Cập nhật nội dung chi tiết về Hoa Phong Lan Huyết Nhung Dạ Vĩ 3 Cây Tốt Giá Rẻ mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.
Thương hiệu:
Mã sản phẩm:
1208200948
Availability:
Còn hàng
50,000đ
50,000đ
Có thể bạn biết giá của sản phẩm Hoa phong lan huyết nhung dạ vĩ 3 cây là 50,000đ như vậy là bình thường nhưng thực tế giá niêm yết của nó là 50,000đ, nhưng bỏ qua vấn đề đó, quan trọng là bạn đang có thể đặt Hoa phong lan huyết nhung dạ vĩ 3 cây vào túi hàng của mình với giá thấp hơn giá gốc. Đặc biệt với ai đang sinh sống ở Phú Thọ thì sẽ còn có cơ hội không tốn 1 xu phí vận chuyển.Có 2 sản phẩm đã được bán ra. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể ĐẾN NƠI BÁN
Có thể bạn biết giá của sản phẩmnhư vậy là bình thường nhưng thực tế giá niêm yết của nó là 50,000đ, nhưng bỏ qua vấn đề đó, quan trọng là bạn đang có thể đặt Hoa phong lan huyết nhung dạ vĩ 3 cây vào túi hàng của mình với giá thấp hơn giá gốc. Đặc biệt với ai đang sinh sống ở Phú Thọ thì sẽ còn có cơ hội không tốn 1 xu phí vận chuyển.Có 2 sản phẩm đã được bán ra. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể
37 đánh giá / Xem tag đề xuất
Hoa Lan Huyết Nhung Việt Nam
Hoa lan Huyết Nhung (miền Bắc gọi là Hoa lan Phượng vĩ) có tên khoa học làRenantheraLour. 1790. Là giống lan đơn thân, phân bổ từ India, New Guinea đến Philippines và Việt Nam. Những loài thuộc giống này có phát hoa phân nhánh mang nhiều hoa gồm đủ các màu từ vàng, cam đến màu đỏ (ngoại trừ loài huyết nhung vàng). Hoa có cánh đài bên lớn, hoa không thơm nhưng đẹp và lâu tàn.
Hoa Lan Huyết Nhung Việt Nam
Hoa lan Huyết nhung thường đòi hỏi sự thoáng khí và ánh sáng tốt (70%), ẩm độ từ 40-70%. Cách trồng tốt nhất là trồng ghép trên khúc gỗ, thân cây, cho leo hay trồng trong giỏ gỗ. Nếu trồng trong chậu sành thì giá thể phải thoáng và phải thoát nước tốt. Đối với cây Huyết nhung giún có thể trồng ngoài ánh sáng trực tiếp và trồng như lan cắt cành.
Hoa lan Huyết Nhung rừng tự nhiên Việt Nam phát hiện 4 loài có hoa đẹp:
Renanthera coccinea Renanthera citrina Renanthera imschootiana Renanthera vietnamensis
1. Renanthera coccineaLour CÂY LAN HUYẾT NHUNG GIÚN (Huyết Nhung Dạ Vỹ)Thân tròn, dài 2-5 m có khi hơn, leo bò. Lá mọc so le hai bên thân, dài khoảng 7-10cm. Hình thái hơi giống như lan Bò cạp nhưng thân tròn và lớn hơn, lá dày và chốp lá bầu hơn. Phát hoa hơi nằm ngang, phân nhánh, mang nhiều hoa. Hoa to, cánh hoa và lá đài sau màu đỏ son, có những vết rằn màu vàng cam, lá đài bên màu đỏ huyết. Môi nhỏ, có cựa, phân 3 thùy, 2 thùy bên vàng, thùy giữa đỏ. Nở hoa vào khoảng tháng 3-5.
Trong tự nhiên phân bố ở vùng Nam và Trung Trung bộ.
2. Renanthera citrina CÂY LAN HUYẾT NHUNG HOA VÀNG (Hoàng nhung)Được tiến sĩ Leonid V. Averyanov công bố năm 1997.
Thân dài khoảng 20-22 cm, lá cứng dài 10-15 cm. Phát hoa dài khoảng 12-15 cm, mang 7-10 hoa kích thước nhỏ khoảng 2-3 cm. Cánh đài và cánh hoa có màu vàng chanh, trên cánh hoa và cánh đài có vài chấm tím.
Trong tự nhiên phân bổ ở vùng Cao Bằng, Hòa Bình.
3. Renanthera imschootianaRolfe CÂY HUYÊT NHUNG TRƠN (Phượng vĩ)Thân dài khoảng 50-60 cm; Lá có hình thuôn và phân thùy, sắp xếp giống như lan Giáng hương. Phát hoa nằm ngang, phân nhánh, mang nhiều hoa; lá đài sau và hai cánh hoa có màu vàng rực, ở chốp đỉnh có vết màu đỏ cam (khác với Renanthera Vietnamensis ), lá đài bên có màu đỏ rực. Hoa thường nở hoa vào mùa hạ.
Trong tự nhiên phân bố ở vùng Nam và Trung Trung bộ.
4. Renanthera vietnamensis CÂY LAN HUYẾT NHUNG VIỆTĐược Leonid V. Averyanov, Anna L. Averyanova phát hiện và công bố. Đây là loài lan Huyết nhung đặc hữu Việt Nam tìm thấy ở vùng đá vôi tỉnh Hà Giang, thuộc vùng núi Bát Đại Sơn.
Thân dài 15-30 cm, lá dày cứng. Phát hoa có ít nhánh, mang 10-20 hoa, kích thước hoa 4-5 cm, lá đài sau và 2 cánh hoa có màu vàng hơi pha cam nhạt; lá đài bên có màu đỏ hoặc đỏ cam, rìa có màu vàng cam; Môi có 3 thùy, thùy bên đỏ sậm, thùy giữa màu đỏ hay cam hình tim uốn cong ngược.
* Tài liệu nước ngoài để tham khảo: English Title: Renanthera vietnamensis: a red-flowered species from the limestone areas of Northern Vietnam. Personal Authors: Averyanov, L. V., Averyanova, A. L. Author Affiliation: Herbarium of the Komarov Botanical Institute, Prof. Popov Street 2, St. Petersburg 197376, Russia. Document Title: Orchids, 2004 (Vol. 73) (No. 7) 532-539 Abstract: During annual field research in 2000-02, many flowering populations of R. vietnamensis were observed in the limestone regions of northern Vietnam. This species inhabits rocky, limestone hills and ridges in the northern part of Ha Giang Provence of northern Vietnam near the Chinese border. The distribution of this species is limited and coincides with the distribution of Xanthocyparis vietnamensis, an outstanding local Vietnamese endemic and member of a newly described genus of gymnosperms in the Cypress family. Details of the morphology, habit and climatic requirements of R. vietnamensis are given.* Hình ảnh một số cây lan Renanthera ngoại khác (Tham khảo):
1- Renanthera bella 2- Renanthera annamensis 3- Renanthera storiei 4- Renanthera matutina 5- Renanthera philipinesis 6- Renanthera Monarchica 7- Renanthera Nancy Chandler– Nguồn ảnh: Trên các Website: White Oak Orchids, Yun Long Orchid, Votex’x Orchid, Dalatrose.com. – Tài liệu tham khảo: CAB Abstracts, Cây cảnh Việt Nam.
Lan Huyết Nhung Vàng – Renanthera Citrina
Cánh hoa hình mác, thẳng hoặc hơi hình liềm, môi không linh động, có cựa dài 2 – 2,5 mm; Ra hoa vào tháng 10 – 11. Tái sinh bằng chồi và hạt. Bám trên đá hoặc trên các cây gỗ trong rừng thường xanh, ở độ cao 750 – 900 m.
Lan huyết nhung vàng
Tên Latin: Renanthera citrina Đồng danh: Renanthera citrina Aver. 1997 Họ: Phong lan Orchidaceae Bộ: Phong lan Orchidales Lớp (nhóm): Cây phụ sinh Epiphytically, Saprophytes
Đặc điểm nhận dạng: Lan phụ sinh trên cây gỗ hay bám trên đá, thân đứng hoặc hơi cong, dài tới 20 cm, đốt dài 1 – 1,5 cm. Lá hình mác hoặc mác hẹp, cứng, dạng da, cong, đỉnh thường chia 2 thùy, dài 9 – 14, rộng 1 – 1,4 cm. Cụm hoa đứng hoặc nghiêng, dài 15 cm, có 7 – 10 hoa, lá bắc nhỏ hình tam giác. Hoa không có hương, màu vàng chanh nhạt, có 1 đến 3 bớt tím trên mỗi lá đài, cánh hoa hoặc thùy bên của môi. Lá đài giữa hình mác, dài 16 – 18 mm, rộng 2,5 – 3 mm, các lá đài bên có gốc rộng ra với mép lượn sóng, dài 20 – 24 mm, rộng 6 – 8 mm. Cánh hoa hình mác, thẳng hoặc hơi hình liềm, kích thước 11 – 13 x 2 mm. Môi không linh động, có cựa dài 2 – 2,5 mm; thùy bên đứng, rộng, chia 2 thùy nhỏ, dài 2 – 2,5 mm, rộng 3 – 3,5 mm; thùy giữa hình trứng, lõm hình chén, quay xuống, dài 2 – 2,5 mm, rộng 2 mm, có 2 đường sống kép trên môi. Cột ngắn, vàng nhạt, cỡ 3 x 2 mm. Khối phấn 4 thành 2 cặp, dài 0,8 mm, có chân ngắn. 383).
Sinh học và sinh thái: Ra hoa vào tháng 10 – 11. Tái sinh bằng chồi và hạt. Bám trên đá hoặc trên các cây gỗ trong rừng thường xanh, ở độ cao 750 – 900 m.
Phân bố:
Trong nước: Cao Bằng (Trà Lĩnh: Thăng Heng), Hòa Bình (Mai Châu).
Thế giới: Chưa biết.
Giá trị: Nguồn gen quý và rất hiếm của Việt Nam. Có giá trị làm cảnh vì cây có hoa đẹp.
Tình trạng: Loài có khu phân bố và nơi cư trú rất hẹp. Hiện đã bị suy giảm nghiêm trọng do chặt phá rừng hủy hoại nơi cư trú.
Phân hạng: EN A1c,d, B1+2e.
Biện pháp bảo vệ: Đề nghị xây dựng khu bảo tồn và nhân giống Lan trong các vườn quốc gia và di chuyển một lượng cây sống có thể của loài này về khu vực bảo tồn.
Tài liệu dẫn: Sách đỏ Việt Nam năm 2007 – phần thực vật – trang 473.
Một Loài Lan: Huyết Nhung Mang Tên Việt Nam
Sau loài Bò Cạp Hoa Vàng (Renanthera citrina) được tiến sĩ Leonid V.Averyanov công bố năm 1997 thì nay ông cùng vợ là Anna l.Averyenova lại công bố một loài huyết nhung đặc hữu Việt Nam có hoa màu đỏ, được tìm thấy ở vùng đá vôi tỉnh Hà Giang, thuộc vùng núi Bát Đại Sơn vào những năm 2001 -2002.
thường mọc phụ sinh trên cây cũng như mọc trên đá ở các đỉnh núi đá vôi hẹp ở cao độ 650 – 1200m. môi trường sống của Renanthera vietnamensis Renanthera vietnamensis trải dài từ 25 – 30 cây số tới phía Bắc thị xã Hà Giang sát biên giới Trung Quốc. Renanthera vietnamensis có thân gỗ có thể mọc đứng hay treo lòng , thòng, dài 15 -30 cm với các lóng dài 1 – 2 cm; lá thô cứng, dài 5 -10 cm, rộng 1 -2 cm. Phát hóa lá cành đơn hay có ít nhánh, dài đến 45cm màu đỏ tía có đốm nhỏ, mang 10 -20 hoa, kích thước hoa thay đổi từ 4 – 7 cm, trải rộng, không thơm; lá đài sau và hai cánh hoa có màu từ đỏ cam đến vàng hơi nhuốm màu cam nhẹ, hoặc có những đốm vàng cam không rõ rệt về phía đỉnh; lá đài bên có màu đỏ chói hoặc đỏ cam cho đến vàng cam; lá đài sau hình mũi giáo, hơi rộng về phía đỉnh, dài 2-3cm, rộng 0.2 -0,4cm., lá đài bên hình trứng rộng, không nhọn đỉnh, mép gợn sóng lớn, dài 1.4 – 3cm, rộng ở giữa cỡ 0.8- 1.5cm; cánh hoa hình mũi giáo ngược, gần như thẳng hoặc hơi rộng và công lưỡi liềm về phía đỉnh, hơi tròn đầu, dài 1.7 – 2.7cm,rộng 2- 3.5 mm; môi có 3 thùy, bất động, cựa rộng và ngắn, dài cỡ 2-3 mm, trắng ở bên trong, mặt trong phía trước cựa có 2 lằn trắng song song, cao, với những nếp gợn sóng không đều và 2 đường nhô cao ngang nhỏ thêm vào ở vách trong; thùy bên đỏ sậm, ngang, rộng, có 2 thùy, rộng 3-3.5cm, cao cỡ 2mm; thùy giữa hình trứng hoặc hình tim hơi tròn đầu, uốn ngược, đỏ hay cam, dài 2.5- 3.5 cm rộng 2.5-3mm ở góc có 3 đường nhô cao vàng hoặc vàng cam giống như vết chai, ngắn và dày. Trụ ngắn, nắp đỏ cam, có cuống ngắn, dài 0.8mm, gót phấn tương đối lớn, hình tim, hai cặp phấn khối, mỗi cặp gồm hai nửa bán cầu không bằng nhau.
Loài Huyết Nhung Đỏ Renanthera coccinea có diện tích phân bố rộng, hoa của nó giống Renanthera vietnamensis nhưng khác biệt bởi tập tính cây leo của nó. Hoa Renathera vietnamensis khác biệt vì nhỏ hơn với kết cấu đường nổi trên môi phức tạp hơn.
Khu vực hiện diện của Renanthera vietnamensis là khu vực núi đá vôi ở Bát Đại Sơn nằm trong vùng biên giới trong thời gian dài bị cấm không được tự do lui tới cho các cuộc khảo sát thực vật hay du lịch. Có thể đấy là một trong những lý do giúp các ngọn núi, đỉnh núi trong vùng núi đá vôi này còn giữ được những mảng nhỏ của khu rừng nguyên sinh làm nơi cư trú cho các loài lan đặc hữu nổi tiếng của Việt Nam. Nhưng tốc độ nhanh chống khủng khiếp của việc phá rừng không kiểm soát được hiện nay việc thu hái thương mại trên qui mô rộng lớn làm cho sự sống còn của loài lan đẹp đẽ này lâm vào cảnh u ám, trên con đường dẫn đến sự tuyệt chủng trong hoang dã. {
Theo; ” Renathera vietnamensis A red flowered Species from the Limestone Area” của Leonis V. Averyanova và Anna L. Averyanova trong Orchids tháng 7 -2004.
Bài :Lê Minh Chu – Ngô Quý Đắc Thương
Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoa Phong Lan Huyết Nhung Dạ Vĩ 3 Cây Tốt Giá Rẻ trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!