Hướng Dẫn Cắt Tỉa Chăm Sóc Cẩm Tú Cầu Ra Hoa

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cắt Tỉa Chăm Sóc Cẩm Tú Cầu Ra Hoa mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Cẩm Tú Cầu Và Cách Cắt Tỉa Chăm Sóc Cây
 • Bán Cây Chuỗi Ngọc Trồng Công Trình
 • Hoa Dừa Cạn Nhiều Màu Treo Giỏ
 • Chăm Sóc Cây Hương Thảo Khi Mới Mua Về
 • Cách Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế Leo Đẹp
 • Cây cẩm tú cầu loài hoa có xuất sứ từ Nhật Bản. Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn. Thể hiện sự thành tâm, lòng biết ơn, và những cảm xúc chân thành của mình đến một ai đó.

  Đầu tiên là mọi người đừng nên sợ cẩm tú cầu là cây xứ lạnh. Việc cây cẩm tú cầu của bạn trông héo héo, rụng lá, ngắc nghẻo vào mùa hè là chuyện bình thường. Đây là vấn đề của hầu hết các cây lâu năm; chỉ có hoa trong thời điểm nhất định mà không đẹp thường xuyên.

  Vậy vấn đề đặt ra là làm sao để duy trì cẩm tú cầu cho đến mùa phát triển? Vì vậy Làm thợ xin được chia sẻ với các bạn cách cắt tỉa cây cẩm tú cầu để cây có thể ra hoa đúng mùa và nở đẹp nhất.

  – Cẩm tú cầu là cây hoa thân mộc, hoa vô tính. Lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ PH của đất. Cây ưa bóng râm ẩm thấp.

  – Cẩm tú cầu được trồng rộng rãi trong các vườn hoa, vườn cảnh; đặc biệt được dùng làm hoa cưới. Cây có hoa đẹp rực rỡ khiến mọi người mê mẩn, tìm mua về trồng tại vườn nhà.

  – Cây hoa cẩm tú cầu là cây bụi rụng lá, ưa bóng râm ẩm thấp. Lá cây hoa cẩm tú cầu mọc đối theo từng đốt trên thân, đơn giản, có cuống, mép lá hình răng cưa và đôi khi xẻ thùy. Hoa cẩm tú cầu nằm trên đỉnh đầu, hoa vô tính. Cụm hoa cẩm tú cầu có hình cầu tròn hoặc cụm hình cái ô mang nhiều hoa.

  – Cẩm tú cầu ra hoa vào cuối xuân- đầu hè năm sau (tức là khoảng tháng 4).

  – Nếu muốn cắt tỉa cành thì phải thực hiện từ sau khi hoa tàn, hết tháng tư và muộn nhất là giữa tháng 7. ( Đối với cây mọc lại trên cành cũ)

  4. Tiến hành cắt tỉa

  – Trong mùa Đông, trể nhất là đầu Xuân (đối vưới cây mọc hoa trên cành mới) . Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa hoa thì cắt bỏ hoa đã tàn. (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ hoa xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau). Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới) (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4).

  Kể cả ở xứ lạnh thì cẩm tú cầu vẫn phải cắt cành. Có hai mục đích cho việc này.

  – Thứ nhất là dưỡng sức. Vào mùa đông xứ lạnh có tuyết, ko cây nào phát triển được mà bắt buộc phải “ngủ đông”. (phần lá trên bề mặt đất rơi rụng, cành teo tóp, phần rễ bên dưới vẫn sống, phát triển chậm). Lúc đó cây chỉ đủ sức duy trì được bộ rễ, hydrangea với lá quá to, cành dài rất dễ toi đời nên buộc phải tỉa ngắn lại. ( thường nếu lạnh quá, phần ngọn dễ bị héo, thối, lan dần xuống phần thân).

  – Thứ hai là để kích thích mầm mới phát triển. Đừng bao giờ tiếc khi tỉa cành, hãy tự AQ rằng cành mới mọc lên sẽ khỏe, đẹp, nõn nà hơn cành cũ rất nhiều, nên cứ thật dã man vào nha. Sở dĩ như vậy là vì tỉa cành khiến các mầm mới sẽ tụ ở gốc, gần với nơi cung cấp dinh dưỡng hơn. Các mầm béo mập bao giờ cũng là mầm gốc, ko phải mầm bé xíu lại còn có nguy cơ tịt như ở nách lá (ở cành). Ở xứ lạnh thì đến mùa xuân cây cối bao giờ cũng phát triển mạnh mẽ, làm thành một bức tranh đối lập hẳn so với mùa đông. Vì phần rễ đã quá thừa thời gian chuẩn bị cho sự trỗi dậy mà :’)

  Cách tỉa: Bỏ các nhánh nhỏ dư thừa, các nhánh chột, giữ các cành chính. Không tỉa sát gốc. Nhìn các mụn chồi đã xuất hiện trên cành mà lựa lựa độ dài thích hợp cho cây của mình.

  – Chế độ phân bón: Cẩm tú cầu nên được bón phân vi sinh. Định kỳ 20 ngày một lần. Phân vi sinh Quế Lâm, 20 ngày bón 1 lần. Phân bò Tribat bổ sung vào đất, xới tới lớp đất mặt và trộn đều. 1 tháng dùng 1 lần. Sau khi cắt tỉa nên bón thêm đạm, 1 tuần phun một lần cho cây mau ra rễ, mập chồi, rễ đâm mạnh. Sử dụng phân bón lá Đầu trâu 501

  – Chế độ nước tưới: Mùa hè tưới 2 lần, mùa đông tưới 1 lần.

  – Chế độ ánh sáng: Sử dụng dàn có mái chè, ánh nắng lốm đốm vào mùa hè, cẩm tú cầu không chịu được nắng gắt vào mùa hè, nhanh héo rũ.

  – Cuối cùng, một mách nhỏ cho các bạn, rễ cẩm tú cầu có xu hướng đâm mạnh ra bên ngoài. Bạn nên chuẩn bị một chậu có lỗ đục hơi to một chút, hạn chế di chuyển vị trí cây. Nếu thỉnh thoảng bạn có bỏ quên cây thì khi nhấc chậu lên bạn sẽ thấy rễ cây mọc rất tốt, đâm xuyên qua phần lỗ chậu đục. Như vậy cây sẽ tận dụng được nguồn dinh dưỡng bên ngoài, bộ rễ phát triển tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầy Đủ, Chi Tiết Về Cây Bông Trang (Mẫu Đơn)
 • Chăm Sóc Cây Cà Chua Bi Cho Ra Quả Quanh Năm Và Không Bị Bệnh
 • Cây Đuổi Muỗi. Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy, Thu Hút Tài Lộc. Mua Ngũ Gia Bì Ở Đâu
 • Cách Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì
 • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cắt Tỉa Chăm Sóc Cẩm Tú Cầu Ra Hoa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv