Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cây Đậu Xanh Tại Nhà # Top 7 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cây Đậu Xanh Tại Nhà # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cây Đậu Xanh Tại Nhà mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đậu xanh là một loại cây có cách trồng rất đơn giản và chúng là một thực phẩm lành mạnh, ngon miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đậu xanh thường phát triển vào mùa hè, mùa thu và chậm phát triển vào mùa đông, thời tiết lạnh. Bài viết này, Sachico sẽ hướng dẫn chi tiết về cách trồng cây đậu xanh tại nhà tới bạn đọc.

cách trồng đậu xanh tại nhà

Bước 1: Cách trồng cây đậu xanh tại nhà: Chuẩn bị

Loại hạt giống

Thông thường, có hai giống đậu xanh cơ bản là đậu bụi và đậu cực. Để đơn giản hơn cho việc trồng đậu xanh tại nhà thì bạn nên chọn loại giống đậu bụi để làm dễ dàng hơn. Những cây đậu bụi nằm rải rác dọc theo mặt đất, và chỉ cao tới khoảng 30-60cm. Điều này phù hợp với việc trồng trong một không gian giới hạn tại nhà. Mặc dù đậu bụi chỉ có xu hướng tạo ra một vụ thu hoạch trong một mùa sinh trưởng, nhưng chúng tương đối dễ trồng và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó.

Loại cây đậu bụi có thân mọc trải dài ra theo chiều ngang trong khi đậu cực cần leo thẳng đứng. Đậu bụi không cần bất kỳ loại hỗ trợ nào trong vườn, trong khi đậu cực cần có lưới để leo lên.Tuy nhiên, đậu cực trưởng thành nhanh hơn đậu bụi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể thu hoạch đậu cực sớm hơn. Vậy nên, chúng ta sẽ trồng đậu liên tục trong mùa sinh trưởng, khi đó bạn sẽ thu lại được số lượng đậu lớn hơn từ mỗi cây riêng lẻ so với đậu bụi.

Chọn nơi trồng

Chọn một nơi đầy nắng để trồng cây của bạn. Đậu xanh cần nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển đúng cách, vì vậy hãy cố gắng chọn một khu vực trong khu vườn của bạn nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ cho nơi trồng của bạn. Vì đậu xanh không thích hợp với đất ẩm, bạn nên tránh những nơi có bóng râm để nước dư thừa bốc hơi tốt.

Đất trồng

Bạn nên chuẩn bị sẵn phân ủ hữu cơ từ trước sau đó dùng nó để bón đất, tăng độ dinh dưỡng cho đất trồng. Đậu xanh phát triển mạnh trong đất mùn, vì vậy nếu khu vườn của bạn có đất sét nặng hoặc đất cát, bạn nên thay đổi bằng nguyên liệu hữu cơ trước khi trồng đậu xanh.

Nếu bạn trồng bằng đất sét, hãy rải một lớp phân ủ hoặc nguyên liệu hữu cơ lên khoảng 5cm. Sau đó xúc đất thành luống cao khoảng 30cm để chuẩn bị gieo trồng. Bạn có thể sử dụng cả mùn cưa, rơm rạ để thay thế phân bón hữu cơ. Nếu làm việc với đất cát, rải cùng một lượng phân ủ vào đất theo cách tương tự, nhưng không nên dùng mùn cưa. Và đặc biệt, bạn sẽ sử dụng loại đất nào thì cũng nên đảm bảo rằng khu vực này không có cỏ dại, rác, đá và các mảnh vụn khác.

Bón phân

Bón phân NPK 10-20-10 vào đất trước khi gieo hạt. Đậu xanh không đòi hỏi một lượng lớn chất dinh dưỡng, nhưng việc bón thêm một lượng phân vừa đủ có thể giúp cây của bạn tạo ra một vụ mùa tốt hơn. Sử dụng xẻng hoặc bay để trộn phân bón vào đất. Phân bón NPK 10-20-10 giàu phốt pho hơn một chút so với nitơ hoặc kali, vì vậy chúng rất tốt để tạo ra năng suất cây trồng mạnh. Nếu bạn sử dụng phân bón chứa nhiều nitơ, thì cây của bạn sẽ mọc rất nhiều lá nhưng ít đậu.

Chậu trồng cây

Nếu không muốn gieo chúng xuống đất thì bạn có thể rồng chúng trong chiếc chậu nhỏ đựng đất đầy đủ dinh dưỡng như trên. Nếu bạn muốn trồng đậu trong một chiếc chậu nhỏ trong nhà hay bất kì đâu, bạn nên trồng chúng trong một cái chậu lớn vừa phải, cao khoảng 20cm. Sau khi trồng ở chậu cây, bạn hãy căng lưới mắt cáo để cho phép cây đậu phát triển toàn diên nhất.

Tưới nước

Vì cây trồng trong chậu thường khô nhanh hơn, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên hơn và tưới nước với tần suất nhiều hơn trồng tại đất vườn.

Cách trồng đậu xanh tại nhà

Bước 2: Cách trồng cây đậu xanh tại nhà: Trồng cây mầm

Thời gian

Bạn nên gieo hạt ngoài trời vào cuối mùa xuân, đây là khoảng thời gian có nhiệt độ đất tốt nhất trong giai đoạn trồng và nhiệt độ cần tăng lên giúp cây nhanh mọc mầm và sớm phát triển. Nếu gieo hạt vào mùa đông, nhiệt độ đất giảm xuống và khô lạnh hơn khiến hạt giống có thể không nảy mầm tốt, dẫn đến tăng trưởng chậm. Và bạn nên sử dụng lưới mắt cáo nếu bạn đang trồng đậu cực. Tuy nhiên, bạn không cần phải chuẩn bị lưới, hàng rào,… và đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn đang trồng đậu bụi

Gieo hạt

Gieo mỗi hạt sâu trong lòng đất khoảng 1-2 đốt ngón tay. Mỗi hạt giống cũng nên cách nhau khoảng 1 gang tay và phủ nhẹ lên trên bằng đất lỏng. Nếu đất của bạn là một chút trên mặt cát, trồng hạt sâu hơn một chút. Nếu bạn đang trồng nhiều hàng đậu thì giữa mỗi hàng cách nhau khoảng 50cm. Một lưu ý là bạn không nên ngâm hạt trước khi trồng hoặc ngay sau khi trồng. Bởi khi tiếp xúc với độ ẩm quá mức, hạt đậu xanh có xu hướng bị nứt và vỡ, làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt giống.

Nếu không có vườn, bạn trồng bằng chậu thì hãy gieo hạt đậu sâu khoảng 1 đốt ngón tay, khoảng cách các hạt là 5cm. Sử dụng ngón tay của bạn để nhấn từng hạt xuống đất. Nếu bạn đang trồng đậu cực, chúng sẽ cần được đặt cách xa hơn một chút để có thể phát triển tốt, khoảng 10-15cm.

Phủ đất

Hãy phủ một lớp dinh dưỡng hay bảo vệ cho đất đã gieo hạt. Có thể sử dụng bùn, mùn gỗ, rơm, rạ, cỏ đã cắt không chứa thuốc trừ sâu… Phủ rơm có thể giữ nhiệt độ đất ổn định, ngăn đất quá lạnh hoặc quá ấm, và nó cũng giúp đất giữ được độ ẩm. Ngoài ra, phủ kín đất cũng có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của cỏ dại.

Gieo thêm hạt

Gieo hạt thêm sau mỗi 2 tuần. Bạn có thể tiếp tục gieo hạt đậu xanh cứ sau 2 tuần nếu bạn muốn thu hoạch liên tục từ suốt mùa hè và vào mùa thu. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời tiết quá nóng có thể khiến cây rụng sớm và ra hoa. Nếu bạn sống ở một khu vực được biết đến với mùa hè đặc biệt nóng, bạn có thể cần dừng lại mùa trồng đậu xanh của mình trong những tháng nóng nhất.

Ngừng gieo hạt mới 10 đến 12 tuần trước khi thời tiết chuyển lạnh. Đối với vụ mùa đậu xanh cuối cùng, bạn nên gieo hạt khoảng 3 tháng trước khi bạn dự kiến ​​đợt lạnh đầu tiên đến. Nếu sương muối đầu tiên xảy ra trước khi vụ đậu xanh cuối cùng của bạn sẵn sàng để thu hoạch, chồi hoặc vỏ có thể giảm sớm. Điều này đúng ngay cả khi sương giá chỉ xảy ra vào ban đêm và nhiệt độ ban ngày vẫn nằm trong phạm vi lý tưởng.

Bước 3: Cách trồng cây đậu xanh tại nhà: Chăm sóc

Tưới nước

Nếu trồng cây trong vườn, bạn nên tưới nước vào mỗi buổi sáng và bỏ qua tưới nước vào những ngày nhiều mây hoặc mưa. Tưới nước vào những ngày nắng để độ ẩm không ngấm vào tán lá. Tốt nhất không nên tưới cây đậu xanh của bạn vào giữa ngày vì sự bốc hơi nước có thể xảy ra, cây nhanh héo hơn.

Nếu trồng cây trong chậu thì bạn cần tưới nước một lần một ngày. Cây đậu xanh được trồng trong chậu dù là trong nhà hay ngoài trời nên được tưới nước hàng ngày. Cây có xu hướng cần nhiều nước hơn sau mỗi tuần tăng trường. Cố gắng giữ cho đất ẩm và cho cây thêm nước nếu bạn thấy đất bắt đầu khô. Trong chu kỳ tăng trưởng, quá nhiều hoặc quá ít nước có thể khiến hoa và quả rụng sớm.

Đối với những người trồng cây đậu với số lượng lớn, thì cây đậu sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tưới nước cho chúng thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nước trên cao và vòi tưới vườn. Bởi làm như vậy bụi bẩn sẽ không văng vào chúng và giúp cây đậu xanh tránh được các bệnh bắt nguồn từ bụi bẩn đó.

Bón phân

Nếu đất giàu dinh dưỡng thì việc bón phân là không cần thiết, còn nếu là đất cát hoặc đất sét thì bạn chỉ cần bón phân một lần/tháng. Đậu xanh phát triển tốt với lượng chất dinh dưỡng vừa đủ, không cần nhiều.

Chế biến đậu xanh

Đậu xanh có thể được nấu chín hoặc nảy mầm làm món giá ăn quanh năm. Nó cũng được phục vụ như một món ăn chính, súp, món hầm hoặc món tráng miệng. Chúng có thể được tiêu thụ toàn bộ hoặc làm thành bột mì, đồ ăn nhẹ, cháo, bánh mì, súp, mì và kem. Đậu xanh có thể được chế biến như mì tinh bột. Chiết xuất tinh bột từ Đậu xanh được sử dụng để làm thạch

Lưu ý khi sử dụng đậu xanh

Ăn quá nhiều Đậu xanh sẽ dẫn đến chân tay lạnh, đau bụng, mệt mỏi, tiêu chảy, đau chân, lưng dưới, các bệnh tiêu hóa và viêm dạ dày mãn tính. Người bệnh thiếu âm ăn quá nhiều Đậu xanh sẽ bị sưng lợi, đau nhức chân tay,… Trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi và những người có hệ miễn dịch kém nên tránh ăn sống.

Lợi ích sức khỏe của Đậu xanh

Đậu xanh có các enzym, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Sự hiện diện của các dược tính trong Đậu xanh giúp tăng cường sức khỏe. Nó rất tốt cho sức khỏe của mắt, tóc, móng tay và gan. Nó cũng tăng cường lưu thông máu. Nó chứa nhiều chất xơ và ít calo. Đậu xanh được sử dụng trong y học cổ truyền với các công dụng chữa bệnh như giải độc cơ thể và thanh nhiệt.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Độc tính của Con người và Thực nghiệm cho thấy Đậu xanh có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu. Nó hỗ trợ điều chỉnh mức độ cholesterol vì chất chống oxy hóa của nó loại bỏ các gốc tự do, sửa chữa các tổn thương của mạch máu và giảm viêm. Đột quỵ và đau tim là nguyên nhân của các cholesterol LDL bị oxy hóa. Đậu xanh giúp làm thông các động mạch và tăng cường tuần hoàn.

Dinh dưỡng có trong Đậu xanh có khả năng chống lại các bệnh tim mạch và cao huyết áp. Các chất chiết xuất từ ​​Đậu xanh làm giảm mức huyết áp tâm thu ở chuột. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng tác dụng chống tăng huyết áp của Đậu xanh làm giảm sự co thắt của các mạch máu dẫn đến tăng huyết áp.

Đậu xanh có lượng polyphenol và oligosaccharid cao giúp loại bỏ sự phát triển của ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy nó có đặc tính chống khối u, ngăn ngừa tổn thương DNA và đột biến của các tế bào nguy hiểm. Nghiên cứu được thực hiện bởi Cao đẳng Khoa học Thực phẩm và Kỹ thuật Dinh dưỡng tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc báo cáo rằng các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong Đậu xanh có khả năng loại bỏ các gốc tự do. Các flavonoid như vitexin và isovitexin làm giảm stress oxy hóa dẫn đến hình thành ung thư.

Các bằng chứng cho thấy dinh dưỡng có trong Đậu xanh có tác dụng chống bệnh tiểu đường, giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học Cây trồng cho thấy rằng khi cung cấp chất bổ sung Đậu xanh cho chuột, lượng glucose trong máu, glucagon, C-peptide trong huyết tương, mức triglyceride và cholesterol toàn phần của chúng đều giảm nhưng đồng thời khả năng dung nạp glucose của chúng cũng được cải thiện. với sự gia tăng khả năng đáp ứng insulin.

Hạt đậu xanh có các chất dinh dưỡng như isoleucine, leucine và valine nên là một lựa chọn hiệu quả cho những người ăn chay. Theo Khoa Hóa học tại Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, đậu Mung có từ 20 đến 24 phần trăm axit amin. Albumin và Globulin tạo ra khoảng 85% tổng số axit amin được tìm thấy trong Đậu xanh.

Các chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong Đậu xanh hoạt động như một chất chống viêm và chống vi khuẩn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các vi khuẩn có hại, cảm lạnh, vi rút, kích ứng, phát ban, vv. Đậu xanh tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như bảo vệ miễn dịch.

Folate cần thiết cho sự tổng hợp DNA, tăng trưởng mô và tế bào, chức năng nhận thức, cân bằng hormone và sinh sản. Việc tiêu thụ đủ folate là rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, ngăn ngừa sinh sớm và chấm dứt.

Đậu xanh có hàm lượng magiê thấp, cần thiết cho các chức năng thích hợp của tim, sức khỏe tiêu hóa, giải phóng chất dẫn truyền thần kinh và sửa chữa các mô cơ.

Đậu xanh có lượng protein và chất xơ cao. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng các loại đậu chứa nhiều chất xơ làm tăng cholecystokinin, một loại hormone gây no. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tiêu thụ đậu làm tăng cảm giác no. Ăn đậu xanh hàng ngày làm giảm lượng thức ăn, giúp tăng cường giảm cân.

Đậu xanh rất dễ tiêu hóa và cũng giúp giải độc cơ thể. Vì chúng giàu chất xơ, nó hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa các triệu chứng IBS như táo bón. Ở Ấn Độ, đậu xanh được nấu với nghệ , rau mùi , thìa là và gừng giúp tăng thêm hương vị cũng như loại bỏ các cơn đau dạ dày.

Giá trị dinh dưỡng

Đậu xanh có các chất dinh dưỡng, vitamin, bao gồm cả chất xơ với một lượng lớn đồng. Về mặt vitamin, đậu xanh chứa nhiều Vitamin K, B2, B9, B3, B5, B1 và ​​B6. Về khoáng chất, Đậu xanh có chứa một lượng đáng kể đồng, sắt, mangan, kẽm, phốt pho, magiê, kali, canxi và natri. Nó cũng là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa như selen, Vitamin C, E, A và Beta carotene.

Qua bài viết hướng dẫn chi tiết cách trồng cây đậu xanh tại nhà, mong rằng bạn có thể sở hữu cho mình những cây đậu xanh tươi tốt, năng suất cao.

Vậy bạn đã biết cách trồng hoa vạn thọ trong chậu và chăm sóc cây hoa tại nhà?

Tin khác:

– Bí quyết làm Nấm rơm Tại Nhà hiệu quả năm 2021

– Cách trồng hoa vạn thọ trong chậu và chăm sóc cây hoa nở đẹp

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cà Chua Bi Tại Nhà

Cà chua bi là phiên bản nhí của cà chua thường. Quả màu đỏ đều rất đẹp, cây sai trĩu và cực ít sâu bệnh hại. Vì thế nhiều người tìm hiểu cách trồng cà chua bi để trồng tại nhà.

Cà chua bi nhỏ bằng ¼ quả cà chua thường, nhưng vị ngọt hơn, là món ăn ưa thích của nhiều người. Cà chua bi, cùng với một số loại rau củ quả khác, thường được ăn sống với các món salad rau củ quen thuộc.

TỔNG HỢP CÁC LOẠI NƯỚC ÉP GIẢM CÂN, TỐT DÁNG GIÚP BẠN ĐẸP LÊN MỖI NGÀY

Trồng cà chua bi không khó. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển được ở bất cứ nơi nào: trong thùng xốp, trong chậu, bò lên lan can ban công, chúng tôi đó, cây vừa cho trái, lại vừa làm đẹp cho ban công ở nhà bạn. Vì thế, nhiều gia đình trồng loại cây này như một loại cây cảnh. Tạo không gian xanh mát, nguồn thực phẩm sẵn, sạch tiện lợi.

Cách trồng cà chua bi – Giai đoạn chuẩn bị

Lựa giống cà chua bi khỏe mạnh tại các cửa hàng uy tín đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao hơn. Bạn cần gieo hạt trước thời điểm trồng cây 1 tháng. Trước khi gieo, bạn ngâm hạt vào nước ấm 45-50 độ C trong vòng 2 – 3 giờ. Sau đó cho hạt vào khăn ủ ở nhiệt độ 25 – 30 độ C. Thấy hạt nứt nanh thì đem gieo.

Cà chua bi ưa đất tơi xốp và thoát nước tốt. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đất trồng thì cây sẽ sinh trưởng tốt nhất. Nên trộn thêm đất với trấu, phân hữu cơ nữa thì càng tốt.

Nên ưu tiên đất trồng sạch để tránh các mầm bệnh.

Cũng như một số hạt giống rau sạch khác. Hạt giống cà chua bi khá dễ gieo. Dùng ngón tay tạo một cái hố nhỏ, cách bề mặt 3 – 5cm rồi cho hạt giống cà chua bi vào. Gieo 1 hạt/ 1 hốc, p hủ một lớp đất mỏng lên. Khi gieo xong cần để chậu ở chỗ râm mát, cấp ẩm thường xuyên. Vùng nhiệt độ từ 21 – 26°C là tốt nhất.

Nên trồng cà chua bi ở nơi nhiều ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Khi sinh trưởng dưới ánh nắng, cà chua bi sẽ cho hương vị thơm ngon, màu sắc đỏ đều bắt mắt.

Nhổ cây đã gieo đem trồng. Lúc này cây con đã có 4-5 lá, cao 10-12cm, thân mập. Bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp, giỏ treo hoặc trồng trong vườn đều được. Tuy nhiên địa điểm lý tưởng để trồng cây là trên sân thượng, ban công và cửa sổ,…

Cây cà chua bi thường dễ bị khô hạn khi chúng còn non. Điều bạn cần làm là năng tưới nước cho cây trong khoảng 2 tuần đầu. Giúp cây cứng cáp, sinh trưởng tốt hơn.

Sau 1,5 tháng tuổi, bạn làm giàn để nâng đỡ cây. Bên cạnh đó tỉa tót cho cây thông thoáng và không bị mất nhiều dưỡng chất.

Trong quá trình phát triển, bạn nên bón thêm một số loại phân: phân hữu cơ, đạm, lân, …để cây lấy chất dinh dưỡng nuôi cây và ra quả.

Sau 2,5 – 3 tháng là thời điểm cây ra quả. Quả chín hoàn toàn có màu đỏ chót thích mắt.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LÁ GIANG CỰC DỄ CÓ LÁ GIANG DÙNG QUANH NĂM

Bí quyết cách trồng cà chua bi sai trĩu quả.

Nhằm khi cây ra hoa đợt đầu tiên. Bạn ngắt bỏ hết hoa rồi tưới đạm dưỡng sức cho cây giúp cây bền khỏe hơn. Lần ra trái sau sẽ nhiều hơn.

Khi ra hoa đợt 2, nếu trong điều kiện thời tiết không có gió, bạn có thể rung nhẹ cây để dễ dàng thụ phấn.

Cây cà chua bi kháng bệnh rất yếu. Nếu không được phát hiện kịp thời cây sẽ chết rất nhanh. Khi đó, bạn cần mua các loại thuốc đặc trị để diệt sâu bệnh hại kịp thời.

Một điểm nữa cho bạn khi trồng cà chua bi là nên tưới nước vào ban ngày. Vì tưới buổi tối nguy cơ bị sâu bệnh của cây cao hơn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Rau Càng Cua Sạch Tại Nhà

Rau càng cua là loại rau lạ mà có thể nhiều người còn chưa biết đến. Loại cây này thường bò trên mặt đất, lá có màu xanh và thân thì nhớt. Bạn có thể hình dung ra rau càng cua khá giống với lá trầu không nhưng nhỏ hơn. Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Cách trồng rau càng cua cũng vô cùng đơn giản không khó như tên gọi của nó. Để có được những cây rau càng cua xanh tốt thì việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị hạt giống rau càng cua chất lượng.

– Chuẩn bị đất trồng thật tơi xốp với độ ẩm cần thiết.

– Dụng cụ trồng rau như khay nhựa, chậu nhựa, thùng nhựa,.. hoặc để tiết kiệm không gian cho nhà phố thì các bạn có thể chọn mua giàn trồng rau sạch ở những cửa hàng uy tín chất lượng.

* Kĩ thuật gieo hạt

– Hạt giống càng cua rất dễ gieo, bạn chỉ cần gieo hạt giống đều lên đất tơi xốp. Hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm, bạn cần tưới nước ẩm thường xuyên

* Kỹ thuật chăm sóc rau càng cua

-Tưới nước: rau càng cua là loại cây ưa ẩm, cho nên bạn cần tưới nước thường xuyên vào buổi sáng sớm và chiều mát. Loại cây này không cần tốn quá nhiều diện tích, bạn có thể trồng xen canh trong chậu cây cảnh, vừa tiết kiệm không gian,diện tích vừa làm đẹp khu vườn.

– Sâu bệnh: rau càng cua rất ít sâu bệnh, nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc loại rau này. Khi lá càng cua ra nhiều thì hái vào làm rau.

* Công dụng của rau càng cua

-Bổ dưỡng cho sức khỏe: rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể dùng nó để chế biến thành những món ăn khác nhau như là rau sam, chấm với nước cá kho. Hoặc món rau được bóp với giấm cũng rất ngon miệng. Những món ăn có rau càng cua ngon, mát và bổ nên được nhiều bà nội trợ mua về làm cho cả gia đình sử dụng.

-Giảm béo: Ăn rau càng cua có tác dụng giảm béo. Tuy rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thế nhưng loại rau này lại có ít năng lượng.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tưới Nước Cho Cây Trồng Trong Nhà

Cây trồng trong nhà có nhu cầu về nước khác với cây trồng bên ngoài trời. Chúng ta có thể dựa vào tìm hiểu cũng như quan sát thực tế để tìm ra dấu hiệu nhận biết khi cây cần bổ sung thêm nước.

Tưới nước cho cây trong nhà bao gồm việc biết loại cây đó cần cụ thể bao nhiêu nước, tưới theo lịch trình của chúng và kiểm tra đất thường xuyên. Bạn có thể giúp cây của mình bằng cách trồng chúng trong chậu vừa với kích thước và có độ thoát nước tốt. Bên cạnh đó, để cây khỏe mạnh cũng cần đúng loại nước và lượng nước thích hợp.

Tìm hiểu đặc tính của cây

Bằng cách quan sát bạn có thể tự nghiên cứu nhu cầu nước của các loại cây cụ thể. Không phải mọi loại cây trồng trong nhà đều có nhu cầu tưới nước giống nhau, vì vậy hãy tự tìm hiểu về những loại cây bạn có hoặc đang nghĩ đến việc mua. Đừng cho rằng cây nào cũng cần tưới nước mỗi ngày vì tất cả các cây của bạn sẽ không phát triển như vậy.

Một số có thể thích để đất khá khô trong khi những người khác cần ẩm. Một số có thể cần đất khô giữa các lần tưới.

Xác định thời điểm tưới nước

Mặc dù bạn có thể dễ dàng tưới nước theo lịch trình, tuy nhiên để cây trồng phát triển tốt nhất thì đây không phải cách hay nhất. Vì vậy, thay vì tưới hai ngày một lần, hãy tìm hiểu xem cây của bạn cần nước thường xuyên như thế nào. Kiểm tra đất một cách nhất quán và tìm hiểu tần suất nó có xu hướng khô và tưới nước theo nhu cầu cần thiết của cây.

Ngay cả các loại cây trồng trong nhà cũng có xu hướng ngủ đông trong mùa đông, vì vậy vào mùa đông bạn không cần tưới thường xuyên mà chỉ nên cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây.

Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để tưới cây. Tưới nước vào ban đêm có thể khiến cây của bạn dễ phát sinh bệnh hơn vì cây không có thời gian để khô trước khi nhiệt độ nguội đi.

Thực hiện kiểm tra ngón tay

Cắm một ngón tay vào đất đến đốt ngón tay đầu tiên của bạn và để ý xem đất có đủ ẩm hay không. Nếu bạn chạm sâu đến một inch hoặc sâu hơn nhưng ngón tay của bạn hoàn toàn khô, chắc chắn chậu cây đó đang rất cần được tưới nước. Nếu lớp đất trên cùng bạn cảm thấy khá ẩm và một số bụi bẩn dính vào ngón tay, cây đó đã có đủ nước.

Lưu ý: Hầu hết các loại cây trồng trong nhà đều không chịu được việc bị ngâm trong nước quá lâu. Vì vậy bạn cần thực hiện kiểm tra độ thoát nước của đất thường xuyên.

Bạn có thể mua một máy đo độ ẩm dính trong đất và cho bạn biết khi nào cây cần nước, điều này có thể hữu ích và đỡ phỏng đoán.

Quan sát dấu hiệu của lá

Lá là bộ phận dễ cho ta thấy dấu hiệu cây trồng thiếu hoặc ngập úng nước nhất. Nếu lá có vẻ rũ xuống, điều này thường có nghĩa là cây cần nước. Nếu chúng có màu nâu, hoặc một số đã rụng, điều này thường có nghĩa là cây thừa nước.

Những dấu hiệu lạ xuất hiện trên lá có nghĩa là có điều gì đó rất không ổn. Đừng đợi đến khi tình trạng của cây yếu đi rồi mới tìm cách khắc phục.

Nếu cây bị khô, hãy tưới nước từ từ. Tưới quá nhiều nước cùng một lúc có thể giết chết cây.

Những dấu hiệu trên lá đôi khi sẽ có những biểu hiện tương tự nhau, kể cả tình trạng khi cây bị thiếu nước hay tưới quá mức. Vì vậy hãy kết hợp với việc kiểm tra đất và xem lại mình mới tưới vào ngày nào. Hãy cho cây trồng một khoảng thời gian để hấp thụ và sử dụng lượng nước đó trước khi tưới lại.

Tìm hiểu trọng lượng của chậu cây

Bạn có thể kiểm tra xem chậu cây của bạn có đủ nước hay không bằng cách nhấc nó lên sau khi bạn vừa tưới nước và để ý xem nó có cảm giác nặng không. Kiểm tra trọng lượng của chậu cây theo định kỳ nếu thấy nó không đủ nặng, bạn sẽ cần bổ sung nước cho cây. 

Đây được coi là một mẹo hữu ích mà bạn không nên bỏ qua khi chăm sóc cây trồng phù hợp với các loại cây cảnh có kích thước nhỏ dễ dàng nhấc lên, hạ xuống. 

Đối với các loại cây cảnh lớn bạn có thể sử dụng các phương pháp khác. Không nên bỏ công sức vào việc kiểm tra trọng lượng của chậu.

Cung cấp nước cần thiết cho cây

Để cung cấp đúng nhu cầu về nước của các loại cây trồng trong nhà, bạn cần chú ý đến những yêu cầu mà Cây Xinh tổng hợp sau đây. Hy vọng đây sẽ là lượng kiến thức hữu ích dành cho bạn:

Chú ý đến loại nước bạn sử dụng

Cây trồng trong nhà đặc biệt hơn các loài cây khác bởi không phải loại nước nào cũng thích hợp để tưới nó. Nếu bạn sử dụng một loại nước nhất định trong một thời gian dài và nó dường như không giúp cho cây của bạn khỏe mạnh thì đã đến lúc bạn nên thay đổi loại nước tưới.

Nếu bạn sử dụng nước mưa để tưới cho cây thì đây là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Nước mưa là những gì tự nhiên nhất mà cây cần nhận được để sinh trưởng.

Nước đóng chai cũng là một lựa chọn tốt, mặc dù điều này khá tốn kém.

Đối với nước máy, bạn có thể đổ ra một thùng chứa và để nước trong một ngày hoặc lâu hơn. Điều này cho phép các hóa chất bay hơi trước khi bạn sử dụng tưới cho cây của mình.

Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng

Sau mỗi lần tưới, hãy đổ đầy bình tưới của bạn và để yên cho đến lần tưới tiếp theo. Bằng cách này, nước có thể kiểm soát nhiệt độ nước tưới, làm nước ấm lên đến nhiệt độ tiêu chuẩn chứ không phải là nhiệt độ từ vòi hoặc từ nước mưa. 

Nếu bạn có nhiều cây và cần nhiều nước, hãy dự trữ sẵn nước trong các bình để sẵn sàng sử dụng khi cần.

Đổ nước đều khắp bề mặt của đất

Đổ nước đều xung quanh gốc cây giúp bạn tránh được việc cung cấp cho cây không đủ nước. Theo dõi lượng nước bạn sử dụng từ lần này đến lần khác để có thể biết được lượng nước phù hợp là bao nhiêu.

Một số cây cũng có thể được hưởng lợi từ việc phun sương trên lá. Tuy nhiên, việc tưới nước chủ yếu có tác dụng hiệu quả đến rễ. Vì vậy, quan trọng nhất vẫn là bạn bổ sung nước trực tiếp vào rễ cây. Chưa hể đến có một số lá thực sự không được hưởng lợi từ việc phun sương, và một số cây thậm chí có thể chết do lá bị ướt.

Chữa lỗi tưới nước quá nhiều

Nếu lỡ tay tưới quá nhiều và cây không thoát được nước, bạn có thể làm một số điều sau đây để giúp cây ổn định:

Nhẹ nhàng nghiêng nồi nằm nghiêng chậu và để một lúc nước thừa thoát ra ngoài. Hoặc đặt khăn giấy lên bề mặt đất và để chúng thấm một ít nước.

Nếu nó trở thành một vấn đề thực sự, hãy cân nhắc thay sang một chậu mới có khả năng thoát nước tốt hơn.

Hãy thử di chuyển chậu cây đến một vị trí ấm hơn và thoáng gió để nó nhanh khô hơn.

Không tưới cây trong một thời gian và chờ cho đến khi đất khô lại.

Cung cấp nước cho cây là một việc làm quan trọng song song với các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, loại chậu, đất và chất dinh dưỡng nuôi cây. Để cây phát triển tốt nhất, bạn có thể tự mình tìm hiểu và trải nghiệm. Bên cạnh đó, hãy liên hệ với địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Chúc quý khách hàng của Cây Xinh luôn có những kiến thức hữu dụng để làm hành trang chăm sóc các loại cây trồng trong nhà, cây để bàn tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, liên hệ với Hotline 096.596.2586 để được giải đáp thắc mắc!

5/5

(1 Review)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam

Trụ sở chính:

Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Phone:

096 596 2586 – 094 822 5678

Email:

cayxinh.vn@gmail.com

Website:

https://cayxinh.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cây Đậu Xanh Tại Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!