Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Dâu Tây

Xem 8,316

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Dâu Tây mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,316 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cây Sung Nên Trồng Ở Đâu? Có Nên Trồng Sung Trước Cửa Nhà?
 • Cách Trồng Cây Tốt Trong Hồ Thủy Sinh Mà Bạn Cần Phải Tham Khảo?
 • Loại Cây Trồng Trong Hồ Cá
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Mai Hoàng Yến Đúng Kỹ Thuật Nở Quanh Năm
 • Hạt Giống Lá Giang 675Aq
 • Khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết được kỹ thuật lấy ngó nhân giống dâu tây bằng viên nén ươm hạt, biết được công dụng tuyệt vời của viên nén ươm hạt trong việc trồng trọt tại nhà..và còn nhiều kinh nghiệm trồng cây bổ ích khác nữa..!

  Ngoài các công dụng của Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa như Kích hạt giống nảy mầm, giâm cành, giâm hom, trồng thủy canh, làm giá thể cho các cây nuôi cấy mô, thì Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa còn có một công dụng TỐI ƯU RẤT TUYỆT VỜI mà bạn chuẩn bị biết – đó là công dụng NHÂN GIỐNG TÁCH NGÓ DÂU TÂY TỪ CÂY MẸ bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa – Cách làm này THẬT SỰ rất Hiệu Quả và Giúp ích rất nhiều cho chị em khi muốn nhân giống cây Dâu tây, đặc biệt là các chủ vườn Dâu Tây ở Đà Lạt – MỘT GIẢI PHÁP HOÀN TOÀN MỚI và đã Giúp Rất Nhiều người Nông Dân LÀM GIÀU trên chính mảnh đất quê hương mình!

  Ngoài các công dụng của Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa như Kích hạt giống nảy mầm, giâm cành, giâm hom, trồng thủy canh, làm giá thể cho các cây nuôi cấy mô, thì Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa còn có một công dụng TỐI ƯU RẤT TUYỆT VỜI mà bạn chuẩn bị biết – đó là công dụng NHÂN GIỐNG TÁCH NGÓ DÂU TÂY TỪ CÂY MẸ bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa – Cách làm này THẬT SỰ rất Hiệu Quả và Giúp ích rất nhiều cho chị em khi muốn nhân giống cây Dâu tây, đặc biệt là các chủ vườn Dâu Tây ở Đà Lạt – MỘT GIẢI PHÁP HOÀN TOÀN MỚI và đã Giúp Rất Nhiều người Nông Dân LÀM GIÀU trên chính mảnh đất quê hương mình!

  CÓ BAO NHIÊU CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY DÂU DÂY

  Vâng, câu trả lời là chỉ có 2 cách nhân giống cây Dâu Tây mà thôi:

  Cách 1:

  Nhân giống cây Dâu tây từ HẠT GIỐNG DÂU TÂY

  Cách 2:

  Nhân giống cây Dâu Tây bằng cách tách ngó từ cây Dâu Tây mẹ trưởng thành

  Cây Dâu Tây và ngó giống dâu tây

  Trong khuôn khổ bài viết này, Minh sẽ chia sẻ với bạn cách 2 – Đó là cách tách ngó DÂU TÂY bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa

  DÂN TÌNH ĐANG TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG CÂY DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO???

  Cách cũ mọi người thường làm, kể cả các chủ vườn ươm trước đây..thường làm theo cách truyền thống – Đó là nhân giống tách ngó dâu tây bằng Túi Nylon màu đen hoặc bằng 1 loại chậu nhựa nhỏ mini làm bằng nhựa tái chế có đục lỗ thoát nước bên dưới đáy,..

  Đây cũng là cách các chủ vườn ươm tìm GIẢI PHÁP TẠM THỜI để có thể vận chuyển và bán cây dâu giống đến tay khách hàng..Mặc dù rất vất vả, tốn nhiều công sức nhưng Hiệu Quả vẫn chưa ĐƯỢC NHƯ Ý..

  Một vài chị em thì đang hì hục làm theo cách này..tận dụng triệt để mọi dụng cụ, vật liệu để thỏa mãn niềm đam mê..Nhưng đôi khi có những điều TỐT ĐẸP có thể dễ dàng hơn để đạt được nó..Nhưng theo một cách khác…

  Nhược điểm theo cách làm CŨ này là:

  Nhược điểm 1: Cách làm này RẤT THỦ CÔNG và Tốn Nhiều Công Đoạn, Tốn Nhiều thời gian..Bạn cần phải trộn đất, sau đó mới đóng vào bầu túi Nyon – Chuyển sang ghim ngó vào túi bầu Nylon..(Cần Che chắn khi nắng gắt quá nếu không bao màu đen này sẽ Hút Nhiệt rất lớn, có thể làm cháy, hết nước trong túi bầu)

  Nhược điểm 2: RỄ Ngó Dâu bị cản chở bởi lớp túi Nylon hoặc bị cản chở bởi lớp nhựa tái chế, Khiến rễ cây con kém phát triển..Ảnh hưởng đến Năng suất khi thu hoạch trái dâu sau này,

  Nhược điểm 3: Khâu vận chuyển rất cồng kềnh, khó để vận chuyển số lượng lớn theo ý muốn,..dẫn đến giảm hiệu quả Kinh tế cho người bán Ngó cây dâu..

  Nhược điểm 4: Khi đem đi trồng BẠN cần phải xé bỏ lớp Nylon hoặc lớp chậu nhựa bao bọc bên ngoài ra – Khâu này rất mất thời gian và nếu không khéo tay sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ của ngó cây dâu con..Đó là chưa tính đến sau khi tách bỏ bạn cần phải gom chúng và bỏ vào nơi quy định nếu không sẽ gây Ô nhiễm Môi trường…

  Khi bạn NHÂN GIỐNG LẤY NGÓ DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT – BẠN SẼ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC TẤT CẢ CÁC VẤN ĐỀ TRÊN – MỘT CÁCH D.Ễ – D.À.N.G!

  Những ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI khi nhân giống tách ngó Dâu Tây bằng Viên nén ươm hạt – Viên nén xơ dừa

  Ưu điểm 1: Qui trình lấy Ngó Nhân Giống Dâu Tây cực kỳ Nhanh gọn và Tiết Kiệm chi phí Nhân công, tiết kiệm công đoạn Lấy ngó…Bạn chỉ cần mua Viên nén ươm hạt – Viên nén xơ dừa về – Ngâm vào nước 2 -5 phút – Viên nén ươm hạt – Viên nén xơ dừa sẽ nở thành bầu ươm kích thước khoảng 4 cm x 6 cm – Sau đó bạn GHIM ngó giống vào bầu ươm Viên nén ươm hạt này là xong,..Mọi chuyện trở nên THẬT QUÁ ĐƠN GIẢN!

  Ưu điểm 2: Lấy Ngó giống Cây Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt giúp nâng cao tỷ lệ ra rễ của ngó, và tỷ lệ cây sống và chất lượng cây cao hơn cách làm cũ truyền thống. Ngoài ra, do bầu ươm làm bằng mụn dừa nên rất nhẹ, không cồng kềnh và nặng như bầu đất bao Nylon thông thường. Hơn nữa, Rễ cây con có thể mọc xuyên qua lớp màng vải không dệt phân hủy sinh học bao bên ngoài bầu ươm Viên nén nên rễ con HOÀN TOÀN không bị CẢN TRỞ và tự do phát triển – Bầu Túi Nylon và chậu túi nhựa Mini KHÔNG LÀM được điều này!

  Ưu điểm 3: Bạn có thể làm trên diện rộng, qui mô lớn mà vẫn có thể kiểm soát được chi phí, chất lượng ngó dâu giống,..Điều này chính là Chìa Khóa Thành Công của một số bác Nông Dân ở Đà Lạt khi canh tác trên cây Dâu Tây thần thánh này!

  Ưu điểm 4: THUẬN TIỆN VÀ TỐI ƯU trong VẬN CHUYỂN khi xuất bán CÂY DÂU TÂY GIỐNG – Cây con được xếp lần lượt và đóng vào thùng Carton sau đó Vận chuyển đi khắp các tỉnh thành mà không sợ ĐỘNG BẦU, VỠ BẦU, ĐỘNG RỄ – Đảm bảo được cây giống đến tay khách hàng một cách An toàn và Hiệu Quả!

  Ưu điểm 5: Bạn KHÔNG CẦN PHẢI XÉ màng bao VẢI KHÔNG DỆT bao bên ngoài bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt ra trước khi đem trồng – Vì nó được thiết kế để Phân Hủy Sinh Học trong đất, tạo thành chất Dinh dưỡng nuôi cây sau này..! Điều này GIÚP bạn TIẾT KIỆM được nhiều chí phí và nhân công. Hơn nữa bạn Hoàn toàn không phải lo sợ gây ra Ô nhiễm Môi trường như khi tách ngó dâu bằng bầu ươm Nylon truyền thống!

  THẬT TUYỆT VỜI..!

  Vậy bạn còn chần chừ gì nữa – Xắn tay áo lên và chuẩn bị HÀNH ĐỘNG thôi nào!

  HƯỚNG DẪN QUI TRÌNH VÀ CÁCH LÀM CHI TIẾT ĐỂ TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT TỪ CÂY DÂU TÂY MẸ TRƯỞNG THÀNH

  Qui trình Tách ngó nhân giống Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa gồm 5 bước như sau:

  BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

  Cấu tạo cây Dâu Tây và Ngó cây dâu tây

  Ngó Dâu Tây giống mọc ra từ cây dâu mẹ trưởng thành..Một cây dâu mẹ có thể có nhiều ngó con….

  Dâu tây con, dâu tây cháu chĩu chịt đầy nhà được tách Ngó bằng Viên nén ươm hạt – Anh Tám – Quận Tân Bình – HCM

  BƯỚC 2: ĐẶT Và GHIM NGÓ vào Viên Nén Ươm Hạt

  – Đặt Ngó giống vào miệng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa sao cho ngó giống chạm vào mụn dừa phía trên của bầu ươm. (Trước đó bạn cần ngâm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa trong nước sạch bình thường từ 2 -5 phút, Viên nén sẽ nở ra thành bầu ươm có kích thước khoảng 4 cm x 6 cm – Bên trong có mụn dừa đã xử lý + Men Vi Sinh và chất dinh dưỡng – Hoàn toàn Hữu cơ và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người)

  – Dùng cọng sắt hoặc que tăm ghim từ bên này sang bên kia ở phần trên của bầu ươm, ở đây bạn xiên qua lớp vải KHÔNG DỆT phân hủy sinh học của Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa và như vậy ngó giống đã được cố định trên miệng bầu ươm…

  BƯỚC 3: HOÀN THÀNH VÀ CHĂM SÓC NGÓ GIỐNG

  Trong gia đoạn này, Ngó dâu Tây vẫn cần được chăm sóc! Bạn cần tưới nước giữ ẩm cho ngó giống để đảm bảo ngó dâu tây được phát triển tốt nhất và cho thu hoạch những trái Dâu chín đỏ mọng sau này!

  Nhà Vườn làm trên diện rộng có thể trải một lớp Nylon lên trên mặt đất để ngó giống “có chỗ đáp” – Thuận tiện cho việc cắt ngó giống và xuất bán ngó giống sau này!

  BƯỚC 4: THU HOẠCH NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

  Bạn tiến hành THU HOẠCH – Cắt Ngó Dâu Tây Giống khi thấy rễ của ngó dâu phát triển “xum xuê” và mọc xuyên qua bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt. Ngoài ra, theo kinh nghiệm bạn sẽ biết ngó “Già” chưa, cứng cáp chưa..và tiến hành cắt ngó giống..Bắt đầu khởi đầu một cuộc sống tự thân mới của cây dâu con..

  BƯỚC 5 – TRỒNG CÂY RA CHẬU, XUỐNG ĐẤT HOẶC XUẤT BÁN NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

  Từ Ngó dâu tây giống sau khi được cắt rời khỏi thân mẹ, bạn đem cây đi trồng ra chậu, xuống đất, hoặc xuất bán cây con giống cho khách hàng..

  CUỐI CÙNG LÀ THƯỞNG THỨC THÀNH QUẢ HOA THƠM TRÁI NGỌT

  Trái Dâu tây có RẤT Nhiều Chất Dinh Dưỡng và Bổ ích cho sức khỏe con người!

  Ngoài ra trồng được Dâu Tây thì bạn sẽ được thật nhiều người NGƯỠNG MỘ – Vì “cái tội” KHÉO TAY đấy!

  Hơn nữa nó còn là một loại cây RẤT – ĐỘC – LẠ mà thật nhiều người Kiếm tìm cũng như muốn SỞ HỮU nó!

  CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA – HÃY BẮT TAY VÀO LÀM NGAY THÔI..NHÂN GIỐNG CÂY DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT – VIÊN NÉN XƠ DỪA

  Video hướng dẫn chi tiết

  Cần tư vấn kỹ thuật bạn có thể liên hệ NGAY VỚI Minh hoặc với bất kỳ nhân viên nào của BATRIVINA jsc..Bạn sẽ được tư vấn Miễn Phí – Đơn giản bởi cả nhà đều THÍCH LẮM một em Dâu cưng này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Táo Tàu, Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Tàu Cho Sai Quả
 • Cây May Mắn Tài Lộc Giúp Gia Chủ Làm Ăn Thuận Lợi
 • Những Cần Biết Về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến
 • Cách Trồng Cây Xanh, Làm Vườn Trong Nhà Đẹp, Thanh Lọc Không Khí
 • Gợi Ý Các Cách Trồng Cây Xanh Trong Nhà
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Dâu Tây trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!