Đề Xuất 2/2023 # Hoa Súng Trồng Trong Chậu, Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp # Top 2 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Hoa Súng Trồng Trong Chậu, Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hoa Súng Trồng Trong Chậu, Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ cần một củ giống cứng cáp, một chiếc chậu, đất, nước là bạn hoàn toàn có thể tự trồng một chậu hoa súng nhỏ xinh ngay tại nhà.

Hoa súng có tên khoa học là Nymphaea. Trải qua hàng ngàn năm đến nay, con người luôn bị thu hút bởi loài hoa với vẻ đẹp bí ẩn, hóa chồi cao lên mặt nước trông như một phép màu. Trước đây, hoa súng rất quý hiếm, nó thường chỉ được trồng trong các hồ nước của cung điện lớn, còn bây giờ loài hoa này đã trở nên phổ biến và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở các khu vườn công cộng, trong ao hoặc chậu cảnh tại nhà.

Chuẩn bị

– 1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 hoặc kích thước tùy theo ý muốn

– Củ giống

– Đất trồng sạch

– Sỏi, đá trang trí

– Vải mỏng

Cách trồng Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu trồng cây rộng và nông

Một chiếc chậu thích hợp trồng hoa súng thường có đường kính khoảng 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm. Hoa súng phát triển theo chiều ngang vì thế cần trồng trong chậu lớn để hoa và lá sau này sẽ phát triển kích thước tốt nhất. Chậu có thể có lỗ hoặc không có lỗ đều được. Nếu lỗ chậu mau thì không cần phải lót vải mỏng còn nếu chậu của bạn có lỗ thưa thì nên lót bên trong một lớp vải mỏng để giữ đất.

=

Bước 2: Sử dụng đất trồng sạch, không lẫn sỏi cát

Đối với đất trồng hoa súng, bạn cần chọn loại đất sạch, không lẫn sỏi cát hoặc than bùn. Tốt nhất, bạn nên chọn loại đất nặng – loại đất thường được sử dụng trong vườn. Trước khi trồng, bạn có thể cho thêm phân bón dạng viên vào đất để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

Bước 3: Cắt bỏ lá và phần rễ đã già

Trước khi đặt củ giống hoa súng vào trồng trong chậu, bạn cần rửa sạch sẽ bùn đất. Sau đó, các bạn hãy lấy kéo cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

Bước 4: Trồng củ giống vào chậu

Khi trồng củ giống hoa súng vào chậu, bạn cần nhớ trồng ở sát thành chậu, phần lá hướng lên trên tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm của chậu.

Bạn có thể đặt chậu hoa súng vào trong bể nước, nhưng cần đảm bảo các lá hoa súng nổi trên mặt nước.

Cách chăm sóc hoa súng khi trồng vào mùa đông

Mùa đông là thời gian để hoa súng nghỉ ngơi. Khi đó, mọi người vẫn để yên củ hoa ngủ yên trong nước. Trong trường hợp bạn đặt chậu hoa súng trong ao ngoài trời vào mùa đông, bạn hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước hơn.

Vào mùa đông, bạn nên để chậu hoa súng ở nơi mát mẻ, đủ độ ẩm hoặc đặt vào một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn không thể đặt cả chậu vào trong túi nhựa, hãy lấy củ giống ra khỏi chậu, làm sạch và lưu giữ nó trong than bùn rêu ở nhiệt độ 4 đến 10 độ C.

Một số lưu ý khác khi trồng hoa súng tại nhà

– Không bón quá nhiều phân vào chậu hoa súng

– Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa

– Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết

– Hãy chắc chắn rằng 60% diện tích bề mặt chậu cần được che chắn bởi lá của hoa

– Nên đặt trồng hoa súng trong đài phun nước, thác nước để đảm bảo nguồn oxy cho hoa

– Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học

Những Chậu Hoa Địa Lan Bằng Giấy Vừa Rẻ Vừa Đẹp

Các bước tạo nên bông hoa địa lan

Hoa địa lan bằng giấy chính là một phương pháp tiết kiệm tiền hữu hiệu. Bạn chỉ cần bỏ công sức tìm hiểu và cần một chút thời gian một chút tỉ mỉ là có thể có được một chậu hoa như ý rồi.

Đầu tiên bạn cần làm đó là mua giấy. Giấy phải là giấy màu, mỏng nhưng có độ cứng thích hợp để hoa đẹp hơn. Bạn có thể chọn màu giấy để tạo nên những chậu hoa địa lan cẩm tố, địa lan chu đỉnh, địa lan bạch hạc…. Sau đó bạn dùng bút chì vẽ lên giấy khung bông hoa lan cần làm. Sau khi đã vẽ được rồi bạn hãy dùng kéo cắt nó ra. Cắt 1 mẩu giấy nhỏ để làm nhụy sau đó dùng băng keo dán nó vào bông hoa và tô màu cho nhụy hoa. Cắt 1 mảnh giấy nhỏ để làm cành hoa. Sau đó gập lại để cuốn thành cánh hoa.

CHậu hoa địa lan có ý nghĩa gì?

Hoa địa lan vốn là loài hoa tượng trưng cho sự uy quyền vương giả và sang trọng. Chính vì thế khi Tết đến xuân về loài hoa này lại được săn lùng rất nhiều. Bởi nó tượng trưng cho năm mới hạnh phúc, may mắn tài lộc và sum vầy.

Cách Trồng Hoa Cát Cánh Từ Hạt Giống Vừa Đẹp Vừa Làm Thuốc

Hướng dẫn cách trồng hoa cát cánh từ hạt giống tại nhà đẹp miễn chê. Kỹ thuật trồng hoa cát cánh cụ thể từng bước để bạn trang trí nhà và làm thuốc.

Cách trồng hoa cát cánh từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

Hoa được gieo hạt vào cuối mùa hè hoặc vào mùa thu. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Khi trồng cát cánh cũng cần một lượng ánh sáng lớn, do vậy bạn cần ưu tiên trồng hoa ở những nơi có ánh sáng mạnh.

Điều kiện để hoa cát cánh phát triển tốt nhất là từ 30 đến 35 độ C, cát cánh phù hợp ở những nơi có độ ẩm cao.

Đất trồng hoa cát cánh phải là đất có nhiều mùn, khô thoáng.

Dùng khay vỉ chuyên dụng để ươm hạt sau đó chuyển sang chậu, chậu trồng hoa cát cánh phải có lỗ thoát khí.

Cách gieo hạt giống hoa cát cánh

Bạn nên ngâm hạt trước khi tiến hành cách trồng hoa cát cánh tại nhà.

Hạt giống hoa cát cánh sau khi đã chuẩn bị thì rắc đều lên đất, sau đó bạn phủ lên một lớp đất mỏng, dùng bình phun sương xịt tưới đẫm nước.

Chỉ sau từ 5 đến 7 ngày hạt giống nảy mầm, mang ra nơi có nhiều ánh sáng.

khi cây đã mọc được nhiều lá, khoảng 25 – 30 ngày thì bạn tiến hành cho ra sang chậu.

Cách chăm sóc hoa cát cánh tại nhà

Sau khi trồng xong cần tưới 2-3 lần một ngày. Thời gian tưới nên vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất. Sau 10-15 ngày, khi cây đã bén rễ nên giảm lượng tưới nước xuống 1-2 lần/ ngày tùy vào điều kiện thời tiết.

Nếu thấy chậu hoa cát cánh đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

Khi trồng cây được từ 10 đến 15 ngày tiến hành bón phân cho cây, khi bón thì bổ sung một lượng đạm vừa đủ để cây phát triển tốt. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào thời tiết để bón phân cho cây.

Cây hoa cát cánh thường hay bị một số sâu, bệnh hại như: Bệnh lở cổ rễ, thối rễ, bệnh héo vàng, bệnh mốc đen, bệnh đốm lá, bọ phấn trắng, bọ trĩ.

Để phòng tránh tối đa những bệnh hại đối với cây hoa cát cánh thì phải kết hợp nhiều biện pháp quản lý trồng trọt như: Tạo hệ vi sinh có lợi trong đất. Tạo môi trường thông thoáng cho hệ rễ phát triển.

Làm sạch các mầm cỏ dại trong đất trước khi trồng. Trồng đúng nguyên tắc, đảm bảo cung cấp đủ nước và phân bón cho cây. Kiểm soát và loại trừ các loại côn trùng, các động vật chân đốt và thường xuyên theo dõi để ngăn chặn sớm các mầm bệnh. Ứng dụng thuốc trừ sâu bệnh hợp lý và đúng nguyên tắc.

Công dụng chủ yếu của cát cánh

– Khi cát cánh đến thời gian thu hoạch thì người ta hay dùng rễ để phơi cho khô làm thuốc chữa một số bệnh như là đau họng, viêm họng, khản tiếng, hen suyễn, khó thở kiết lỵ, nhọt ở phổi, đờm có mùi hôi.

– Cát cánh là cây có vị khá ngọt, tính bình nên còn được dùng để làm cho mủ độc bị vỡ ra ngoài, làm giảm đau, hạt nhiệt, có tác dụng chống loét, chống viêm khá hiệu quả. Bài thuốc để chữa tiêu đờm khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 20gam thuốc để đem sắc. Cách này sẽ giúp cho tiêu đờm nhanh chóng hiệu quả.

15 Mẫu Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Vừa Đẹp Vừa Có Ích

15 mẫu cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp vừa có ích

Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, tại các thành phố lớn, cùng các khu dân cư đông đúc với không gian sống ngày càng bị thu hẹp thì nhu cầu được hưởng thụ cảm giác thư thái với thiên nhiên ngày lại càng tăng thêm. Một giải pháp tối ưu được lựa chọn chính là những chậu cây cảnh mini được trồng trong nhà nhỏ nhắn và xinh xinh.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây khá đặc biệt với phần lá mọc thẳng từ gốc, họa tiết rằn ri như lưỡi hổ. Loài cây này được mệnh danh là “ông vua của phòng ngủ” với khả năng sản sinh khí Oxi cực tốt vào ban đêm, giúp căn phòng trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn. Đây là khả năng khá đặc biệt mà những loài cây khác không có (thông thường ban đêm cây hấp thụ Oxi thải ra CO²). Hơn nữa loài cây này cũng rất dễ trồng mà lại dễ sống cả ngay trong điều kiện thiếu ánh sáng và nước.

Phần lá cây đơn mọc thẳng tượng trưng cho sự mạnh mẽ đúng như tên loài vật mà nó mô phỏng là  ‘chúa tể sơn lâm”.

2. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng hay còn được gọi là cây Bác Nhật Bản với hình háng khá là độc đáo như cây thông thu nhỏ nên được rất nhiều người yêu thích chọn trồng như câu bonsai nhỏ trong nhà. Loài cây cảnh trồng trong nhà này ở một số khu vực thuộc đất nước Nhật Bản,người ta ví nó như một loại cây trồng thiêng liêng.Và một số người tin rằng trong cây có chứa đựng linh hồn của các vị thần hay linh hồn của người thân quá cố của mình.

Cây tuyết tùng có công dụng chính là giúp thanh lọc không khí, lọc bụi và cung cấp độ ẩm cho không gian phòng. Đây là loại cây khá là kị nắng nên đòi hỏi người trồng phải đặt cây ở nơi nhiều bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

3. Cây sống đời

Cây sống đời  hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ vùng đất Madagascar. Với vẻ ngoài khá là đơn giản nhưng lại đa năng.Cây sống đời mang đến cho người trồng nhiều lợi ích khá bất ngờ. Phần thân và lá của cây tích rất nhiều nước, góp phần tạo độ ẩm cần thiết cho căn phòng, điều hòa không khí. Những vị trí đặt cây là ở nơi nhiều ánh sáng với lượng nước tưới vừa đủ để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

Một số mẫu cây hoa sống đời

4. Cây quất

Cây quất thuộc dòng khá lý tưởng để trồng trong nhà, bao gồm các loại chính như cam, quýt,và cây tắc nhỏ. Việc trồng cây trong nhà tạo nên mùi hương dễ chịu bởi những loài cây này thường ra trái có vỏ và lá mùi tinh dầu. Hơn nữa chúng còn hữu hiệu trọng việc điều hòa độ ẩm, lá cây chứa một lượng các chất hữu ích trong việc chữa bệnh và diệt khuẩn.

Ngoài ra, đây là loài cây ưa sáng nên cần phải đặt ở những vị trí thoảng; mát mẻ nhiều ánh sáng và nhất là phải tưới nước thường xuyên giữ cho môi trường đất luôn ẩm.

5. Cây lan ý

Ở nước ta, cây Lan Ý còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Bạch Môn, Huệ Hòa Bình hay Vĩ Hoa Trắng. Với hình dạng khá độc đáo, loài cây mang đến ý nghĩa về sự hạnh phúc của người phụ nữ. Ý là nếu như trồng loại cây này trong nhà bạn; thì gia đình luôn hạnh phúc và yêu thương sẽ được đong đầy, tràn ngập niềm vui.

Hơn nữa, cây Lan Ý còn giúp lọc không khí, cân bằng độ ẩm và loại bỏ các loại nấm mốc; những mùi khó chịu trong căn phòng nhỏ của bạn.

6. Cây cafe

Chắc hẳn các bạn sẽ rất bất ngờ đúng không? Để nói trồng cây cafe trong nhà nghe thật kỳ lạ mà! Nhưng trên thực tế đây là loài cây cảnh trồng trong nhà được nhiều bạn trẻ Việt khá yêu thích và lựa chọn đó!

Cây Cafe là loài cây khá là ưa mát, thích nhiều nước, ngoài công dụng lọc không khí; cây cafe còn giúp hấp thụ lượng không khí ẩm dư thừa, điều hòa không khí. Và đặc biệt quan trọng là tính năng khử mùi cực kỳ công dụng. Hơn nữa mùi của hoa cafe cũng rất thơm và dễ chịu giúp người dùng tỉnh táo; thư thái đầu óc khi làm việc, học tập căng thảng.

7. Cây dây nhện

Các bạn ghe tên có thấy lạ không? Nhưng thực chất đây là loài cây khá là phổ biến đấy. Cây dây nhện là loài cây có sức sống mạnh mẽ có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng kém; nó có khả năng hấp thụ tốt các chất độc trong không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene.

 Một điểm quan trọng nữa là loài cây này có thể lọc cả các chất gây hại; như Aldehyde formic chuyển hóa chúng thành đường và Amoni Acid. Chỉ với một chậu cây nhỏ chíu như thế này; chúng có thể lọc không khí cho cả một diện tích lớn lên tới 200m² đấy.

8. Cây hương đào

Cây hương đào hay còn được gọi với cái tên cây Sim. Loại cây này được xem là biểu tượng của hòa bình và vui vẻ. Trong quan niệm dân gian, người ta tin rằng loài cây này có tính khá là linh thiêng; giúp người già lấy lại tuổi trẻ, người lữ khách có thêm năng lượng, sảng khoái. Hơn nữa, loài cây này còn giúp lọc không khí sạch một cách hiệu quả; cây còn tiết ra các chất kháng khuẩn tự nhiên từ lá và hoa giúp tiêu diệt vi khuẩn; trong không khí một cách tối ưu nhất.

9. Cây nguyệt quế

Đây là loài cây đã có từ lâu năm, dạng cây bụi tỏa mùi thơm nhẹ, xuất xứ từ các quốc gia thuộc khu vực Địa Trung Hải. Cùng với lối sống ưa thích trong bóng râm có độ ẩm cao.

Từ xa xưa, nguyệt quế được xem là biểu tượng của sự vinh quang, chiến thắng. Hiện tại trong một số cuộc thi, vòng nguyệt quế từ loài cây này cụ thể như Đường lên đỉnh Olymbia; đã được đội lên đầu cho những nhà thắng cuộc để thể hiện niềm kiêu hãnh cho người dành chiến thắng.

10. Cây thường xuân

Cây thường xuân đây là một trong những loài cây được cho vào danh sách những lá phổi xanh; với khả năng lọc khí vô cùng tốt. Cùng với những ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lại vô cùng hiệu quả lọc không khí cực tốt. Ngoài ra, với sự mảnh mai mềm mại của loài cây này sẽ giúp cho không gian gia đình trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Những vị trí thích hợp để đặt cây là lối lên cầu thang, cửa sổ hay hành lang…

12. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh cũng được xem là loài cây có công dụng lọc không khí hiệu quả. Đây là loài cây cảnh trồng trong nhà rất dễ sống và có khả năng cao trong việc lọc một số chất độc hại như Amoniac… Thế nhưng loài cây này có nhược điểm khá lớn là  loại cây có vẻ ngoài ít thẩm mỹ và rất khó tạo dáng.

12. Cây trầu bà

Cây trầu bà thuộc loài cây thân leo, cây trầu bà khá phù hợp đặt tại các vị trí; như góc bàn làm việc hay khung cửa sổ… để lá và thân có thể rũ xuống tạo độ tự nhiên nhất có thể. Đây là loài cây dễ kiếm, giá thành lại rẻ rất phù hợp với các không gian văn phòng. Một số ý kiến chưa xác thực cho rằng, loài cây này giúp ngăn các tia phóng xạ độc hại; từ các loại thiết bị điện tử như máy tính, máy in, điện thoại, tivi,…

13. Cây nha đam

Cây nha đam là loài cây khá phổ biến ở nước ta, được nhiều người biết đến với chức năng làm thực phẩm; thuốc, làm đẹp,.. Thế nhưng việc dùng cây này để lọc không khí thì chắc chắn chỉ một số ít người biết đến.

Cây nha đam này có một số tính năng khá đặc biệt mà chỉ cây nha đam mới có; đó chính là thể hiện sự ô nhiễm trong không khí bằng các đốm nâu nhạt trên bề mặt cây. Loại cây này có thể được trang trí tại nhiều khu vực như ban công; bàn làm việc, tủ đồ, kệ tivi, phòng khách… vừa tạo nét đẹp, không khí trong lành.

Mà đặc biệt cây này còn làm các món chè nha đam, thạch nha đam, sữa chua nha đam; nha đam đường phèn, nước quất nha đam vào những ngày hè oi ả là ngon tuyệt vời!

14. Dương xỉ

Cây dương xỉ là loài cây mọc nhiều ở những nơi ẩm ướt như bờ hồ, sông, suối nhỏ, miệng giếng. Chắc hẳn ai ai cũng nghĩ cây dương xỉ sẻ chẳng có gì nổi bật; nhưng trên thực tế đây là loài cây có chức năng lọc không khí cực kỳ tốt. Theo một số nghiên cứu đã khẳng định rằng; cây dương sỉ có khả năng loại bỏ một số kim loại độc hại trong không khí như thủy ngân và Asen.

15. Cây vạn thiên thanh

Cây vạn thiên thanh là loại cây cảnh trồng trong nhà sống lâu năm nhưng vẫn đảm bảo được sự xanh tốt. Vào những ngày mùa đông giá rét lá của cây cũng không héo úa như những cây thông thường. Mà chính vì thế nó được ưa chuộng và sử dụng khá là rộng rãi. Hơn nữa, cây còn hoạt động tốt trong việc lọc sạch Formaldehyde trong bầu không khí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoa Súng Trồng Trong Chậu, Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!