Nuôi lươn và các loại thủy sinh khác (áp dụng nuôi trong bể)

Xử lý nước trước khi nuôi:

Lấy nước vào bể chứa, pha WEHG với nước theo tỉ lệ 1/40 tạt vào bể chứa với liều lượng 1 lít WEHG/60m³ nước. Sau 3 ngày, lấy nước đã xử lý cấp vào bể nuôi.

Sau khi cấp nước vào bể nuôi:

Pha WEHG với nước theo tỉ lệ 1/40 tạt vào bể nuôi, với liều lượng 1 lít WEHG/40m³ và thả giống. Thời gian 3 ngày thay nước 1 lần. Quy trình này được duy trì cho đến khi thu hoạch.

Vệ sinh bể nuôi:

Nếu phát hiện thức ăn dư thừa còn nhiều trong bể nuôi, nên điều chỉnh lại hệ số thức ăn vừa đủ, vệ sinh thường xuyên để tránh ô nhiễm môi trường trong bể nuôi.

***Chú ý:

Chỉ pha WEHG với nước ngọt và không pha chung với các sản phẩm khác.

Khi pha nên khuấy ngược chiều kim đồng hồ.

Thời điểm sử dụng WEHG tốt nhất từ 8-10h sáng.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Em Xử Lý Nước Thải

Đặc điểm của nước thải làng nghề chế biến lương thực là thường chứa các tạp chất hữu cơ ở dạng hòa tan hoặc lơ lửng, trong đó chủ yếu là các hợp chất hydrat cacbon như tinh bột, đường, các loại axit hữu cơ (lactic)… có khả năng phân hủy sinh học. Tỷ số BOD/COD trong khoảng từ 0,5 đến 0,7 nên chúng thích hợp với phương pháp xử lý sinh học.

Trong quá trình hoạt động, nước thải của các cơ sở sản xuất bún thải ra dưới tác động của các nhóm vi sinh vật tự nhiên có trong môi trường phân hủy tạo nên mùi hôi.

b. Thực trạng xử lý nước thải

Nước thải hằng ngày trong quá trình sản xuất bún thải được thải trực tiếp xuống cống thoát nước chung và chảy ra sông. Vì vậy, mùi hôi, ruồi nhặng rất nhiều ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe của người dân trong khu vực.

Hằng ngày, sử dụng EM pha loãng tỷ lệ 1/200 (1 lít EM + nước sạch đủ 200 lít), phun xịt đều trên bề mặt nền tại nơi sản xuất sau mỗi lần vệ sinh rửa nền.

Liều lượng: 0,25 lít chế phẩm EM/m 2.

– Xử lý hố chứa nước thải tập trung:

Sử dụng EM pha loãng với nước theo tỷ lệ 1/50 (1 lít EM + nước sạch đủ 50 lít), chia đều đổ vào các cống thoát, hố ga.

Liều lượng: 1 lít chế phẩm EM/1m 3 nước thải. Định kỳ: 1 tuần/lần.

Trong quá trình chăn nuôi, phân, nước tiểu cũng như thức ăn thừa nếu không được thu gom, xử lý sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật tự nhiên trong môi trường sinh trưởng phát triển phân hủy các chất tạo ra mùi hôi, ruồi nhặng phát triển gây nên ô nhiễm, làm cho vật nuôi dễ mắc bệnh. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên làm vệ sinh chuồng trại trong suốt quá trình nuôi.

Thực tế hiện nay, tại các hộ chăn nuôi, nước thải hằng ngày được thu gom về hầm chứa (hầm rút) không qua xử lý, nước từ hầm chảy thẳng ra mương dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sinh hoạt khu dân cư.

– Xử lý nền chuồng trại

+ Sử dụng chế phẩm EM pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 1:50 (1 lít EM thứ cấp pha loãng với nước sao cho cho đủ 50 lít) cho vào bình phun xịt hoặc tạt trực tiếp trên nền, vách, máng chuồng.

+ Liều lượng: 2 lít dung dịch EM pha loãng/m 2 nền chuồng.

+ Định kỳ: 5 lần/tháng (6 ngày/lần)

Pha loãng EM thứ cấp theo tỷ lệ 1:200 (1 lít EM pha với nước sạch cho đủ 200 lít) phun xịt nền, thành chuồng và phân thải.

+ Liều lượng: 2 lít dung dịch EM pha loãng/m 2 nền chuồng.

+ Định kỳ: 5 lần/tháng (6 ngày/lần).

: Tuỳ theo mức độ mùi hôi, ruồi nhặng có thể điều chỉnh định kỳ xử lý.

– Xử lý hố chứa nước thải tập trung

Pha loãng chế phẩm EM theo tỷ lệ 1/50 (1 lít EM + nước sạch đủ 50 lít) đổ trực tiếp vào trong hầm hoặc theo mương dẫn về hầm tập trung.

Liều lượng: 1 lít chế phẩm EM/1m 3 nước thải.

► Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc Là Gì? Mua Chế Phẩm EM Gốc Tốt Nhất Ở Đâu? ► Ứng Dụng Các Chế Phẩm Vi Sinh Vào Chăn Nuôi

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Ao Nuôi Cá Thương Phẩm * Tin Cậy 2022

Sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi cá thương phẩm là biện pháp vô cùng hữu ích. Thực tế hiện nay, chúng tôi đã và đang chuyển giao phương pháp xử lý và hướng dẫn bà con nông dân áp dụng trên diện rộng.

Cải tạo ao: Sau mỗi vụ nuôi, bà con tiến hành:

– Sên vét kỹ bùn đáy, tháo nước phơi đáy để diệt bỏ tạp cũng như mầm bệnh từ vụ trước.

Chuẩn bị thả cá:

Ngày 1:Tiến hàng ủ men vi sinh BIO-TC XH để xử lý cho 50,000m 3 nước theo công thức sau:

18kg mật rỉ

6kg men BIO-TCXH

Thêm nước sạch cho đủ 180L

Tiến hành xục khí 18-24h

Mục đích của việc ủ men BIO-TC XH để ức chế nhóm vi sinh vật gây bệnh xuất huyết và đưa nhóm lợi khuẩn để xử lý hữu cơ, ổn định môi trường nước ao nuôi. Việc bổ sung thêm nhóm vi sinh quang dưỡng để tăng cường xử lý đáy và ổn đinh chất lượng nước, giúp tăng hiệu quả xử lý môi trường nước và tiết kiệm chi phí.

Ngày thứ 2: Tiến hành tạt hỗn hợp: 180L BIO-TC XH thứ cấp và 10L RHODO-POWER+ 200kg Zeolite hạt với nước sạch tạt đều khắp mặt ao. Mục đích của việc này là xử lý lượng khí độc tồn dư trong ao từ vụ trước cùng với hạn chế vi khuẩn xuất huyết và Rhodo-Power giúp gây màu nước cho ao nuôi trước khi thả nuôi.

BIO-TCXH ức chế nhóm vi sinh vật gây bệnh xuất huyết

Việc bổ sung thêm

+ Nhóm BIO-TC XH nguyên gốc (không tăng sinh) sẽ tăng cường khả năng kháng khuẩn gây bệnh xuất huyết

Ngày 4 : Tiến hành ủ men 180 lít BIO-TC XH để xử lý cho 50,000m 3 nước theo công thức sau

Công thức ủ tăng sinh men BIO-TCXH thành dạng thứ cấp:

18kg mật rỉ

6 lít men BIO-TCXH

Thêm nước sạch cho đủ 180L

Tiến hành xục khí 18-24h

Ngày thứ 5: Tiến hành tạt hỗn hợp: 180L BIO-TC XH thứ cấp và 10L RHODO-POWER+ 100kg Zeolite hạt với nước sạch tạt đều khắp mặt ao.

Mục đích là để bổ sung lượng vi sinh xử lý vấn đề vi khuẩn xuất huyết tồn tại trong ao và lúc thả cá mới vào ao. RHODO-POWER cung cấp vi sinh hạn chế lượng khí độc phát sinh vì khi thả và cho cá giống ăn, lượng thức ăn ban đầu ham lượng protein rất cao nếu dư thừa dễ làm bùng phát khí độc trong ao nuôi.

Ngày thứ 6: Khi thả cá, tiến hành tạt muối và Yuca

+ Sau khi thả cá 1 ngày dùng muối kết hợp Iodine xử lý diệt khuẩn

Ngày thứ 7: theo dõi dấu hiệu lâm sàng của cá chết để chọn loại vi sinh ủ cho phù hợp. Thông thường nên ủ BIO-TCGM để phòng và ức chế bệnh gan mủ

Ngày thứ 8: Tạt vi sinh đã ủ ngày thứ 4 với liều lượng 5-10 lit cho 1000m 3

Sau đó định kỳ 5-7 ngày tạt 1 lần

Lưu ý:

– Khi dùng hóa chất xử lý nước hay xổ ký sinh trùng thì không dùng vi sinh trong cùng ngày. – Diệt khuẩn dịnh kỳ, bà con nên sử dụng muối và NOVA-DINE với thành phần là Iodine – Bà con nên sử dụng thường xuyên men tiêu hóa BIO-TCMTH để hỗ trợ cá tiêu thụ thức ăn và hấp thu tốt, Giúp tăng năng năng suất nuôi trồng

– BIO-TCGM: là chế phẩm ức chế bênh gan mủ bà con tiến hành tạt theo liều hướng dẫn đồng thời cho ăn 1L/50-100kg loại viên nhỏ, ủ khoảng 20-30p, để con men thấm đều, rồi rải thức ăn cho cá ăn. Liên tục 3-5 ngày, cá sẽ nhanh phục hồi và tăng tỉ lệ cá sống. Sau đó bà con tiến hành cho ăn định kỳ 5-7 ngày/lần để phòng ngừa.

*****Trường hợp nuôi cá mùa khó, cá bị bênh gan mủ, xuất huyết, bóng hơi. Tùy và từng triệu chứng bệnh mùa vụ, bà con ngưng cho cá ăn 3-4 ngày. Sau đó tương ứng với tùng loại khuẩn gây bệnh bà con tiến hành tạt và cho ăn với sản phẩm tương ứng.

-Tương tự BIO-TCXH: Chế phẩm ức chế bệnh xuất huyết

Tuy nhiên các sản phẩm là men vi sinh (chế phẩm sinh học) có tác dụng phòng bệnh là chính; tùy vào tình hình thực tế ao nuôi, bà con nên dùng thường xuyên để giữ môi trường nước ao nuôi ổn định để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng.

Tin Cậy chúc bà con có một vụ nuôi thành công!!

Mọi thắc mắc về sản phẩm Thủy sản, Quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Điện thoại: 0902 650 369 – (028) 2253 3535 – 0903 908 671

Email: lamhiep@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Ao Nuôi Cá Giống * Tin Cậy 2022

Sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi cá giống là biện pháp vô cùng hữu ích. Thực tế hiện nay, chúng tôi đã và đang chuyển giao phương pháp xử lý và hướng dẫn bà con nông dân áp dụng trên diện rộng.

Bước 1: Cải tạo ao

Bà con tiến hàng rải vôi toàn bộ đáy và đều khắp bề mặt bờ: 70-150kg vôi/1000m 2. Tùy vào mức độ ao nhiễm phèn sắt mà bà con tăng giảm lượng vôi sử dụng để đạt hiệu quả sử dụng và tiết kiêm chi phí.Mục đích song song của việc rải vôi đều khắp mặt bờ ao cá, ngoài việc cải tạo ao, vôi còn có tác dụng ngăn ngừa ếch nhái và cá dữ nhảy vào trong ao đẻ trứng gây hại cho cá giống.

Bước 2: Lấy nước

Bà con lấy nước vào trong ao đạt độ sâu 2m

Bước 3: Gây trứng nước, ổn định pH và gây tảo

Bà con tiến hành gây trứng nước để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá giống, ổn định pH cho ao nuôi theo công thức sau:

1 kg bột đậu nành

1 lít BIO-WNEW (Đạm dinh dưỡng)

1 lít RHODO-POWER

1 can 30 lít men khử phèn (đã tăng sinh) – Áp dụng cho trường hợp ao bị phèn

Mục đích của việc này là để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá trước khi thả cá vào ao nuôi.

SAU 5 NGÀY BÀ CON TIẾN HÀNH THẢ CÁ

Sau khi thả cá 5 ngày, bà con tiến hành tạt chế phẩm vi sinh cho 30,000m 3 theo công thức sau để ổn định môi trường nước ao nuôi và phòng bệnh gan mủ:

5L EM-AQUA (nguyên gốc)

5L RHODO-POWER (BIO-TC4)

5L BIO-TCGM (nguyên gốc)

30L khử phèn (tăng sinh)-chỉ sử dụng cho ao nuôi bị nhiễm phèn

Bước 5: Ngày thứ 9 sau khi thả cá, Bà con tiến hành rải 1 bao Zeolite/1000m 2 ao nuôi vào buổi chiều.

Mục đích của việc này là để hạn chế lượng khí độc bùng phát trong ao nuôi khi mới thả giống.

EM-AQUA chuyên dùng trong ao nuôi cá giống

+ Buổi sáng: Bà con tiến hành tạt phèn xanh (CuSO 4) 150g/1000m 3 (hay hoạt chất có công dụng tương đương)

+ Buổi tối: Bà con tiến hành châm nước thêm nước vào ao để độ sâu 2,5-3,0m

Bước 7 : Bà con quay lại quy trình xử lý nước ao giống bước 4, bước 5, bước 6 và tiến hành liên tục như vậy cho đến khi san cá sang ao mới.

MỘT SỐ LƯU Ý

– Mục đích sử dụng CuSO 4 liều 0,15 ppm ở giai đoạn cá 10 đến 13 ngày tuổi là để:

+ Cho cá thích nghi với CuSO 4 ở liều thấp khi cá bệnh ta xử lý ở liều cao hơn cá không bị sock.

+ Ở thời điểm này trong môi trường nước có trùng ống hút (dân gian gọi là bột bán) khi chúng phát triển mạnh bám vào mang cá làm cá khó hô hấp để bị ngạt nên thường bị lừng lên mặt nước, gây ra hiện tượng tuột nhớt, trắng mình.

– Sau 15 ngày tuổi, cá giống thường hay bị tuột nhớt, trắng mình và hao rất nhanh, đây là nguyên nhân cá bị bệnh do ngoại ký sinh trùng. Để phòng ngừa cá bệnh, ở giai đoạn cá từ 10-13 ngày tuổi, bà con nên sử dụng loại thuốc có công dụng phòng ngừa ngoại ký sinh trùng.

– Bệnh lở đuôi ở cá hương có thể ở giai đoạn đầu bà con cho ăn lượng mồi dư thừa nên gây ra tảo nhiều cũng là nguyên nhân gây ra bệnh nên khi cá bệnh ta có thể sử dụng CuSO 4 liều 0,18 ppm ở thời điểm cá 15 đến 18 ngày tuổi để cắt tảo nhanh và phòng ngừa ký sinh trùng với điều kiện trước đó đã sử dụng CuSO 4 liều thấp. Và ký sinh trùng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh lở đuôi. Sau khi sử lý CuSO 4 rồi có thể ngày hôm sau ta tạt thêm Iodin + muối, sau đó sử dụng vi sinh để ổn định môi trường nước.

Trường hợp khác:

– Trường hợp nuôi cá mùa khó, cá bị bênh gan mủ, xuất huyết, bóng hơi. Tùy vào từng triệu chứng bệnh mùa vụ, bà con ngưng cho cá ăn 3-4 ngày. Sau đó, tương ứng với từng loại khuẩn gây bệnh bà con tiến hành tạt và cho ăn với sản phẩm tương ứng.

– : là chế phẩm ức chế bệnh gan mủ bà con tiến hành tạt theo liều hướng dẫn đồng thời cho ăn 1L/50-100kg loại viên nhỏ, ủ khoảng 20-30p, để con men thấm đều, rồi rải thức ăn cho cá ăn. Liên tục 3-5 ngày, cá sẽ phục hồi và tăng tỷ lệ cá sống. Sau đó, bà con tiến hành cho ăn định kỳ 5-7 ngày/lần để phòng ngừa.

-Tương tự : Chế phẩm ức chế bệnh xuất huyết

Tin Cậy chúc bà con có một vụ nuôi thành công!!

Tuy nhiên, các sản phẩm là men vi sinh (chế phẩm sinh học) có tác dụng phòng bệnh là chính; tùy vào tình hình thực tế ao nuôi, bà con nên dùng thường xuyên để giữ môi trường nước ao nuôi ổn định để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng.

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Mọi thắc mắc về sản phẩm cho Thủy sản, Quý khách vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0902 650 369 – (028) 2253 3535 – 0903 908 671

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Email: lamhiep@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Wehg • Sài Gòn Hoa 2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!