Đề Xuất 5/2022 # Hướng Dẫn Cơ Bản Để Trồng Cần Sa Trong Nhà # Top Like

Xem 22,572

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cơ Bản Để Trồng Cần Sa Trong Nhà mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 22,572 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa
 • Cách Trồng Cần Sa Trong Nhà: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Trong Nước “hiệu Quả” Chỉ Qua 2 Bước
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Kim Tiền Bằng Nhiều Phương Pháp
 • Chúng tôi rất vinh dự khi bạn chọn Pao Pevil blog để tìm hiểu về cách trồng Cần Sa trong nhà. Trước khi bạn nhúng tay vào đám “bụi bẩn” này, bạn phải tìm hiểu rõ về luật pháp nơi bạn đang sống có chấp thuận để bạn trồng, sử dụng Cần Sa hay không? Bất chấp mọi sự cho phép của luật pháp để trồng cần sa, bạn có thể bị phạm tội cho hành vi này.

  Khi trồng trong nhà, bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường và bạn có thể tiết kiệm tiền khi sản xuất Cần Sa chất lượng cao! Ngoài ra, có một sự hài lòng của riêng bạn khi tự trồng nó. Nhiều người đam mê Cần Sa cho rằng họ đã không đánh giá đúng về cây cho đến khi tự trồng chúng.

  Lợi ích lớn nhất của việc trồng Cần Sa trong nhà là nó cho phép bạn kiểm soát môi trường tốt hơn ngoài trời. Ví dụ như bạn có thể tăng mức CO2 cao hơn, điều này sẽ giúp cây tạo các chồi lớn hơn với nồng độ THC cao hơn.

  Mặc dù lợi ích của việc trồng trong nhà là rất nhiều, nhưng vẫn có những vấn đề tiềm ẩn có thể gây tốn kém hoặc gây hại cho cây trồng của bạn nếu bạn không chú ý cẩn thận. Trước khi thực hiện một khoản đầu tư tài chính đáng kể, bạn muốn tự tin vào khả năng của bạn để thu hoạch Cần Sa thành công. Thời gian và nỗ lực của bạn cũng rất đáng kể; không ai muốn dành hàng tuần trong vườn chỉ để sản xuất thức ăn gia súc với đống phân trộn.

  Thiết kế khu vườn của bạn

  Trước khi gieo hạt, bạn bắt buộc phải có các vật liệu phù hợp để trồng Cần Sa trong nhà. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các vật liệu cần thiết để trồng Cần Sa tốt nhất.

  • Bạn cần xác định một khu vực nhất định trong nhà. Đây có thể là tủ quần áo, lều chuyên trồng trong nhà, căn phòng dự phòng hoặc dưới tầng hầm.
  • Mua đèn trồng cây trong nhà. Chúng có nhiều loại khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng đèn HPS (Natri cao áp) cho người mới bắt đầu.
  • Chất nền trồng cây. Có thể là đất, Coco Choir hoặc hệ thống thủy canh.
  • Mua các chất dinh dưỡng thích hợp.
  • Tìm và mua hạt giống mà bạn quan tâm.

  Chọn loại hạt giống Cần Sa mà bạn thích

  Chọn đúng hạt giống là rất quan trọng khi xác định loại cây Cần Sa bạn muốn trồng. Màu sắc, chiều cao, chất lượng, mùi thơm của cây đều phụ thuộc vào chất lượng của hạt giống. Cố gắng tránh những hạt bị hỏng, mềm, nhợt nhạt hoặc xanh. Những hạt này không đủ trưởng thành để bắt đầu quá trình nảy mầm, có thể dẫn đến cây yếu ớt, hoặc tệ hơn là không có cây nào cả.

  Hạt tốt sẽ có màu nâu sẫm, hình giọt nước và được bọc trong một lớp vỏ cứng. Các vằn hổ sẫm thường là hạt indica, trong khi các hạt đốm nâu thường là sativa.

  Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn hạt giống là chọn hạt thường hoặc hạt Feminized (loại hạt chỉ tạo ra cây cái). Hạt Feminized thường có giá đắt hơn, nhưng hầu hết mọi người đều chấp nhận rằng rất xứng đáng với chi phí bỏ ra. Hạt giống cái đảm bảo cây sẽ là cây cái 99%. Điều này rất quan trọng vì cây cái thường tạo ra các chồi lớn hơn, và nếu cây đực có mặt, nó sẽ làm còi cọc sự phát triển của cây cái.

  Hạt giống thông thường có khả năng tạo ra cả cây đực và cây cái, nhưng sử dụng hạt thông thường rất rủi ro vì chúng có thể làm giảm đáng kể kích thước chồi khi thu hoạch nếu chúng tạo ra cây đực. Do đó, những người mới bắt đầu trồng nên cân nhắc kỹ lưỡng việc sử dụng các hạt Feminized.

  Làm thế nào để nảy mầm hạt giống?

  Cách dễ nhất để làm nảy mầm các hạt giống là gieo chúng trực tiếp xuống chất nền. Một cách phổ biến khác để hạt nảy mầm là sử dụng phích cắm cây con. Trồng xuống nền toàn bộ phích cắm sau khi hạt đã nảy mầm và bạn sẽ có những cây con đầu tiên. Bạn nên sử dụng phích cắm cây con nếu đang trồng thủy canh.

  Khi chọn số lượng hạt giống, hãy nhớ rằng không phải hạt nào cũng sẽ nở. Thông thường người ta cho rằng 10 – 20% số hạt sẽ không nảy mầm, vì vậy không nên kỳ vọng 100%. Thời gian để hạt nảy mầm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 2 đến 7 ngày.

  Đối với những người mới bắt đầu trồng, sẽ có ích nếu bạn chọn những loại hạt rẻ tiền mà thực hành trước vì bạn cũng không muốn gặp rủi ro làm hỏng một mẻ đắt tiền trong khi bạn vẫn đang học cách trồng đúng cách.

  Phương pháp ngâm nước

  Một trong những cách hiệu quả để thúc hạt nảy mầm là sử dụng phương pháp ngâm nước, đây là một quy trình đáng tin cậy và dễ thực hiện. Đổ đầy nước ấm vào cốc và thả hạt vào, sau đó tìm những hạt nổi lên. Loại bỏ các hạt nổi và đậy cốc lại. Bạn sẽ thấy rễ bắt đầu vươn ra trong 24 – 48 giờ. Khi rễ đã phát triển được khoảng 1/4 inch, hãy chuyển chúng sang giá thể trồng cây của bạn. Bạn cần phải rất cẩn thận trong quá trình này, vì những mầm nhỏ rất mỏng manh.

  Mẹo nảy mầm

  Quá trình nảy mầm được xúc tiến khi hạt được giữ ấm. Khi hạt đã sẵn sàng để vào giá thể, hãy đặt hạt sâu khoảng 2 inch vào giá thể. Điều quan trọng là giữ cho hạt ẩm nhưng không ngâm nước. Nếu hạt bị khô, quá trình sẽ bị dừng lại.

  Hạt cũ nảy mầm chậm hơn và thường có tỷ lệ nảy mầm thấp hơn hạt mới. Tuy nhiên, ngay cả với hạt tươi, một số chủng sẽ nảy mầm tốt hơn những chủng khác. Đừng quá lo lắng nếu hạt của bạn phải mất một thời gian mới nảy mầm. Kiên nhẫn là một đức tính phải không?

  Cách tưới nước cho cây con

  Những người mới trồng Cần Sa thường vô tình tưới nước quá mức cho cây con của họ, gây ra một số vấn đề như cây phát triển chậm, cây rũ xuống hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Tưới nước đúng cách cho cây con là điều quan trọng đối với sự phát triển của cây để chúng có đủ sức khỏe để “hỗ trợ” cho các nụ hoa lớn.

  Lần đầu tiên bạn tưới cây con, hãy đảm bảo cung cấp cho chúng 500 ml nước trên mỗi cây con. Đổ nước theo hình tròn nhỏ quanh gốc cây con để đảm bảo cây hấp thụ đầy đủ. Chờ cho đến khi phần trên cùng của đất khô gần hết trước khi tưới lại.

  Khi cây con của bạn bắt đầu phát triển, hãy từ từ tăng lượng nước lên sao cho hình tròn xung quanh gốc có chiều rộng bằng chiều rộng của tán lá. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, các chất nền khác nhau sẽ yêu cầu lượng nước khác nhau. Trung bình cây con cần tưới 2 – 3 ngày/lần cho đến khi không còn cây con. Khi cây con của bạn được vài tuần tuổi, nó phải có bộ rễ khỏe mạnh để có thể hấp thụ nhiều nước hơn.

  Chuyển sang chế độ tưới bình thường khi bạn có thể cấy cây con vào chất nền, cho cây phát triển tốt hơn. Điều này thường có nghĩa là tưới nước cho cây của bạn cho đến khi có một dòng nước chảy nhẹ gần đáy, nhưng không để cây của bạn bị úng nước. Chờ cho đến khi lớp đất nền trên cùng khô khi chạm vào, bạn đã có thể tưới lại.

  Nếu bạn quyết định trồng trong Coco Coir hoặc thủy canh, điều rất quan trọng là bổ sung chất dinh dưỡng vào nước vì Coco Coir và các chất nền thủy canh khác không có đủ phốt pho, nito hoặc kali để duy trì sự sống của cây. Tuy nhiên, đất trồng chỉ yêu cầu thêm chất dinh dưỡng tối thiểu.

  Di chuyển cây trồng chỗ khác

  Khi cây con của bạn đã sẵn sàng, bạn cần chuyển chúng vào vườn của mình. Lấy cây con ra khỏi thùng nhỏ và đặt vào thùng lớn để chúng có thể tiếp tục phát triển bình thường.

  Điều rất quan trọng là phải hoàn thành quá trình này với ánh sáng tối thiểu nhất có thể để cây có thời gian ổn định ở nơi mới trước khi chu kỳ quan hợp tiếp theo bắt đầu. Việc di chuyển có thể gây ra một số tổn thương cho hệ thống rễ và có thể gây căng thẳng cho cây. Sau một thời gian thích hợp, vấn đề này sẽ giảm xuống.

  Giai đoạn sinh dưỡng

  Trong giai đoạn phát triển này, cây của bạn sẽ bắt đầu ra thân và lá mới mà không có chồi. Việc chăm sóc Cần Sa trong giai đoạn này khá đơn giản, đặc biệt càng dễ nếu bạn đã có kinh nghiệm. Tưới nước thường xuyên cho cây hoặc duy trì nước nếu bạn sử dụng phương pháp thủy canh. Để tránh nhiệt độ quá cao làm chết cây của bạn, hãy định kỳ điều chỉnh độ cao của đèn khi cây cao hơn.

  Tìm lá bị đổi màu hoặc rũ xuống. Loại bỏ lá đổi màu khỏi cây Cần Sa của bạn, sẽ giúp cây phát triển chồi lớn hơn vì cây có thể tập trung năng lượng vào việc phát triển chồi thay vì cố gắng hồi sinh lá.

  Cây Cần Sa rất dễ phục hồi trong giai đoạn sinh dưỡng. Cố gắng hết sức để đảm bảo cây của bạn có đủ nước, chất dinh dưỡng và ánh sáng. Nếu bạn vô tình mắc một vài lỗi nhỏ, cây của bạn có thể khỏe lại sau thời gian phục hồi.

  Giai đoạn ra hoa

  Sau khi cây của bạn đạt được một nửa kích thước cuối cùng, chúng sẽ bắt đầu ra hoa. Đây là giai đoạn tăng trưởng được thèm muốn nhất trong những người đam mê Cần Sa, vì hoa được tạo ra trong giai đoạn này sẽ được xử lý để trở thành chồi, thứ có thể được “hun khói”.

  Bắt đầu giai đoạn ra hoa, bạn nên đặt hẹn giờ đèn của bạn là 12/12. Điều này có nghĩa là đèn sẽ tắt trong 12 giờ và bật trong 12 giờ. Đảm bảo cây ở trong bóng tối tuyệt đối trong thời gian tắt đèn, nếu không chồi sẽ không phát triển đúng cách. Đảm bảo không gian trồng không có ánh sáng nào khác.

  Sau vài tuần đầu tiên với lịch chiếu sáng 12/12, cây của bạn sẽ phát triển nhanh chóng. Thời kỳ phát triển đặc biệt nhanh này được gọi là “giai đoạn nở hoa”. Nhiều người trồng Cần Sa sẽ giúp cây của họ tăng thêm chồi bằng cách cung cấp thêm CO2 cho cây và chuyển chất dinh dưỡng thông thường sang chất dinh dưỡng cho hoa.

  Các cây Cần Sa thường sẽ bắt đầu mọc chồi trong vòng 2 – 3 tuần sau khi chuyển sang lịch chiếu sáng 12/12. Khi cây bắt đầu ra hoa, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo tất cả chúng đều là cây cái. Các cây đực sẽ tạo ra các túi phấn ở các điểm nối thân mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được. Nếu bạn tìm thấy bất cứ cây đực nào, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức và bỏ chúng vào túi nhựa để tránh phấn hoa lây lan. Sự hiện diện của cây đực sẽ làm giảm đáng kể năng suất hoa của bạn.

  Lượng nước phù hợp cho cây

  Lượng nước tưới cần thiết cho cây Cần Sa hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước thùng chứa cây của bạn và cường độ ánh sáng mà cây của bạn nhận được. Một nguyên tắc nhỏ là tưới cây cách ngày. Tưới nước hàng ngày có thể khiến rễ cây không nhận được không khí (hiện tượng úng nước).

  Nên sử dụng loại đất nào?

  Đảm bảo đất bạn chọn cho cây Cần Sa có khả năng thoát nước cao nhưng vẫn có khả năng giữ nước. Bạn cũng cần quan tâm đến độ pH, chất dinh dưỡng và kết cấu của chất nền. Coco Coir hiện đang là một lựa chọn phổ biến và được bán dưới dạng túi lớn hoặc dạng cục. Nhiều người trồng Cần Sa thích trộn Coco Coir và đất trồng thông thường để tạo ra một loại đất nền tốt hơn.

  Chất dinh dưỡng

  Các chất dinh dưỡng chính cần thiết cho cây Cần Sa là Nito (N), Kali (K), và Phốt pho (P); tuy nhiên, đây không phải là chất dinh dưỡng duy nhất dành cho Cần Sa. Còn có các vi chất dinh dưỡng khác như Canxi, Magie, Lưu Huỳnh và một số chất khác. Trong khi các vi chất dinh dưỡng này hỗ trợ các quá trình tăng trưởng cụ thể, nhưng chúng không quan trọng bằng ba chất dinh dưỡng cốt lõi.

  Nitơ cho cây Cần Sa

  Nitơ giúp thân và lá phát triển. Nếu không có Nitơ, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng và cuối cùng cây sẽ chết. Sử dụng càng nhiều Nitơ càng tốt, đặc biệt trong giai đoạn sinh dưỡng.

  Kali cho cây Cần Sa

  Kali giúp tạo đường và chuyển chúng đi khắp cây Cần Sa. Kali cũng giúp cây phát triển nhanh chóng nhờ tăng khả năng hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng khác cho cây.

  Phốt Pho cho cây Cần Sa

  Phốt Pho là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cây Cần Sa trong giai đoạn ra hoa. Trong giai đoạn này, bạn nên cung cấp cho cây nhiều Phốt Pho (Lân) hơn Nitơ (Đạm) vì nó sẽ tạo điều kiện cho cây ra chồi lớn hơn.

  Khi lần đầu tiên trồng cây của bạn vào đất, chỉ sử dụng một nửa lượng phân bón được khuyến khích, vì hầu hết các ý kiến khuyến nghị đó đều quá mạnh đối với cây con. Tuy nhiên, bạn cần tăng lượng phân bón nếu bạn thấy cây trông nhợt nhạt hoặc có màu xanh vôi, vì điều này có nghĩa là cây cần lượng chất dinh dưỡng cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Ổi Cẩm Thạch Bạn Cần Biết
 • Có Nên Trồng Cây Trầu Bà Trong Nhà Hay Không?
 • Cách Trồng Cà Rốt Cho Củ To, Ngọt
 • Cách Trồng Cà Rốt Đơn Giản Tại Nhà 4 Mùa Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Cải Ngọt Trong Thùng Xốp Tại Nhà 4 Mùa Có Rau Ngon
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cơ Bản Để Trồng Cần Sa Trong Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100