Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Chọn Lan Hồ Điệp Đà Lạt Chơi Tết # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Chọn Lan Hồ Điệp Đà Lạt Chơi Tết # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chọn Lan Hồ Điệp Đà Lạt Chơi Tết mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vài năm gần đây, các nhà vườn trong nước đã trồng được các loại lan hồ điệp phục vụ thú chơi lan của nhiều người, nhất là vào dịp tết. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn có một số loại hoalan hồ điệp kém chất lượng, nên người chơi phải cẩn thận khi chọn mua.

Đặc đểm chung của lan hồ điệp kém chất lượng là: Hoa mau tàn, các nụ ở ngọn cành không nở (hoa mù), cá biệt có một số giò hoa còn bị giập, gẫy, cong, vẹo, cánh hoa nhăn nhúm, có nụ hoa còn bị khô… Phần lớn trong số này được nhập từ Trung Quốc, chủ yếu qua con đường tiểu ngạch, khó kiểm soát, nên phẩm cấp hoa không ổn định.

Nguyên nhân hoa xuống cấp là do điều kiện sinh thái (nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng) thay đổi đột ngột; quá trình vận chuyển xa, thời gian lưu chuyển dài, cây không được bổ sung nước và chăm sóc kịp thời; ngoài ra các nhà vườn trước khi xuất bán thường bón thúc các chế phẩm với liều lượng cao cho hoa đẹp mã và tăng sức chống chịu… Tất cả yếu tố trên đã làm giảm sức sống của giò hoa, giảm chất lượng.

Giò hoa có 1 hoặc 2 cành, không có cành nhánh. Mỗi cành có từ 10 nụ hoa trở lên, nụ hoa phải to, trong đó có 2/3 số nụ hoa đã nở, khi nở, cánh hoa phải phẳng, cân đối, không ngửa ra hay cụp vào; màu sắc hoa có thể là trắng, tím, tím đỏ, đỏ cờ, da báo… tùy sở thích người chơi mà chọn mua màu sắc hoa cho hợp thị hiếu.

Nhìn chung, màu sắc hoa thường đặc trưng như tên gọi, như: Hồ điệp trắng môi đỏ thì cánh hoa ngoài màu trắng, nhị và cánh bao nhị (cánh môi) màu đỏ, hồ điệp trắng môi vàng có cánh hoa ngoài màu trắng, nhị và cánh môi màu vàng…

Mua lan về nhà, người chơi cần thực hiện sang chậu. Giò đơn thì đưa vào chậu sành nhỏ có các lỗ hút khí và thoát nước ở đáy và thành chậu; nếu mua nhiều giò lan để đặt ở phòng khách, tiền sảnh nên trồng lại giò hoa trong chậu sứ lớn hơn rồi đổ giá thể giữa các bầu cho đầy chậu, nếu thiếu có thể bổ sung thêm xơ dừa, rêu Đài Loan, than củi.

Trong quá trình chơi hoa, tuyệt đối không bón thúc thêm bất cứ loại phân bón hay dưỡng chất nào nữa; nếu bầu hoa khô phun tưới đủ ẩm bằng nước sạch. Nếu chọn được giò lan hồ điêp đảm bảo các yêu cầu trên thời gian chơi có thể kéo dài 50-60 ngày.

Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Hồ Điệp Sau Chơi Tết

Đến thời điểm này, các chủ vườn lan hồ điệp đang chăm sóc tỉ mỉ cho những chậu lan ra hoa đúng Tết để cung cấp ra thị trường.

Chậu lan hồ điệp tím quý phái sang trọng

Hoalan360 cũng đã có bài viết chia sẻ về kinh nghiệm xử lý lan Hồ Điệp ra hoa đúng tết. Bạn nào chưa biết cách chăm sóc lan ra hoa chơi tết thì có thể tham khảo bài viết để năm sau rút kinh nghiệm. Cũng có nhiều bạn gần đến ngày tết đầu tư cơ số tiền để mua những giỏ lan Hồ Điệp đã có sẵn hoa trưng trong mấy ngày tết. Và thật lãng phí nếu những giỏ lan đấy không được trồng lại mà bỏ mặc không ngó ngàng gì đến chúng sẽ khiến chúng héo, chết dần. Vậy bài viết này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ kiến thức “cách trồng lan Hồ Điệp sau chơi tết” đơn giản. Công việc của bạn là đọc thật kỹ, áp dụng đúng thì năm sau bạn sẽ có những chậu lan Hồ Điệp phát triển khỏe mạnh, cho hoa đúng đợt trưng ngày tết.

Lưu ý theo cách trồng công nghiệp thì ta có thể sử dụng 100% giá thể là tảo biển, tảo biển Chile sẽ tốt hơn tảo biển thường. Lưu ý là khi nào thấy giá thể khô thì mới tưới, vì tảo biển giữ nước rất tốt.

Chuẩn bị giá thể trồng lan Hồ Điệp

– Ở đây bạn nên chọn giá thể là: 1/3 than củi nhỏ, ở giữa là 1/3 dớn vụn; lớp trên 1/3 rêu rừng để giữ ẩm. (Có thể dùng 2/3 than nhỏ; 1/3 rêu rừng ko dùng dớn vụn).

– Hầu hết tất cả các loại giá thể đều cần ngâm qua nước trắng 5-7 ngày, phơi khô dưới nắng, muốn nhanh thì luộc lên rồi phơi, cũng có thể ngâm nước pha thuốc diệt khuẩn.

Than củi giúp lan hồ điệp giữ ẩm lâu hơn

Bỏ than củi dưới đáy chậu trước khi cho lan hồ điệp vào

Như các bạn đã biết lan hồ điệp trắng là loại thích ẩm liên tục nhưng ko thích ướt sũng. Bề mặt sử dụng rêu rừng hoặc tảo biển là hợp lý nhất cho khả năng giữ ẩm. (Với điều kiện tại nhà thì nên dùng rêu rừng, vườn lan CN có tiểu khí hậu chuẩn kiểm soát đc các yếu tố thì mới nên dùng tảo).

Như đã giới thiệu trong bài các chất liệu giá thể thì than củi và dớn là 1 trong số các loại giá thể rẻ tiền mà hiếm khi sinh hay tích bệnh.

– Than cần đập nhỏ vì hồ điệp thích chậu kín.

– Như vậy với cấu tạo giá thể này: đảm bảo khả năng giữ ấm, chống sinh nấm bệnh sau thời gian dài, ít phải thay giá thể (nếu muốn thay thì 1 năm thay rêu rừng 1 lần cũng đc), khả năng giữ phân bón ở mức độ chấp nhận được.

Hướng dẫn cách trồng lan Hồ Điệp

+ B1. Lấy kéo cắt bầu nhựa

+ B2. Lấy kéo đã sát khuẩn cắt rễ già, rễ khô, rễ thừa, rễ thối. Riêng dòng rễ thối cần cắt sâu và bôi thuốc sát khuẩn.

Tảo còn tốt, ko mục không nấm bệnh thì giữ lại 1 phần. Mà tảo hỏng thì nên thay mới.

+ B3. Đập nhỏ than

+ B4. Rửa qua chậu rồi cho 1 lớp than mỏng

+ B5. Cho hồ điệp vào giữa. Rồi ken than củi tiếp khoảng 1/3 chậu.

LƯU Ý: cần để ý 3 lỗ xỏ dây treo. Căn sao cho thật phù hợp vì chậu chia làm 3 phần nên ta căn 2 bên lá chiếm 2 phần.

+ B6. Cho tiếp dớn vụn làm lớp ở giữa ấn hơi chặt nhẹ để cố định.

+ B7. Cho lớp rêu rừng lên. Lưu ý vẫn nên để hở 1 ít phần rễ lên phía trên.

Lựa chọn cây lan hồ điệp để chăm sóc

Dùng kéo cắt chậu nhựa để lấy lan hồ điệp ra ngoài

Bỏ lan hồ điệp vào chậu xứ sau đó cho than than củi nhỏ xung quanh

Cho lớp rêu rừng lên trên cây lan hồ điệp

Bạn cùng dây kẻm để bám chặt vào chậu gốm xứ

Bạn có thể treo lan hồ điệp tại ban công nhà bạn, hay vườn nhà

Mới trồng thì cho vào mái che tránh mưa hoàn toàn. Hồ điệp ưa 35-40% ánh sáng. Bạn cần thường xuyên quan sát nếu bề mặt hơi khô thì tiến hành tưới nước. Hàng ngày nên tưới 2 lần sáng và chiều tối.

Chậu Lan Hồ Điệp Đà Lạt

Description

Chậu lan hồ điệp Đà Lạt – Năm mới phát tài

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa, thành phố của sự thương nhớ với đủ loài hoa, là thành phố với số loài hoa đa dạng nhất Việt Nam. Đặc biệt phổ biến nhất là các loài hoa địa lan, hoa lan hồ điệp với đủ màu sắc, kiểu dáng.

Vườn lan Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc đưa Hoa Lan từ Đà Lạt ra Hà Nội. Từ những cành hoa Lan hồ điệp màu tím đẹp nhất, tươi nhất và tô điểm thêm là một vài cây Vạn lộc, chúng tôi đã tạo nên Chậu lan hồ điệp Đà Lạt – Năm mới phát tài để dành riêng cho quý khách trang trí trong nhà những ngày Tết Nguyên Đán.

Chậu lan hồ điệp Đà Lạt – Năm mới phát tài thích hợp để làm quà tặng bạn bè, người thân… với ý nghĩa là lời chúc năm mới nồng thắm, năm mới phát tài, an khang thịnh vượng…

Hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội để trải nghiệm cũng như được tư vấn phong thủy, cách chăm sóc lan hồ điệp. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế chậu lan hồ điệp theo yêu cầu với đủ hình dáng, màu sắc khác nhau.

Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp

Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13-18 độ C.

Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80%

Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần

Việc bón phân cho cây nên được tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn.

Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây. Có thể thay chậu 1 năm 1 lần, thích hợp nhất là mùa xuân

Nếu bạn thuê Chậu lan hồ điệp Đà Lạt – Năm mới phát tài thì hãy để nhân viên kỹ thuật tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc Chậu lan hồ điệp Đà Lạt – Năm mới phát tài cơ bản như sau:

không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng. Mỗi tháng một lần nên mang chậu cây ra ngoài trời một tuần.

Không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Hãy đến trực tiếp của hàng tại: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội check in để được giảm giá và nhận nhiều quà tặng ý nghĩa

Comments

Lan Hồ Điệp ” Hoa Chơi Tết

Trong những năm trở lại đây, lan hồ điệp là loại hoa được nhiều người lựa chọn ” CHƯNG TẾT – CHƠI TẾT – TRANG TRÍ NGÀY TẾT “ được ưa chuộng nhất trong dịp tết ngày càng nhiều. Hoa lan hồ điệp tết Không chỉ đẹp, sang trọng mà còn mang ý nghĩa phong thủy, được nhiều người yêu thích trong dịp tết.

Chưng hoa lan hồ điệp tết đẹp mang vận may, sung túc, phú quý

Theo quan niệm phong thủy, chưng lan hồ điệp tết sẽ hóa giải sát khí, đưa linh khí, những điều tốt đẹp vào nhà và đẩy lùi vận hạn đen đủi gia đình. Chưng một chậu lan hồ điệp tết trong nhà chính là biểu tưởng của may mắn, thịnh vượng và mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Bởi ý nghĩa này, các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh hoặc muốn thăng quan tiến chức luôn trưng lan hồ điệp vào các dịp lễ Tết.

Hoa lan hồ điệp chơi tết đẹp thể hiện đẳng cấp, sang trọng

Mỗi bông hoa lan hồ điệp đều có những cánh đối xứng với nhau và các đường thẳng trên cánh hoa – những chuẩn mực này vô cùng hiếm thấy. Chính vì những tỷ lệ đặc biệt cân xứng này mà lan hồ điệp được xem như một biểu tượng cho nhan sắc và cái đẹp hoàn mỹ.

Những người có gu thẩm mỹ tinh tế thường không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của lan hồ điệp, chính vì vậy, họ không những sở hữu những chậu lan hồ điệp chơi tết đẹp cho riêng mình mà còn đem tặng cho những người họ thấy xứng đáng trong năm mới.

Lan hồ điệp để bàn, trang trí phòng khách ngày tết

1. Lựa chọn số lượng cành để cắm hoa trang trí tết

Với những người chơi hoa theo phong thủy thì việc lựa chọn số lượng cành hoa để cắm vào chậu vô cùng quan trọng.Mỗi con số đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, số 1 tượng trưng cho Sinh; số 3 là Tài; số 6 – Lộc; số 9 mang ý nghĩa là Trường Cửu, số 13 là Sinh Tài,…. Tuyệt đối không cắm 4 (Tử) cành và 7 (Thất) cành hoa lan. Tuy nhiên, nếu bạn là người không tin vào phong thủy thì có thể chọn số cành tùy ý để việc cắm hoa, tạo dáng hoa dễ dàng hơn.

2. Chọn hoa để bàn ngày tết theo màu sắc

Theo phong thủy, 5 màu chính để bạn lựa chọn là: Trắng đốm, trắng tinh khôi, tím, vàng, hồng. Do đó, tùy thuộc vào cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn lan hồ điệp tết với các màu sắc khác nhau.

3. Lựa chọn chậu cắm hoa trang trí phòng khách ngày tết

Sau khi lựa chọn được số cành và màu hoa, bạn cần lựa chọn chậu cắm để lan hồ điệp tết được nổi bật và đẹp sang trọng nhất.

4. Chuẩn bị dụng cụ cắm hoa trang trí ngày tết

Để chơi lan trong ngày tết, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Xơ dừa hoặc miếng xốp, cây ti, kẹp hoặc dây trang trí…..phụ kiện cắm hoa.

5. Tạo dáng cho chậu hoa chơi tết, chưng tết, ngày tết đẹp

Địa chỉ mua lan hồ điệp tết tươi đẹp “giá tốt ” tại TP HCM

chúng tôi cung cấp hoa lan hồ điệp chơi tết – chưng tết – trang trí ngày tết uy tín, chất lượng tại TP HCM. Hoa lan hồ điệp tết ở đây ghi điểm với mẫu mã đa dạng. Có độ tươi lâu và chất lượng đảm bảo luôn được kiểm định chặt chẽ trước khi gửi đến khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Những mẫu hoa trang trí ở đây được tạo ra hết sức công phu và đầy tính nghệ thuật. Giúp cho không gian sống của bạn thêm phần lộng lẫy và tinh tế.

Toda Orchida cửa hàng bán hoa lan tết uy tín tại TPHCM

Shop Hoa Lan Toda Orchids tọa lạc tại: Số 7 Đường số 4 A, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, chúng tôi Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Toda Orchids là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa lan tết tại Toda Orchids luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Toda Orchids .

Liên Hệ Đặt Chậu Lan Hồ Điệp Hoa Chơi Tết – Hoa Chưng Tết – Ngày Tết

∗ Địa Chỉ : Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, TP.HCM

∗ Điện thoại: 08 62 72 06 66 – Hotline : 0913 251 879

∗ Email: Hoalantoda@gmail.com

∗ Website: www.todaorchids.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Chọn Lan Hồ Điệp Đà Lạt Chơi Tết trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!